6 lý do khiến bạn bị từ chối xin visa khi du lịch tại nước Mỹ

Visa là một trong những loại giấy tờ cần thiết nhất trong chuyến du lịch Mỹ của bạn. Tuy nhiên, việc xin cấp visa đi Mỹ cũng không hề dễ dàng đối với mọi du khách, đặc biệt là với người đi lần đầu. Và để hành trình của mình thuận lợi hơn thì tốt nhất nên nắm lòng 6 lý do khiến bạn bị từ chối xin visa khi du lịch tại nước Mỹ dưới đây.

1. Lịch sử du lịch còn ít trước khu xin visa đi Mỹ

Bạn khó có thể đi du lịch Mỹ với một hộ chiếu còn trống trơn. Chính điều này sẽ khiến cho hồ sơ xin visa của bạn bị “mất điểm” trong mắt Đại sứ quán và rất dễ bị trượt. Vì thế, bạn cần phải chứng minh rằng mình đã đi một số nước trước khi đến Mỹ.

Với hộ chiếu có lịch sử du lịch tại nhiều nước trước đó sẽ là lợi thế xin visa đi Mỹ của bạn

Với hộ chiếu có lịch sử du lịch tại nhiều nước trước đó sẽ là lợi thế xin visa đi Mỹ của bạn

Thông thường, hộ chiếu của bạn phải có ít nhất 2 con dấu nhập cảnh của một số nước phát triển như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hong Kong,… Bởi việc bạn được cấp visa đến các nước này trước đó sẽ được xem là minh chứng cho việc bạn đã tuân thủ các quy định về visa, từ đó Đại sứ quán sẽ dễ dàng cấp visa du lịch Mỹ cho bạn hơn.

2. Tài chính du lịch hạn hẹp

Tài chính cũng là một trong những nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa của bạn khi du lịch Mỹ bị từ chối. Việc đảm bảo tài chính du lịch không chỉ tính ở khả năng chi trả cho chuyến du lịch mà bạn còn phải chứng minh rằng mình có thể chi trả cho các tình huống phát sinh trong thời gian du lịch tại Mỹ.

Bạn phải chứng minh là mình đủ tài chính để chi trả mọi khoản cần thiết khi du lịch Mỹ

Bạn phải chứng minh là mình đủ tài chính để chi trả mọi khoản cần thiết khi du lịch Mỹ

Để chứng minh mình đủ tài chính du lịch Mỹ thì bạn có thể cung cấp số tiết kiệm với số tiền trong tài khoảng hơn 100 triệu đồng, giấy tờ sở hữu các loại tài sản có giá trị như nhà ở, bất động sản, xe cộ,… Đương nhiên, nếu bạn đi cùng bố mẹ và giấy tờ tài sản không đứng tên bạn thì về mặt pháp lý không thể coi đó là tài sản của bạn được.

3. Gặp các vấn đề về chứng minh nhân thân

Việc bạn chứng minh các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam là rất quan trọng khi xin visa. Bởi nó sẽ đảm bảo cho việc bạn sẽ quay lại nước sau khi kết thúc du lịch và không tìm cách ở lại bất hợp pháp. Kể cả trường hợp bạn có thư mời từ bên Mỹ nhưng giấy tờ ràng buộc nhân thân không chắc chắn thì vẫn sẽ bị Đại sứ quán từ chối. Để chứng minh điều này, bạn có thể trình các giấy tờ như: đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động,…

Đại sứ quán sẽ kiểm tra các loại giấy tờ chứng minh nhân thân của bạn

Đại sứ quán sẽ kiểm tra các loại giấy tờ chứng minh nhân thân của bạn

4. Không thể chứng minh được lý do bạn đi du lịch Mỹ

Trước khi vin visa bạn cần phải chuẩn bị cho mình một lịch trình du lịch chi tiết, bao gồm: thời gian đến và đi, các hoạt động du lịch, địa điểm du lịch,… Đây chính là căn cứ để chứng tỏ mục đích nhập cảnh của bạn có đúng với ý định du lịch hay không. Bạn có thể mang theo các loại giấy tờ liên quan đến việc đặt vé máy bay khứ hồi, phòng khách sạn, các địa điểm du lịch trong khu vực đến,…

Bạn nên lập kế hoạch du lịch chi tiết để có thể trình với Đại sứ quán Mỹ

Bạn nên lập kế hoạch du lịch chi tiết để có thể trình với Đại sứ quán Mỹ

5. Gian lận thông tin

Đây chính là nguyên nhân quan trọng khiến cho việc xin visa của bạn bị từ chối. Nếu những thông tin của bạn khai báo trong hồ sơ không chính xác và thiếu logic thì sẽ bị từ chối ngay. Bởi khi nộp hồ sơ, Đại sứ quán Mỹ sẽ kiểm tra, nếu thấy sai sót, gian lận thì hồ sơ của bạn sẽ bị hủy ngay.

Đại sứ quán Mỹ sẽ kiểm tra thông tin trong hồ sơ của bạn rất kỹ trước khi cấp visa

Đại sứ quán Mỹ sẽ kiểm tra thông tin trong hồ sơ của bạn rất kỹ trước khi cấp visa

6. Trả lời phỏng vấn visa không tốt

Dù bạn có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhưng việc trả lời phỏng vấn lại không tốt thì vẫn sẽ bị từ chối. Vì thế, bạn không nên tỏ ra lúng túng, mất bình tĩnh, câu trả lời phải khớp với hồ sơ,…

Việc trả lời phỏng vấn xin visa cũng rất quan trọng

Việc trả lời phỏng vấn xin visa cũng rất quan trọng

Nếu không làm tốt những điều này thì sẽ bị đánh giá là thiếu trung thực, hoặc che dấu mục đích du lịch. Vì thế, trước khi xin visa đi Mỹ, bạn cần phải chuẩn bị cho thật kỹ lưỡng. Đồng thời ăn mặc cho thật chỉnh tề, lịch sự để ghi điểm trước Đại sứ quán Mỹ nhé!

Việc xin visa đi Mỹ được xem là một phần cực kỳ quan trọng giúp bạn có một hành trình suôn sẻ hơn. Tiếp đó, bạn cũng nên tranh thủ “săn” vé máy bay giá rẻ để có được chuyến du lịch tiết kiệm nhất. Hãy liên hệ đến văn phòng vé EVA Air tại TPHCM uy tín gần nhất để được hỗ trợ. Tại đó, bạn sẽ được các nhân viên cập nhật giá vé máy bay EVA đi Mỹ mới nhất, tư vấn các gói dịch vụ, giải đáp mọi thắc mắc liên quan,…

Thanh Vân

Chia sẻ bài viết này: