Thông tin về sân bay quốc tế O'Hare tại Chicago

Hành khách tại Việt Nam mua vé máy bay đi Chicago sẽ hạ cánh tại sân bay O'Hare - một trong những sân bay quốc tế có tầm vóc, chất lượng cao và mang dáng vẻ hiện đại. Đây cũng là lý do khiến sân bay quốc tế O'Hare luôn được đông đảo hãng hàng không trên thế giới lựa chọn làm bến đỗ. Nếu bạn đang tìm kiếm các thông tin về sân bay quốc tế O'Hare Chicago thì bạn có thể tham khảo dưới đây, để có hiểu rõ hơn về sân bay quốc tế Chicago, cũng như tiện hơn trong việc di chuyển tại đây.

Những điều bạn cần biết về sân bay quốc tế O'Hare Chicago

Sân bay quốc tế O'Hare Chicago (ORD) các trung tâm thành phố  khoảng 27 km về phía tây bắc, sân bay phục vụ khu vực đông bắc Illinois, cũng như các khu vực lân cận ở Wisconsin và Indiana. Sân bay là một trung tâm đầu mối cho các hãng American Airlines, United Airlines, đồng thời nó cũng được nhiều hãng chọn làm cơ sở hoạt động như hãng Frontier Airlines và Spirit Airlines. O'Hare khai thác các chuyến bay trực tiếp đến 217 điểm, bao gồm hơn 150 điểm của lãnh thổ Hoa Kỳ, cùng với các điểm đến khác tại các thành phố ở Canada, Mexico, vùng Caribbe, Nam Mỹ, khu vực Châu Âu và Châu Á.

Bên trong sân bay quốc tế O'Hare Chicago

Sân bay O'Hare đã được bình chọn là “Sân bay tốt nhất ở khu vực Bắc Mỹ” trong 10 năm, do độc giả của tạp chí Business Traveller của Mỹ (1998 - 2003) và Tạp chí Global Traveler (2004 - 2007) bình chọn. Nơi đây phục vụ trung bình khoảng 2.400 chuyến bay mỗi ngàyvới 8 đường băng có chiều dài thay đổi từ 2,286m đến 3,962m. Năm 2005, sân bay O'Hare được xếp hạng 4 ở Hoa Kỳ về khách quốc tế. Sân bay này đón tiếp khoảng 40 triệu du khách mỗi năm và hiện đang đứng vị trí thứ hai trong số các sân bay bận rộn nhất tại Hoa Kỳ.

Hệ thống các nhà ga sân bay quốc tế O'Hare Chicago

Tại sân bay quốc tế O'Hare, hiện nay có bốn nhà ga đó là nhà ga số 1, 2, 3, 5 bao gồm 9 phòng chờ và tổng cộng 191 cổng. Trong đó nhà ga số 5 là nhà ga chuyên phục các chặng bay đi và đến quốc tế.

Nhà ga số 1

Nhà ga này hiện có hai phòng chờ ra máy bay bằng chữ B và C với tổng cổng 55 cửa ra máy bay được bố trí giữa hai phòng chờ. Phòng chờ B nằm liền kề với đường sân bay, nhà ở của hành khách check-in, hành lý, kiểm tra an ninh trên đất liền và cửa máy bay trên không. Đối với phòng C là phòng chờ dành cho nhà ga vệ tinh, với cửa máy bay được bố trí tất cả các mặt của phòng chờ, được kết nối với phòng chờ B thông qua một đường hầm dành cho người đi bộ dưới lòng đất.

Nhà ga số 1 có hai phòng chờ, đánh dấu là B và C với tổng cổng 55 cửa ra máy bay được bố trí giữa hai phòng chờ

Đường hầm được chiếu sáng với một bản cài đặt neon mang tên Sky's the Limit (1987) của nghệ sĩ người Canada Michael Hayden, bắt đầu từ giữa các cổng B8 và B9 ở phòng chờ B và kết thúc tại phòng chờ C giữa các cổng C17, C19. Phòng chờ B có các cổng B1-B12, B14, B16, B16A, B17, B17A, B18-24; phòng chờ C chứa các cổng C1 đến C10, C10A, C11, C15, C16, C16A, C17, C18, C18A và từ C19 đến C31.

Nhà ga số 2

Nhà ga số 2 có thiết kế hình dạng chữ V với 43 cửa trên hai phòng chờ, trong đó phòng chờ E bắt đầu từ cổng E1 đến E17 và phòng chờ F từ F1 đến F12, F14 đến F17, F19 đến F23, F24 và F25 (cả hai đều nằm ở tầng dưới), và cổng từ F26 đến F28. Nhà ga có đường hầm dành cho người đi bộ để kết nối với nhà ga 1 và 3.

Nhà ga số 3

Nhà ga số 3 chuyên khai thác các chuyến bay của Mỹ, cũng như các chuyến khởi hành cho một số hãng hàng không số 1 thế giới như Iberia và Japan Airlines. Nhà ga số 3 hiện có 80 cửa trên 4 phòng chờ: đó là phòng chờ G có 24 cổng, phòng chờ H là 18 cổng, phòng chờ K với 16 cổng và phòng chờ L là 22 cổng.

Nhà ga số 5

Nhà ga số 5 với 21 cửa trên một phòng chờ được đánh dấu là M, khai thác tất cả các chuyến bay quốc tế của O'Hare, không bao gồm các chuyến bay từ các điểm đến có lộ trình biên giới Hoa Kỳ. Phòng chờ M bao gồm phòng chờ cao cấp của hãng Air France, phòng trưng bày hạng nhất của British Airways và các phòng họp hạng Business Class Lounge, Korean Air Lounge, Scandinavian Airlines Lounge, Swissport Lounge, Swiss International Air Lines First Class Lounge và Business Class Lounge. Nhà ga 5 nâng cấp cải thiện nhiều dịch vụ tiện ích với 156 gian bán vé, 11 hành lý carousels, phòng VIP, dịch vụ kiểm tra liên bang và dịch vụ tùy chỉnh của Mỹ và một trạm trung chuyển tự động.

Vẻ đẹp hiện đại bên trong từng nhà ga của sân bay quốc tế O'Hare  Chicago

Các hãng hàng không khai thác tại sân bay quốc tế O'Hare  Chicago

Với những chất lượng và ưu thế vượt trội, sân bay quốc tế O'Hare Chicago chính là lựa chọn của rất nhiều hãng hàng không uy tín như: EVA Air, Air Canada, Air France, Air China, Korean Air, Japan Airlines, Emirates, Air India, Thai Airways, Asiana Airlines, British Airways, American Airlines, Alaska Airlines, Delta Air Lines, United Airlines…

Các chuyến bay đến Chicago từ Việt Nam sẽ khởi điểm tại 2 sân bay quốc tế đó là: Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và Nội Bài (Hà Nội). Hiện nay chưa có hãng bay nào khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam đến Chicago, tùy thuộc vào hãng hàng không, hành khách sẽ quá cảnh từ 1 đến 2 điểm, trước khi hạ cánh tại sân bay O'Hare Chicago.

Những dịch vụ tiện ích tại sân bay quốc tế O'Hare Chicago

Dịch vụ công nghệ cao

Là một trong những sân bay đông khách nhất của nước Mỹ, sân bay quốc tế Chicago O'Hare đã mở rộng các dịch vụ công nghệ cao để đáp ứng các nhu cầu của hành khách. Với việc hợp tác hai ứng dụng, FlySmart và B4 you Board, sân bay sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng đến từng khách hàng, cùng với một loạt các tính năng khác như: các thông tin khuyến mãi đặc biệt và cập nhật tình trạng chuyến bay. Đặc biệt nhất tại sân bay O'Hare là một nền tảng di động mới cho phép du khách nộp hộ chiếu và thông tin khai hải quan thông qua điện thoại thông minh của họ.

Được dùng WiFi  miễn phí 20 phút

Đối với việc sử dụng WiFi tại sân bay cho phép người dùng sẽ được miễn phí 20 phút đầu sử dụng và bạn phải trả 6,95 USD cho 24 giờ sử dụng tiếp theo.

Được dùng WiFi  miễn phí 20 phút

Các dịch vụ y tế

Tại sân bay O'Hare còn có phòng khám chăm sóc khẩn cấp dành cho tất cả hành khách với dịch vụ chăm sóc y tế khẩn cấp tại nhà ga số 2. Hầu hết các bảo hiểm cũng được chấp nhận khi sử dụng tại sân bay này. Các mũi tiêm chủng và thăm khám cảm cúm cũng được cung cấp tại các nhà ga 1, 2 và 3 cho hành khách có nhu cầu.

Trạm điện

Tại sân bay này còn có các trạm sạc điện có sẵn dành cho tất cả hành khách cần dịch vụ. Các nhà máy điện và nhân viên sẽ trợ giúp cũng như cung cấp thông tin, bằng 8 ngôn ngữ khác nhau về giao thông, khách sạn, thời tiết,…

Triển lãm nghệ thuật

Tại sân bay quốc tế O'Hare có một chương trình nghệ thuật công cộng với rất nhiều bức tranh, tác phẩm điêu khắc và tác phẩm nghệ thuật trưng bày cho du khách chiêm ngưỡng. Bên cạnh đó, đến đây bạn đừng bỏ lỡ cơ hội trải  nghiệm việc làm vườn aeroponic - phương pháp trồng cây không có đất.

Các dịch vụ khác

Ngoài các dịch vụ trên thì sân bay này còn có các cửa hàng với các thương hiệu nổi tiếng và dịch vụ ăn uống do các nhà hàng cao cấp cung cấp. Đặc biệt, nơi đây còn có khu vực thư giãn, nơi bạn có thể tập yoga, đến spa và ghé vào tiệm cắt tóc hoặc một câu lạc bộ lành mạnh.

Không gian phòng nghỉ ở sân bay quốc tế O'Hare  Chicago

Các phương tiện công cộng

Khi mua vé máy bay đi Chicago dừng chân tại sân bay quốc tế O'Hare Chicago hành khách có thể di chuyển bằng hệ thống xe lửa và xe buýt. Ngoài ra, du khách cũng có thể tìm đến các công ty cho thuê xe sẵn có ở sân bay, mỗi công ty cho thuê xe có dịch vụ đưa đón miễn phí cho hành khách. Nếu bạn không có bằng lái và không thông thạo đường xá, cũng có thể thuê một người lái xe cá nhân để cho chuyến đi của mình dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, tại sân bay cũng có rất nhiều dịch vụ phương tiện khác tùy chọn bạn có thể lựa chọn taxi hoặc dịch vụ xe limo tại sân bay này, hay có thể thuê xe đạp ở các con phố xung quanh sân bay này.

Chia sẻ bài viết này: