10 tuyệt chiêu tiết kiệm hành lý khi đi máy bay EVA Air

Mỗi hãng bay đều có những quy định về hành lý riêng, EVA Air cũng không ngoại lệ. Thực tế cho thấy, mức cân hành lý miễn cước của hãng EVA Air cũng ở mức cao hơn so với nhiều hãng hàng không khác. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, hành khách vì không tìm hiểu và chuẩn bị kỹ mà phải đóng phí quá cân. Để không “đánh rơi tiền vô lý” thì bạn hãy nằm lòng 10 tuyệt chiêu tiết kiệm hành lý khi đi máy bay EVA Air sau đây.

1. Thông minh trong cách lựa chọn hành lý

Nếu bạn có chuyến bay đường dài thì hẳn sẽ mang khá nhiều hành lý, đặc biệt là phái nữ. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho bạn bị quá cân hành lý so với quy định. Vì thế, tốt nhất bạn đừng nên quá ôm đồm nhiều thứ mang theo. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn cho mình những thứ cần thiết nhất.

Bạn nên thông minh trong cách lựa chọn hành lý, đừng quá ôm đồm nhiều sẽ dẫn đến tình trạng quá cân hành lý

Bạn nên thông minh trong cách lựa chọn hành lý, đừng quá ôm đồm nhiều sẽ dẫn đến tình trạng quá cân hành lý

Đối với quần áo, bạn nên mang phù hợp với thời tiết, địa hình du lịch. Đồng thời, cũng mang theo thuốc men, mỹ phẩm cần thiết nhất. Không nên mang quá nhiều để tránh trường hợp hành lý bị quá cân so với quy định và phải đóng phí. Đây chính là một trong những cách thông minh giúp họ có được chuyến bay tiết kiệm chi phí.

2. Tranh thủ thanh toán phí hành lý sớm hơn

Nếu bạn chọn đồng hành cùng hãng hàng không EVA Air thì tốt nhất nên thanh toán phí thật sớm. Đặc biệt là những vé máy bay mua trong chương trình khuyến mãi. Nếu bạn không đồng hành cùng EVA Air mà thay vào đó là một hãng bay giá rẻ khác thì tốt nhất là nên tranh thủ thanh toán phí sớm. Bởi mức phí hành lý sẽ tăng dần từ khi bạn đặt vé cho đến lúc khởi hành. Bạn nên thanh toán phí thật sớm để tránh tình trạng phí tăng vô lý và phải tốn thêm một khoản tiền nữa.

Bạn nên thanh toán phí hành lý sớm để tránh phí tăng dần theo thời gian

Bạn nên thanh toán phí hành lý sớm để tránh phí tăng dần theo thời gian

3. Nắm rõ số cân hành lý miễn cước của hãng bay

Trước khi bạn đặt vé máy bay thì nên tìm hiểu số cân hành lý miễn cước của hãng vé máy bay EVA Air. Bởi hãng hàng không này có quy định riêng về mức hành lý dành cho từng hạng ghế. Bên cạnh đó, hãng hàng không EVA Air cũng thường xuyên có các chương trình khuyến mãi tăng số cân hành lý so với quy định.

Hành khách nên nắm vững số cân hành lý theo quy định của EVA Air để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn

Hành khách nên nắm vững số cân hành lý theo quy định của EVA Air để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn

Đây chính là cách giúp bạn có thể nắm rõ được số cân hành lý cần mang theo mà chủ động trong việc sắp xếp. Bạn nên lựa chọn hành lý phù hợp với cân nặng, sắp xếp ngăn nắp để không vượt quá so với kích thước hay số ký quy định. Để kiểm tra quy định hành lý thì bạn có thể xem trên website chính của hãng hoặc nhờ sự hỗ trợ từ văn phòng vé EVA Air để biết chính xác hơn.

4. Cân thử hành lý trước ở nhà

Để chắc chắn hành lý của mình không vượt quá so với quy định thì bạn có thể cân trước hành lý ở nhà. Bạn có thể chọn cho mình những loại hành lý vừa với cân nặng và kích thước của vali. Nếu có thời gian, bạn có thể cân trước bằng chiếc cân bình thường trong gia đình của mình. Số cân hành lý của bạn cân trước thường sẽ cao hơn so với cân của hãng. Vì thế, bạn có thể ước lượng hành lý mang theo để không bị tốn phí so với quy định của hãng EVA Air và phải đóng phí. Đây chính là cách giúp bạn có thể tiết kiệm được phí hành lý và có chuyến bay thuận lợi hơn.

Bạn có thể cân lại hành lý của mình trước ở nhà để có được hành trình suôn sẻ nhất

Bạn có thể cân lại hành lý của mình trước ở nhà để có được hành trình suôn sẻ nhất

5. Hãy sử dụng đặc quyền hành lý của hãng bay

EVA Air thường cung cấp đặc quyền hành lý cho những hành khách là thành viên của hãng. Khi bạn tích lũy số dặm bay càng nhiều thì sẽ được EVA Air tăng thêm số cân hành lý so với quy định. Khi sử dụng đặc quyền này, bạn sẽ được mang số lượng hành lý nhiều hơn mà không sợ tốn phí. Nhưng hãy nhớ, mức cân ưu đãi chỉ nằm trong quy định của EVA Air. Nếu vượt quá thì bạn vẫn phải đóng phí theo quy định của hãng. Nếu bạn muốn biết thông tin ưu đãi dành cho hành lý chuyến bay thì có thể liên hệ đến văn phòng vé EVA Air để được tư vấn chính xác nhất.

Nếu bạn là thành viên của hãng hàng không EVA Air thì hãy sử dụng đặc quyền hành lý của mình để được tiết kiệm chi phí hơn

Nếu bạn là thành viên của hãng hàng không EVA Air thì hãy sử dụng đặc quyền hành lý của mình để được tiết kiệm chi phí hơn

6. Lựa chọn thời điểm đặt vé có khuyến mãi thêm cân hành lý

Ngoài đặc quyền hành lý dành cho thành viên thì bạn cũng có thể lựa chọn đặt vé khuyến mãi để được tặng thêm số cân hành lý. Bởi EVA Air hằng năm thường sẽ có chương trình khuyến mãi hành lý cùng với giá vé vào nhiều đợt khác nhau. Nếu bạn muốn cập nhật thông tin khuyến mãi của hãng EVA Air thì hãy xem trên website chính hoặc nhờ đến sự hỗ trợ từ văn phòng hoặc đại lý của hãng. Việc bạn chớp thời cơ khuyến mãi hành lý và giá vé của EVA Air sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn cho chuyến bay của mình.

Bạn nên lựa chọn thời điểm EVA Air khuyến mãi để có được ưu đãi hành lý và tiết kiệm chi phí nhiều hơn

Bạn nên lựa chọn thời điểm EVA Air khuyến mãi để có được ưu đãi hành lý và tiết kiệm chi phí nhiều hơn

7. Luôn tính toán giá vé và phí hành lý

Hành khách thường có thói quen hay so sánh mức giá vé giữa các hãng hàng không khác nhau trước khi quyết định đặt vé. Nhưng thực tế cho thấy, nhiều hãng bay thường tính riêng giữa giá vé và phí hành lý. Nhiều hành khách vì thiếu kinh nghiệm nên chỉ quan tâm đến giá vé hoặc mặc định nghĩ rằng giá vé đã bao gồm phí hành lý.

Hành khách nên tính toán phí hành lý và giá vé để không sai sót dẫn đến tốn phí nhiều

Hành khách nên tính toán phí hành lý và giá vé để không sai sót dẫn đến tốn phí nhiều

Đây chính là một trong những sai lầm khiến hành khách bị tốn phí nhiều hơn so với bình thường. Đối với hãng hàng không EVA Air, mức giá vé thông thường đã bao gồm cả phí hành lý. Vì thế mà hành khách sẽ không phải lo lắng về việc đóng thêm phí cho hành lý của mình. Đây cũng là cách giúp bạn có được sự so sánh khách quan và chính xác hơn mức giá vé và tin tưởng chọn đồng hành cùng EVA Air.

8. Sắp xếp hành lý thông minh để không quá kích thước

Ngoài việc quan tâm đến cân nặng thì kích thước của hành lý cũng là điều mà bạn nên quan tâm. Bởi khi hành lý quá kích thước so với quy định thì bạn sẽ phải bị đóng phí hoặc hành lý không được vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay. Vì thế, khi sắp xếp hành lý, bạn nên chú ý đến kích thước. Hãy gấp hành lý gọn gàng, thay vì gấp vuông thì bạn nên cuộn tròn.

Bạn nên thông minh trong việc sắp xếp hành lý để vừa không quá kích thước và không hư hỏng đồ đạc của mình

Bạn nên thông minh trong việc sắp xếp hành lý để vừa không quá kích thước và không hư hỏng đồ đạc của mình

Với cách này bạn vừa có thể tiết kiệm được cả kích thước vali và quần áo của mình cũng đỡ nhăn hơn. Đồng thời, bạn cũng nên tận dụng mọi khoảng trống trong vali để bỏ thêm hành lý vào. Đây là cách giúp bạn bỏ được nhiều hành lý, tránh được sự va đập khi có khe hở bên trong vali gây hư hại đến đồ dùng của bạn. Việc sắp xếp hành lý thông minh cũng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng quá kích thước và không phải gặp rắc rối ở khu vực an ninh sân bay.

9. Đặt vé hạng ghế có mức ưu đãi hành lý miễn cước cao

Thông thường, hãng hàng không EVA Air thường sẽ có quy định về hạng mức hành lý miễn cước dành cho từng hạng ghế. Thực tế cho thấy, ở hạng ghế càng cao thì hành khách sẽ được ưu đãi số cân hành lý nhiều hơn. Vì thế, nếu bạn muốn mang theo hành lý nhiều, đồng thời cũng muốn có chuyến bay thoải mái thì có thể lựa chọn cho mình hạng ghế cao hơn.

Hành khách đặt vé ở hạng ghế càng cao thì mức ưu đãi về hành lý sẽ nhiều hơn so với các hạng ghế thấp

Hành khách đặt vé ở hạng ghế càng cao thì mức ưu đãi về hành lý sẽ nhiều hơn so với các hạng ghế thấp

Đặc biệt, khi hành khách tham gia các chuyến bay đường dài thì việc lựa chọn các hạng ghế thương gia sẽ góp phần mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, chỗ ngồi rộng rãi và thoái mái, dịch vụ hoàn hảo hơn. Đương nhiên, bạn cũng sẽ được ưu đãi về số cân nặng hành lý nhiều hơn so với các hạng ghế thấp. Đó cũng là lý do mà nhiều hành khách thường thích chọn đồng hành cùng hãng hàng không EVA Air trên các hạng ghế cao cấp.

10. Tránh mang những thứ cồng kềnh

Với những vật dụng cồng kềnh như nôi trẻ em, cáng/ nạng, các thiết bị điện tử khác,… thì hành khách nên hạn chế mang theo. Tốt nhất nên tìm hiểu cho thật kỹ lưỡng về kích thước cũng như trọng lượng của các vật dụng này theo quy định của EVA Air để không bị đóng phí. Đương nhiên, hãng bay EVA Air vẫn cho phép hành khách mang theo một số vật dụng lên máy bay, nhưng chúng phải đảm bảo có kích thước vừa đủ với cabin và không phải là hành lý nguy hiểm. Khi hành khách mang những vật cồng kềnh hoặc nguy hiểm lên máy bay thì không chỉ bị đóng phí mà còn xử phạt theo quy định, tùy vào từng trường hợp khác nhau.

Đừng mang theo nhiều hành lý cồng kềnh lên máy bay để tránh tốn phí

Đừng mang theo nhiều hành lý cồng kềnh lên máy bay để tránh tốn phí

Trên đây là 10 tuyệt chiêu tiết kiệm hành lý khi đi máy bay EVA Air mà hành khách cần phải nắm được khi có ý định đồng hành cùng hãng bay này. Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định đặt vé máy bay EVA Air thì cũng nên xem các chương trình khuyến mãi, tìm hiểu về quy định hành lý, các ưu đãi mới nhất, cách hoàn/ đổi vé,… Để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn thì hành khách có thể liên hệ đến phòng vé EVA Air TpHCM uy tín của chúng tôi. Tại đó, các nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tra cứu hành trình, cung cấp dịch vụ cần thiết và có được tấm vé như ý.

Chia sẻ bài viết này: