Dịch vụ chăm sóc khách hàng của hãng EVA Air

Tuy chỉ mới thành lập cách đây hơn 25 năm nhưng nhờ các dịch vụ chăm sóc khách hành trên mỗi chặng bay chất lượng, nên EVA Air luôn là những cái tên được khách du lịch yêu thích. Đồng thời đây còn được biết đến là 1 trong 8 hãng hàng không đạt chuẩn 5 sao trên toàn cầu, một hãng bay cao cấp. Và để hành khách không bị mất quyền lợi trên mỗi chuyến bay đẳng cấp này, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những dịch vụ chăm sóc khách hãng mà EVA Air đang áp dụng.

Đội ngũ nhân viên hãng luôn vui vẻ và phục vụ hành khách nhiệt tình

Đội ngũ nhân viên hãng luôn vui vẻ và phục vụ hành khách nhiệt tình

Luôn thông báo sớm cho hành khách về tình trạng của chuyến bay

EVA Air sẽ thực hiện nhiệm vụ cập nhật thông tin về tình hình hoãn chuyến bay, hủy chuyến bay hay đổi hành trình các chuyến bay của hành khách sớm nhất có thể. Theo đó, thông tin thay đổi tình trạng chuyến bay sẽ được thông báo qua hệ thống đặt vé qua điện thoại, qua tin nhắn SMS, mail, hay khu vực cửa lên máy bay của hãng hàng không EVA Air (trong ngày chuyến bay khởi hành),…

Vận chuyển hành lý

Khi đến với EVA Air hành khách có thể hoàn toàn yên tâm về hành lý, bởi hãng đã đề ra phương châm “hành khách và hành lý của họ sẽ đi trên cùng một chuyến bay, và hành lý sẽ được giao cho hành khách đúng thời hạn”. Tuy nhiên trong một số trường hợp do thủ tục hải quan và nhập cảnh nên hành lý của bạn đến trễ, thì hãng sẽ cố gắng chuyển đến cho bạn trong vòng 24 giờ.

Nếu không phát hiện hành lý sau khi đáp máy bay, bạn nên nhanh chóng thông báo cho nhân viên chuyên trách hành lý của EVA tại sân bay trước khi làm thủ tục hải quan. Nhân viên hãng sẽ tiến hành lập biên bản và cấp một số điện thoại liên lạc để theo dõi. Bạn sẽ nhận được thông tin cập nhật thường xuyên về hành lý của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem tình trạng hành lý qua website Online Baggage Tracing. Và ngay khi kiện hành lý bị chậm trễ đó được tìm ra, công ty chuyển phát hàng hóa sẽ chuyển nó đến địa chỉ của bạn.

Hành khách sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề hành lý khi lựa chọn bay cùng EVA Air

Hành khách sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề hành lý khi lựa chọn bay cùng EVA Air

Còn trong trường hợp hành lý bạn bị mất hư hỏng hay mất cắp sẽ được hãng EVA Air bồi thường. Việc bồi thường chi phí sẽ được tính dựa trên các bằng chứng về việc báo cáo của hành khách và được quy định trong từng trường hợp như:

  • Đối với các chuyến bay quốc tế mà theo công ước Warsaw qui định, trách nhiệm của EVA Air được giới hạn trong vòng USD20/Kg đối với hành lý ký gửi và USD400 cho mỗi khách đối với hành lý không phải dạng ký gửi.
  • Đối với các chuyến bay quốc tế mà theo công ước Montreal qui định, trách nhiệm của EVA Air được giới hạn trong vòng SDR1,131 cho mỗi khách hàng với mỗi kiện hành lý xách tay và ký gửi.

Cho phép hủy không bị phạt phí trong vòng 24 giờ sau khi mua

Khi bạn đặt chỗ và mua vé thông qua các trang web của EVA Air hay phòng vé của EVA cho các chuyến bay tới / từ Mỹ trong vòng 1 tuần hoặc hơn trước ngày khởi hành của chuyến bay, EVA sẽ cho phép bạn hủy vé máy bay mà không mất phí phạt và bạn sẽ được hoàn lại toàn bộ số tiền mua vé với giao dịch chỉ trong vòng 24 giờ.

EVA Air hoàn lại tiền vé nhanh chóng

Đối với tất cả vé giấy và vé điện tử hợp lệ, các sản phẩm và dịch vụ mà hành khách mua tại website của hãng, thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ được hoàn tiền lại trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi nhận thông tin yêu cầu hoàn vé. Còn đối với vé và các sản phẩm và dịch vụ mua bằng séc hoặc tiền mặt sẽ được hoàn tiền trong vòng 20 ngày kể từ khi nhận các thông tin yêu cầu hoàn vé. Các điều kiện áp dụng như sau:

  • Yêu cầu hoàn vé do tình trạng chuyến bay bị bán quá số lượng ghế hiện có hoặc chuyến bay bị hủy.
  • Yêu cầu hoàn vé với điều kiện hủy vé không mất phí trong vòng 24 giờ tính từ lúc đặt/ mua vé.

Quy định về chuyến bay bán vượt số lượng ghế thực có

Đặt chỗ và bán vé máy bay nhiều hơn số lượng ghế thực có là một điều rất phổ biến trong lĩnh vực hàng không, vì sẽ có những hành khách hủy chuyến bay lúc sát giờ khởi hành và cũng có những hành khách không thể đến kịp giờ bay.

Nếu đến lúc khởi hành mà số lượng hành khách đã đặt chỗ nhiều hơn số ghế thực có thì chúng tôi buộc phải đưa thông tin về chính sách từ chối cho hành khách lên máy bay và hành khách sẽ được thương lượng về việc tự nguyện hủy bỏ chỗ trên chuyến bay và nhận bồi thường của hãng hàng không.

EVA Air có quy định tốt cho hành khách về chuyến bay bán vượt số lượng ghế thực có

EVA Air có quy định tốt cho hành khách về chuyến bay bán vượt số lượng ghế thực có

Trong một số trường hợp không có đủ hành khách tình nguyện hủy chỗ trên chuyến bay, thì những hành khách khác vẫn có thể bị bắt buộc từ chối lên máy bay. Trừ một vài ngoại lệ, trong những hoàn cảnh như vậy, hành khách bị từ chối lên máy bay không tự nguyện sẽ được hưởng bồi thường bị từ chối lên máy bay theo quy định của bộ Giao thông vận tải Mỹ.

Ngoài ra thì hãng còn cung cấp nhiều dịch vụ và chính sách về huỷ vé, quy định về khách hàng thường xuyên bay, sơ đồ xếp ghế trên máy bay, cung cấp thức ăn và các phòng ở khách sạn phù hợp,… rất phù hợp với hành khách. Nên lựa chọn EVA Air cho các chặng bay dài đến Mỹ có thể nói là sự lựa chọn sáng suốt của hành khách.

Chia sẻ bài viết này: