Các dịch vụ hỗ trợ hành khách đi máy bay lần đầu hãng EVA Air

Dịch vụ hỗ trợ đi máy bay lần đầu hãng EVA Air được nhiều hành khách đánh giá cao. Bởi dịch vụ này thật sự cần thiết cho rất nhiều đối tượng hành khách khác nhau. Đặc biệt phải kể đến những hành khách lần đầu đi máy bay là phụ nữ mang thai, hành khách khuyết tật, trẻ em đi một mình,… Các dịch vụ này sẽ giúp hành khách có thể dễ dàng lên/ xuống máy bay, thực hiện các thủ tục tại sân bay, hỗ trợ hành lý, xe lăn và nhiều hơn thế nữa. Để được hỗ trợ dịch vụ này thì hành khách cần yêu cầu đến văn phòng/ đại lý vé EVA Air trước giờ khởi hành. Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về các dịch vụ hỗ trợ cho hành khách đi máy bay lần đầu của EVA Air.

1. Dịch vụ hỗ trợ hành khách đi máy bay lần đầu hãng EVA Air

a. Hướng dẫn check-in tại sân bay

Với những hành khách lần đầu đi máy bay hẳn sẽ khá lúng túng trong khâu check-in trước giờ bay. Nếu hành khách có yêu cầu đặc biệt thì hãng EVA Air sẽ hỗ trợ check-in tại quầy số 19 của sân bay Taoyuan, Đài Bắc. Hành khách chỉ cần liên hệ với các nhân viên mặt đất tại các sân bay khác thì sẽ được hướng dẫn làm thủ tục check-in một cách chi tiết nhất.

Hành khách đi lần đầu sẽ được hướng dẫn check-in tại các sân bay chi tiết nhất

Hành khách đi lần đầu sẽ được hướng dẫn check-in tại các sân bay chi tiết nhất

b. Chỉ dẫn lối lên/ xuống máy bay

Để giúp hành khách lần đầu đi máy bay không lúng tung trong việc tìm lối lên/ xuống máy bay thì hãng EVA Air cũng bố trí nhân viên hàng không đứng ở các lối đi. Khi hành khách di chuyển tới thì sẽ được chỉ dẫn lối lên/ xuống máy bay một cách cụ thể. Điều này sẽ giúp hành khách nhanh chóng tìm thấy chỗ ngồi, tiết kiệm thời gian và không bị lỡ chuyến bay.

Hành khách sẽ được hướng dẫn tốt nhất từ nhân viên EVA Air để lên/ xuống máy bay thuận tiện

Hành khách sẽ được hướng dẫn tốt nhất từ nhân viên EVA Air để lên/ xuống máy bay thuận tiện

c. Hỗ trợ sắp xếp chỗ ngồi đúng vị trí trên chuyến bay

Khi lên máy bay, nếu hành khách lúng túng chưa tìm được chỗ ngồi đúng vị trí của mình thì hãy nhờ sự giúp đỡ của nhân viên hàng không. Bởi EVA Air luôn bố trí nhân viên tại nhiều vị trí lên/ xuống, trong khoang máy bay. Với những hành khách đi máy bay lần đầu thì sẽ được hướng dẫn tìm chỗ ngồi đúng vị trí của mình. Đồng thời sẽ hỗ trợ sử dụng các dịch vụ ngay tại chỗ ngồi của mình để hành khách thư giãn thoải mái nhất.

Các nhân viên sẽ hướng dẫn hành khách tìm chỗ ngồi và sử dụng các dịch vụ trên chuyến bay

Các nhân viên sẽ hướng dẫn hành khách tìm chỗ ngồi và sử dụng các dịch vụ trên chuyến bay

d. Hướng dẫn xuất/ nhập cảnh tại sân bay

Hành khách khi thực hiện các chuyến bay quốc tế thì chắc chắn sẽ phải làm thủ tục xuất/ nhập cảnh tại các sân bay. Tuy nhiên, với những hành khách đi máy bay lần đầu hẳn sẽ lúng túng trong việc thực hiện các thao tác khi qua khu vực cửa hải quan. Chính vì thế mà hãng EVA Air đã đặc biệt hỗ trợ dịch vụ hướng dẫn xuất/ nhập cảnh. Vì thế, hành khách sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Hành khách sẽ được hướng dẫn xuất/ nhập cảnh một cách chi tiết nhất

Hành khách sẽ được hướng dẫn xuất/ nhập cảnh một cách chi tiết nhất

2. Dịch vụ hỗ trợ hành khách là đối tượng đặc biệt lần đầu đi máy bay EVA Air

Không ít những hành khách thuộc đối tượng đặc biệt, tham gia chuyến bay EVA Air lần đầu như: người khuyết tật, phụ nữ mang thai, trẻ em đi một mình,…. Với các trường hợp này, hành khách sẽ cần đến các dịch vụ hỗ trợ đi máy bay lần đầu hãng EVA Air, cụ thể như:

a. Hành khách khuyết tật

Với những hành khách khuyết tật, khi tham gia chuyến bay của EVA Air thì sẽ nhận được những hỗ trợ đặc biệt như: trợ giúp di chuyển bằng xe lăn đến/ đi từ cổng lên máy bay, hỗ trợ các thủ tục trước khi chuyến bay cất cánh, trợ giúp đi lại trên chuyến bay,…

Với những hành khách khuyết tật thì EVA Air sẽ cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ tốt nhất

Với những hành khách khuyết tật thì EVA Air sẽ cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ tốt nhất

Đồng thời, với những hành khách khuyết tật khi tham gia chuyến bay của EVA Air thì sẽ được ưu tiên sắp xếp chỗ ngồi thoải mái nhất. Cùng với đó là dịch vụ nâng/ đỡ lên xuống máy bay với thiết bị thang chuyên dụng cho hành khách khuyết tật. Ngoài ra, trên tất cả các máy bay của hãng EVA Air đều có thiết kế khu vực nhà vệ sinh đặc biệt dành cho hành khách khuyết tật, tất cả các loại xe lăn trên máy bay đều có thể đi qua cửa bình thường.

Hành khách nên thông báo thật sớm để được nhận các dịch vụ hỗ trợ hàng không tốt nhất

Hành khách nên thông báo thật sớm để được nhận các dịch vụ hỗ trợ hàng không tốt nhất

Tuy nhiên, để nhận được những hỗ trợ đặc biệt này thì khi đặt mua vé, hành khách nên thông báo về tình trạng sức khỏe và các yêu cầu dịch vụ cụ thể. Nếu hành khách có yêu cầu sử dụng xe lăn hoặc các dịch vụ khác thì hãy liên lạc đến các văn phòng/ đại lý EVA Air uy tín.

b. Dịch vụ xe lăn

Hành khách khuyết tật hoặc có vấn đề về di chuyển và muốn sử dụng xe lăn thì nên liên hệ thật sớm. Hãng EVA Air thường sẽ miễn phí vận chuyển những loại xe lăn thông thường hoặc xe lăn bằng điện. Tuy nhiên, xe lăn phải được đóng gói một cách an toàn, đúng theo trọng lượng và kích thước quy định.

Hành khách muốn sử dụng xe lăn thì nên liên hệ thật sớm trước thời gian khởi hành ít nhất 24 tiếng

Hành khách muốn sử dụng xe lăn thì nên liên hệ thật sớm trước thời gian khởi hành ít nhất 24 tiếng

Nếu hành khách muốn được hỗ trợ xe lăn thì các nhân viên sân bay sẽ chuẩn bị sẵn cho hành khách. Đối với xe lăn cá nhân thì sẽ được gấp gọn và vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Nếu có nhu cầu sử dụng xe lăn trên cabin thì hành khách vui lòng thông báo trước 24 tiếng so với giờ khởi hành.

c. Trẻ em đi máy bay một mình

Dịch vụ hỗ trợ trẻ em đi máy bay một mình cũng được EVA Air đặc biệt chú trọng. Theo quy định, trẻ em từ 5 đến 15 tuổi, tham gia chuyến bay một mình thì cha mẹ hoặc người giám hộ nên thông báo thật sớm đến hãng EVA Air ngay trong thời gian đặt vé. Hãng EVA Air sẽ cung cấp mẫu điền thông tin cụ thể theo hướng dẫn và sẽ hỗ trợ người đi kèm cùng trẻ trên chuyến bay.

Trẻ em đi một mình trên máy bay sẽ được hỗ trợ đặc biệt với các dịch vụ hàng không của EVA Air

Trẻ em đi một mình trên máy bay sẽ được hỗ trợ đặc biệt với các dịch vụ hàng không của EVA Air

Trong đó, hãng EVA Air cũng sẽ một số quy định và chính sách riêng dành cho trẻ em đi một mình trên máy bay, cụ thể như sau:

+ Ở khoang hạng thương gia, mỗi chuyến bay chỉ chấp nhận tối đa một trẻ em đi máy bay một mình trong độ tuổi từ 8 đến 12.

EVA Air cũng có một số quy định riêng dành cho trẻ em đi một mình trên máy bay

EVA Air cũng có một số quy định riêng dành cho trẻ em đi một mình trên máy bay

+ Trẻ em đi máy bay một mình thì sẽ không được sử dụng những tiện nghi trong phòng chờ VIP tại sân bay London/ Amsterdam, San Francisco. EVA Air sẽ đặc biệt cung cấp phiếu ăn cho trẻ đi một mình trên máy bay.

+ Trẻ em đi một mình thì phải mua loại vé UM (trẻ em đi máy bay không có người lớn đi cùng) hoặc trả tiền chênh lệch để bù phí UM. Đồng thời, tất cả trẻ em dưới 12 tuổi sẽ được coi là trẻ em không có người lớn đi cùng.

d. Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ

Đối với những trẻ dưới 2 tuổi khi đi máy bay EVA Air thì phải có người lớn đi kèm. Với trẻ dưới 7 ngày tuổi thì EVA Air sẽ không chấp nhận vận chuyển. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ trên chuyến bay thì trẻ nhỏ cần phải đi cùng với người lớn. Nếu hành khách đi cùng 2 trẻ nhỏ thì ít nhất 1 trẻ phải có khả năng ngồi và sử dụng loại ghế dành cho trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh có người lớn đi kèm cũng sẽ được hỗ trợ nhiều dịch vụ đặc biệt

Trẻ sơ sinh có người lớn đi kèm cũng sẽ được hỗ trợ nhiều dịch vụ đặc biệt

EVA cũng hỗ trợ suất ăn và tã lót cho trẻ. Tuy nhiên, hành khách cần phải liên đến văn phòng/ đại lý của EVA Air để được đặt dịch vụ này.

Thông thường, trên chuyến bay của hãng EVA Air, nôi trẻ em sẽ được trang bị sẵn. Tuy nhiên, vì lý do an toàn nên kích thước và trọng lượng nôi sẽ bị hạn chế. Hành khách muốn sử dụng dịch vụ nôi cho trẻ thì vui lòng liên hệ thật sớm để được hỗ trợ tốt nhất.

e. Phụ nữ mang thai

Hành khách là phụ nữa mang thai và hoàn toàn khỏe mạnh, khi tham gia chuyến bay của EVA Air sẽ nhận được nhiều dịch vụ chăm sóc đặc biệt. Các nhân viên sẽ ưu tiên lựa chọn những vị trí ngồi thoải mái hơn, đồng thời giám sát và hỗ trợ đi lại. Tuy nhiên, để tham gia chuyến bay cùng EVA Air thì hành khách cần phải cung cấp giấy khám sức khỏe (giấy phải còn thời hạn và đúng thông tin). Nếu hành khách đủ điều kiện thì hãng sẽ vận chuyển và hỗ trợ trên suốt chuyến bay đường dài.

Hành khách là phụ nữ mang thai phải đảm bảo sức khỏe thì mới được đi máy bay

Hành khách là phụ nữ mang thai phải đảm bảo sức khỏe thì mới được đi máy bay

f. Những hành khách dùng cáng

Với những hành khách dùng cáng/ nạng thì phải đi kèm với ít nhất một bác sĩ hoặc y tá. Đương nhiên, việc mang cáng/ nạng lên máy bay sẽ phải trả thêm một khoản phí nhỏ theo quy định của EVA Air. EVA Air hỗ trợ vận chuyển tối đa 1 hành khách trên một số loại máy bay. Hành khách sử dụng cáng/ nạng thì cần phải liên hệ sớm để được sử dụng dịch vụ và sắp xếp chỗ ngồi phù hợp nhất.

Ngoài ra, với những hành khách cần dùng bình ô xy trên suốt chuyến bay thì EVA Air cũng sẽ cung cấp cho họ. Đồng thời, hành khách cũng cần phải đi kèm với 1 bác sĩ hoặc y tá suốt chuyến bay. Một bình ô xy và ghế phụ phí cũng sẽ được thanh toán theo mức phí quy định của EVA Air.

Dịch vụ hỗ trợ đi máy bay lần đầu hãng EVA Air rất tiện lợi đối với những hành khách tham gia chuyến bay EVA Air lần đầu, đặc biệt là các hành khách thuộc đối tượng ưu tiên thì nên liên hệ thật sớm đến Văn phòng vé EVA Air để được hỗ trợ các dịch vụ trên máy bay. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến cổng tư vấn của chúng tôi để được các nhân viên giải đáp một cách chi tiết nhất.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Xem thêm: 

Chia sẻ bài viết này: