Thông tin chi tiết về sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh

Sân bay quốc tế Giang Bắc (Chongqing Jiangbei International Airport) là một trong những sân bay quan trọng của Trung Quốc. Sân bay này nằm cách trung tâm thành phố Trùng Khánh khoảng 21 km, nên hầu hết du khách mua vé máy bay đi Trùng Khánh đều đáp ở sân bay Giang Bắc. Đồng thời, đây cũng chính là sân bay đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận tải hàng không tại vùng Tây Nam Trung Quốc.

Sân bay quốc tế Giang Bắc là một trong những sân bay quan trọng ở vùng Tây Nam Trung Quốc

Sân bay quốc tế Giang Bắc là một trong những sân bay quan trọng ở vùng Tây Nam Trung Quốc

Giới thiệu chung về sân bay quốc tế Giang Bắc

Với diện tích khoảng 200.000 m2, không quá lớn so với các sân bay khác ở Trung Quốc, nhưng sân bay Giang Bắc cũng nằm trong số các sân bay quan trọng nhất của đất nước tỷ dân này. Sân bay được trang bị một hệ thống đường bay rất tân tiến và hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị.

Theo số liệu thống kê vào năm 2009, sân bay quốc tế Giang Bắc đã phục vụ hơn 14 triệu hành khách, xếp thứ 10 trong các sân bay Trung Quốc về số lượt khách. Và được biết mỗi năm con số này càng được tăng lên. Bên cạnh đó, số lượng hàng hoá được vận chuyển ở sân bay này cũng khá nhiều.

Hệ thống đường bay của sân bay rất tân tiến và hiện đại

Hệ thống đường bay của sân bay rất tân tiến và hiện đại

Hệ thống nhà ga của sân bay quốc tế Giang Bắc

Tính đến thời điểm hiện tại sân bay Giang Bắc có hai đường băng đang hoạt động. Các chuyến bay mà sân bay Giang Bắc khai thác lên đến 83 thành phố nội địa và 37 thành phố tại các khu vực Quốc tế. Được biết mỗi năm nhà ga quốc nội phục vụ cho 8 triệu lượt khách, nhà ga Quốc tế có thể phục vụ cho hơn 5 triệu lượt khách vào mỗi năm.

Tại đây, hiện có 3 nhà ga chính, trong đó có 1 nhà ga quốc tế và 2 nhà ga nội địa. Những hãng bay đang hoạt động ở sân bay Giang Bắc bao gồm: Hong Kong Airlines, China Airlines, Qatar Airways, Chongqing Airlines, Capital Airlines, Air China, Xiamen Airlines, Tibet Airlines, Shanghai Airlines, Air Macau, Dragon Air, Singapore Airlines, Hainan Airlines, China Eastern Airlines,...

Khi đến các sự kiện đặc biệt không gian sân bay quốc tế Giang Bắc được trang trí rất phù hợp với chủ đề

Khi đến các sự kiện đặc biệt không gian sân bay quốc tế Giang Bắc được trang trí rất phù hợp với chủ đề

Ưu đãi miễn visa ở sân bay quốc tế Giang Bắc

Theo quy định mới có hiệu lực kể từ năm 2014 thì tất cả hành khách quá cảnh ở sân bay quốc tế Giang Bắc sẽ được miễn visa tối đa 72 tiếng. Lưu ý, quy định này chỉ áp dụng với những hành khách mang hộ chiếu thuộc 51 Quốc gia dưới đây:

 • 24 Quốc gia khối Schengen như Áo, Phần Lan, Đức, Pháp, Hi Lạp, Lithuania, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Slovenia, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Cộng hoà Sec, Ý, Đan Mạch, Bỉ, Iceland, Malta, Ba Lan,...
 • 6 Quốc gia thuộc khu vực Châu Mỹ: là Mexico, Hoa Kỳ, Chile, Argentina, Brazil, Canada, Monaco.
 • 15 Quốc gia thuộc khu vực Châu Âu gồm: Vương Quốc Anh, Nga, Macedonia, Croatia, Sip, Bulgaria, Serbia, Belarus, Romania, Ukraina, Ireland, Montenegro, Albania.
 • 6 Quốc gia thuộc khu vực Châu Á là: Nhật Bản, Hàn Quốc, Qatar, Brunei, Singapore, United Arab Emirates.

Các hãng hàng không khai thác đường bay đến Trùng Khánh

Hiện nay tại Việt Nam vẫn chưa có hãng hàng không nào khai thác đường bay thẳng để đến với sân bay Quốc tế Giang Bắc. Theo đó, để có thể đến Trùng Khánh, du khách sẽ phải quá cảnh ít nhất một địa điểm. Tuỳ thuộc vào hãng bay mà hành khách chọn sẽ quá cảnh ở các thành phố như: Quảng Châu, Hong Kong, Bangkok, Côn Minh, Hạ Môn, Bắc Kinh, Tokyo,...

Những hãng bay mà hành khách có thể lựa chọn khi đi từ Việt Nam qua Trùng Khánh đó là: China Eastern Airlines, Cathay Pacific, Hong Kong Airlines, Asiana Airlines, China Southern Airlines,... Giá vé sẽ tuỳ thuộc vào từng hãng và thời điểm hành khách đặt vé. Nhưng nếu muốn giá tốt du khách nên đặt vé trước thời gian mình đi khoảng từ 3 – 4 tháng.

Sân bay Giang Bắc là trung tâm hoạt động của rất nhiều hãng bay lớn

Sân bay Giang Bắc là trung tâm hoạt động của rất nhiều hãng bay lớn

Cách thức để làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay Giang Bắc Trùng Khánh

 • Bước 1: Cần chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ cần thiết

Đối với những trường hợp hành khách sử dụng giấy thông hành: Cần chuẩn bị chứng minh nhân dân bản gốc không quá 15 năm kể từ ngày được cấp, và 02 ảnh chân dung chụp trên phông trắng có kích cỡ 4x6. Riêng với trẻ em dưới 16 thì cần có 01 bản sao giấy khai sinh và 02 ảnh chân dung kích cỡ 4x6.

Đối với những trường hợp sử dụng hộ chiếu: Nếu du khách không thuộc nhóm hành khách các nước được miễn visa thì khi hành khách muốn xuất cảnh bằng hộ chiếu phải thực hiện thủ tục xin cấp visa tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam.

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng mà du khách cần có khi làm thủ tục nhập cảnh vào Trùng Khánh

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng mà du khách cần có khi làm thủ tục nhập cảnh vào Trùng Khánh

 • Bước 2: Nhận tờ khai và điền đầy đủ thông tin

Hành khách cần phải điền đầy đủ thông tin vào tờ khai cho trùng khớp với tất cả các thông tin có trên hộ chiếu của mình. Nếu thông tin không được diềnd đầy đủ, bạn sẽ không được bay và sẽ làm lại từ đầu.

 • Bước 3: Hoàn tất các thủ tục về hành lý trước khi rời sân bay

Sau khi xuống sân bay, hành khách sẽ xuống quầy nhận hành lý, kiểm tra đầy đủ số lượng hành lý của mình. Tiếp đó, sẽ đến khu vực thực hiện thủ tục check - in ở quầy của hãng hàng không mà bạn chọn đi.

Các phương tiện công cộng di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố

Do khoảng cách từ sân bay đến trung tâm thành phố Trùng Khánh cũng không quá xa, đường đi cũng thuận tiện nên có rất nhiều phương tiện để hành khách lựa chọn. Những phương tiện đó bao gồm:

 • Đi xe buýt

Du khách có thể dễ dàng di chuyển bằng phương tiện xe buýt sân bay vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Đây là phương tiện công cộng tiết kiệm được rất nhiều hành khách lựa chọn khi di chuyển từ sân bay vào thành phố. Khi lên xe, hành khách sẽ được xác nhận đã đặt vé máy bay tại sân bay để được giảm giá. Giá mỗi chuyến chỉ tầm 15 CNY (~ 53.000 đồng) cho khoảng thời gian di chuyển là 40 phút đến các địa điểm trong thành phố.

Xe buýt là phương tiện di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố tiết kiệm nhất

Xe buýt là phương tiện di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố tiết kiệm nhất

 • Di chuyển bằng tàu điện ngầm

Một phương tiện khác cũng được nhiều người lựa chọn nữa ở sân bay Giang Bắc đó chính là tàu điện ngầm. Phương tiện này di chuyển cũng khá nhanh và khá thuận tiện. Hành khách có thể chọn tuyến tàu điện ngầm số 3 để di chuyển từ sân bay Giang Bắc đến thành phố. Các điểm mà tàu dừng là: Ziong, Zunyi, Luzhou, Dazu, Fuling, Neijiang, Nangchong, Chishui,...

Khu vực xuống tàu điện ngầm ở sân bay quốc tế Giang Bắc

Khu vực xuống tàu điện ngầm ở sân bay quốc tế Giang Bắc

 • Bắt taxi

Nếu có việc gấp, không muốn mất nhiều thời gian để chờ tàu điện và xe buýt thì du khách có thể chọn taxi. Tuy nhiên giá tiền phải trả cho cuốc taxi sẽ không hề tiết kiệm đâu nhé. Mức giá sàn mà taxi Trùng Khánh sử dụng là 10 CNY (~ 35.000 đồng) cho 3 km đầu tiên. Sau 3 km đầu, mỗi 1 km sẽ được tính tăng lên khá cao. Ước tính từ sân bay đến thành phố, bạn sẽ mất tầm 80 CNY (~ 282.000 đồng) cho mỗi chuyến.

Những tiện ích có tại sân bay Quốc tế Giang Bắc

Ngoài các dịch vụ cần thiết phải có của một sân bay quốc tế như wifi miễn phí, quầy đổi ngoại tệ, trang bị sạc các thiết bị điện tử, mua sắm, ăn uống,… thì sân bay quốc tế Giang Bắc còn có những tiện ích nổi bật khác như:

 • Phòng hút thuốc

Trên hầu hết các chuyến bay, hành khách tuyệt đối không được hút thuốc, điều này đối với những người có thói quen hút thuốc sẽ hơi khó chịu. Tuy nhiên sau khi đáp máy bay hành khách có thể đến phòng hút thuốc để giải quyết nhu cầu cần thiết. Phòng hút thuốc nằm ở khu vực bên cạnh cổng leen máy bay A12, B08 với không gian riêng tư và khá rộng rãi.

 • Phòng chờ

Đối với những hành khách có thời gian quá cảnh ở Trùng Khánh quá lâu, hay thậm chí bay đến Trùng Khánh lúc khuya muộn không còn phương tiện di chuyển thì có thể đến khu vực phòng chờ để nghỉ ngơi. Không gian yên tĩnh và rộng rãi sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ thoải mái sau chuyến bay.

Một phần của khu vực phòng chờ bên trong sân bay

Một phần của khu vực phòng chờ bên trong sân bay

 • Phòng khám bệnh

Nếu cảm thấy sức khoẻ không tốt hành khách có thể đến khu vực cổng lên máy bay A12, đây là nơi đặt phòng khám bệnh. Ở phòng khám này sẽ có các bác sĩ rất giỏi và tận tình, kèm theo đó là các dịch vụ điều trị, cấp cứu và thuốc tốt nhất để phục vụ cho hành khách.

 • Phòng chơi dành cho trẻ nhỏ

Gần cổng lên máy bay C08 có khu vui chơi dành cho trẻ em. Nếu gia đình bạn có con nhỏ có thể dẫn chúng đến đây để thư giãn trong thời gian chờ bay nhé. Khu vực này phục vụ hoàn toàn miễn phí.

 • Khu mua sắm

Ở sân bay Giang Bắc du khách có thể thoải mái mua sắm ở các cửa hàng hàng miễn thuế. Các cửa hàng này có gần như tất cả những mặt hàng mà bạn cần tìm từ thời trang, mỹ phẩm cho đến quà lưu niệm,…

Khu vực mua sắm bên trong nhà ga của sân bay Giang Bắc

Khu vực mua sắm bên trong nhà ga của sân bay Giang Bắc

Trùng Khánh là một trong những thành phố lớn tại Trung Quốc, mỗi năm thành phố này thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan. Nên việc tìm hiểu thông tin về sân bay Quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh, luôn là băn khoăn của nhiều hành khách. Hy vọng bài viết trên đây sẽ phần nào giúp ích cho chuyên sdu lịch sắp tới tại Trùng Khánh của bạn. Và những ai đang chuẩn bị lên kế hoạch liên hệ EVA Air để book vé đi Trùng Khánh thì nhớ hãy dành chút thời gian để tìm hiểu thông tin sân bay và điểm đến nhé.

Chia sẻ bài viết này: