Top 10 bảo tàng ở Orlando được ghé thăm nhiều nhất

Các bảo tàng ở Orlando - Khi nhắc đến Orlando người ta thường nhớ đến các công viên giải trí lớn với những cuộc phiêu lưu ly kỳ. Thế nhưng bạn có biết, thành phố xinh đẹp của tiểu bang Florida này còn là nhà của những bảo tàng hàng đầu. Đây là nơi bạn có thể dành hàng giờ hay thậm chí cả ngày để khám phá và tìm hiểu về văn hoá, nghệ thuật, lịch sử,… Dưới đây sẽ là top 10 bảo tàng ở Orlando được ghé thăm nhiều nhất mà du khách có thể tham quan khi có cơ hội.

  1. Bảo tàng Nghệ thuật Orlando

Bảo tàng Nghệ thuật Orlando là một bảo tàng nổi tiếng của thành phố và là một trong những bảo tàng nghệ thuật hàng đầu nước Mỹ. Được thành lập vào năm 1924, mục đích của bảo tàng là làm phong phú thêm đời sống văn hoá của Florida bằng cách lưu giữ và trưng bày những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc nhất. Hiện tại bảo tàng đang là nơi cất giữ một bộ sưu tập nghệ thuật đa dạng trên tất cả các phương tiện truyền thông.

Bảo tàng Nghệ thuật Orlando thường xuyên thu hút đông đảo du khách ghé thăm

Bảo tàng Nghệ thuật Orlando thường xuyên thu hút đông đảo du khách ghé thăm

Ít nhất có đến 10 – 12 cuộc triển lãm được diễn ra luân phiên hằng năm tại bảo tàng với các tác phẩm đương đại và lịch sử - bao gồm 900 tác phẩm nghệ thuật từ châu Mỹ cổ đại. Nằm trên khu đất tuyệt đẹp của công viên Loch Haven, xung quanh của bảo tàng là các nhà hát, các bảo tàng khác và Trung tâm khoa học Orlando. Vào ngày thứ Năm đầu tiên mỗi tháng, Bảo tàng Nghệ thuật Orlando sẽ diễn ra tiệc Nghệ thuật Nguyên bản Orlando với sư góp mặt của nhiều nghệ sĩ địa phương.

  1. Trung tâm Khoa học Orlando

Không chỉ là một bảo tàng, Trung tâm Khoa học Orlando còn được biết đến như một điểm du lịch Orlando biểu tượng. Hiện tại đây là nơi lưu trữ bộ sưu tập thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Bao gồm các bộ phim 3D, chương trình thiên văn, những bộ xương khủng long khổng lồ, các kỳ quan không gian, bốn tầng triển lãm khoa học tương tác trong lĩnh vực thời tiết và kỹ thuật, động vật sống và chương trình khoa học thực hành. Bên cạnh đó là các cuộc triẻn lãm giới hạn đặc sắc và ấn tượng khác.

Trung tâm Khoa học Orlando thường xuyên diễn ra nhiều chương trình triển lãm thú vị

Trung tâm Khoa học Orlando thường xuyên diễn ra nhiều chương trình triển lãm thú vị

Mở cửa gần 70 năm qua, bảo tàng này luôn nằm trong top 10 những bảo tàng ở Orlando được ghé thăm nhiều nhất. Ghé thăm nơi đây bạn cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm rất nhiều điều thú vị. Trong đó đặc biệt nhất có lẽ vẫn là khám phá phòng thí nghiệm, nơi sử dụng công nghệ VR để đưa du khách vào buồng lái của máy bay cho nhiệm vụ huấn luyện giống như trong thế giới thực. Trung tâm cũng có hẳn một khu vực Kisd Town rộng đến 1.021 m2, được thiết kế để thu hút trẻ nhỏ và thúc đẩy sự phát triển nhận thức thông qua các hoạt động vui chơi sáng tạo thực hành.

  1. Bảo tàng Nghệ thuật Charles Hosmer Morse

Hiện tại bảo tàng này là nơi đang lưu giữ bộ sưu tập toàn diện nhất thế giới về các tác phẩm của Louis Comfort Tiffany. Nằm giữa những con phố lát gạch đầy cửa hàng quyến rũ của Công viên Mùa đông, các hiện vật có ở Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ Charles Hosmer Morse tiêu biểu như: đồ trang sức của nhà thiết kế, đèn thủy tinh chì và thậm chí cả nội thất nhà nguyện của ông từ Triển lãm Columbian Thế giới năm 1893 ở Chicago. Ngoài các cuộc triển lãm tham quan, bảo tàng còn tổ chức các buổi thuyết trình miễn phí quanh năm. Bảo tàng Nghệ thuật Charles Hosmer Morse sẽ đóng cửa vào các ngày Thứ Hai.

Bảo tàng Nghệ thuật Charles Hosmer Morse hiện đang trưng bày nhiều tác phẩm ấn tượng

Bảo tàng Nghệ thuật Charles Hosmer Morse hiện đang trưng bày nhiều tác phẩm ấn tượng

  1. Bảo tàng Mỹ thuật Cornell tại Rollins

Nằm trong khuôn viên trường Cao đẳng Rollins đẹp như tranh vẽ ở Công viên Mùa đông, đây là bảo tàng duy nhất trong khu vực trưng bày nghệ thuật châu Âu. Với cả các cuộc triển lãm luân phiên và một bộ sưu tập lâu dài phong phú, mục đích của bảo tàng không chỉ thoả mãn thị giác cho người xem mà còn giống như một bảo tàng dạy học thực sự hướng dẫn cách quan sát và đánh giá cao các tác phẩm từ các khoảng thời gian và nền văn hóa khác nhau.

Đây là bảo tàng mở cửa tự do với mục đích giáo dục nghệ thuật cho tất cả mọi người

Đây là bảo tàng mở cửa tự do với mục đích giáo dục nghệ thuật cho tất cả mọi người

Khám phá bên trong bảo tàng nổi tiếng ở Orlando này, hãy nhớ đừng để mình bị lạc hướng bởi sự cổ kính của bảo tàng cùng hơn 5.000 hiện vật, bao gồm từ nghệ thuật châu Âu đến châu Mỹ. Du khách cũng sẽ ngạc nhiên trước những bức chân dung của Louis-Michel van Loo đến hơn 300 tác phẩm trên các phương tiện truyền thông khác nhau của các nghệ sĩ đương đại quốc tế.

  1. Bảo tàng và vườn Albin Polasek

Sở hữu bộ sưu tập hơn 200 tác phẩm của nhà điêu khắc Albin Polasek sinh ra ở Séc từng đoạt giải thưởng và được quốc tế công nhận, bảo tàng và vườn Albin Polasek không chỉ là  điểm đến cho những người yêu nghệ thuật mà còn cả những người yêu thiên nhiên.

Một góc không gian xanh mát ở bảo tàng và vườn Albin Polasek

Một góc không gian xanh mát ở bảo tàng và vườn Albin Polasek

Nằm trên Hồ Osceola xinh đẹp, bảo tàng này được xem là ngôi nhà của nhà điêu khắc, được liệt kê trong Sổ đăng ký Quốc gia về Địa điểm Lịch sử và nằm giữa những khu đất ngoạn mục. Tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn viên du khách sẽ đi qua các khu vườn điêu khắc rộng hơn 1,2 ha, tìm kiếm sự thanh thản trong nhà nguyện, hoặc đơn giản là nán lại dọc theo những con đường rợp bóng cây trong khi tận hưởng một trong những ngày đầy nắng đẹp của khu vực miền Trung Florida.

  1. Skeletons: Museum of Osteology

Skeletons: Museum of Osteology là bảo tàng xương khớp đầu tiên của thành phố Orlando. Giống như tên gọi của mình, đây là nơi du khách có thể xem đến hơn 500 bộ xương động vật thật trong hơn 40 cuộc triển lãm. Những động vật có xương sống này được đặt trong màn hình mô phỏng môi trường sống thực của chúng. Điều này nhằm mục đích giáo dục người xem về vẻ đẹp của thế giới động vật và hướng đến mục tiêu cuối cùng là nâng cao nhận thức về bảo tồn. Bảo tàng cũng tổ chức các cuộc triển lãm hấp dẫn như Bệnh học pháp y mới : Sọ người và Phác thảo với bộ xương.

Skeletons: Museum of Osteology là một bảo tàng vô cùng độc đáo ở Orlando

Skeletons: Museum of Osteology là một bảo tàng vô cùng độc đáo ở Orlando

  1. Bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật Maitland

Trong danh sách những bảo tàng nên ghé thăm khi du lịch Orlando cũng không thể bỏ qua Bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật Maitland. Khác với cuộc sống ồn ào của thành phố, bảo tàng này lại sở hữu không gian đầy bình yên và thanh thoát. Đến với nơi đây du khách có thể trải qua một ngày khám phá tới 5 bảo tàng bao gồm: Trung tâm Nghệ thuật Maitland, Bảo tàng Lịch sử Maitland, Bảo tàng Điện thoại, Bảo tàng Cư trú Waterhouse và Bảo tàng Cửa hàng Mộc.

Một góc không gian thiên nhiên vô cùng ấn tượng tại bảo tàng

Một góc không gian thiên nhiên vô cùng ấn tượng tại bảo tàng

  1. Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Mennello

Ban đầu được thành lập để bảo tồn các bức tranh của Bá tước Cunningham, Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ Mennello, nơi từng là nhà riêng của Howard Phillips, sử dụng không gian độc đáo của mình để trưng bày nghệ thuật Hoa Kỳ thuộc mọi thể loại và thời gian. Bên cạnh đó là bộ sưu tập tranh vĩnh viễn của hoạ sĩ nguyên thuỷ Earl Cunning ham (1893 – 1977).

Không chỉ có bộ sưu tập ấn tượng, bảo tàng này còn có khung cảnh thiên nhiên xanh mát xung quanh

Không chỉ có bộ sưu tập ấn tượng, bảo tàng này còn có khung cảnh thiên nhiên xanh mát xung quanh

Kết hợp giữa nghệ thuật và thiên nhiên, khám phá bảo tàng du khách sẽ được trải nghiệm những cuộc triển lãm đặc biệt với bối cảnh tuyệt đẹp của Hồ Formosa. Bảo tàng hiện trưng bày các triển lãm đáng chú ý, nhưng bên cạnh đó cũng sở hữu một không gian đầy lý tưởng để dã ngoại và dùng bữa trưa với khu đất trống quanh bảo tàng, nơi có cây sồi 350 tuổi. Đặc biệt hằng năm đây cũng là nơi tổ chức lễ hội Dân gian Orlando vào tuần thứ hai của tháng Hai vô cùng ấn tượng.

  1. Bảo tàng Lịch sử Quân sự

Với những ai đam mê khám phá, đặc biệt là lĩnh vực lịch sử, đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ hãy ghé qua Bảo tàng Lịch sử. Được biết đến là một trong những bảo tàng nổi tiếng của thành phố, đây hiện là nơi lưu trữ hàng trăm hiện vật, kỷ vật, di vật quân sự chân thực, mang đến những cái nhìn khách quan nhất cho người xem về lịch sử quân sự Hoa Kỳ.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự tại thành phố Orlando là nơi lý tưởng cho những người yêu lịch sử

Bảo tàng Lịch sử Quân sự tại thành phố Orlando là nơi lý tưởng cho những người yêu lịch sử

Với diện tích khoảng 930 m2, khám phá bảo tàng bạn sẽ được xem qua các triển lãm với nội dung tôn vinh những người lính dũng cảm, bao gồm các sự kiện từ Nội chiến đến các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan. Các cuộc triển lãm tương tác, các chuyến tham quan và thư viện nghiên cứu của bảo tàng cũng giúp nơi đây trở thành điểm đến tuyệt vời cho du khách ở mọi lứa tuổi. Bảo tàng cũng chỉ cách Walt Disney World khoảng 10 phút, nên bạn có thể kết hợp ghé thăm cả hai nhé!

  1.  Trung tâm Lịch sử khu vực quận Cam

Trung tâm Lịch sử khu vực quận Cam là một toà nhà xây bằng đá nâu từ năm 1927 đã được trùng tu. Nó cũng là một chi nhánh của viện Smithsonian với khuôn viên bốn tầng. Các hiện vật trưng bày ở đây là những gì có liên quan đến lịch sử của khu vực trung tâm Florida, từ những ngày đầu khi còn là một thị trấn chăn nuôi gia súc của Tây Ban Nha cho đến tình trạng hiện tại của thành phố là một thủ phủ của công viên thế giới.

Trung tâm lịch sử quận Cam là một toà nhà màu nâu cổ kính và ấn tượng

Trung tâm lịch sử quận Cam là một toà nhà màu nâu cổ kính và ấn tượng

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách, khi đến đây bạn đừng bỏ lỡ lễ tưởng nhớ đầy cảm động dành cho các nạn nhân trong vụ xả súng năm 2016 ở hộp đêm Pulse. Hay đi bộ qua thư viện nghiên cứu, nơi tràn ngập bản đồ, giấy tờ cá nhân và hơn 17.000 bức ảnh, bưu thiếp.

Với những người có niềm đam mê khám phá hay yêu thích nghệ thuật, văn hoá và lịch sử, tham quan top 10 bảo tàng ở Orlando vừa rồi chắc chắn sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho bạn. Là một trong những thành phố du lịch hấp dẫn nhất nước Mỹ, đặt vé máy bay đi Orlando du khách còn có cơ hội thưởng thức ẩm thực, ngắm cảnh đẹp, mua sắm hay hoà mình vào các lễ hội. Khi có nhu cầu book vé đừng quên liên hệ sớm đến các văn phòng, đại lý vé EVA Air gần nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bùi Xuân

Chia sẻ bài viết này: