Gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn và những điều cần biết

Nếu muốn có thêm thời gian lưu trú hợp pháp tại xứ sở cờ hoa, bắt buộc cần phải gia hạn visa Mỹ. Hiện nay, các đương đơn có thể dễ dàng thực hiện việc gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn thông qua đường bưu điện. Thủ tục gia hạn visa này khá đơn giản và thuận tiện. Tuy nhiên để không bỏ lỡ các thông tin quan trọng cũng như có quá trình làm thủ tục nhanh gọn và chính xác nhất, cùng với việc book vé máy bay đi Mỹ thì bạn cũng cần tham khảo các chia sẻ sau đây nhé!

Gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn là gì?

Gia hạn visa Mỹ là một hình thức lưu trú hợp pháp tại Mỹ phổ biến trong trường hợp bạn muốn kéo dài thời gian lưu trú của mình tại đất nước này. Sau khi visa Mỹ của mình hết hạn trong vòng 48 tháng trở lại, thay vì phải xin thị thực mới với một cuộc phỏng vấn khá khắt khe, bạn có thể gia hạn visa Mỹ để tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

Thay vì phải phỏng vấn và chuẩn bị hồ sơ xin thị thực mới, bạn có thể nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Về cơ bản, gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn hay gia hạn visa qua đường bưu điện là chương trình gia hạn visa cho phép bạn có thể gia hạn visa của mình mà không cần phải đến tận nơi để phỏng vấn. Tuy nhiên cần lưu ý, phòng Lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phòng xác nhận việc đương đơn đó có đủ điều kiện có visa vào Mỹ hay không.

Hầu hết các đơn xin visa khi gia hạn visa không cần phỏng vấn đều được xử lý và gửi trả lại trong vòng 8 – 10 ngày làm việc. Phí xin visa sẽ bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn, cho phép hộ chiếu của bạn được gửi tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại bạn.

Điều kiện để được gia hạn visa không cần phỏng vấn

Không phải ai cũng có thể gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn thành công. Bởi trước đó bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện để gia hạn visa Mỹ. Những điều kiện này bao gồm:

+ Bạn không cần dùng đến hộ chiếu trong vòng 8 đến 10 ngày tới

+ Bạn là công dân Việt Nam và hiện tại đang ở Việt Nam

+ Có thị thực không định cư của Mỹ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng và đang xin thị thực cùng loại. Thời gian 48 tháng này được tính từ ngày hết hạn thị thực tới trước ngày Đại sứ quán/Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực

+ Đang xin visa cùng loại với visa không định cư trước đây

+ Có thể nộp hộ chiếu có visa trước

+ Đối với các trường hợp là học sinh, yêu cầu bạn chưa ra khỏi Mỹ quá 05 tháng trừ trường hợp tham gia các hoạt động ở nước ngoài có liên quan đến khóa học

+ Không trả lời “có” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS-160 và không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng/ gần nhất

Đương đơn cần đáp ứng đủ các điều kiện để xin gia hạn visa qua đường bưu điện

Nếu đạt được các điều kiện này, tức là bạn đã đủ điều kiện xin gia hạn visa và sẽ được phép gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Ngược lại, nếu không thỏa mãn các điều kiện trên thì hãy đặt lịch hẹn online cho cuộc nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa tiếp theo để không ảnh hưởng đến việc lưu trú hợp pháp của mình.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm: thời hạn 48 tháng là thời hạn mới được Đại sứ quán Mỹ nới lỏng theo chính sách nới lỏng gia hạn visa Mỹ cho công dân Việt Nam trong thời kỳ COVID. Đây là chính sách vô cùng có lợi cho những người đã có visa Mỹ hết hạn quá 24 tháng đến 48 tháng để tránh phải thực hiện thủ tục xin cấp mới visa Mỹ phức tạp cũng như việc chuẩn bị hồ sơ tốn thời gian. Tuy nhiên chính sách này không ai biết chính xác sẽ có hiệu lực đến bao giờ, nên hãy tận dụng để được gia hạn visa Mỹ thuận lợi hơn nhé!

Gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần, thời gian gia hạn

Nếu visa Mỹ của bạn có thời hạn 1 năm, chính phủ Mỹ cho phép đương đơn xin gia hạn tối đa 4 lần. Điều này cũng có nghĩa là với một lần phỏng vấn thành công, bạn sẽ có cơ hội xin được visa đi Mỹ liên tục 4 năm. Tuy nhiên hẫy nhớ chú ý kỹ thời hạn visa để nộp đề nghị xin gia hạn kịp lúc.

Thời gian gia hạn visa Mỹ thường từ 8 – 10 ngày

Thời gian gia hạn visa Mỹ thông thường sẽ được xử lý và gửi trả lại trong vòng 8 – 10 ngày làm việc. Đây cũng là lý do vì sao trong điều kiện gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn có phần không sử dụng visa trong 8 – 10 ngày tới.

Phí gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn bao nhiêu tiền?

Phí gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn bao nhiêu tiền sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng loại visa. Chẳng hạn, đối với visa Mỹ không định cư (visa dành cho du lịch, công tác, thăm thân), thì mức giá gia hạn visa là từ 160 USD. Phí gia hạn cho visa quá cảnh, visa du học cũng từ 160 USD. Nhưng visa lao động ngắn ngày/thời vụ sẽ từ 190 USD, hay visa hôn phu hoặc vợ/ chồng của công dân Mỹ sẽ từ 240 USD.

Phí gia hạn visa Mỹ sẽ khác nhau tuỳ từng loại visa

Phí xin gia hạn này đã bao gồm phí dịch vụ chuyển phát nhanh hồ sơ tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại sau khi hoàn tất quá trình xử lý. Mức phí gia hạn có thể thay đổi theo quy định của lãnh sự quán Mỹ tại thời điểm bạn nộp visa.

Khi gia hạn visa Mỹ, bạn có thể thanh toán trực tiếp lệ phí này tại các chi nhánh của Bưu điện Việt Nam nằm trong danh sách do Đại sứ quán cung cấp. Tất cả phí thanh toán đều không hoàn lại và không được chuyển nhượng. Vì thế đừng quên kiểm tra kỹ thông tin trước khi thực hiện việc thanh toán. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải đi đổi tiền sang USD mà hoàn toàn có thể thanh toán bằng tiền VNĐ, theo tỷ giá hối đoái hiện thời do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quy định.

Bạn có thể thanh toán phí tại bưu điện

Chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ qua bưu điện

Để được gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện hay nói cách khác là gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn trước hết bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Hồ sơ này có những gì cũng sẽ phụ thuộc vào việc visa mà bạn muốn gia hạn thuộc loại nào. Về cơ bản những hồ sơ này sẽ bao gồm:

+ Xin gia hạn visa Mỹ thông thường

 • Hộ chiếu đảm bảo còn thời hạn lưu trú tại Mỹ
 • Visa cũ trong khoảng 12 tháng trở lại là tốt nhất
 • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch đã điền đầy đủ thông tin và nộp trực tuyến
 • 01 ảnh chân dung cỡ 5x5cm, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
 • Biên lai xác nhận thanh toán phí gia hạn visa

Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ phụ thuộc vào loại visa bạn muốn xin

+ Xin gia hạn visa Mỹ cho học sinh và khách trao đổi

 • Hộ chiếu còn hiệu lực, visa cũ gần nhất
 • Bản chính mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019
 • Bảng điểm học tập

+ Xin gia hạn visa Mỹ được bảo lãnh

 • Hộ chiếu và visa cũ
 • Bản chính hoặc bản sao mẫu đơn I-797 / I-129
 • Biên nhận thanh toán phí duyệt hồ sơ

Quy trình xin gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin tờ khai xin visa không định cư Điện tử DS-160

Bước 2: Đăng nhập hệ thống MRV để nộp đơn. Sau đó, tạo tài khoản để thanh toán phí xin gia hạn visa. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn làm theo thao tác và trả lời một số câu hỏi. Nếu thông tin cơ bản đầy đủ thì bạn sẽ được đáp ứng gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn.

Bước 3: In thư xác nhận gia hạn visa thành 2 bản. Thư xác nhận gia hạn này sẽ có mã vạch, họ tên và hộ chiếu.

Bước 4: Mang hồ sơ đến bưu điện Việt Nam để chuyển phát đến địa chỉ xin gia hạn visa. Bưu điện sẽ có trách nhiệm phải vận chuyển hồ sơ xin gia hạn visa của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự Mỹ.

Bước 5: Khoảng 8 – 10 ngày bạn sẽ nhận được visa mới nếu hồ sơ được duyệt

Một số lưu ý khi xin gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn

Gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn là chương trình gia hạn visa giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và sức lức một cách tốt nhất. Thủ tục xin gia hạn visa cũng không quá phức tạp hay chờ đợi quá lâu. Tuy nhiên, để có quá trình xin gia hạn visa diễn ra một cách tốt đẹp hãy nhớ cập nhật thông tin thường xuyên để chuẩn bị giấy tờ một cách tốt nhất.

Cập nhật các thông tin mới nhất từ đại sứ quán là cách giúp bạn nắm bắt được các thay đổi về visa Mỹ

Một số điểm thay đổi quan trọng trong chính sách gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn tại Việt Nam:

 • Đương đơn có thể xin gia hạn visa Mỹ khi hết hạn visa dưới 48 tháng chứ không phải là 24 tháng như trước đây
 • Tất cả hồ sơ xin gia hạn visa có địa chỉ nhận thư từ tỉnh Quảng Ngãi trở vào sẽ được Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM xét duyệt. Khi điền đơn DS-160, bạn chọn “VIETNAM, HO CHI MINH CITY”.
 • Tất cả hồ sơ của đương đơn ở các tỉnh thành còn lại (từ tỉnh Quảng Nam trở ra) sẽ được Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội xét duyệt. Khi điền đơn DS-160, bạn chọn “VIETNAM, HANOI”.

Ngoài ra, nếu muốn gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện nhưng cần dùng hộ chiếu để đi du lịch nước khác, thì bạn nên trở về sau chuyến du lịch đó rồi mới gửi hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ, bao gồm cuốn hộ chiếu. Bởi nộp hộ chiếu gốc là điều kiện bắt buộc và hồ sơ xin gia hạn visa thường được xử lý trong vòng 8 – 10 ngày.

Mặc dù việc gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn có thủ tục khá đơn giản, thời gian gia hạn visa cũng không quá lâu. Tuy nhiên để không gặp phải rắc rối nào hoặc ảnh hưởng đến việc lưu trú của mình thì đừng quên tham khảo các thông tin mới nhất từ Đại Sứ quán. Đồng thời chuẩn bị trước các giấy tờ và hồ sơ cần thiết cho việc gia hạn nhé. Khi có nhu cầu mua vé đi Mỹ, bạn có thể liên hệ đến phòng vé máy bay đi tại TPHCM để được tư vấn và hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ bài viết này: