Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa Mỹ online

Thủ tục xin visa Mỹ online - Là thiên đường về du lịch cũng như là trung tâm kinh tế, văn hoá lớn của thế giới, nước Mỹ luôn có một sức hút kỳ lạ đối với nhiều người Việt. Tuy nhiên để có thể đặt chân đến đây, trước hết bạn cần phải xin visa đi Mỹ thành công. So với những thủ tục trực tiếp, thủ tục xin visa đi Mỹ online có vẻ đơn giản hơn. Tuy nhiên để mọi việc trở nên thật suôn sẻ, trước hết hãy tham khảo những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa Mỹ online dưới đây đã nhé!

Xin visa Mỹ online là gì?

Khi có nhu cầu xin visa định cư Mỹ, bất kỳ ai cũng phải nộp đơn xin visa Mỹ online mẫu DS-160 trên website điện tử của Đại sứ quán. Đây cũng là một trong những thủ tục bắt buộc mà bạn phải làm trong quá trình làm hồ sơ xin visa đi Mỹ.

Đơn DS-160 này không được thay thế bằng bất kỳ một loại giấy tờ nào khác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu không khai tờ khai visa Mỹ này, bạn không thể tham gia đăng ký phỏng vấn visa đi Mỹ được.

Xin visa Mỹ online là một trong những thủ tục bắt buộc để xin visa đi Mỹ

Xin visa Mỹ online là một trong những thủ tục bắt buộc để xin visa đi Mỹ

Trong quá trình điền đơn, người khai cần khai thông tin trên tờ DS-160 một cách đầy đủ, đúng và chính xác về bản thân, nhân thân, tài chính và công việc. Nếu có bất kỳ một thông tin nào bị điền sai hay thiếu trung thực thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xin visa đi Mỹ.

Mẫu đơn xin visa online đi Mỹ DS-160 sau khi được điền đầy thủ thông tin sẽ xuất hiện trang xác nhận có mã vạch. Lúc này bạn cần phải in giấy xác nhận này để nộp cùng trong bộ hồ sơ. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện để có thể được phỏng vấn xin visa.

Tờ khai visa online đi Mỹ quan trọng như thế nào?

Như đã nói ở trên, tờ khai xin visa đi Mỹ DS-160 là tờ khai quan trọng nhất trong hồ sơ xin visa đi Mỹ của bạn. Nó cũng quyết định đến số phần trăm đậu hay rớt visa đi Mỹ. Sở dĩ như vậy là vì:

+ Tất cả thông tin mà người khai khai trong mẫu đơn DS-160 sẽ là căn cứ để lãnh sự quán xác thực những thông tin mà bạn cung cấp, đánh giá mức độ tin cậy để xét duyệt hồ sơ xin visa đi Mỹ.

+ Tờ khai này bao gồm hầu hết các thông tin của bạn. Đây sẽ là căn cứ để lãnh sự quán tìm ra những điểm thiếu logic trong hồ sơ và dùng để làm những câu hỏi xoáy sâu khi phỏng vấn. Trong trường hợp nếu bạn không giải thích được những nghi điểm này, bạn hoàn toàn có thể bị đánh rớt visa.

+ Đặc biệt, tờ khai DS-160 là thủ tục bắt buộc, nếu bạn không khai đơn này thì sẽ không thể đăng ký phỏng vấn visa đi Mỹ.

Tờ khai DS-160 có hầu hết thông tin của người khai

Tờ khai DS-160 có hầu hết thông tin của người khai

Những lưu ý khi làm thủ tục xin visa online đi Mỹ

Sơ với những thủ tục trực tiếp như chuẩn bị hồ sơ hay phỏng vấn, thì xin visa online có vẻ dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần thật cẩn thận và tìm hiểu thêm những lưu ý khi làm thủ tục xin visa Mỹ online để tránh khai sai, nhầm thông tin,… Dưới đây là các thông tin hữu ích dành cho bạn.

Trước khi điền tờ khai xin visa đi Mỹ DS-160

+ Bạn cần có một máy in laser hoạt động tốt để in tờ xác nhận sau khi đã hoàn tất khai hồ sơ xin visa online.

+ Hãy chuẩn bị một địa chỉ email nếu muốn được đại sứ quán gửi xác nhận khai hồ sơ về địa chỉ email của mình.

+ Chuẩn bị ảnh visa Mỹ kích thước 5*5cm đáp ứng những yêu cầu có trong mục hồ sơ xin visa đi Mỹ.

Hãy chuẩn bị một địa chỉ email trước khi làm thủ tục xin visa online đi Mỹ

Hãy chuẩn bị một địa chỉ email trước khi làm thủ tục xin visa online đi Mỹ

Khi điền tờ khai xin visa đi Mỹ DS-160

+ Mẫu xin visa online DS-160 là mẫu đơn điền trực tuyến tương tác, nên câu hỏi sau xuất hiện hay không còn tuỳ thuộc việc bạn đã trả lời gì cho câu hỏi trước đó.

+ Người khai bắt buộc phải trả lời tất cả các câu hỏi bằng tiếng Anh. Ngoại trừ yêu cầu cung cấp họ tên đầy đủ bằng tiếng Việt thì trả lời bằng tiếng Việt không dấu nhưng phải theo fomart tiếng Anh.

Bạn bắt buộc phải khai gần như tất cả câu hỏi bằng tiếng Anh

Bạn bắt buộc phải khai gần như tất cả câu hỏi bằng tiếng Anh

+ Trả lời mọi câu hỏi là bắt buộc. Bởi nếu chưa trả lời câu hỏi trước bạn sẽ không thể đi tiếp sang câu hỏi sau. Nếu nhận thấy có những câu hỏi không cần trả lời trong trường hợp của mình, hãy chọn “DOES NOT APPLY”.

+ Lưu ý thường xuyên lưu dữ liệu trong quá trình khai. Bởi để bảo mật thông tin, nếu sau 20 phút người khai không thao tác gì trên tờ khai thì bạn sẽ bị ngắt kết nối “time out”, điều này cũng có nghĩa là mọi thông tin mà bạn đã khai trước đó sẽ bị mất.

+ Người khai có thể kiểm tra các thông tin mà mình đã khai bằng cách nhấn vào nút xem trước, nếu cần bạn có thể sửa lại. Tuy nhiên, nếu sửa lại tuyệt đối không dùng nút Back/Forward ở phía trên của trang trình duyệt mà hãy dùng những nút điều hướng ở dưới trang mà mình đang điền. Bởi nếu dùng nút Back/Forward ở trên trình duyệt, tờ khai của bạn sẽ trở lại trạng thái bắt đầu và mọi thông tin đã khai trước đó sẽ bị mất.

Hãy thường xuyên save lại các thông tin tránh trường hợp bị thoát ra ngoài

Hãy thường xuyên save lại các thông tin tránh trường hợp bị thoát ra ngoài

+ Trong trường hợp cần ra ngoài nhưng vẫn chưa điền xong tờ khai và buộc phải tạm dừng việc khai thông tin trên hồ sơ, hãy ghi lại mã số “Application ID” hiển thị ở góc trên bên phải. Mã này sẽ có hiệu lực tối đa trong 30 ngày và bạn có thể dùng để khai tiếp.

+ Bạn có thể chọn khoảng thời gian là 30 ngày để hoàn thành điền hồ sơ. Để làm được điều này hãy nhấn nút “Save” và làm theo hướng dẫn để lưu hồ sơ của mình vào máy tính hay usb,…

Lưu ý sau khi điền xong tờ khai xin visa Mỹ online

+ Mẫu đơn xin visa Mỹ online DS-160 sau khi được điền đầy đủ sẽ xuất hiện trang xác nhận có mã vạch. Lúc này, bạn cần in giấy xác nhận này để nộp cùng trong bộ hồ sơ. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện để có thể được phỏng vấn xin visa.

+ Khi bạn đã hoàn tất trang khai online và in trang xác nhận thì trên trang xác nhận có mã vạch hồ sơ. Nếu muốn sửa thông tin nào đó trong bản khai vẫn có thể thực hiện được, tuy nhiên điều này sẽ làm thay đổi mã vạch. Chính vì thế, nếu muốn chỉnh sửa bất kỳ thông tin nào tốt nhất nên làm trước khi đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn.

Hãy kiểm tra lại thông tin thật kỹ trước khi đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn

Hãy kiểm tra lại thông tin thật kỹ trước khi đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn

+ Sau khi đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn nếu bạn vẫn còn muốn sửa gì đó, bắt buộc bạn phải huỷ cuộc hẹn phỏng vấn này và lấy cuộc hẹn phỏng vấn mới với hồ sơ cùng mã vạch đã chỉnh sửa mới. Việc này sẽ mất nhiều thời gian hơn. Do đó nếu lỗi trong bản khai chỉ là một vài lỗi chính tả nhỏ và nó không gây ảnh hưởng gì cho hồ sơ thì bạn có thể tiếp tục đi phỏng vấn và thông báo lỗi nhỏ này với viên chức phỏng vấn thay vì huỷ cuộc hẹn phỏng vấn.

+ Với tờ xác nhận hãy giữ gìn cản nhận, tránh làm bẩn, ướt, nhàu nát hay hư hỏng. Đặc biệt, không được viết tay lên tờ này.

Hướng dẫn điền thông tin đơn xin visa đi Mỹ online

Bước 1: Điền tờ khai

Trong quá trình điền tờ khai, người khai cần cung cấp đầy đủ các thông tin sau:

+ Các thông tin cá nhân, địa chỉ và số điện thoại liên hệ ở Việt Nam. Lưu ý, các thông tin về tên, ngày sinh cần khai chính xác như trong hộ chiếu và giấy khai sinh.

+ Thông tin về hộ chiếu, cũng như chuyến đi Mỹ (ngày đến, địa điểm đến và địa chỉ liên hệ tại Mỹ).

+ Thông tin về những nước đã từng đi du lịch trước đây

+ Trả lời các câu hỏi về an ninh thủ tục

+ Trả lời các câu hỏi về bảo mật

Điền tờ khai bao gồm các thông tin cá nhân của bạn

Điền tờ khai bao gồm các thông tin cá nhân của bạn

Bước 2: Tải ảnh hộ chiếu

Khi tải ảnh hộ chiếu, hãy chọn các ảnh có khổ ảnh 5*5cm với phông trắng, chụp thẳng. Lưu ý không đeo kính dù bạn bị cận, ảnh phải theo quy định của ảnh hộ chiếu. Ảnh có dung lượng cao, chất lượng ảnh sắc nét full HD.

Bước 3: Kiểm tra các thông tin

Trước khi nộp và in đơn, hãy nhớ dành thời gian kiểm tra lại thông tin nhiều lần để đảm bảo những thông tin mình khai là chính xác, đúng và không mắc lỗi chính tả. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn tăng khả năng được phỏng vấn xin visa hơn.

Bước 4: Nộp đơn

+ Sau khi đã hoàn tất việc khai các thông tin vào tờ đơn, bạn “Submit” trang khai DS-160 online và in trang xác nhận. Mẫu đơn xác nhận này là bắt buộc. Sau khi in bạn để mẫu đơn vào hồ sơ và nộp đến đại sứ quán. Trước khi nộp hồ sơ theo đường bưu điện, bạn cần nộp mẫu đơn xin visa đi Mỹ online đến Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

+ Khi nộp tờ đơn xong bạn sẽ nhận được một thư xác nhận gửi về địa chỉ email, trong thư này chứa trang có hình của bạn và mã số. Hãy in ra để sử dụng khi đóng và tiền và khi phỏng vấn.

+ Chọn thời gian phỏng vấn bao gồm ngày và giờ cụ thể. Hoàn thành xong bạn sẽ nhận được lịch hẹn. Nhớ tới nộp hồ sơ và phỏng vấn đúng ngày hẹn nhé!

Đừng quên tìm hiểu thật kỹ các thông tin để điền thủ tục visa đi Mỹ online chính xác nhất

Đừng quên tìm hiểu thật kỹ các thông tin để điền thủ tục visa đi Mỹ online chính xác nhất

Trên đây là những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa Mỹ online. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thực hiện các giấy tờ, thủ tục để đi Mỹ và tránh những rắc rối không đáng có. Để chuyến đi của mình được thuận lợi hơn, đừng quên liên hệ sớm đến các phòng vé gần nhất để được đặt vé máy bay đi Mỹ hạng thương gia giá rẻ. Tại đây nhân viên cũng sẽ giúp bạn tham khảo bảng giá, hành trình, đồng thời giải đáp các thắc mắc có liên quan.

Có thể bạn quan tâm:

Bùi Xuân

Chia sẻ bài viết này: