Những lưu ý cần biết khi đến sân bay Quốc tế Tampa

Sân bay Quốc tế Tampa là một trong những phi thường bận rộn nhất tại nước Mỹ. Hiện tại sân bay này phục vụ cho hơn 40 điểm bay thẳng đến và đi từ thành phố Tampa. Thậm chí, vào những ngày cao điểm, sân bay Quốc tế Tampa có thể phục vụ hơn 80 chuyến bay và hơn 17 triệu lượt khách vào mỗi năm. Sân bay có lối đi rất rộng rãi và thoáng mát, là điểm dừng lý tưởng của nhiều hành khách khi đến Mỹ. Nhưng nếu bạn là người lần đầu đến sân bay này hãy tham khảo ngay những lưu ý cần biết khi đến sân bay Quốc tế Tampa sau.

Sân bay Quốc tế Tampa là một trong những sân bay lớn ở Mỹ

Sân bay Quốc tế Tampa là một trong những sân bay lớn ở Mỹ

Tờ khai nhập cảnh

Đây là một trong những giấy tờ quan trọng để bạn có thể nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Tampa. Trên các chuyến bay, tiếp viên hàng không sẽ tiến hành phát cho hành khách tờ khai nhập cảnh. Mỗi bộ tờ khai của bạn sẽ gồm có hai phần chính đó là tờ khai hảo quan và tờ khai xuất cảnh. Trong đó, nhân viên hải quan sẽ tiến hành giữ tờ khai nhập cảnh và gửi lại cho bạn tờ khai xuất cảnh.

*Lưu ý khi điền thông tin vào tờ khai nhập cảnh

- Thông tin mà bạn điền vào tờ khai nhập cảnh phải thật chính xác và hoàn toàn trùng khớp với nội dung có trên hộ chiếu của bạn.

- Bạn phải điền đầy đủ thông tin vào tờ khai, không được để trống bất kỳ mục nào. Vì nếu bỏ trống, bạn sẽ phải điền lại thông tin từ đầu, như vậy sẽ làm mất thời gian, ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn sau đó.

- Phải mang đầy đủ những giấy tờ để chứng minh cho việc bạn đã được cấp visa.

- Khi mang theo những vật dụng trong hành lý, bạn nên khai chính xác và thật trung thực. Vì nếu hải quan sân bay phát hiện ra việc bạn mang thực phẩm cấm thì sẽ bị phạt.

Ở sân bay hải quan sẽ kiểm tra rất kỹ

Ở sân bay hải quan sẽ kiểm tra rất kỹ

Đồ vật bị cấm khi mang vào sân bay Tampa

  • Thực phẩm

Những loại thực phẩm được làm có nguồn gốc từ heo, bò, gà,…dù đã đóng hộp; các thực phẩm dưới dạng khô như thịt khô, lạp xưởng, nhung nai, các thực phẩm tươi như hoa quả, hạt giống, táo, bưởi,… đều thuộc danh mục bị cấm khi nhập cảnh vào sân bay quốc tế Tampa.

  • Một số loại thuốc đặc biệt

Đối với những loại thuốc được tán nhuyễn thì không được mang vào sân bay Tampa, chỉ có trường hợp ngoại lệ dành cho những người bị bệnh tiểu đường cần đến. Bộ Y Tế Mỹ đã quy định cụ thể về điều khoản này, nếu bị phát hiện bạn sẽ bị tịch thu và hành khách có thể sẽ bị phạt.

Những loại thuốc không có nhãn hiệu xuất xứ rõ ràng, chất lượng cũng sẽ bị cấm và tịch thu nếu phát hiện. Riêng các loại thuốc được chế biến từ thảo mộc thì sẽ không bị cấm.

Quy định về hàng hóa miễn thuế được phép mang vào Mỹ

Nếu không muốn rắc rối ở sân bay thì khi đã mua vé máy bay đi Mỹ thì du khách cần phải nắm rõ quy định về hàng hoá miễn thuế được phép mang vào Mỹ. Theo quy định này thì người trên 18 tuổi, sẽ được phép mang theo không quá 200 điếu thuốc lá hoặc 100 điếu xì gà. Những người trên 21 tuổi sẽ chỉ được mang theo 01 lít đồ uống có cồn và các món đồ có tổng giá trị tối đa 100 USD.

Thuốc lá, xì gà hành khách chỉ được mang ở mức cho phép

Thuốc lá, xì gà hành khách chỉ được mang ở mức cho phép

Cách gọi điện từ sân bay Quốc tế Tampa về Việt Nam

Bạn chỉ cần gọi theo cách 011 + 84 (mã Việt Nam) + mã vùng + số máy điện thoại mà bạn muốn liên lạc. Ví dụ: 011 84 966293289.

Nếu gọi điện trong khu vực nội địa: bạn sẽ không cần bấm Code của Mỹ. Ví dụ: 514 338 9098.

Thủ tục xuất cảnh

Bạn sẽ tiến hành làm thủ tục xuất cảnh tại các quầy vé hàng không. Bạn sẽ phải nộp lại tờ khai khi đã nhập cảnh, nếu không có tờ khai này, bạn có thể sẽ bị cơ quan đại diện Hoa Kỳ ở Việt Nam mời có mặt đến trụ sở để xác nhận thông tin. Bạn không được lưu trú quá thời hạn được phép, vì như vậy bạn sẽ bị trục xuất và có thể bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ sau này.

Một số lưu ý khác

- Trung bình mỗi chuyến bay từ Việt Nam đến Tampa sẽ mất khoảng 18 đến 24 tiếng. Chính vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt để đảm bảo cho chuyến hành trình được diễn ra thuận lợi nhất.

Do chuyến bay dài phải di chuyển nhiều nên hành khách cần lựa chọn trang phục thoải mái

Do chuyến bay dài phải di chuyển nhiều nên hành khách cần lựa chọn trang phục thoải mái

- Trang phục bạn chọn nên theo phương châm gọn nhẹ, rộng rãi và thoải mái.

- Trên mỗi chuyến bay bạn không nên uống quá nhiều nước hoặc đồ uống có cồn như rượu bia hoặc coffee nhé.

- Nên bôi kem chống khô da, sử dụng kính mát thay cho kính sát tròng.

- Thường xuyên ngậm những viên kẹo ngọt để tránh việc bị đau tai, mũi vì áp suất sẽ thay đổi.

Với những chia sẻ về những lưu ý cần biết khi đến sân bay Quốc tế Tampa trong bài viết trên. Mong rằng bạn sẽ “save” về cho mình thật nhiều thông tin bổ ích cho chuyến đi. Và giờ nếu bạn đang tìm kiếm hãng hàng không uy tín chất lượng để đặt vé máy bay đi Tampa thì có thể lựa chọn EVA Air. Một hãng hàng không 5 sao nổi tiếng của Đài Loan. Với đường bay thuận tiện cùng thời gian bay cũng như quá cảnh phù hợp.

                                  

Chia sẻ bài viết này: