Những điều cần biết khi xuất cảnh từ Việt Nam đi Mỹ

Với một chuyến đi nước ngoài, nhiều người sẽ không khỏi bỡ ngỡ và lo lắng về các quy định cũng như lưu ý khi xuất cảnh từ Việt Nam. Đặc biệt, với một quốc gia khắt khe như Mỹ, bạn càng phải đặc biệt lưu ý đến các vấn đề xuất nhập cảnh nhằm tránh các trục trặc và rắc rồi không đáng có. Vậy xuất cảnh từ Việt Nam đi Mỹ cần lưu ý những gì? Nếu cũng đang thắc mắc về điều này, ngoài việc mua vé máy bay giá rẻ đi Mỹ, bạn hãy tham khảo các thông tin hữu ích được chia sẻ dưới đây nhé!

Xin visa đi Mỹ

Là bước đầu tiên, đồng thời cũng là một trong những điều quan trọng nhất để có thể xuất cảnh đi Mỹ chính là xin visa. Để xin visa bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ sau đây.

Trước khi xuất cảnh đi Mỹ bạn cần xin được visa đi Mỹ

Hộ chiếu

Hộ chiếu dùng để xin visa đi Mỹ phải có đầy đủ các thông tin, chữ ký và còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Mỹ. Đồng thời phải còn ít nhất một trang trống. Mỗi đương đơn, kể cả trẻ em, khi xin visa đi Mỹ đều phải có hộ chiếu riêng. Nếu có hộ chiếu cũ, bạn có thể cho vào bộ hồ sơ xin visa đi Mỹ để tăng khả năng đậu visa.

Ảnh

Khi chuẩn bị ảnh xin visa đi Mỹ hãy chuẩn bị cả file mềm và fie cứng. Trong đó, file mềm dùng để upload khi nộp mẫu đơn DS-160. Còn file cứng dùng để mang đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ trong ngày phỏng vấn. Ảnh xin visa cũng cần đáp ứng các điều kiện:

+ Là ảnh chụp trong 6 tháng gần nhất

+ Ảnh đảm bảo kích thước 5*5 cm, phông nền trắng, chụp rõ mặt và nhìn rõ hai tai, trán

+ Khi chụp ảnh không được đeo kính

+ Nếu ảnh không đạt yêu cầu chung, bạn bắt buộc phải nộp ảnh mới trước khi đơn xin visa đi Mỹ được xem xét

Giấy xác nhận nộp đơn xin visa đi Mỹ DS-160

Giấy xác nhận nộp đơn xin visa Mỹ DS-160 là giấy mà bạn sẽ nhận được khi hoàn thành mẫu đơn xin visa đi Mỹ DS-160. Giấy xác nhận này bắt buộc phải có mã vạch.

Để quá trình xin visa diễn ra suôn sẻ, hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ

Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa

Đương đơn khi xin visa đi Mỹ sẽ nộp lệ phí visa qua đường bưu điện. Do đó, bạn cần để biên nhận thanh toán vào trong hồ sơ khi mang lên Đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ lúc phỏng vấn.

Thư hẹn phỏng vấn

Giấy tờ chứng minh công việc, giấy tờ chứng minh tài chính

Xem thêm:

Mua vé máy bay từ Việt Nam đi Mỹ

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng hàng không đang khai thác các hành trình từ Việt Nam đi Mỹ. Tuỳ vào nhu cầu và mong muốn của mình, bạn có thể lựa chọn một hãng bay uy tín để mua vé máy bay đi Mỹ. Để book vé, du khách có thể liên hệ đến các đại lý, văn phòng vé hoặc mua trực tiếp từ website của các hãng hàng không.

Để mua vé máy bay đi Mỹ bạn có thể liên hệ sớm đến các đại lý vé hoặc đặt qua website hãng

Hiện tại chưa có hãng hàng không nào khai thác các đường bay thẳng từ Việt Nam đến Mỹ. Vì thế bạn bắt buộc phải quá cảnh tại một vài sân bay ở một số thành phố khác. Thông thường thời gian bay đến Mỹ tốn ít nhất 18 – 22 tiếng. Tuy nhiên thời gian này sẽ kéo dài hơn nếu bạn phải transit quá lâu hoặc gặp các tình huống thời tiết xấu, chuyến bay bị delay,…

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để xuất cảnh từ Việt Nam đi Mỹ

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để xuất cảnh khi đi Mỹ là việc vô cùng quan trọng để bạn có thể có quá trình đến Mỹ một cách thuận lợi nhất. Các giấy tờ này bao gồm:

+ Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và thị thực (visa Mỹ). Trong đó thị thực/visa Mỹ được xem như một tấm vé thông hành để bạn có thể nhập cảnh vào Mỹ.

+ Vé máy bay đi Mỹ

+ Tờ khai xuất nhập cảnh – thẻ I-94. Đây là tờ khai mà bạn có thể nhận được tại sân bay hoặc được tiếp viên hàng không phát trên máy bay trước khi bạn hạ cánh. Thẻ I-94 sẽ bao gồm hai phần, một phần được đính kèm trong hộ chiếu của bạn và một phần còn lại do Cục xuất nhập cảnh lưu giữ sau khi đóng dấu cho phép bạn được nhập cảnh Mỹ. Lưu ý, bạn phải giữ nguyên mẫu này cho tới khi xuất cảnh khỏi Mỹ.

+ Hoá đơn xác nhận đã đóng phí AEVIS

Để được xuất cảnh đi Mỹ, bắt buộc phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ

Tìm hiểu các quy định về hành lý mang theo khi xuất cảnh đi Mỹ

Hành lý là một trong những phần quan trọng mà bạn sẽ mang theo khi du lịch Mỹ. Tuy nhiên hãy nhớ tìm hiểu kỹ các quy định về hành lý được mang theo khi sang Mỹ hoặc bị cấm khi đi máy bay và nhập cảnh Mỹ để chuyến đi của mình được suôn sẻ hơn. Trong trường hợp, nếu mang theo các chất cấm hoặc có hàng hoá bị cấm đi máy bay, việc xuất cảnh của bạn sẽ gặp phải khá nhiều phiền phức.

+ Hành lý ký gửi mà du khách có thể mang theo tối đa là 2 kiện. Mỗi kiện hành lý không được quá 23 kg, tổng hai kiện không vượt quá 46 kg. Kích thước hành lý phải đảm bảo tổng chiều rộng, chiều dài và chiều cao không quá 158 cm. Để rõ hơn bạn có thể vào quy định hành lý ký gửi của hãng hàng không đã đặt vé máy bay đi Mỹ để đảm bảo có sự chuẩn bị tốt nhất. Trong trường hợp nếu hành lý vi phạm các quy định, nhân viên hãng có thể yêu cầu bạn phải gỡ bỏ bớt hành lý hoặc đóng tiền hành lý quá cước.

Đừng quên tìm hiểu các quy định về hành lý khi đi Mỹ

+ Hành lý xách tay không quá 7 kg với tổng chiều rộng, dài và cao không quá 115 cm.

+ Các chất lỏng như sữa tắm, dầu gội, kem dưỡng da, nước hoa, kem đánh răng, gel xịt tóc, thuốc hoặc các mỹ phẩm dạng lỏng phải được gói cẩn thận và dung tích không được quá 100 ml. Bạn cũng nên cho các hành lý này vào hành lý ký gửi.

+ Không mang các đồ dùng vật nhọn bằng kim loại lên máy bay như: kéo, đồ dũa móng tay, bật lửa, dao, cắt móng tay,…

+ Theo quy định của Bộ Nông nghiệp Mỹ, tất cả các loại trái cây, rau, hạt và đất đều bị cấm mang vào Mỹ vì có thể có một số vi khuẩn, sâu, bệnh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng.

+ Không được phép mang theo các thực phẩm tươi sống, kể cả những thành phẩm được chế biến từ thịt heo, bò, gà,… cho dù đã đóng hộp như ruốc, bò khô, lạp xưởng, xúc xích, giò lụa, thịt hộp,… Một số mặt hàng như cá khô, mực khô, tôm khô, cà phê rang sẵn,… vẫn được mang theo nhưng phải được đóng gói cẩn thận và để trong hành lý ký gửi.

Mỹ có một số quy định riêng về các loại hành lý được mang vào khi nhập cảnh

+ Các loại thuốc mang đi Mỹ có thể bị giới hạn. Bạn có thể mang theo các loại thuốc dành cho người bị bệnh đặc biệt như tiểu đường, các loại thuốc đã được bác sĩ kê đơn. Riêng các loại thuốc khác nếu muốn mang theo phải có nhãn mác rõ ràng và vẫn còn hạn sử dụng. Riêng thuốc tán nhuyễn không được phép mang vào Mỹ. Ngoài ra, một số loại thuốc nếu có các thành phần bị cấm, du khách cũng không được phép mang theo.

+ Khi xuất cảnh từ Việt Nam đi Mỹ bạn có thể chuẩn bị một ít tiền mặt, ngân phiếu,… để mang theo. Tuy nhiên hãy nhớ giá trị của chúng nếu quá 10.000 USD thì bắt buộc phải khai báo vào đơn 105. Đơn khai báo này còn có tên là “Report of International Transportation of Currency or Monetary Instruments” do nhân viên thuế quan cung cấp tại sân bay khi nhập cảnh vào Mỹ. Nếu không khai báo, số tiền vượt quá có thể bị tịch thu hoặc có thể bị bắt.

>> Xem thêm: Danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ khi nhập cảnh 2021

Số tiền bạn được mang theo khi xuất cảnh Mỹ

Theo kinh nghiệm xuất cảnh Mỹ của nhiều du khách, khi bạn xuất cảnh không được phép mang ra khỏi Mỹ 10.000 USD. Nếu trên 10.000 USD, phải tự động khai báo nếu không sẽ bị tịch thu hoàn toàn.

Đảm bảo sức khoẻ cho một chuyến bay dài

Khi xuất cảnh đi Mỹ, bạn sẽ phải thực hiện một chuyến bay dài từ khoảng 18 – 24 tiếng. Chưa kể một số hành trình còn có thể lâu hơn tuỳ vào thời gian bạn transit, số điểm transit cũng như một số sự cố ngoài ý muốn như thời tiết xấu,… Chính vì thế, lời khuyên dành cho bạn là hãy chuẩn bị một sức khoẻ tốt và một tinh thần thật thoải mái để thực hiện tốt chuyến bay sắp tới.

Hãy chuẩn bị sức khoẻ tốt để có chuyến bay đi Mỹ thoải mái hơn nhé!

+ Khi đi máy bay đi Mỹ, hãy lựa chọn các trang phục thật thoải mái, gọn nhẹ và rộng rãi. Bởi nếu mang quần áo quá chật hoặc quá dày, bạn có thể cảm thấy bị gò bó khi ngồi quá lâu trên máy bay. Ngoài ra, hãy mang theo một chiếc áo khoác mỏng hoặc chăn mỏng để dùng vì không khí trên máy bay có thể lạnh và khô.

+ Trong chuyến bay bạn nên uống nhiều nước, hoặc uống nước trái cây. Tránh các loại thức uống có cồn hoặc chất kích thích như cà phê, rượu,… vì đây là các loại đồ uống có thể gây ra tình trạng mệt mỏi khi đi máy bay đường dài.

+ Bạn có thể thường xuyên ngậm kẹo ngọt để tránh đau tai và mũi do áp suất thay đổi khi máy bay lên cao.

+ Tuyệt đối không hút thuốc trên máy bay.

+ Nên bôi kem chống khô da, sử dụng kính đeo thường thay cho kính áp tròng.

+ Bạn có thể mang theo sách hoặc tai nghe để thư giãn trong suốt hành trình bay đi Mỹ.

+ Nếu có thể hãy mang theo một chiếc gối chữ U để giữ cho cổ và đầu luôn được thoải mái khi ngồi trên ghế máy bay quá lâu.

Trên đây là những điều cần biết khi xuất cảnh từ Việt Nam đi Mỹ mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên tìm hiểu những thông tin này cũng như note lại các lưu ý quan trọng để chuyến xuất ngoại của mình được suôn sẻ hơn nhé. Khi có các thắc mắc khác về vấn đề du lịch nước ngoài hay book vé đi Mỹ, bạn có thể liên hệ đến đại lý vé máy bay đi Mỹ tại TPHCM. Tại đây nhân viên sẽ hỗ trợ bạn đặt vé giá rẻ nhanh chóng cũng như hỗ trợ và giải đáp các vấn đề có liên quan.

Bùi Xuân

Chia sẻ bài viết này: