Những thông tin hữu ích về sân bay ở Vancouver

Sân bay ở Vancouver được biết đến là một trong những sân bay hàng đầu tại xứ sở lá phong, đồng thời là một trong các sân bay bận rộn của thế giới. Khi đặt vé máy bay đi Vancouver, đây cũng sẽ là điểm dừng chân đầu tiên của hành khách. Dưới đây là một số thông tin hữu ích về sân bay này mà bạn có thể tham khảo để tránh bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân đến đây.

1. Sân bay quốc tế Vancouver – Sân bay bận rộn và nhộn nhịp ở Canada

Sân bay ở Vancouver có tên gọi là sân bay quốc tế Vancouver với ký hiệu IATA là YVR. Đây là sân bay quốc tế nằm trên đảo biển ở Richmond, British Columbia, Canada. Sân bay cách trung tâm thành phố Vancouver chỉ khoảng 12 km.

Sân bay quốc tế Vancouver được biết đến là một trong các sân bay bận rộn nhất Canada

Phục vụ khoảng 306.799 máy bay cùng 25,9 triệu hành khách, sân bay quốc tế Vancouver cũng được biết đến là sân bay bận rộn thứ 2 tại Canada, chỉ sau sân bay Quốc tế Toronto Pearson. Bên cạnh đó, nơi đây còn được đánh giá là một trung tâm xuyên Thái Bình Dương với nhiều chuyến bay thẳng đến Trung Quốc hơn bất kỳ sân bay nào khác ở Bắc Mỹ hoặc Châu Âu. Ngoài ra, sân bay cũng là nơi có các chuyến bay thẳng hàng ngày đến Châu Âu, châu Á, châu Đại Dương, Mexico, Mỹ và các sân bay khác ở Canada.

Hằng ngày sân bay là điểm khởi hành/hạ cánh của một lượng lớn hành khách trong nước cũng như quốc tế

Hiện tại, sân bay là trung tâm hoạt động chính của Air Canada và WestJet, là cơ sở hoạt động của Air Transat. Bên cạnh đó nó cũng là điểm cất/hạ cánh của rất nhiều hãng hàng không lớn nhỏ trong nước cũng như thế giới như: EVA Air, Korean Air, China Airlines, Vietnam Airlines, Air China, American Airlines, Cathay Pacific,…

2. Những thành tựu đạt được

Trong quá trình hoạt động, sân bay quốc tế Vancouver đã giành được nhiều giải thưởng sân bay quốc tế tốt nhất đáng chú ý. Chẳng hạn, trong năm 2007 và 2010 – 2019, YVR đã giành được giải thưởng Sân bay tốt nhất Bắc Mỹ bởi Skytrax. Sân bay cũng được xếp thứ 9 trong danh sách 10 sân bay hàng đầu thế giới lần đầu tiên vào năm 2012, tiếp đó là thứ hạng 8 trong năm 2013 và thứ hạng 9 trong năm 2014.

Kể từ khi hoạt động, sân bay đã dành được rất nhiều giải thưởng có giá trị

Trong năm 2013 và 2014, đây cũng là sân bay Bắc Mỹ duy nhất nằm trong top các sân bay hàng đầu thế giới. Trong khu vực, YVR giữ danh hiệu là sân bay tốt nhất Canada.

3. Hệ thống nhà ga tại sân bay quốc tế Vancouver

Sân bay ở Vancouver hiện có 3 nhà ga, bao gồm: nhà ga chính được chia thành nhà ga nội địa và nhà ga quốc tế, cùng với đó là nhà ga phía nam. Trong đó, nhà ga phía nam là nơi phục vụ chủ yếu cho các hãng hàng không trong khu vực British Columbia, các chuyến bay bằng trực thăng hoặc các chuyến bay bằng máy bay thuê bao.

Hệ thống nhà ga sân bay được thiết kế hiện đại với nhiều dịch vụ tiện ích dành cho hành khách

Nhà ga nội địa của sân bay có tất cả 3 phòng chờ là A, B, C và sử dụng cho các chuyến bay nội địa trong Canada và cả một số cổng có thể được sử dụng cho chuyến bay quốc tế ở phòng chờ C. Nhà ga quốc tế của sân bay có tất cả 2 phòng chờ là D và E. Trong đó, phòng chờ D với tất cả các cổng xử lý các chuyến bay quốc tế và Mỹ; phòng chờ E chủ yếu phục vụ các chuyến bay của Mỹ, trừ các chuyến bay có nguồn gốc quốc tế hoặc các chuyến bay khởi hành sau 20h30p.

4. Các tiện ích tuyệt vời tại sân bay quốc tế Vancouver

Được đánh giá là một trong những sân bay hiện đại nhất Canada, sân bay quốc tế Canada YVR được trang bị đầy đủ các tiện ích tốt nhất dành cho hành khách. Trong đó nổi bật là: wifi miễn phí khắp các khu vực, nhân viên hỗ trợ mặt đất, ATM, dịch vụ đổi tiền, tiện nghi chăm sóc trẻ em, dịch vụ ngân hàng, dịch vụ nha khoa, giặt khô, thực phẩm và đồ uống, quầy trợ giúp thông tin,… Đặc biệt, tai đây bạn cũng sẽ tìm thấy một thủy cung ấn tượng, khu vui chơi trẻ em và khu mua sắm miễn thuế tại các nhà ga.

Thủy cung bên trong sân bay quốc tế Vancouver là nơi tuyệt vời để khám phá về đại dương

Được biết đến là một trong những sân bay bận rộn và hiện đại nhất đất nước Canada, sân bay ở Vancouver hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm và dịch vụ tiện ích tuyệt vời. Trước khi có chuyến bay hạ cánh/khởi hành tại sân bay này đừng quên tham khảo các thông tin hữu ích để chuyến đi thuận lợi và suôn sẻ hơn nhé. Ngoài ra, khi có nhu cầu đặt vé máy bay đi Vancouver, hãy liên hệ sớm đến các văn phòng và đại lý EVA Vietnam gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ book vé nhanh chóng!

Bùi Xuân

Chia sẻ bài viết này: