DFW là sân bay nào? Những thông tin cần biết về DFW

DFW là tên viết tắt theo mã IATA của sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth, một sân bay lớn nằm giữa thành phố Dallas và Fort Worth, thuộc tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Sân bay hiện cung cấp dịch vụ đến 260 điểm đến, bao gồm 67 điểm quốc tế và 193 điểm đến trong nước. Đặt vé máy bay đi Dallas du khách sẽ có cơ hội dừng chân và khám phá phi trường rộng lớn này của xứ sở cờ hoa. Tuy nhiên, nếu vẫn còn thắc mắc DFW là sân bay nào thì nhất định đừng bỏ lỡ các thông tin hữu ích sau đây nhé!

DFW là sân bay nào của nước Mỹ?

DFW là tên viết tắt của sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth hay còn được gọi là sân bay DFW. Sân bay này toạ lạc giữa hai thành phố Dallas và Fort Worth, thuộc bang Texas. Cụ thể, sân bay nằm trải dài qua các quận Dallas và Tarrant và bao gồm các phần của các thành phố Irving, Euless, Grapevine và Coppell. Với diện tích lên đến 6963 ha, sân bay này lớn hơn cả đảo Manhattan.

DFW là sân bay Dalllas/Fort Worth tại tiểu bang Texas, Mỹ

DFW là sân bay Dalllas/Fort Worth tại tiểu bang Texas, Mỹ

DFW được biết đến là cửa ngõ quốc tế lớn thứ 10 của Hoa Kỳ, chỉ sau sân bay quốc tế Honolulu ở tiểu bang Hawaii. Nó cũng là sân bay tấp nập thứ 4 thế giới về hoạt động và là sân bay bận rộn thứ 15 thế giới về lượng khách phục vụ. Về diện tích, DFW là sân bay lớn nhất tiểu bang Texas, rộng thứ hai Hoa Kỳ và rộng thứ 4 thế giới.

Đây là một trong những sân bay lớn và bận rộn nhất xứ sở cờ hoa

Đây là một trong những sân bay lớn và bận rộn nhất xứ sở cờ hoa

Các hãng hàng không và điểm đến

Sân bay Dallas/Fort Worth (sau này là sân bay Quốc tế) được xây dựng vào tháng 9 năm 1973 và đi vào hoạt động lần đầu tiên vào ngày 13 tháng 1 năm 1974. Vào thời điểm khai trương, sân bay này chỉ có 9 hãng hàng không hoạt động.

Sân bay hiện cung cấp dịch vụ bay đến nhiều điểm trong nước cũng như quốc tế

Sân bay hiện cung cấp dịch vụ bay đến nhiều điểm trong nước cũng như quốc tế

Về điểm đến, sân bay DFW hiện đang cung cấp dịch vụ đến 193 điểm đến trong nước và 67 điểm đến quốc tế. Trong đó các tuyến bận rộn nhất từ DFW có thể kể đến như: Los Angeles, Denver, Las Vegas, Chicago, London, Mexico, Tokyo,… Với 22 hãng hàng không vận chuyển hàng hoá đang hoạt động cung cấp dịch vụ vận tải hàng hoá trên toàn thế giới, sân bay cũng là cửa ngõ vận chuyển hàng hoá vô cùng lý tưởng.

American Airlines là một trong hai hãng hàng không hoạt động lớn nhất tại sân bay DFW

American Airlines là một trong hai hãng hàng không hoạt động lớn nhất tại sân bay DFW

Sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth hiện là trung tâm hoạt động lớn nhất và chủ yếu của hãng hàng không American Airlines với khoảng 800 chuyến bay xuất phát/ngày. Bên cạnh đó DFW cũng là trung tâm lớn nhất của American Eagle, hãng hàng không lớn nhất khu vực. Hiện tại có đến 84% các chuyến bay tại DFW do American Airlines cung cấp. Một số hãng hàng không khác cũng đang hoạt động tại đây có thể kể đến như: Air Canada Express, Air France, Alaska Airlines, Korean Air, United Airlines, Japan Airlines,…

Cơ sở hạ tầng sân bay DFW

Đường băng

Sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth hiện có tất cả 7 đường băng. Bao gồm:

+ 17L / 35R dài 8.500 feet (khoảng 2,59 km)

+ 17C / 35C dài 13.400 feet (khoảng 4,084 km)

+ 17R / 35L dài 13.400 feet (khoảng 4,084 km)

+ 18L / 36R dài 13.400 feet (khoảng 4,084 km)

+ 18R / 36L dài 13.400 feet (khoảng 4,084 km)

+ 13L / 31R dài 9.000 feet (khoảng 2,743 km)

+ 13R / 31L dài 9.300 feet (khoảng 2,835 km)

Đường băng 17C được làm bằng bê tông tại sân bay DFW

Đường băng 17C được làm bằng bê tông tại sân bay DFW

Nhà ga

Là một trong những sân bay rộng lớn ở Mỹ với lượng hành khách đông đúc mỗi ngày, sân bay DFW hiện có 5 nhà ga với hơn 171 cửa lên máy bay. Các nhà ga của sân bay được phân bố theo hình bán nguyệt, ngoại trừ nhà ga D có hình chữ U vuông. Những nhà ga này được tổ chức theo thứ tự: nhà ga A, nhà ga C và E ở phía đông, nhà ga B và nhà ga D ở phía tây.

Nhà ga A

Nhà ga A của sân bay DFW nằm ở phía đông của sân bay, đối diện với nhà ga B và bên cạnh nhà ga C. Nhà ga này có tất cả 26 cổng, được đánh số từ A8 đến A39. Nhà ga A được kết nối với nhà ga B và C thông qua các lối đi bộ an ninh. Hành khách có thể di chuyển qua lại giữa 3 nhà ga này bằng cách đi bộ, sử dụng tàu Skylink hoặc đón xe bus đưa đón của sân bay. American Airlines sử dụng nhà ga này cho các chuyến bay nội địa và một số chuyến bay quốc tế.

Nhà ga sân bay Dallas/Fort Worth được xây dựng hiện đại với đầy đủ tiện nghi

Nhà ga sân bay Dallas/Fort Worth được xây dựng hiện đại với đầy đủ tiện nghi

Nhà ga B

Nhà ga B của sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth có tất cả 45 cửa, từ B1 đến B11, B12A, B12B, B14 đến B17, B19, B21 đến B22 và B24 đến B49. Trong đó các cửa được đánh số cao hơn nằm ở phía bắc của nhà ga, còn các cửa được đánh số thấp hơn nằm ở phía Nam. Nhà ga này nằm ở phía tây của sân bay, đối diện nhà ga A và bên cạnh nhà ga D. Hành khách có thể di chuyển qua lại giữa chúng bằng tàu Skylink hoặc đi qua các lối đi bộ. Nhà ga B là trung tâm của hãng hàng không Braniff International Airways.

Nhà ga C

Nằm ở phía đông của sân bay, nhà ga C đối diện nhà ga D, nhà ga A và nhà ga E nằm ở hai bên. Nhà ga C được kết nối với nhà ga A và D thông qua các lối đi bên hông. Nhà ga C có tất cả 28 cửa. Đây cũng là trung tâm hoạt động của American Airlines cho các chuyến bay nội địa. Theo một số thông tin, nhà ga C có thể sẽ bị xoá bỏ sau khi nhà ga F của sân bay được xây dựng hoàn thiện dự kiến vào năm 2025.

Các nhà ga đều có bảng chỉ dẫn rõ ràng, giúp hành khách có thể dễ dàng di chuyển, đi lại

Các nhà ga đều có bảng chỉ dẫn rõ ràng, giúp hành khách có thể dễ dàng di chuyển, đi lại

Nhà ga D

Nhà ga D của sân bay DFW bao gồm 28 cửa được đánh số thứ tự từ D5 đến D8, D10 đến D12, D14 đến D18, D20 đến D25, D27 đến D31, D33, D34, D36 đến D38, D40. Trong đó các cửa lên máy bay được đánh số cao hơn nằm ở đầu phía bắc của nhà ga và các cổng được đánh số thấp hơn ở cuối phía nam. Tại sân bay DFW, nhà ga D chính là nơi khai thác các chuyến bay quốc tế với khả năng xử lý đến 32.000 khách mỗi ngày. Được biết tất cả các chuyến bay quốc tế không biên giới đều đến nhà ga D.

Nhà ga E

Nhà ga E là nhà ga duy nhất không được kết nối với các nhà ga khác bằng bất kỳ lối đi nào. Nó được phân bổ về phía đông của sân bay và bên cạnh nhà ga C. Hiện tại nhà ga này được sử dụng bởi tất cả các hãng hàng không có trụ sở tại Mỹ.

Dịch vụ được cung cấp tại sân bay DFW

Đổi tiền và cây ATM

Các máy ATM được phân phố khắp các nhà ga của sân bay như: khu vực landside, khu băng chuyền nhận hành lý, khu sảnh đến tại nhà ga D và E,…. Bên cạnh đó, các dịch vụ đổi ngoại tệ và bảo hiểm du lịch cũng được cung cấp ở nhiều điểm như: A29, D11, D22, D24, D26 và khu vực xác minh chuyến bay quốc tế.

Bạn có thể tìm thấy các cây rút tiền tự động ở nhiều khu vực bên trong nhà ga sân bay DFW

Bạn có thể tìm thấy các cây rút tiền tự động ở nhiều khu vực bên trong nhà ga sân bay DFW

Sạc thiết bị di động

DFW có các thiết bị sạc di động miễn phí dành cho điện thoại di động, máy tính xách tay cùng các thiết bị di động khác tại nhiều khu vực như: A10, A24, C20, C27, C35, D21, D30, D40, E37.

Mua sắm miễn thuế

Với những tín đồ nghiện mua sắm, hay đơn giản đang tìm một không gian thư giãn khi chờ đợi chuyến bay nhất định đừng bỏ qua cơ hội mua sắm miễn thuế tại sân bay DFW. Bởi tại đây bạn sẽ tìm thấy hệ thống cửa hàng Duty Free TRG với nhiều quầy hàng miễn thuế đa dạng tại khu airside gần cổng D14 và D27. Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội tham quan và mua sắm tại các quầy hàng bán lẻ, quầy báo, cửa hàng đồ lưu niệm,…

Ăn uống

Bên cạnh mua sắm, bên trong sân bay DFW còn có sự xuất hiện của hơn 100 cửa hàng ăn nhanh, nhà hàng ăn uống hay các quán ăn đặc sản địa phương, cửa hàng đồ uống khác.

Các cửa hàng mua sắm và ăn uống là những địa điểm lý tưởng tại sân bay DFW mà hành khách không nên bỏ qua

Các cửa hàng mua sắm và ăn uống là những địa điểm lý tưởng tại sân bay DFW mà hành khách không nên bỏ qua

Phòng chờ miễn phí

Khi có thời gian chờ đợi chuyến bay khá lâu, hành khách hoàn toàn có thể ghé qua các phòng chờ miễn phí. Được thiết kế với không gian thoải mái và yên tĩnh, ghế dài có độ ngả sẵn, chỗ làm việc,… những khu vực phòng chờ này sẽ giúp bạn nghỉ ngơi thoải mái hơn hay giải quyết các công việc còn dang dở. Ngoài ra, hành khách cũng có thể xem phim với 10 màn hình lớn cùng ghế đa chức năng tại khu airside và khu vực nhà ga D.

Phòng chờ được thiết kế hiện đại với đầy đủ tiện nghi

Phòng chờ được thiết kế hiện đại với đầy đủ tiện nghi

Dịch vụ chăm sóc trẻ em

Nếu bạn đi cùng trẻ nhỏ, hãy cùng trẻ tới hệ thống phòng trẻ em của sân bay nơi bạn có thể thay đồ, cho bé ăn với không gian riêng tư và thoải mái nhất tại khu airside ở khu vực cổng S18, B40 và E14.

Dịch vụ y tế

Nhằm đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng cũng như có sự ứng biến nhanh trong mọi tình huống, sân bay DFW cung cấp dịch vụ hỗ trợ y tế tại nhà ga D cổng 25.

Một số dịch vụ khác

Nhằm mang đến những giây phút thoải mái hơn cho hành khách, sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth còn có nhiều địa điểm thú vị như: cửa hàng barber, tiệm massage và làm móng, spa, dịch vụ đánh giày, nhà nguyện bên trong nhà ga,…

Hành khách còn có thể tìm thấy các địa chỉ spa chất lượng ngay bên trong nhà ga của DFW

Hành khách còn có thể tìm thấy các địa chỉ spa chất lượng ngay bên trong nhà ga của DFW

Tự hào là một trong những sân bay quốc tế rộng lớn và bận rộn nhất nước Mỹ, sân bay Dallas/Fort Worth (DFW) hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn thật nhiều trải nghiệm thú vị cùng một chuyến đi thật thoải mái. Để được hướng dẫn và hỗ trợ book vé máy bay đi Dallas hay các thành phố khác của nước Mỹ, đừng quên liên hệ sớm nhất đến đại lý bán vé máy bay đi Mỹ gần mình nhé!

Xem thêm:

Bùi Xuân

Chia sẻ bài viết này: