Thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao nhiêu giờ?

Bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu? Với nhiều cơ hội học tập, làm việc hay du lịch, Mỹ là một trong những điểm dừng chân mơ ước của nhiều người. Thế nhưng bạn có biết khi đặt vé máy bay đi Mỹ thì thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao nhiêu giờ hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo những thông tin chia sẻ hữu ích có ở bài viết dưới đây nhé!

Thông tin chuyến bay từ Việt Nam đi Mỹ

Việt Nam đi Mỹ là một trong những hành trình chính được khai thác hiện nay. Từ Việt Nam đi Mỹ, hành khách có thể lựa chọn khởi hành từ các sân bay lớn là: sân bay quốc tế Nội Bài (HAN, Hà Nội), sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD, Đà Nẵng) và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN, Hồ Chí Minh). Chi tiết xem thêm: TẠI ĐÂY

Mỹ là một trong những điểm dừng chân mơ ước của nhiều hành khách

Mỹ là một trong những điểm dừng chân mơ ước của nhiều hành khách

Các chuyến bay từ Việt Nam đi Mỹ cũng sẽ dừng ở nhiều sân bay khác nhau. Trong đó chủ yếu là các sân bay lớn như: sân bay quốc tế Los Angeles (LAX, Los Angeles), sân bay quốc tế San Francisco (FSO, San Francisco), sân bay quốc tế John F Kendy (JFK, Mỹ),… Tuỳ thuộc vào mỗi hành trình mà các điểm dừng chân sẽ có sự khác nhau.

Các hãng hàng không bay từ Việt Nam đi Mỹ?

Khi đặt vé máy bay đi Mỹ từ Việt Nam, bạn có thể lựa chọn nhiều hành trình bay được khai thác từ nhiều hãng hàng không khác nhau. Phổ biến hơn cả có thể kể đến một số hãng bay trong nước và quốc tế được nhiều người lựa chọn như: Vietnam Airlines, EVA Air, Korean Air, China Airlines, Japan Airlines, Singapore Airlines, United Airlines, American Airlines, Northwest Airlines,… Với mỗi hãng hàng không, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều chuyến bay khác nhau với các mức giá vé khác nhau.

Khi bay đến Mỹ, hành khách có thể lựa chọn nhiều hãng bay với nhiều hành trình khai thác đa dạng

Khi bay đến Mỹ, hành khách có thể lựa chọn nhiều hãng bay với nhiều hành trình khai thác đa dạng

Có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đi Mỹ không?

Tính tới thời điểm hiện tại, chưa có hãng hàng không nào khai thác đường bay thẳng đến Mỹ. Chính vì thế khi đi từ Việt Nam tới Mỹ, bắt buộc bạn phải lựa chọn các chuyến bay có điểm dừng – chuyến bay transit. Cụ thể, khi bay từ Việt Nam đi, hành khách sẽ phải quá cảnh lại một đến vài thành phố khác, trước khi đặt chân xuống nước Mỹ.

>> Chi tiết xem thêm tại: Kinh nghiệm cho chuyến bay transit đến Mỹ hãng EVA Air cần biết

Hành trình bay từ Việt Nam đi Mỹ đều là các chuyến bay quá cảnh

Hành trình bay từ Việt Nam đi Mỹ đều là các chuyến bay quá cảnh

Những điểm quá cảnh này sẽ có sự khác nhau giữa các hãng hàng không, điểm đến cũng như chuyến bay mà bạn lựa chọn. Thông thường sẽ là các sân bay quá cảnh phổ biến như: sân bay quốc tế Đào Viên (TPE, Đài Loan), sân bay quốc tế Haneda (HND, Tokyo), sân bay quốc tế Incheon (ICN, Seoul), sân bay quốc tế Hong Kong (HKG, Hong Kong),…

>>Xem thêm: Bay từ Việt Nam sang Mỹ quá cảnh ở đâu, nên đi hãng nào tốt?

Thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao nhiêu tiếng?

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ

Thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao nhiêu tiếng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

+ Điểm mà bạn xuất phát từ Việt Nam là sân bay nào? Sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Đà Nẵng hay sân bay Nội Bài?

+ Chuyến bay mà bạn chọn được khai thác bởi hãng hàng không trong nước hay các hãng hàng không quốc tế?

+ Khoảng thời gian bay là buổi ngày hay đêm?

+ Thời gian quá cảnh tại các điểm dừng

+ Ngoài ra, thời gian bay từ Việt Nam đi Mỹ còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như tình hình thời tiết, an ninh,…

Tuỳ vào từng hành trình, thời gian bay đi Mỹ sẽ có sự thay đổi

Tuỳ vào từng hành trình, thời gian bay đi Mỹ sẽ có sự thay đổi

Thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ

Như đã nói ở trên, thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ sẽ có sự khác nhau tuỳ vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên thông thường, tổng thời gian bay đến Mỹ từ Việt Nam nằm trong khoảng từ 17 đến 23 tiếng đồng hồ, bao gồm cả thời gian quá cảnh.

Sau đây là thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ của một số hãng hàng không mà bạn có thể tham khảo.

Điểm khởi hành

Điểm đến

Điểm quá cảnh

Hãng hàng không

Tổng thời gian bay

 

New York

(NYC)

Đài Loan

EVA Air

Từ 20 giờ 15 phút

TP HCM (SGN)

Los Angeles

(LAX)

Seoul (Hàn Quốc)

Korean Air

Từ 20 giờ 25 phút

 

Las Vegas

(LAS)

Quảng Châu (Trung Quốc), Los Angeles (Mỹ)

China Southern Airlines

Từ 21 giờ 48 phút

 

New York (NYC)

Seoul (Hàn Quốc)

Korean Air

Từ 19 giờ 15 phút

Hà Nội (HAN)

Los Angeles (LAX)

Đài Loan

EVA Air

Từ 16 giờ 15 phút

 

Las Vegas (LAS)

Quảng Châu (Trung Quốc), Los Angeles (Mỹ)

China Southern Airlines

Từ 20 giờ 17 phút

 

New York (NYC)

Seoul (Hàn Quốc)

Korean Air

Từ 22 giờ 45 phút

Đà Nẵng (DAD)

Los Angeles (LAX)

Seoul (Hàn Quốc)

Korean Air

Từ 24 giờ 15 phút

 

Las Vegas (LAS)

Hong Kong, Los Angeles (Mỹ)

Cathay Pacific

Từ 23 giờ 07 phút

Lưu ý:

+ Trên đây chỉ là thời gian bay tương đối và thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ này có thể ngắn hoặc dài hơn tuỳ vào hành trình

+ Địa điểm quá cảnh có thể thay đổi tuỳ vào hành trình

+ Để biết thời gian cụ thể cho hành trình, hành khách có thể liên hệ đến Tổng đài vé máy bay đi Mỹ để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ

Lưu ý khi quá cảnh bay từ Việt Nam sang Mỹ

Như đã nói ở trên, vì chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đi Mỹ do đó hành khách bắt buộc phải lựa chọn các chuyến bay có một đến vài điểm quá cảnh (transit). Thời gian quá cảnh này có thể ngắn hoặc dài tuỳ vào từng hành trình. Dưới đây là một vài lưu ý mà bạn có thể tham khảo để thời gian transit này trở nên thoải mái và ý nghĩa hơn.

Lấy hành lý ở điểm transit

Không cần thiết phải lấy hành lý ở điểm quá cảnh nếu như bạn transit ở đây dưới 24 tiếng. Thông thường bạn sẽ được nhân viên tư vấn có muốn check-in hành lý tới nước cuối cùng hay không. Và đa số hành khách sẽ lựa chọn là có để thuận tiện hơn. Mẹo nhỏ dành cho bạn là vì thời gian quá cảnh không quá lâu nên bạn chỉ cần chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân để vào hành lý xách tay là được.

Khi đến điểm transit bạn không nhất thiết phải lấy hành lý

Khi đến điểm transit bạn không nhất thiết phải lấy hành lý

Đi ra ngoài khi quá cảnh

Khi quá cảnh nhiều người thường muốn ra ngoài tham quan thành phố. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn chỉ nên ra ngoài khi có đủ 2 điều kiện: được phép và có đủ thời gian. Cụ thể, bạn có thể ra ngoài trong thời gian transit nếu có visa hoặc passport của bạn được miễn visa ở nước mà mình đang transit. Tuy nhiên hãy chú ý đến thời gian mà chuyến bay của bạn sẽ quá cảnh tại đây.

Nếu thời gian transit ít, tốt nhất bạn nên ở lại sân bay thay vì đi ra ngoài

Nếu thời gian transit ít, tốt nhất bạn nên ở lại sân bay thay vì đi ra ngoài

Trong trường hợp nếu thời gian transit chỉ nằm gọn trong vài tiếng đồng hồ thì tốt nhất bạn không nên ra ngoài. Còn trong trường hợp, thời gian quá cảnh kéo dài hơn, từ 4 – 5 tiếng hoặc trên 8 tiếng thì bạn có thể cân nhắc đến việc này. Khi ra ngoài bạn cũng cần chú ý đến thời gian, tránh trường hợp gặp các vấn đề như tắc đường và không về sân bay kịp để lên chuyến bay nhé!

Chỉnh đồng hồ ngay khi đến sân bay

Ngay khi đến sân bay quá cảnh, tốt nhất hãy chỉnh đồng hồ theo giờ địa phương. Điều này sẽ giúp bạn có thể kiểm soát thời gian và chủ động hơn trong việc nghỉ ngơi hay đi lại, tránh các trường hợp bị trễ chuyến bay tiếp theo.

Bình tĩnh xử lý nếu lỡ mất chuyến sau

Đây là trường hợp không ai mong muốn và ít xảy ra. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm hiểu trước để đỡ lúng túng nếu chẳng may gặp phải. Thông thường các hãng bay đều căn chỉnh thời gian khá chuẩn để các chuyến bay không bị lệch, trễ nhau. Trong trường hợp, nếu bạn đặt hành trình có chuyến bay transit của cùng một hãng, nếu trễ do lỗi của hãng hàng không thì hành khách sẽ được đền bù cho chuyến bay sau và sắp xếp thời gian bay sớm nhất. Còn nếu mua vé của 2 hãng khác nhau thì sẽ không được đền bù.

Trong trường hợp bị lỡ chuyến sau, hãy bình tĩnh để xử lý

Trong trường hợp bị lỡ chuyến sau, hãy bình tĩnh để xử lý

Mua sắm trong thời gian transit

Tại các sân bay quốc tế hầu hết đều có các cửa hàng mua sắm ngay bên trong. Vì thế để giết thời gian trong lúc quá cảnh bạn có thể tranh thủ shopping một vòng. Kinh nghiệm cho bạn là hãy chọn các cửa hàng miễn thuế để mua sắm thoải mái hơn nhé. Ngoài ra để thư giãn khi chờ chuyến bay tiếp theo bạn cũng có thể tham quan sân bay, ăn uống tại các cửa hàng bên trong sân bay, ngồi nghe nhạc, massge hoặc tập thể dục (nếu có),…

Thời điểm lý tưởng để đặt vé máy bay đi Mỹ từ Việt Nam

Nước Mỹ rộng lớn là nơi bạn có thể ghé thăm vào nhiều thời điểm trong năm. Tuy nhiên, để có một chuyến đi đáng nhớ và ý nghĩa nhất, trước hết bạn nên cân nhắc các thời điểm lý tưởng để đặt vé máy bay đi Mỹ.

Cụ thể, theo kinh nghiệm du lịch Mỹ của nhiều hành khách, bạn có thể ghé thăm xứ sở cờ hoa vào những thời điểm thích hợp sau đây:

+ Mùa thấp điểm du lịch tại Mỹ bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9 và từ tháng 1 đến tháng 3. Đây cũng là lúc lượng khách đến Mỹ ít hơn, giá vé máy bay đi Mỹ từ Việt Nam cũng rẻ hơn. Do đó, nếu đang tìm kiếm một hành trình giá rẻ đến xứ sở cờ hoa, bạn có thể lựa chọn đi vào thời gian này.

+ Mùa cao điểm du lịch của Mỹ diễn ra từ tháng 3 đến tháng và tháng 9 đến tháng 12. Đây là lúc thời tiết nước Mỹ tương đối mát mẻ và dễ chịu, phù hợp với các chuyến tham quan, giao lưu văn hoá. Tuy nhiên, đây cũng là lúc du khách khắp nơi trên thế giới ghé thăm Mỹ tương đối nhiều, vì thế bạn cần tham khảo và tìm mua vé máy bay đi Mỹ thật sớm để có hành trình phù hợp và mua được mức giá vé tốt nhất.

Lựa chọn thời điểm thích hợp là cách giúp bạn có một chuyến du lịch Mỹ trọn vẹn hơn

Lựa chọn thời điểm thích hợp là cách giúp bạn có một chuyến du lịch Mỹ trọn vẹn hơn

+ Là một quốc gia rộng lớn với nền văn hoá đa dạng và khá đặc sắc, nếu là một người thích tìm hiểu và trải nghiệm, bạn cũng có thể ghé thăm Mỹ vào các dịp lễ hội. Một số sự kiện tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo như: lễ hội vật thể ngoài hành tinh (diễn ra đầu tháng 4), lễ hội Halloween (diễn ra vào ngày 31/10), sự kiện chào đón năm mới, lễ Tạ Ơn, lễ Giáng sinh,…

+ Ngoài ra, với những ai thích hoạt động mua sắm, bạn có thể ghé thăm nước Mỹ vào những mùa sale lớn như: Black Friday, Amazone Prime Day, Cyber Monday, lễ Giáng sinh, Green Monday,…

Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao nhiêu giờ. Để được hỗ trợ đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, bạn có thể liên hệ đến văn phòng vé gần mình nhất. Tuỳ vào yêu cầu của mình, hãy đề nghị nhân viên giúp đỡ bạn lựa chọn hành trình và book vé phù hợp nhé!

Bùi Xuân  

Chia sẻ bài viết này: