Quy định mang xe đẩy lên máy bay hãng EVA Air

Hành khách khi đi máy bay có trẻ nhỏ thường mang theo rất nhiều hành lý. Trong đó, xe đẩy là một trong những vật dụng mà nhiều phụ huynh có nhu cầu mang theo nhất. Tuy nhiên, tùy vào từng hãng hàng không, việc được phép mang theo xe đẩy hay không, mang theo như thế nào,… sẽ có các chính sách khác nhau. Nếu chuyến bay sắp tới của bạn là EVA Air thì hãy tham khao những thông tin trong bài viết này. Dưới đây là các quy định mang xe đẩy lên máy bay cũng như một số quy định bay cùng trẻ nhỏ khác mà bạn nên biết.

Quy định mang xe đẩy lên máy bay hãng EVA Air

Có được phép mang xe đẩy lên máy bay hãng EVA Air hay không?

Tương tự như các hãng hàng không khác, nhằm mang đến những chuyến bay an toàn và thuận lợi cho hành khách, hãng hàng không EVA Air cho phép bạn mang theo xe đẩy lên máy bay. Quy định này được áp dụng trong trường hợp hành khách bay cùng trẻ nhỏ. Ngoài ra, xe đẩy đưa lên máy bay cũng cần đáp ứng được các yêu cầu như quy định mà hãng đã đưa ra.

Hãng hàng không EVA Air cho phép hành khách được mang theo xe đẩy khi tham gia các chuyến bay cùng hãng

Hãng hàng không EVA Air cho phép hành khách được mang theo xe đẩy khi tham gia các chuyến bay cùng hãng

Quy định mang xe đẩy lên máy bay như thế nào?

Theo quy định của hãng hàng không EVA Air, hành khách khi bay cùng trẻ nhỏ, được phép mang theo xe đẩy lên máy bay. Hành lý này sẽ được tính trong phần hành lý miễn phí cho hạng ghế của người lớn đi kèm trẻ em. Trong đó, xe đẩy mang lên máy bay được hãng EVA Air quy định theo các yêu cầu và chính sách riêng.

Xe đẩy mang lên máy bay EVA Air cần đáp ứng được các yêu cầu và quy định của hãng

Xe đẩy mang lên máy bay EVA Air cần đáp ứng được các yêu cầu và quy định của hãng

Khi tham gia chuyến bay, để chắc chắn không gặp phải vấn đề hay trục trặp nào, hành khách cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu và quy định mang xe đẩy lên máy bay mà hãng đưa ra. Cụ thể:

+ Đối với trẻ em không mua ghế ngồi trên máy bay của hãng EVA Air, xe đẩy và nôi, ghế ngồi cho trẻ có thể được ký gửi hoặc chấp nhận như là hành hành lý xách tay trên khoang hành khách, nhưng tùy thuộc vào khoảng trống trên máy bay lúc đó.

+ Trong trường hợp gửi xe đẩy em bé, hành khách cần mang toàn bộ đồ vật ra khỏi chuyến bay. Điều này nhằm tránh trường hợp mất đồ, thất lạc đồ không đáng có.

+ Theo quy định mang xe đẩy lên máy bay, hãng yêu cầu xe đẩy này phải là là loại xe đẩy có thể gấp gọn được.

+ Đối với loại xe đẩy nhỏ có thể xếp gọn, xe có thể được đặt trong khoang hành lý phía trên ghế ngồi.

+ Loại xe đẩy lớn hành khách phải gửi như hành lý ký gửi. Trong trường hợp này, xe đẩy của hành khách sẽ được cất đi và khi nào máy bay hạ cánh, hành lý của bạn sẽ được trả lại.

Một số kinh nghiệm mang xe đẩy lên máy bay

Khi có ý định mang theo xe đẩy lên máy bay, để có các chuyến bay thuận lợi và suôn sẻ, đồng thời tránh trường hợp hư hại vật dụng của mình, bạn có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm hữu ích dưới đây:

+ Nếu xe đẩy của bạn có kích thước khá to và cồng kềnh, hãy gấp gọn xe đẩy lại và để vào hộp bằng giấy chắc chắn rồi đóng gói lại cẩn thận. Hoặc cách khác bạn có thể đóng xe đẩy vào túi nilon cho gọn gàng để việc vận chuyển trên máy bay được dễ dàng hơn.

Nên lựa chọn các dòng xe đẩy nhỏ, có khả năng gấp gọn khi đi máy bay

Nên lựa chọn các dòng xe đẩy nhỏ, có khả năng gấp gọn khi đi máy bay

+ Xe đẩy mà bạn mua nên chọn những dòng xe đẩy siêu nhẹ và gọn gàng. Bởi những chiếc xe đẩy như vậy sẽ giúp hành khách có thể dễ dàng gấp gọn để mang lên máy bay và để trong khoang hành lý mà không gặp phải vấn đề gì. Hơn thế, những chiếc xe đẩy nhỏ gọn cũng sẽ giúp bạn có thể vận chuyển và sử dụng dễ dàng hơn sau khi đã xuống máy bay.

+ Khi đặt vé máy bay bạn có thể đưa vấn đề mang xe đẩy lên máy bay trao đổi với nhân viên book vé để được hướng dẫn và tư vấn kỹ hơn. Hoặc hành khách cũng có thể tìm kiếm các thông tin trên mạng, xin kinh nghiệm từ các hành khách trước.

Các thông tin chung về hành lý khi bay cùng EVA Air

+ Hành lý khi tham gia các chuyến bay cùng EVA Air về cơ bản bao gồm hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Trong đó mỗi loại hành lý sẽ được hãng đưa ra các quy định và yêu cầu riêng tùy vào từng hạng ghế. Khi tham gia các chuyến bay, hành khách cần tìm hiểu kỹ những thông tin về hành lý này để đảm bảo chuyến đi của mình thuận lợi và suôn sẻ nhất.

+ Hành lý của hành khách nên được đóng gói trong vali thích hợp nhằm tránh thiệt hại, hư hỏng trong quá trình vận chuyển hành lý.

+ Hãng hàng không đề nghị hành khách không nên mang vali, kiện hành lý vượt quá 23 kg. Nếu không, bạn buộc phải sắp xếp lại hành lý hoặc chuyển bớt sang túi khác hoặc buộc đóng tiền phạt quá cước.

+ Các túi hành lý nặng quá 32 kg sẽ gây khó khăn cho nhân viên trong việc di chuyển hành lý và buộc phải sắp xếp lại hoặc di chuyển qua hành lý khác.

Hành lý của hành khách khi đi máy bay cần đáp ứng các yêu cầu về trọng lượng và kích thước theo quy định của hãng hàng không

Hành lý của hành khách khi đi máy bay cần đáp ứng các yêu cầu về trọng lượng và kích thước theo quy định của hãng hàng không

+ Một số vật dụng hành lý đặc biệt nặng quá 32 kg hoặc hành lý quá cước theo quy định như: thiết bị y tế, thiết bị hỗ trợ di chuyển (xe lăn), vật nuôi, dụng cụ thể thao, thiết bị quay phim hoặc các đồ gia dụng cần phải thông báo và được chấp nhận vận chuyển từ EVA Air ít nhất 24 giờ trước khi máy bay khởi hành. Hãng hàng không có quyền từ chối vận chuyển những hành lý này.

+ Ở quầy check-in, hành khách cần kiểm tra chắc chắn phiếu dán hành lý của mình thể hiện chính xác tên chuyến bay, điểm đến và mã số biên nhận.

+ Tất cả hành lý ký gửi phải qua kiểm tra bằng máy soi hành lý. Việc kiểm tra bằng máy soi an ninh này có thể được thực hiện trước hoặc sau khi hành khách hoàn tất thủ tục check-in. Nếu thực hiện trước, hành khách sẽ được yêu cầu đứng cạnh máy soi cho đến khi kiểm tra xong. Hành lý của hành khách có thể được nhân viên an ninh mở ra để kiểm tra hoặc từ chối đưa lên máy bay nếu hành khách không có mặt vào thời điểm đó.

Thẻ ghi tên hành lý bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm kiếm hành lý của mình nhanh chóng trong trường hợp bị mất, thất lạc

Thẻ ghi tên hành lý bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm kiếm hành lý của mình nhanh chóng trong trường hợp bị mất, thất lạc

+ Thẻ ghi tên hành lý bằng tiếng Anh sẽ vô cùng hữu ích trong trường hợp hành lý của hành khách bị thất lạc. Bởi thẻ này sẽ giúp hãng hàng không có thể xác định được vị trí hành lý của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thẻ tên sẽ được cung cấp miễn phí trong khu vực check-in.

+ Hành khách chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các vật dụng bị mất và thiệt hại được đóng trong các hộp carton hoặc túi giấy. Các hành lý dễ vỡ, đồ có giá trị, tài liệu quan trọng, các loại thuốc, chìa khóa không nên để trong hành lý ký gửi.

+ Hãng hàng không chấp nhận vận chuyển các đồ dùng, mặt hàng được quy định trong hành lý ký gửi. Tuy nhiên EVA Air không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào.

>>> Tham khảo thêm những thông tin của hãng EVA Air TẠI ĐÂY.

Quy định về hành lý xách tay và hành lý ký gửi EVA Air

Quy định về hành lý xách tay

+ Hành khách hạng ghế Phổ thông khi tham gia các chuyến bay cùng EVA Air sẽ được phép mang theo một kiện hành lý xách tay có trọng lượng không quá 7 kg, kích thước không quá 23 x 36 x 56 cm.

+ Hành khách thuộc hạng ghế Royal Laurel/Laurel/Thương gia được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay. Trong đó, mỗi kiện có trọng lượng không quá 7 kg và kích thước không quá 23 x 36 x 56 cm.

Hành lý xách tay có thể được xếp gọn trên ngăn hành lý phía trên ghế ngồi của hành khách

Hành lý xách tay có thể được xếp gọn trên ngăn hành lý phía trên ghế ngồi của hành khách

+ Hành lý xách tay phải được xếp gọn gàng dưới ghế hành khách hoặc được xếp gọn gàng trong ngăn phía trên ghế ngồi một cách an toàn.

+ Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá tiêu chuẩn về cân nặng, kích cỡ, hành khách có thể bị yêu cầu ký gửi hành lý đó và buộc phải trả thêm một khoản phí phát sinh.

+ Ngoài hành lý xách tay miễn phí, hành khách có thể mang theo một số vật dụng có kích thước 40 x 30 x 10 cm hoặc tổng kích thước 80 cm. Cách tính kích thước này bao gồm bánh xe, tay cầm và túi bên. Vật dụng cá nhân này có thể là một trong số các vật dụng sau đây: máy tính xách tay, ví, balo nhỏ, giá đựng máy ảnh, áo mưa (hoặc ô), hàng hóa miễn thuế (số lượng hạn chế).

Quy định hành lý ký gửi

Quy định hành lý ký gửi của EVA Air sẽ có sự khác nhau tùy vào từng hạng ghế và hành trình (hành trình bay dài hay ngắn) mà hành khách đặt vé. Cụ thể:

Hạng ghế

Hệ thống tính theo trọng lượng hành lý (hành trình bay ngắn)

Hệ thống tính theo kiện hành lý (hành trình bay dài)

Kích thước hành lý

Business/ Premium Laurel/ Royal Laurel (Thương gia)

30 kg

2 kiện, mỗi kiện có trọng lượng không quá 32 kg

 

Evergreen Deluxe/ Elite

25 kg

2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá 28 kg

 

Economy (Phổ thông)

20 kg

2 kiện hành lý, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá 23 kg

Tổng kích thước hành lý 3 chiều của kiện hành lý không được vượt quá 158 cm

Trẻ sơ sinh không có ghế ngồi (tất cả hạng ghế)

10 kg

1 kiện hành lý có cùng trọng lượng với hành lý miễn phí cho hạng ghế của người lớn đi kèm

 

 

Với các hành lý quá cân, quá kích thước hành khách buộc phải đóng một khoản phí theo quy định của EVA Air

Với các hành lý quá cân, quá kích thước hành khách buộc phải đóng một khoản phí theo quy định của EVA Air

Lưu ý:

+ Với những hành lý quá trọng lượng, kích thước theo quy định sẽ bị tính qua hành lý quá cước và hành khách phải trả thêm phí để được mang theo.

+ Vì lý do an toàn hàng không, trong hành lý nếu có bất kỳ thiết bị điện tử, điện tử cầm tay có pin lithium (bao gồm cả thiết bị y tế), hành khách cần tắt các thiết bị (để ở chế độ ngủ hoặc máy bay). Đồng thời cần ngăn chặn việc tự động kích hoạt các thiết bị và có cách đóng gói bảo quản hành lý, tránh hư hại trong suốt chuyến đi.

Trên đây là quy định mang xe đẩy lên máy bay hãng EVA Air cũng như một số thông tin về quy định hành lý chi tiết mà hành khách có thể tham khảo. Để có những chuyến bay an toàn và thuận lợi hơn, ngay từ bây giờ bạn có thể liên hệ với EVA Vietnam hoặc các văn phòng vé EVA Air tại Việt Nam gần nhất. Tại đây nhân viên sẽ giúp bạn book vé nhanh chóng cũng như giải đáp các thắc mắc khác.

Bùi Xuân

Chia sẻ bài viết này: