Những câu hỏi thường gặp khi đi máy bay hãng hàng không EVA Air

Những câu hỏi thường gặp khi đi máy bay EVA Air - Là hãng hàng không 5 sao đến từ Đài Loan, đồng hành cùng EVA Air, bạn có thể lựa chọn nhiều hành trình bay đến hàng trăm điểm đến là các quốc gia, thành phố lớn trên khắp thế giới. Tuy nhiên, với những người ít đi máy bay hoặc lần đầu đi, khi tham gia các chuyến bay cùng hãng bạn hoàn toàn không thể tránh khỏi cảm giác lo lắng, hoang mang. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê những câu hỏi thường gặp khi đi máy bay EVA Air cũng như câu trả lời tốt nhất. Hãy tham khảo để chuẩn bị cho mình một chuyến bay thuận lợi và thoải mái hơn nhé!

  1. Khi đi máy bay cần mang những giấy tờ nào?

Mang theo giấy tờ tùy thân là một trong những điều bắt buộc dành cho hành khách để làm các bước thủ tục và lên máy bay. Các giấy tờ này bao gồm: passport, CMND thẻ căn cước công dân hoặc bằng lái xe. Những giấy tờ này bắt buộc phải có in thông tin cá nhân của hành khách, hình của hành khách lên trên và được chứng nhận bởi cơ quan chức năng.

Chứng minh nhân dân là một trong những giấy tờ không thể thiếu khi đi máy bay

Chứng minh nhân dân là một trong những giấy tờ không thể thiếu khi đi máy bay

Trong trường hợp nếu hành khách không có 3 thẻ: CMND, Thẻ căn cước, bằng lái xe, bạn cần phải đến công an phường, quận, huyện để được cấp Giấy chứng nhận nhân thân. Nội dung của giấy sẽ xác thực bạn ở địa phương nào, tên gì và có đóng dấu. Hoặc bạn có thể dùng một số giấy tờ khác để thay thế như: Thẻ Đảng viên, Thẻ Nhà báo, Thẻ Đại biểu Quốc hội, Thẻ kiểm soát an ninh hàng không, Chứng minh của các lực lượng vũ trang,…

Tại khu vực xuất nhập cảnh, hành khách cần xuất trình hộ chiếu/visa để được hải quan xem xét và đóng dấu

Khi đi máy bay, passport của bạn bắt buộc phải còn hạn ít nhất 6 tháng

Ngoài ra, khi tham gia các chuyến bay quốc tế cùng EVA Air, hành khách bắt buộc phải mang theo pasport còn hạn ít nhất 6 tháng, visa thị thực để được nhập cảnh (tùy vào quốc gia mà bạn đến có yêu cầu hay không). Riêng hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi, phải xuất trình được giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh (đối với trẻ sơ sinh). Nếu trẻ không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ phải được ghi và dán vào hộ chiếu của chính người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

  1. Làm thủ tục xuất nhập cảnh cần giấy tờ gì?

Khi thực hiện các chuyến bay quốc tế, hành khách sẽ phải làm thủ tục xuất cảnh tại quầy xuất cảnh. Tại đây bạn cần xuất trình được hộ chiếu/visa để được nhân viên hải quan xem xét và đóng dấu vào hộ chiếu của bạn hoặc gỡ bỏ visa/giấy tờ liên quan ra khỏi hộ chiếu nếu đã hết giá trị.

Khi đi máy bay, hành khách đừng quên tham khảo các quy định về vật cấm mang theo trong hành lý

Tại khu vực xuất nhập cảnh, hành khách cần xuất trình hộ chiếu/visa để được hải quan xem xét và đóng dấu

Khi nhập cảnh, hãy chú ý đến các biển báo. Tại khu vực này bạn cũng sẽ nhìn thấy một số quầy dành riêng cho nhân viên ngoại giao/công vụ, một số dành cho người dân bản địa và một số dành cho người nước ngoài. Để được nhập cảnh, bạn cần cung cấp hộ chiếu/visa để nhân viên hải quan đóng dấu và đóng thêm một số giấy tờ liên quan. Tùy vào quốc gia nơi bạn đến, bạn có thể phải điền thêm thông tin vào một vài mẫu đơn hoặc trả lời một số câu hỏi có liên quan đến việc nhập cảnh.

  1. Những món đồ nào bị cấm mang lên máy bay?

Khi đi máy bay, hành khách không thể mang theo trong hành lý xách tay hoặc bên người một số vật dụng bị cấm sau đây:

Các chất lỏng để trong hành lý xách tay lên máy bay phải được để trong các bình nhỏ 100ml

Khi đi máy bay, hành khách đừng quên tham khảo các quy định về vật cấm mang theo trong hành lý

+ Tất cả các loại dao, gươm, kiếm; các đồ vặt sắc nhọn, vật để cắt, dùi cui, gậy tàu; hoặc các đồ vật tương tự

+ Kim khâu, diêm, bật lửa ga hay các đồ dùng trong thể thao

+ Bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng mà thông thường không được xem là các vật dụng nguy hiểm, tuy nhiên có thể trở thành nguy hiểm tùy theo mục đích sử dụng như: dao cạo, kéo, các loại búa, búa kìm, kẹp đá,… Các vật dụng này chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

+ Súng, đạn của các hành khách có giấy phép sử dụng phải được vận chuyển theo hành lý ký gửi. Kể cả các quan chức, nhân viên nhà nước được giao nhiệm vụ quan trọng như áp giải tội phạm, bảo vệ lãnh tụ,… cũng cần phải xuất trình súng và đạn trước khi lên máy bay để đảm bảo quy định về an toàn trong vận chuyển hàng không.

>> Xem thêm: Đi máy bay EVA Air không được mang những gì?

  1. Quy định mang chất lỏng lên máy bay như thế nào?

Khi đặt vé máy bay EVA Air, theo quy định của nhiều quốc gia, bao gồm cả Mỹ, đối với các loại chất lỏng, bình xịt, gel, hành khách chỉ có thể mang tối đa không quá 1 lít với dung tích mỗi bình không quá 100ml trong hành lý xách tay. Còn trong hành lý ký gửi, bạn có thể mang theo các loại chất lỏng an toàn, không dễ cháy nổ như: dầu gội, các loại dầu thơm, xịt người cỡ lớn, xịt phòng,… Khi mang theo những chất lỏng này, hành khách cũng sẽ không gặp vấn đề gì kể cả bay đến hay đi, ngay cả ở các sân bay thuộc Mỹ.

Hãng hàng không EVA Air cho phép hành khách mang theo thú cưng lên máy bay như hành lý ký gửi

Các chất lỏng để trong hành lý xách tay lên máy bay phải được để trong các bình nhỏ 100ml

  1. Có được mang thú cưng lên máy bay hay không?

Đây cũng là một trong những câu hỏi thường gặp khi đi máy bay của nhiều hành khách. Theo quy định của hãng hàng không EVA Air, bạn hoàn toàn có thể mang theo động vật cảnh khi đi máy bay. Tuy nhiên, để được hỗ trợ, hành khách cần thông báo cho EVA Air trước ngày khởi hành càng sớm càng tốt để được xác nhận các điều kiện vận tải.

Để được vận chuyển, hành khách cần thực hiện đúng các yêu cầu mang thú cưng đi máy bay của hãng hàng không

Hãng hàng không EVA Air cho phép hành khách mang theo thú cưng lên máy bay như hành lý ký gửi

Động vật cảnh, thú cưng trong trường hợp này có thể là chó, mèo, thỏ,… có thể được vận chuyển trên máy bay của EVA Air như hành lý ký gửi trong khoang hành lý. Khi mang theo thú cưng, hành khách cũng cần thực hiện điền thông tin vào mẫu đơn Khai báo mang theo động vật sống, sau đó in thành 2 bản để nộp tại quầy check-in.

Ngoài ra, hành khách có trách nhiệm phải cung cấp giấy chứng nhận y tế và tiêm phòng cho động vật hợp lệ. Hoặc cung cấp thêm một số giấy tờ khác theo yêu cầu của quốc gia mà hành khách đến, quá cảnh hoặc nhập cảnh. Nếu hành khách không thực hiện đúng các tiêu chuẩn vận chuyển của EVA Air, bao gồm cả sức khỏe và độ an toàn của vật nuôi, nhân viên sân bay có quyền từ chối vận chuyển thú cưng.

Hành khách nên đến sân bay sớm từ 2 – 3 tiếng để thực hiện các thủ tục

Để được vận chuyển, hành khách cần thực hiện đúng các yêu cầu mang thú cưng đi máy bay của hãng hàng không

Hãng hàng không EVA Air không chấp nhận vận chuyển thú cưng lên khoang máy bay theo dạng hành lý xách tay, trừ các động vật hỗ trợ cho người khuyết tật như chó dẫn đường, động vật hỗ trợ tinh thần cho khách. Những động vật này cũng cần có các giấy chứng nhận y tế hợp lệ.

>> Xem thêm: Những quy định về hành lý của hãng EVA Air

  1. Có nên đến sân bay sớm hay không?

Khi có các chuyến bay, tốt nhất hành khách nên đến sân bay sớm từ 2 – 3 tiếng để làm thủ tục và có đủ thời gian xử lý các rắc rối hoặc trục trặc khác về vé, hành lý,… Bên trong sân bay, quầy làm thủ tục thường sẽ đóng cửa và không nhận khách trước giờ cất cánh 45 phút với các chuyến bay nội địa, hoặc 60 phút đối với các chuyến bay quốc tế. Nếu là người lần đầu đi máy bay, bạn cũng không nên đến sân bay quá sớm, tránh tình trạng chờ đợi lâu gây mệt mỏi.

Nếu đến muộn khi quầy làm thủ tục đã đóng, hãy nhanh chóng liên hệ cho nhân viên EVA Air để được giúp đỡ

Hành khách nên đến sân bay sớm từ 2 – 3 tiếng để thực hiện các thủ tục

  1. Làm gì khi đến muộn giờ và không kịp làm thủ tục?

Trong trường hợp đến muộn và quầy làm thủ tục của hãng đã đóng, hành khách sẽ không thể thực hiện chuyến bay như đã đặt. Tùy vào từng điều kiện vé mà bạn đang sở hữu, hành khách có thể đổi vé mới nhưng phải bù một khoản tiền chênh lệch vé và phí theo quy định. Vào lúc này, bạn cũng cần nhanh chóng liên hệ với quầy thông tin hãng tại sân bay hoặc gọi điện cho văn phòng EVA Air mà mình đã đặt vé để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu làm mất vé máy bay, hãy bình tĩnh và liên hệ phòng vé đã đặt vé hoặc văn phòng hãng

Nếu đến muộn khi quầy làm thủ tục đã đóng, hãy nhanh chóng liên hệ cho nhân viên EVA Air để được giúp đỡ

  1. Nếu bị mất vé máy bay phải làm gì?

Mất vé máy bay là một trong những trường hợp rắc rối hy hữu, tuy nhiên không phải không xảy ra. Trong trường hợp làm mất vé, trước hết hành khách cần bình tĩnh kiểm tra và suy nghĩ lại xem mình có thể làm rơi ở đâu không. Nếu không thể tìm lại được bạn có thể thực hiện các cách sau đây:

Nếu làm mất vé máy bay, hãy bình tĩnh và liên hệ phòng vé đã đặt vé hoặc văn phòng hãng

+ Liên hệ với nhân viên mặt đất của hãng để được hỗ trợ cấp lại code vé mới bằng cách cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân, số chuyến bay,…

+ Tìm lại tin nhắn trong điện thoại, Zalo, Viber hay Gmail để lấy các mã code, thông tin đặt vé điện tử,… để được cấp lại vé mới và check-in.

+ Nếu bạn mất vé và cũng không còn bất kỳ thông tin nào về vé, hãy liên hệ ngay cho văn phòng mà mình đã đặt vé để cung cấp số vé bị mất, họ tên hành khách, số điện thoại, email, ngày đặt vé,… và nhờ nhân viên cấp lại mã code vé.

+ Nếu mua vé máy bay điện tử, hành khách chỉ cần đọc chính xác họ tên, chuyến bay, giờ bay để nhân được nhân viên check lại vé.

  1. Có thể đổi tên trên vé máy bay hay không?

Theo quy định của hãng hàng không EVA Air, tên hành khách trên vé không thể được thay đổi thành một người khác. Tuy nhiên nó vẫn có thể được sửa đổi vì những lý do sau:

+ Viết sai chính tả

+ Đảo ngược tên và họ

+ Một tiêu đề không chính xác

+ Để thêm một bí danh

Để biết các thông báo mới nhất bạn có thể liên hệ đến văn phòng vé EVA Air

EVA Air cho phép hành khách đổi tên trên vé máy bay nếu có sai sót

Để được hỗ trợ sửa tên trên vé, hành khách có thể liên hệ đến văn phòng hãng hoặc đại lý, văn phòng EVA Air mà mình đã đặt vé.

  1. Cập nhật thông tinh chuyến bay khi lịch trình thay đổi?

Trong trường hợp này, hành khách có thể:

+ Truy cập website của EVA Air, vào mục Thông tin chuyến bay/Tình trạng chuyến bay.

+ Đăng ký dịch vụ thông tin chuyến bay của EVA Air trước tối đa 7 ngày để được thông báo ngay lập tức nếu chuyến bay bị trì hoãn hoặc hủy bỏ.

+ Cung cấp số điện thoại di động hoặc địa chỉ Email cho văn phòng đặt vé để được thông báo các thanh đổi nhanh nhất.

Để biết các thông báo mới nhất bạn có thể liên hệ đến văn phòng vé EVA Air

Để biết các thông báo mới nhất bạn có thể liên hệ đến văn phòng vé EVA Air

Tìm hiểu những câu hỏi thường gặp khi đi máy bay EVA Air không chỉ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn, tránh tâm lý hoang mang, lo lắng mà còn giúp hành khách không rơi vào các trường hợp rắc rối, phiền toái không đáng có. Khi có nhu cầu book vé máy bay EVA Air, bạn có thể liên hệ sớm đến các văn phòng vé hoặc đại lý EVA Air gần nhất. Ngoài hỗ trợ book vé, hoàn đổi vé, nhân viên cũng sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc khi mua vé máy bay hoặc cung cấp các thông tin cần thiết khi đi máy bay EVA Air khác.

Chia sẻ bài viết này: