Hỗ trợ đặc biệt của EVA Air

Máy bay ngày nay đã trở thành một loại phương tiện khá phổ biến với mọi công dân của mọi quốc gia. Nó giúp bạn có thể dễ dàng đặt chân đến những vùng đất mới lạ tham quan khám phá hay để giải quyết cộng việc, mở rộng thị trường,… Tuy nhiên không phải hành khách nào cũng khỏe mạnh hay hoàn hảo với cơ thể của mình, nên sẽ rất bất tiện cho việc di chuyển bằng máy bay. Hiểu được nỗi niềm này hãng hàng không đẳng cấp “5 sao” EVA Air đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi tốt trong dịch vụ hỗ trợ đặc biệt đến một số đối tượng.

Đến với EVA Air mỗi hành trình là mỗi một trải nghiệm thú vị cho hành khách

Các loại dịch vụ này bao gồm: suất ăn, nôi trẻ em, xe lăn, hỗ trợ hành khách khiếm thính, khiếm thị, hành khách có khổ người quá cỡ, trẻ sơ sinh, trẻ em đi một mình,… Còn cụ thể thế nào bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật

Nếu hành khách có nhu cầu sử dụng gói dịch vụ này thì nên thông báo tình hình sức khỏe của mình với nhân viên hãng hay đại lý trong lúc mua vé. Trong dịch vụ này hành khách sẽ được:

  • Hỗ trợ các thủ tục trước khi chuyến bay cất cánh.
  • Được đáp ứng chỗ ngồi phù hợp thuận tiện cho tình trạng sức khỏe.
  • Hầu hết ở tất cả các sân bay EVA Air phục vụ chuyến bay đến và đi đều được trang bị ống lồng và thiết bị thang chuyên dụng cho việc hỗ trợ nâng/ đỡ lên xuống máy bay cho hành khách dễ dàng di chuyển.
  • Thiết bị nhà vệ sinh cho người khuyết tật trên máy bay: Tất cả các loại máy bay của EVA Air đều được trang bị nhà vệ sinh đặc biệt và cả loại xe lăn trên máy bay dành riêng cho các hành khách khuyết tật.
  • Hành khách cũng có thể mang cả vật nuôi dẫn đường cho hành khách khuyết tật lên khoang hành khách mà không cần đóng phí hành lí quá cước. Tuy nhiên những hành khách bay với vật nuôi như vậy yêu cầu phải có giấy chứng nhận y tế đối với vật nuôi đi cùng.

Dịch vụ xe lăn

EVA Air sẽ miễn phí vận chuyển loại xe lăn thông thường hoặc bằng điện cho bạn, với điều kiện được đóng gói an toàn và có khối lượng nhất định. Tuy nhiên muốn được phục vụ dịch vụ này hành khách cần cung cấp trọng lượng xe lăn ít nhất 24 tiến trước giờ khởi hành.

Nếu bạn đã yêu cầu hỗ trợ xe lăn khi đặt vé, nhân viên sân bay sẽ chuẩn bị sẵn một chiếc xe lăn cho bạn, còn xe lăn của bạn sẽ được vận chuyển cùng với hàng hóa trên cùng chuyến bay. Trong trường hợp, xe lăn của bạn có thể gấp gọn được, bạn được phép mang vào khoang hành khách. Nhưng, bạn không thể sử dụng xe lăn của mình trong cabin. Nếu có nhu cần sử dụng xe lăn trong cabin, bạn nên thông báo sớm để được đáp ứng.

Trẻ em không có người lớn đi cùng

Để đảm báo an toàn cho trẻ em ở độ tuổi từ 5-12 tuổi không có người lớn đi cùng EVA Air quy định:

  • Tất cả trẻ em dưới 12 tuổi sẽ được coi là trẻ em không có người lớn đi cùng (UM), kể cả nếu trẻ có đi cùng một trẻ vị thành niên khác dưới 16 tuổi.
  • Phụ huynh hoặc người giáo hộ phải thông báo cho nhân viên hãng thông tại thời điểm họ đặt chỗ. Phụ huynh vui lòng điền thông tin vào form mẫu UM, bao gồm thông tin liên lạc tại nơi khởi hành và tại điểm đến mà trẻ sẽ được đón.
  • Trẻ em không có người lớn đi cùng sẽ phải mua loại vé áp dụng cho UM  hoặc trả tiền chênh lệch để bù phí UM. Để biết thông tin chi tiết về giá vé áp dụng cho UM, hành khách có thể liên hệ với đại lý bán vé máy bay hoặc phòng vé EVA Air.

Đặc biệt hành khách nên nhớ rằng trong khoang phục vụ hạng thương gia, của mỗi chuyến bay, EVA Air chỉ chấp nhận tối đa chỉ một trẻ em không có người lớn đi cùng.

Dù không có người lớn đi cùng phụ huynh cũng có thể yên tâm với dịch vụ hỗ trợ đặc biệt của EVA Air

Đi cùng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Theo quy định của hãng hàng không EVA Air thì trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi phải có người lớn đi cùng. Bên cạnh đó, trong thời gian 7 ngày đầu sau khi sinh, vì trẻ chưa có đủ sức khỏe nên hãng cũng không đáp ứng nhu cầu bay tong trường hợp này. Còn đối với trẻ bị sinh non, trẻ muốn được bay cùng bố mẹ trên chuyến bay EVA Air thì bắt buộc phải có Giấy khám sức khỏe chứng nhận trẻ đủ.

Kể từ ngày 1/11/2004, vì lý do an toàn,tất cả những trẻ em tròn 2 tuổi bắt buộc phải mua ghế ngồi trên máy bay. Giá vé trẻ em sẽ được áp dụng cho những chặng bay sau khi bé tròn 2 tuổi.

Ngoài được cung cấp chỗ ngồi thì hành khách có trẻ sơ sinh đi cùng sẽ còn được hỗ trợ suất ăn cho em bé và tã lót, nôi,… Tuy nhiên bạn nên thông báo sớm khi mua vé để được chuẩn bị chu đáo.

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai dự kiến sinh 4 tuần sau đó phụ nữ có thai kỳ phức tạp, trong vòng 8 tuần cuối trước khi sinh sẽ không đủ điều kiện sức khỏe cho chuyến bay. Ngoài ra, phụ nữ mang thai trong thời gian từ 12-4 tuần cuối của thai kỳ phải nộp Giấy khám sức khỏe (MEDIF) trong vòng 10 ngày trước khi chuyến bay khởi hành.

Nếu không muốn gặp tình trạng bị nhân viên sân bay từ chối cho lên máy bay khi nhập cảnh vào quốc gia khác, phụ nữ mang thai nên mang theo giấy chẩn đoán của bác sĩ xác nhận ngày dự sinh.

Theo đó quy định của mỗi quốc gia khác nhau, nên hành khách cần tìm hiểu thông tin về yêu cầu cụ thể từ các cơ quan đại diện ngoại giao của quốc gia mà bạn đến trước khi bạn đặt vé.

Các mẹ bầu sẽ thoải mái trên các chuyến bay đẳng cấp của EVA Air

Hỗ trợ những hành khách dùng cáng

Giấy khám sức khỏe (MEDIF) xác nhận có đủ sức khỏe cho chuyến bay phải được nộp cho phòng vé của chúng tôi và phải được chấp thuận bởi bác sĩ của EVA Air trước khi dịch vụ hỗ trợ đặc biệt này được tiến hành.

Trong trường hợp này hành khách sử dụng cáng phải được đi kèm với ít nhất một bác sĩ hoặc y tá nếu điều trị y tế được yêu cầu trong suốt chuyến bay. Một cáng sẽ phải trả phí bằng giá vé công bố trên hệ thống của 6 ghế tiêu chuẩn hạng phổ thông (Y) cho người lớn.

Chỉ được vận chuyển tối đa 1 hành khách sử dụng cáng trên hạng ghế phổ thông áp dụng trên một số loại máy bay cụ thể. Trong trường hợp này hành khách cần báo với hãng ít nhất 48 giờ (hai ngày làm việc) trước khi chuyến bay khởi hành để yêu cầu dịch vụ này.

Ngoài ra, hãng còn nhiều dịch vụ và chính sách tốt cho hành khách, đảm bảo mỗi chuyến bay EVA Air là mỗi một trải nghiệm mới lạ cho hành khách.

Chia sẻ bài viết này: