Mỹ có tất cả bao nhiêu sân bay quốc tế?

Mỹ có đến gần 20.000 sân bay trên toàn quốc. Tuy nhiên trong số đó chỉ có 16 phi trường là sân bay quốc tế. Những sân bay quốc tế ở Mỹ đều có quy mô rộng lớn, cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi. Hằng năm, đây là điểm đến và đi của nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới, cũng như tiếp đón một lượng lớn hành khách từ khắp mọi nơi.

  1. Sân bay quốc tế John F Kennedy, New York (JFK)

Toạ lạc tại phía đông Queens, New York và cũng là sân bay lớn nhất thành phố, sân bay Quốc tế John F Kennedy (JFK) có diện tích trải dài đến 21,04 km2. Đây là cửa ngõ chuyên phục vụ các chuyến bay quốc tế lớn nhất Hoa Kỳ, đồng thời là nơi vận chuyển hàng hoá hàng đầu xứ sở cờ hoa tính theo giá trị hàng vận chuyển. Các hãng hàng không lớn đang hoạt động tại đây như: American Airlines, Delta Air Lines, JetBlue Airways,…

Sân bay quốc tế John F Kennedy nhìn từ trên cao

Sân bay quốc tế John F Kennedy nhìn từ trên cao

Sân bay John F Kennedy hiện có 8 nhà ga đang hoạt động, 4 đường băng và 128 cửa máy bay phục vụ tại các nhà ga. Với số lượng hành khách đến và đi đông đúc hằng năm, đây cũng là một trong những sân bay quốc tế bận rộn nhất của nước Mỹ. Các điểm đến hàng đầu từ sân bay JFK có thể kể đến như: London, Paris, Amsterdam, Milan, Los Angeles, San Francisco, Santiago,… Để đảm bảo tiện nghi và thoải mái nhất cho hành khách, sân bay này luôn được đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại và các dịch vụ chăm sóc tốt nhất như: hệ thống cửa hàng, nhà hàng và quán ăn, cửa hàng miễn thuế, khu cứu trợ vật nuôi,…

  1. Sân bay quốc tế Hartsfield- Jackson Atlanta (ALT)

Nhờ vị trí địa lý lý tưởng, Hartsfield- Jackson Atlanta được biết đến là sân bay quốc tế ở Mỹ bận rộn nhất và cũng là một trong các sân bay lớn nhất đất nước xét về quy mô. Đây là nơi kết nối hơn150 điểm đến trong nước và 70 điểm đến quốc tế. Đồng thời là trung tâm hoạt động chính của hãng hàng không lớn nhất Bắc Mỹ: Delta Airlines. Sân bay hiện có tất cả 207 cửa trong nước cũng như quốc tế với lưu lượng hành khách khổng lồ phục vụ mỗi ngày.

Sân bay quốc tế Hartsfield- Jackson Atlanta hiện là nơi hoạt động của nhiều hãng hàng không lớn

Sân bay quốc tế Hartsfield- Jackson Atlanta hiện là nơi hoạt động của nhiều hãng hàng không lớn

Sân bay Hartsfield- Jackson Atlanta được liên tục cải tiến, nâng cấp và tăng cường các dịch vụ, nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho hành khách. Cụ thể, hệ thống nhà ga của sân bay bao gồm nhà ga Bắc, Nam và các nhà ga phụ A, B, C,… Trong đó, mỗi nhà ga đều được xây dựng hiện đại, đẹp mắt, tích hợp nhiều tiện nghi tiên tiến. Chỗ nghỉ ngơi tại sân bay luôn được hành khách đánh giá cao với hệ thống ghế mềm thoải mái cùng một lượng lớn các khách sạn, nhà nghỉ cao cấp ngay tại sân bay.

  1. Sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth (DFW)

Sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth nằm toạ lạc giữa hai thành phố Dallas và Forth Worth, thuộc tiểu bang Texas. Đây là nơi kết nối với 193 điểm đến nội địa cũng như 67 điểm đến quốc tế. Sân bay là trung tâm lớn nhất và chủ yếu của hãng hàng không lớn nhất thế giới American Airlines, và cũng là trung tâm lớn nhất của hãng hàng không lớn nhất khu vực American Eagle. DFW có sức chứa lên đến 75 triệu hành khách và nắm giữ vị trí thứ 2 trong danh sách các sân bay lớn nhất Hoa Kỳ vào năm 2019.

Bên trong nhà ga có các khu vực mua sắm và ăn uống phục vụ hành khách

Bên trong nhà ga có các khu vực mua sắm và ăn uống phục vụ hành khách

Sân bay bận rộn nhất Hoa Kỳ này còn được công nhận là nhà tiên phong về công nghệ trong số các sân bay quốc tế ở Mỹ với việc liên tục cập nhật những cải tiến và dịch vụ tiện nghi, thân thiện với hành khách. Một số dịch vụ tiêu biểu mà bạn có thể sử dụng khi dừng chân tại sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth như: hệ thống nhà ga hiện đại, trung tâm mua sắm ngay trong sân bay, ăn uống giải trí, đổi tiền tệ, cây ATM có mặt ở mọi nơi, dịch vụ y tế chuyên nghiệp,…

  1. Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)

LAX là sân bay quốc tế đóng vai trò cửa ngõ đến Los Angeles, California. Nó được biết đến là phi trường nhộn nhịp thứ hai về lưu lượng hành khách, là một trong những sân bay lớn nhất bờ Tây Hoa Kỳ, cùng với sân bay quốc tế San Francisco. Đặc biệt, đây cũng là sân bay quốc tế ở Mỹ duy nhất được chỉ định làm trung tâm của bốn hãng hàng không lớn là Alaska, American, Delta và United.

LAX là một trong những phi trường nhộn nhịp nhất nước Mỹ

LAX là một trong những phi trường nhộn nhịp nhất nước Mỹ

Sân bay hiện có 4 đường bay hạ cánh lần lượt dài 3382m, 3135m, 2720m và 3382m. Hằng năm LAX được biết đến là điểm nhập cảnh lớn vào Hoa Kỳ với các chuyến bay lớn từ Châu Á và Châu Đại Dương. Sân bay có 9 nhà ga hiện đại với trang thiết bị, cơ sở vật chất đầy đủ. Một số dịch vụ tiêu biểu dành cho hành khách tại sân bay quốc tế Los Angeles có thể kể đến như: ăn uống, mua sắm, giải trí, bàn thông tin, quầy đổi tiền, dịch vụ y tế,…

>>Chi tiết xem thêm: Những thông tin cần biết về sân bay quốc tế Los Angeles

  1. Sân bay quốc tế O’Hare (ORD)

Nằm ở thành phố Chicago, sân bay quốc tế O’Hare nắm giữ vị trí số 1 trong số các sân bay bận rộn nhất Hoa Kỳ tính theo số lượng hành khách và bận rộn thứ 6 trên thế giới. Đây cũng là phi trường lớn đầu tiên được quy hoạch trong thời kỳ hậu Thế chiến thứ 2. Sân bay quốc tế này phục vụ gần 230 điểm đến trải khắp các châu lục và đóng vai trò là trung tâm hoạt động của cả 2 hãng hàng không lớn: American Airlines và United Airlines.

Không gian bên trong nhà ga sân bay quốc tế O’Hare

Không gian bên trong nhà ga sân bay quốc tế O’Hare

Tương tự như các sân bay quốc tế khách tại Mỹ, sân bay quốc tế O’Hare cũng không ngừng được cải tiến và nâng cấp liên tục. Hệ thống nhà ga của sân bay được hành khách đánh giá cao về độ tiện nghi, sự rộng rãi và không gian vô cùng thoải mái. Khi dừng chân tại đây, bạn có thể dễ dàng sử dụng nhiều dịch vụ hiện đại được tích hợp như: mua sắm, ăn uống, giải trí, nghỉ ngơi tại phòng chờ, rút tiền, đổi tiền nhanh gọn, dịch vụ y tế,…

  1. Sân bay quốc tế Denver (DEN)

Trong danh sách các sân bay quốc tế ở Mỹ cũng không thể không nhắc đến sân bay Denver (DEN). Sân bay này nổi tiếng là sân bay lớn nhất của Hoa Kỳ. Đặc biệt là nơi có đường băng công cộng sử dụng dài nhất ở Bắc Mỹ, đường băng 16R/34L dài thứ 7 trên thế giới với chiều dài lên tới 4,88 km. Hiện tại sân bay này đang phục vụ 215 điểm đến. Trong đó có 189 điểm đến tại Hoa Kỳ, giúp chúng trở thành sân bay có mạng lưới nội địa lớn thứ 2 đất nước.

Sân bay quốc tế Denver có cấu trúc vô cùng độc đáo và mới lạ

Sân bay quốc tế Denver có cấu trúc vô cùng độc đáo và mới lạ

Vào năm 2018, DEN được Skytrax xếp hạng là sân bay tốt nhất trên thế giới thứ 29. Đây cũng là vị trí cao nhất mà các sân bay của Hoa Kỳ đã đạt được. Nhà ga của sân bay rộng đến 139.000 m2 và được tách thành các nhà ga phía đông và phía Tây cùng với đó là 3 cấp độ phòng chờ. Riêng phòng chờ A, hành khách có thể truy cập bằng cầu đi bộ, còn phòng chờ B và C chỉ có thể truy cập bằng hệ thống xe lửa. Tính đến thời điểm hiện tại, sân bay quốc tế này vẫn không ngừng được hiện đại hoá với các dịch vụ tiện nghi, quầy làm thủ tục, bổ sung khu vực chiếu phim hay không gian thương mại.

  1. Sân bay quốc tế Orlando, Florida (MCO)

Sân bay quốc tế Orlando là sân bay lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ. Nó trải dài trên diện tích 53,83 km2 với 4 đường băng và một toà nhà ga chính. MCO ban đầu được mở với tên gọi là Căn cứ Không quân Hoa Kỳ McCoy vào năm 1942 cho các hoạt động quân sự. Vào năm 1976, sân bay được chỉ định là sân bay quốc tế dân dụng. Hằng năm, MCO luôn phục vụ một lượng lớn hành khách đến và đi.

Hằng năm sân bay luôn phục vụ một lượng lớn hành khách

Hằng năm sân bay luôn phục vụ một lượng lớn hành khách

Hiện nay, sân bay quốc tế Orlando là trung tâm hoạt động của hãng hàng không AirTran Airways. Bên cạnh đó, nó cũng là trạm trung chuyển của hãng Silver Airways và là nơi hoạt động trọng điểm của các hãng hàng không Southwest Airlines, Allegiant Air, JetBule Airways. Sân bay có một nhà ga chính, 4 nhà ga vệ tinh với 129 cổng sân bay. Mỗi nhà ga của MCO đều được xây dựng hiện đại, cùng với đó là tích hợp nhiều tiện nghi và dịch vụ dành cho hành khách.

  1. Sân bay quốc tế San Francisco, California (SFO)

Nằm về phía nam trung tâm thành phố San Francisco, California, sân bay quốc tế San Francisco (SFO) có diện tích 21,07 km2. Vào năm 2017, sân bay này đón hơn 55 triệu lượt hành khách, trở thành sân bay bận rộn thứ 24 trên thế giới. Hiện tại, sân bay quốc tế ở Mỹ này có tất cả 4 nhà ga. Trong đó có nhà ga Quốc tế được khai trương vào năm 2000, nơi được mệnh danh là nhà ga quốc tế lớn nhất Bắc Mỹ và là nhà ga đầu tiên trên thế giới có cổng để chứa máy bay Airbus A380.

Sân bay quốc tế San Francisco được đầu tư vô cùng hiện đại

Sân bay quốc tế San Francisco được đầu tư vô cùng hiện đại

Sân bay hiện là trung tâm hoạt động của hãng hàng không United Airlines, Virgin America và là cửa ngõ chính đến châu Âu, châu Á cũng như Châu Đại Dương. Với hơn 40 triệu lượt khách mỗi năm, SFO luôn nằm trong top 30 sân bay bận rộn nhất thế giới. Hệ thống nhà ga của sân bay cũng được xây dựng hiện đại, trang bị đầy đủ các dịch vụ tiện nghi như: đổi tiền, mua sắm, ăn uống, bảo tàng,… hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho hành khách.

Bên cạnh 8 sân bay quốc tế ở Mỹ vừa rồi, xứ sở cờ hoa còn sở hữu nhiều sân bay quốc tế rộng lớn và hiện đại khác như: sân bay quốc tế Miami (MIA), sân bay quốc tế Seattle (SEA), sân bay quốc tế Newark Liberty (EWR), sân bay quốc tế San Diego (SAN),… Nếu bạn sắp sửa mua vé máy bay đi Mỹ, đừng quên tìm hiểu các thông tin về những sân bay này để có chuyến đi trọn vẹn hơn nhé. Ngoài ra, đừng quên liên hệ đến đại lý vé máy bay đi Mỹ để được tư vấn và lựa chọn các hành trình phù hợp nhất!

Bùi Xuân

Chia sẻ bài viết này: