Chức năng dịch vụ quản lý hành trình EVA Air thông minh và tiện lợi

Hành khách khi mua vé máy bay của hãng hàng không EVA Air sẽ nhận được nhiều dịch vụ tuyệt vời, kể cả trước, trong và sau khi hành trình kết thúc. Vì thế, nếu muốn chuẩn vị cho chuyến đi một cách tốt nhất, hành khách có thể lựa chọn quản lý hành trình EVA Air đã đặt trước đó. Chức năng này giúp hành khách lựa chọn chỗ ngồi, check vé, chọn đồ ăn và những nhu cần cần thiết khác trước khi lên máy bay.

1. Quản lý hành trình EVA Air

a. Làm thế nào để quản lý hành trình của EVA Air?

Hành khách có thể dễ dàng quản lý hành trình EVA Air của mình một cách dễ dàng thông qua trang web đặt chỗ của hãng. Chỉ cần truy cập vào website, hành khách sẽ tìm thấy mục quản lý hành trình. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các thông tin quản lý hành trình, làm thủ tục lên máy bay, thông tin hành lý, những điều cần chú ý về hành lý, thông tin về sân bay và giao thông, hỗ trợ và tra cứu đặc biệt.

Quản lý hành trình EVA Air sẽ giúp hành khách kiểm tra lại các thông tin trên vé máy bay, chọn chỗ ngồi, suất ăn, hay tìm hiểu thêm về quá trình làm thủ tục, những lưu ý về hành lý, thông tin giao thông, hỗ trợ tra cứu đặc biệt,...

Hành khách có thể dễ dàng quản lý hành trình bay trực tuyến thông qua website của EVA Air

Đối với quản lý hành trình, bạn sẽ tìm thấy nhiều hạng mục dịch vụ như chọn chỗ ngồi, Check-in Online, chọn đồ ăn trực tuyến cho hành trình của mình. Để thực hiện các lựa chọn này, hành khách cần tiến hành đăng nhập bằng cách cung cấp các thông tin đặt chỗ hoặc mã số vé đã đặt trước đó. Sau khi điền đầy đủ các thông tin về số vé, họ tên bạn sẽ được chuyển sang mục quản lý hành trình với các lựa chọn tương ứng.

b. Các dịch vụ quản lý hành trình bay EVA Air

 • Lựa chọn chỗ ngồi

Lựa chọn chỗ ngồi trực tuyến có sẵn đến 12 giờ trước khi chuyến bay khởi hành theo như lịch trình bay của hành khách. Dịch vụ này được cung cấp sẵn cho các hành khách đặt vé cho những chuyến bay quốc tế của EVA Air và UNI Air. Những chuyến bay điều lệ và chia sẻ mã sẽ không được áp dụng. Và chỉ những hành khách có đặt chỗ được xác nhận mới có thể chọn chỗ ngồi trực tuyến, những hành khách trong danh sách chờ không thể sử dụng dịch vụ này.

Hành khách có thể lựa chọn chỗ ngồi qua dịch vụ quản lý hành trình mà EVA Air cung cấp

Thay đổi chỗ ngồi trực tuyến có sẵn cho hành khách và có thể thực hiện tối đa 12 giờ trước khi khởi hành chuyến bay. Đối tượng được áp dụng dịch vụ này là những hành khách đã chọn chỗ ngồi thông qua hệ thống đặt phòng trực tuyến của EVA Air. Và những người có chỗ ngồi được chỉ định bởi trung tâm đặt chỗ EVA Air hoặc công ty du lịch.

Điều kiện đối với hành khách khi lựa chọn chỗ ngồi cũng được cung cấp cụ thể trong mục quản lý hành trình EVA Air. Để đảm bảo các tiêu chuẩn dịch vụ được cung cấp là tốt nhất và sự an toàn, thoải mái cho hành khách lựa chọn chỗ ngồi sẽ không được áp dụng cho các đối tượng là:

Hành khách đi du lịch với trẻ sơ sinh không được chọn trước chỗ ngồi

 • Hành khách đi du lịch với trẻ sơ sinh.
 • Trẻ vị thành niên dưới 12 tuổi không có người lớn đi kèm.
 • Hành khách cần hỗ trợ đặc biệt hoặc cần đáp ứng các điều kiện về y tế.
 • Hành khách đi theo nhóm với số lượng từ 10 người trở lên.

Lựa chọn chỗ ngồi có thể thay đổi khi EVA Air, UNI Air thay thế máy bay theo nhu cầu, thay đổi và điều chỉnh lịch khởi hành, bởi những tình huống không lường trước được. Do nhu cầu vận hành sân bay, lựa chọn chỗ ngồi trực tuyến chỉ được áp dụng trên 1 số khu vực nhất định của cabin. Nếu không thể chọn chỗ ngồi trực tuyến, hành khách có thể lựa chọn ghế ngồi khi làm thủ tục lên máy bay.

Hành khách có thể chọn chỗ ngồi khi làm thủ tục check-in

 • Đặt bữa ăn

Nếu hành khách lựa chọn hạng ghế cao cấp Royal Laurel Class, Premium Laurel Class của EVA Air, hành khách có thể chọn nhiều món ăn ngon độc đáo và đôi khi không có sẵn trong thực đơn. Đặt bữa ăn có thể thực hiện trước từ 21 ngày tới 24 giờ trước khi khởi hành. Việc lựa chọn bữa ăn trước được áp dụng cho hành khách Royal Laurel Class và Premium Laurel Class.

Hành khách có thể đặt trước bữa ăn cho chuyến bay của mình

Hãng EVA Airline cung cấp lựa chọn bữa ăn bổ sung cho các chuyến bay trên toàn thế giới. Hành khách sẽ không thể tìm thấy bữa ăn trên menu có sẵn ở máy bay mà chỉ có thể đặt trước thông qua hệ thống trực tuyến. Đặc biệt, hãng cũng cung cấp sẵn các bữa ăn độc quyền cho các tuyến đường bay là:

 • Khu vực Bắc Mỹ: giữa Đài Bắc và Los Angeles/New York/Seattle/San Francisco/Toronto/Vancouver.
 • Khu vực châu Âu: giữa Đài Bắc và Paris, giữa Bangkok và Amsterdam/Vienna/London.
 • Khu vực châu Đại Dương: giữa Đài Bắc và Brisbane.
 • Khu vực châu Á: giữa Đài Bắc (sân bay Đào Viên) và Sapporo/Osaka/Tokyo/Thượng Hải/Bắc Kinh, giữa Đài Bắc (sân bay Tùng Sơn) và Tokyo/Thượng Hải.

Bữa ăn có thể thay đổi mà không cần báo trước cho hành khách

Đặt trước bữa ăn không có sẵn cho những hành khách chờ hoặc trong danh sách chờ và chỉ dành cho hành khách có đặt chỗ đã được xác nhận. Nếu lịch trình bay và hạng vé thay đổi, bữa ăn đã đặt sẽ tự động bị hủy. Bữa ăn có thể được thay thế mà không cần báo trước, bởi một số lý do nhất định như không có sẵn nguồn nguyên liệu,...

 • Check-in Online

Check-in Online là một trong những dịch vụ quản lý hành trình EVA Air cung cấp cho hành khách. Hành khách có thể tiến hành Check-in Online từ 3 – 24 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Dịch vụ này chỉ được áp dụng cho những hành khách đã đặt vé với các đặt chỗ được xác nhận. Check-in Online có thể áp dụng cho tất cả các chuyến bay quốc tế của EVA Air, UNI Air ngoại trừ chuyến bay điều lệ, các chuyến bay chia sẻ mã được khai thác bởi các hãng hàng không khác.

Kiost Check-in Online Hello Kitty có sẵn tại sân bay ở Đài Loan

Hành khách có thể tiến hành Check-in Online trực tuyến thông qua trang web của hãng hoặc tại các quầy làm thủ tục độc quyền mà EVA Air cung cấp. EVA Air có sẵn những kiosk tự động kiểm tra tại sân bay quốc tế Đào Viên, sân bay quốc tế Tùng Sơn ở Đài Loan, cũng như nhiều quầy làm thủ tục check-in trực tuyến khác trên thế giới. Khi lựa chọn chuyến bay Hello Kitty, hành khách có thể check-in tại các kiost Hello Kitty có sẵn tại Đài Loan.

Những hành khách nếu thuộc một trong số các trường hợp sau sẽ không thể làm thủ tục Check-in Online, bao gồm:

 • Hành khách có lịch bay không khớp với vé điện tử ban đầu.
 • Hành khách được yêu cầu phải trả 1 khoản chênh lệch giá vé hoặc thuế liên quan đến vé.
 • Hành khách đi du lịch với trẻ sơ sinh.
 • Hành khách dưới 12 tuổi không có ngươi lớn đi kèm.
 • Hành khách không phải là người giữ vé điện tử.
 • Hành khách cần hỗ trợ đặc biệt.
 • Hành khách đi du lịch theo nhóm từ 10 người trở lên trong 1 booking.
 • Hành khách nếu sử dụng visa giấy chỉ có thể tiến hành làm thủ tục theo cách truyền thống.

Hành khách dùng visa giấy chỉ có thể làm thủ tục theo cách truyền thống

Trong trường hợp hành khách đã thực hiện xong quá trình Check-in Online nhưng muốn thực hiện các thay đổi gấp (từ 24 giờ đến 3 giờ trước khi khởi hành), trước hết cần phải hủy thủ tục check-in đã làm trước đó. Sau đó tiến hành đặt chỗ mới và tiến hành làm Check-in Online. Để đảm bảo và tránh gian lận thẻ tín dụng, bất kỳ hành khách nào khi đặt vé trực tuyến đều được yêu cầu xuất trình thẻ tín dụng khi làm Check-in Online.

 • Cập nhật tình trạng chuyến bay

Vì một số lý do đặc biệt, chuyến bay đôi khi sẽ bị hủy hoặc dời thời gian bay sớm hoặc muộn hơn dự kiến. Để đảm bảo hành khách không bị lỡ chuyến bay, tại mục quản lý hành trình EVA Air, hành khách có thể tham khảo thông tin cụ thể về hành trình. Ngoài xác định thời gian, bạn cũng tìm thấy các thông tin có liên quan tới chuyến bay như cửa lên máy bay nữa đấy!

Kiểm tra thông tin chuyến bay dễ dàng qua quản lý hành trình EVA Air

2. Một số dịch vụ đặc biệt khác

Ngoài chọn trước chỗ ngồi, bữa ăn, check-in, xem lại hành trình, dịch vụ quản lý hành trình của EVA Air còn hỗ trợ hành khách các thông tin có liên quan tới hành lý, thông tin về sân bay và giao thông cũng như những hỗ trợ đặc biệt khác. Đối với hành lý, EVA Air hỗ trợ hành khách hành lý xách tay và hành ký ký gửi miễn cước dựa trên hạng ghế được chọn trước đó.

Tuy nhiên khi có dự định mang thêm hành lý, hành khách có thể lựa chọn mua thêm hành lý trực tuyến thông quan quản lý hành trình. Bên cạnh đó cũng nên tìm hiểu một cách cụ thể thông tin về hành lý để đảm bảo quá trình làm thủ tục diễn ra một cách suôn sẻ.

Hành khách có thể mua thêm hành lý khi cần thiết

Hành khách cũng có thể tìm hiểu trước các thông tin về sân bay sẽ dừng chân cũng như tình trạng giao thông ở khu vực đó. Những thông tin về phòng đón tiếp tại các sân bay ở Đài Loan sẽ được cung cấp sẵn về vị trí cũng như đối tượng được sử dụng. Dịch vụ xe đưa đón miễn phí, có phí cũng có sẵn trên một số hành trình nhất định mà EVA Air khai thác.

Đối với những hành khách khuyết tật hoặc gặp phải vấn đề về sức khỏe, có thể thông báo với hãng và đăng ký sử dụng các dịch vụ như xe lăn thông qua trang quản lý hành trình.

Khi cần hỗ trợ đặc biệt, hành khách cần thông báo trước với EVA Air

Quản lý hành trình EVA Air sẽ giúp hành khách có được một chuyến bay tốt đẹp nhất. Hành khách chỉ có thể lựa chọn các dịch vụ quản lý hành trình khi đặt vé trực tuyến trước đó. Để được hỗ trợ một cách tốt hơn, hãy liên hệ EVA Air TpHCM, nhân viên sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng.

Thu Hiền

Chia sẻ bài viết này: