Phải cần bao nhiêu tiền để sống ở Mỹ?

“Giấc mơ Mỹ” là điều mà không ít người hướng tới, vì thế có không ít cộng đồng người Việt ở Mỹ sôi động. Nếu đang có dự định mua vé máy bay đi Mỹ định cư, sẽ có nhiều thông tin mà bạn cần tìm hiểu. Trong đó không ít người thắc mắc, phải cần bao nhiêu tiền để sống ở Mỹ? Cùng rất nhiều câu hỏi khác như nên sống ở đâu, làm sao để trở thành công dân Mỹ,… Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời cho mình.

Lý do Mỹ trở thành nơi lý tưởng để định cư

Không phải tự nhiên có “giấc mơ Mỹ”, nhiều người lựa chọn định cư ở Mỹ bởi rất nhiều lý do. Cụ thể, là những lý do phổ biến sau.

 • Chăm sóc sức khoẻ tốt

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Mỹ là một trong những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới. Các bệnh viện được tài trợ tốt, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và đổi mới y tế hàng đầu thế giới có nghĩa là bạn có thể tự tin rằng mình sẽ nhận được phương pháp điều trị tốt nhất nếu bạn cần.

Mỹ là quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt

Kể từ năm 1975, 90% tất cả các đổi mới y tế có thể được ghi nhận cho Mỹ. Mỹ cũng dẫn đầu thế giới về chăm sóc răng miệng và tự hào có một số nụ cười trắng nhất, thẳng nhất trên thế giới. Đương nhiên, tiêu chuẩn chăm sóc cao thì sẽ tốt nhiều chi phí, nên cần bao nhiêu tiên để sống ở Mỹ chắc chắn là con số lớn.

 • Giáo dục

Nếu đang định tới Mỹ cùng con cái, việc đảm bảo chúng có được nền giáo dục tốt nhất sẽ là ưu tiên hàng đầu. Nhưng hãy yên tâm, tiêu chuẩn học tập ở Mỹ rất cao, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trường học, cơ sở đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế. Cho dù lựa chọn học tập ở đâu thì những đứa trẻ đều sẽ nhận được nền giáo dục tốt và có được bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Chất lượng giáo dục ở Mỹ đực đảm bảo

 • Kinh tế phát triển

Nhờ sự phát triển của kinh tế mà Mỹ đã vượt qua cơn bão của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái toàn cầu. Đô la Mỹ là đồng tiền dự trữ chính của thế giới, một dấu hiệu chắc chắn của sự ổn định và tôn trọng. Một cuộc khảo sát cho thấy người Mỹ có thu nhập hộ gia đình trung bình cao nhất trên thế giới.

 • Cơ hội nghề nghiệp

Khi đã kiếm được việc làm thì cần bao nhiêu tiền để sống ở Mỹ sẽ không còn là câu hỏi khó khăn. Và tất nhiên, Mỹ được biết đến là một đất nước làm việc chăm chỉ và chỉ có 5.5% dân số thất nghiệp. Quốc gia này cũng thường xuyên đứng trong 5 quốc gia hàng đầu thế giới về năng suất lực lượng lao động. Chỉ cần có kinh nghiệm, kiến thức là sẽ dễ dàng tìm thấy một công việc với mức lương tốt ở Mỹ.

Cơ hội việc làm đa dạng

 • Văn hoá đa dạng

Là một quốc gia chào đón dân nhập cư từ khắp nơi trên thế giới, Mỹ có một không gian đa văn hoá tuyệt vời. Vì thế khi định cư ở đây sẽ không khó để tìm thấy đồng hương cũng như nền văn hoá quốc tế đa dạng để khám phá và tìm hiểu. Người Việt Nam ở mỹ cũng rất nhiều, tập trung thành nhiều cộng đồng người Việt sinh sống trong nhiều tiểu bang khác nhau.

Cần bao nhiêu tiền để sống ở Mỹ?

Là một nơi lý tưởng để định cư vậy phải cần bao nhiêu tiền để sống ở Mỹ? Con số cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng tiểu bang nhất định, nhưng nhìn chung, mức lương đủ sống cần thiết trung bình ở Mỹ là 67.690 USD. Bang có mức lương đủ sống hàng năm thấp nhất là Mississippi, với 58.321 USD. Bang có mức lương đủ sống cao nhất là Hawaii, với 136.437 USD. Các bang đắt đỏ khác bao gồm New York và California, những nơi có chi phí sinh hoạt cao và thị trường nhà ở đắt đỏ.

Chi phí sinh sống ở Mỹ khá cao

Dưới đây là bảng chi phí sinh sống của một số tiểu bang ở Mỹ mà bạn có thể tham khảo.

Tiểu bang

Mức lương đủ sống

Thu nhập trung bình

Giá nhà trung bình

Alabama

60.016 USD

51.734 USD

220.000 USD

Alaska

91.996 USD

75.463 USD

296.646 USD

Arizona

68.504 USD

62.055 USD

303.230 USD

Arkansas

59.641 USD

48.952 USD

140.986 USD

California

99.971 USD

80.440 USD

609.757 USD

Colorado

74.215 USD

77.127 USD

431.100 USD

Delaware

71.254 USD

70.176 USD

277.979 USD

Florida

67.614 USD

59.227 USD

264.149 USD

Hawaii

136.437 USD

83.102 USD

667.005 USD

Kansas

62.090 USD

62.087 USD

164.336 USD

 

Dựa trên bảng thống kê trên, bạn sẽ biết được cần bao nhiều tiền để sống ở Mỹ, đồng thời cũng có thể lựa chọn nơi phù hợp nhất để sống.

Tiểu bang nên sống ở Mỹ

Nước Mỹ nổi tiếng với sự đa dạng và nếu đã từng đến đó bạn sẽ thấy rằng phong cảnh ở đây cũng đẹp. Khí hậu và con người thay đổi khi bạn đi từ bờ biển phía đông sang bờ biển phía tây. Bất kể bạn đi đâu trên đất Mỹ, chắc chắn bạn sẽ gặp những người Mỹ nhập cư, những người sẽ tự hào kể cho bạn câu chuyện nhập cư của gia đình họ.

Có nhiều nơi đáng sống tại Mỹ

Theo Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ, có khoảng 43,1 triệu người thuộc thế hệ thứ nhất (sinh ra ở nước ngoài) sống ở Mỹ vào năm 2015 và họ chiếm khoảng 13,5% dân số quốc gia này. Và ai biết được, bạn có thể là người tiếp theo vì thế nên tìm hiểu trước thông tin cần bao nhiều tiền để sống ở Mỹ nếu có dự dịnh định cư ở đây. 

Dân số của Mỹ cũng đa dạng như khí hậu, cảnh quan, hệ thực vật và động vật của nó. Nếu bạn thích những ngọn núi hiểm trở, cô lập và khí hậu trong lành, thì bạn có thể nghĩ đến Alaska. Những người thích ánh nắng mặt trời, bãi biển và khí hậu nhiệt đới sẽ tìm thấy mọi thứ họ muốn và hơn thế nữa ở Florida. Chỉ cần xin được thẻ xanh Mỹ, cho dù bạn muốn ở đâu cũng được. Các tiểu bang nên sống ở Mỹ có thể kể tới là:

Thành phố Los Angeles ở California

 • California

Khi nói đến tổng số người nhập cư, California cho đến nay là tiểu bang phổ biến nhất đối với người nhập cư. Năm 2014, California là nơi sinh sống của 10,5 triệu người sinh ra ở nước ngoài, chiếm 27% dân số là người nhập cư. Các thành phố nổi tiếng nhất ở California là San Francisco, San Diego và Los Angeles. Trong những năm gần đây, California cũng đã được liên kết ngay với ngành công nghệ thông tin và công nghệ cao ở Thung lũng Silicon.

 • NewYork

Với 4,5 triệu người nhập cư, bang New York đứng vị trí thứ hai. Thành phố New York cho đến nay là đô thị lớn nhất của Mỹ. Big Apple là nơi có các tổ chức tài chính, đường phố đông đúc, giá nhà đất bùng nổ và các nhà hàng đắt tiền và trung tâm của nó là Manhattan. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi ở yên bình hơn và giá cả phải chăng hơn, thì bạn có thể thành công hơn ở Harlem, Brooklyn hoặc bên kia sông Hudson ở New Jersey.

Thành phố New York là điểm đến mơ ước của nhiều người

Là một nơi đắt đỏ nên cần bao nhiều tiền để sống ở New York? Mức lương đủ sống ở đây là 95.724 USD, thu nhập trung bình là 72.108 USD và giá nhà ở là 343.164 USD.

 • Texas

Texas cũng là nơi sinh sống của khoảng 4,5 triệu người nhập cư. Bang Texas thích đồ nướng và cao bồi, là bang lớn thứ hai và đông dân thứ hai của Mỹ. Bang Lone Star nổi tiếng là bang duy nhất ngoài Vermont từng là một nước cộng hòa độc lập trước khi trở thành một bang của Mỹ vào năm 1846. Thủ phủ của nó là Texas có nền kinh tế cao thứ hai ở Mỹ, nhờ nền kinh tế đa dạng nên việc làm ở đây không khó để tìm thấy. Một phần lớn nền kinh tế của nó được thúc đẩy bởi các công ty dầu mỏ cũng như một ngành công nghiệp công nghệ đang phát triển.

Thành phố Austin bang Texas

 • Florida

Những bãi biển đầy nắng ở Florida là nơi sinh sống của 4 triệu người nhập cư đang sống trọn vẹn giấc mơ Mỹ. Nó không được đặt biệt danh là tiểu bang Sunshine vì không nơi nào khác tại Mỹ có nhiều ngày nắng như Florida. Các thành phố nổi tiếng nhất là Miami, Fort Lauderdale, Tampa và khu vực xung quanh Naples trên bờ biển phía Tây. Du lịch và nông nghiệp là những yếu tố lớn thúc đẩy nền kinh tế của Florida.

Florida là tiểu bang lý tưởng để sinh sống

Làm sao để trở thành công dân Mỹ?

Cần bao nhiêu tiền để sống ở Mỹ không khó để tìm thấy câu trả lời nhưng việc để trở thành công dân của quốc gia này lại không dễ. Có thẻ xanh là bước đầu tiên để di cư tới Mỹ. Đây là loại thẻ đánh dấu bạn trở thành công dân của quốc gia này và làm cho “giấc mơ Mỹ” thành hiện thực.

Nhận quốc tịch Mỹ là cách bạn thể hiện lòng trung thành và cam kết của mình với Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Bằng cách chấp nhận, bạn đồng ý với các trách nhiệm của một công dân Mỹ, đồng ý tôn trọng luật pháp của đất nước và các dân tộc của nó. Quốc tịch Mỹ mang lại cho bạn các quyền và đặc quyền giống như tất cả người Mỹ.

Nhập quốc tịch Mỹ là cách để trở thành công dân Mỹ

Quá trình nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ được gọi là nhập tịch. Người có thẻ xanh hoặc con cái của công dân Mỹ có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ. Nói chung, các yêu cầu sau phải được đáp ứng để đủ điều kiện:

 • Bạn phải ít nhất 18 tuổi vào thời điểm bạn nộp đơn (đơn xin nhập tịch)
 • Bạn phải sống ở Mỹ ít nhất 5 năm với tư cách là thường trú nhân (người có Thẻ xanh) hoặc trong 3 năm nếu kết hôn và chung sống với một công dân Mỹ.
 • Bạn phải sống ít nhất 30 tháng trong 5 năm qua tại Mỹ và 18 tháng trong 3 năm qua nếu kết hôn và chung sống với công dân Mỹ.
 • Bạn đã sống trong cùng một tiểu bang của Mỹ hoặc khu USCIS trong ít nhất 3 tháng trước khi nộp đơn xin nhập tịch.
 • Bạn phải vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh và dân sự, cũng như chứng minh sự hiểu biết của bạn về hiến pháp Mỹ.
 • Bạn phải tuân thủ và tôn trọng luật pháp của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và thể hiện những gì được gọi là tư cách đạo đức tốt.

Trở thành công dân Mỹ cần tuân thủ đúng pháp luật

Một số thông tin trên sẽ giúp bạn biết được phải cần bao nhiêu tiền để sống ở Mỹ, tiểu bang đáng để sinh sống và thông tin về thẻ xanh Mỹ. Liên hệ phòng vé máy bay đi Mỹ (Click Here) để đặt chỗ cho chuyến đi cũng như chuẩn bị giấy tờ để xin visa Mỹ – thực hiện bước đầu để định cư tại quốc gia này.

Có thể bạn quan tâm:

Thu Hiền

Chia sẻ bài viết này: