10 tiểu bang có chi phí sinh hoạt rẻ ở Mỹ

Mỹ là một nền kinh tế lớn nhất thế giới và chi phí sinh hoạt ở đây tất nhiên sẽ rất cao. Giống như khi mua vé máy bay đi Mỹ du lịch, chỉ cần ở lại 1 địa điểm một vài ngày, bạn sẽ nhận thấy sự chênh lệch giá cả giữa các khu vực. Nếu đang có dự dịnh sinh sống, làm việc, học tập tại quốc gia này thì 10 tiểu bang có chi phí sinh hoạt rẻ ở Mỹ dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn.

Mississippi

Mississippi đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy thoái kinh tế ngay cả khi nó vẫn đang phục hồi sau ảnh hưởng của cơn bão Katrina, tàn phá khu vực này vào năm 2005. Nhưng mọi thứ đang được cải thiện và cơ hội việc làm hiện kết hợp với giá nhà vẫn thấp hơn một thập kỷ trước. Chi phí sinh hoạt nói chung là thấp hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước.

Đứng đầu trong danh sách tiểu bang có chi phí sinh hoạt rẻ là Mississippi

Mississippi là tiểu bang có chi phí sinh hoạt rẻ nhất ở Mỹ, với giá trị chỉ số giá sinh hoạt là 84,8. So với mặt bằng chung của quốc gia, chi phí sinh hoạt trung bình của Mississippi rẻ hơn 15%. Mức lương đủ cao để duy trì mức sống cơ bản của Mississippi chỉ là 48.537 USD mỗi năm. Chi phí cho các nhu cầu thiết yếu của cá nhân rẻ nhất so với bất kỳ nơi nào trên cả nước.

Chi phí nhà ở tại Mississippi vào khoảng 795 USD một tháng trong khi chi phí chăm sóc trẻ em là 239 USD một tháng. Nhiều nhu yếu phẩm bao gồm thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và những thứ khác thuộc vào loại rẻ nhất trong cả nước.

Hiện tiểu bang Mississippi là điểm dừng của nhiều người Việt

Oklahoma

Được biết đến là nơi có hoạt động nông nghiệp phát triển mạnh mẽ, nhưng Oklahoma cũng là tiểu bang có chi phí sinh hoạt rẻ ở Mỹ. Tiểu bang này là nơi có chỉ số sinh hoạt trung bình là 88.09 USD, rẻ hơn 15% so với mức trung bình trê cả nước. Chi phí nhà ở của Oklahoma cũng rất thấp, với căn hộ hai phòng ngủ trung bình có giá 879 USD mỗi tháng và giá trị nhà trung bình là 130.001 USD.

Giá xăng ở Oklahoma có mức thấp thứ 2 cả nước

Oklahoma cũng có chi phí vận chuyển thấp, với giá xăng thông thường là 2,262 USD/gallon vào tháng 1 năm 2020, mức thấp thứ hai trong cả nước. Mức lương đủ sống ở Oklahoma là 46.159 USD và thu nhập trung bình của hộ gia đình là 51.424 USD. Khi sinh sống ở đây, cũng có nhiều điều thú vị để khám phá nhờ khung cảnh tự nhiên ấn tượng cùng nhiều hoạt động văn hoá đa dạng.

Arkansas

Nếu đang tìm kiếm các hoạt động ngoài trời thì Arkansas – nơi được mệnh danh là bang tự nhiên của Mỹ với vẻ đẹp và khí hậu ôn hoà sẽ là một địa điểm dừng chân phù hợp. Hơn nữa tiểu bang Arkansas cũng đứng thứ 3 trong danh sách các bang rẻ nhất để sống ở Mỹ. Những người sống ở Arkansas chi khoảng 708 USD một tháng cho tiền thuê nhà, thấp hơn gần 50% so với mức mà nhiều người phải trả ở các tiểu bang khác.

Môi trường học tập ở Arkansas cũng rất tốt

Chi phí nhà trung bình ở Arkansas là 128.800 USD. Mức lương trung bình của cư dân Arkansas cũng thấp thứ hai ở Mỹ. Mức lương đủ sống ở Arkansas chỉ là 49.970 USD. Tiện ích hàng ngày, thực phẩm và các chi phí khác cũng rất ít hơn ở Arkansas so với mức trung bình của quốc gia.

Kansas

Kansas được biết đến là một bang nông nghiệp ở Mỹ với năng suất sản xuất cao các mặt hàng như lúa mì, ngô, lúa miến, đậu tương. Khí hậu ở đây tuy có 3 kiểu là lục địa ẩm, thảo nguyên bán khô hạn, cận nhiệt đới nhưng nhìn chung cũng không quá khắc nghiệt. Đặc biệt, đây cũng là một trong những tiểu bang có chi phí sinh hoạt rẻ ở Mỹ, được xếp thứ 4 trong danh sách này.

Khung cảnh bình yên ở bang Kansas

Chi phí sinh hoạt của Kansas thấp hơn khoảng 12,1% so với mức trung bình trên toàn quốc. Người dân trung bình chỉ kiếm được khoảng 41.644 USD mỗi năm. Chi phí nhà trung bình ở Kansas là 137.7 USD và chi phí thuê căn hộ hai phòng ngủ vào khoảng 821 USD mỗi tháng. Nhu cầu gia đình hàng ngày như sữa chỉ có giá 1,39 USD cho 1/2 gallon và 1 pound thịt bò xay có giá 3,79 USD.

Missouri

Missouri tiếp giáp với Kansas cũng là một trong những tiểu bang lý tưởng để sinh sống. Ngành nông nghiệp ở đây cũng phát triển, bên cạnh đó còn có chăn nuôi và hoạt động sản xuất nông sản khác. Nhờ điều kiện tự nhiên và có kiểu địa hình đa dạng, hoạt động khai thác chì, than đá ở đây cũng phát triển. Khoa học, du lịch, dịch vụ ở đây cũng đang có bước phát triển, hoàn toàn phù hợp để làm nơi sinh sống tại Mỹ.

Cổng vòng cung là một hình ảnh mang tính biểu tượng ở Missouri

Đây cũng là tiểu bang có chi phí sinh hoạt rẻ đứng thứ 5 ở Mỹ. Giá bất động sản thấp nhất trong nước có thể được tìm thấy tại thành phố Joplin ở Missouri. Một ngôi nhà 4 phòng ngủ tiêu chuẩn có giá khoảng 200.000 USD. Giá hàng tạp hóa rất rẻ ở Missouri, ví dụ một chục quả trứng chỉ có giá 1,32 USD ở thành phố Joplin. Mức thu nhập trung bình của các hộ gia đình là 57.409 USD mỗi tháng và chi phí trung bình của chỉ số sống là 89.75

Georgia

Georgia là một tiểu bang có sự đa dạng về cảnh quan, hệ thực vật và động vật, tạo nên một không gian lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời. Đặc biệt, đây còn là một trong những tiểu bang có chi phí sinh hoạt rẻ ở Mỹ đứng thứ 6. Thu nhập hộ gia đình trung bình trung bình ở Georgia là 56,183 USD. Chỉ số nhà ở của Georgia là 71,3 USD với giá nhà trung bình là 186,500 USD và giá thuê trung bình cho một căn hộ hai phòng ngủ là 958 USD.  

Tiểu bang Georgia có nhiều thành phố phát triển

Ngoài thành phố Atlanta, các phần còn lại của tiểu bang Georgia giá thuê nhà thấp hơn phần còn lại của đất nước. Các mặt hàng tạp hóa gia dụng hàng ngày và giá xăng cũng thấp hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước. Mức lương có thể sống được ở Georgia là 47,946 USD và thu nhập trung bình của hộ gia đình là 55,679 USD.

Alabama

Alabama là một tiểu bang rộng lớn, đứng thứ 30 ở Mỹ về diện tích. Nơi đây có kiểu khí hậu cận nhiệt đới ẩm hoàn toàn phù hợp để sinh sống và tìm kiếm các hoạt động giải trí ngoài trời. Sự đa dạng về văn hoá ở đây hình thành nên các cộng đồng đa dạng, giúp cho những người có dự định định cư tại đây dễ dàng tìm thấy khu vực sinh sống cho mình.

Tiểu bang Alabama được nhiều người lựa chọn làm nơi để sinh sống

Về phần chi phí, Alabama là tiểu bang có chi phí sinh sống rẻ thứ 7 ở Mỹ. Chỉ số chi phí sinh hoạt trung bình ở đây là 88.8, giá nhà ở trung bình là 269 USD mỗi tháng. Giá thuê trung bình chỉ là $ 698 cho một căn hộ hai phòng ngủ. Mức lương đủ sống ở Alabama là 50,585 USD mỗi năm. Thuế ở bang Alabama tương đối cao tuy nhiên chi phí nhà ở thấp hơn so với các bang khác.

New Mexico

New Mexico là tiểu bang lớn thứ 5, có kiểu khí hậu và địa lý đa dạng. Nền kinh tế ở đây phát triển với các ngành chính là khai thác dầu mỏ và khoáng sản, chăn nuôi gia súc, nông nghiệp, nghiên cứu khoa học,… Đây là một tiểu bang được nhiều người lựa chọn để sinh sống khi định cư tại Mỹ.

New Mexico có một không gian sống với kiểu khí hậu khô nóng

New Mexico là tiểu bang có chi phí sinh hoạt rẻ ở Mỹ, với chỉ số chi phí sinh hoạt là 87.5. Chi phí sinh hoạt thấp của New Mexico bị ảnh hưởng rất nhiều bởi chi phí nhà ở thấp của nó, với giá trị nhà trung bình là 193.200 USD và giá thuê trung bình cho một căn hộ hai phòng ngủ là 847 USD mỗi tháng. Hóa đơn điện nước hàng tháng cũng thấp hơn mức trung bình ở New Mexico. Thu nhập hộ gia đình trung bình của New Mexico là 48.059 USD.

Tennessee

Từ các khu vực đô thị thịnh vượng đến các thị trấn nhỏ lịch sử, Tennessee được biết đến với dân số trẻ và nền văn hóa đa dạng và phong phú đáng ngạc nhiên. Do vị trí trung tâm phía nam của Tennessee nên cư dân được hưởng bốn mùa rõ rệt với thời tiết tương đối ôn hòa quanh năm. Nhiều thị trấn ở Tennessee cũng được bảo tồn rất tốt, với các cửa hàng và nhà hàng địa phương nằm trong các công trình kiến ​​trúc lịch sử dọc theo các khu vực đường phố chính đẹp như tranh vẽ.

Có nhiều thành phố lý tưởng để sinh sống ở Tennessee

Tennessee là một điểm đến du lịch lý tưởng và cùng là nơi để sinh sống với mức lương đủ sống là 50,152 USD, cao nhất so với các bang khác được đề cập trong danh sách. Thuế ở Tennessee rất thấp, chi phí vận chuyển thấp hơn khoảng 12,3% so với các bang khác ở Mỹ.

Indiana

Indiana là một tiểu bang có nhiều dân tộc bản địa sinh sống trong hàng nghìn năm, tạo nên một không gian sống với văn hoá đa dạng. Nơi đây có một nền kinh tế phát triển với các mặt hàng xuất khẩu hàng đầu là phụ tùng ô tô, dược phẩm, máy móc công nghiệp,…

Tại Indiana có nhiều thành phố đang phát triển

Tiểu bang Indiana là tiểu bang có chi phí sinh hoạt rẻ ở Mỹ, thích hợp để định cư. Chỉ số sinh hoạt chi phí ở bang Indiana là 90.4, có nghĩa là chi phí sinh hoạt chung thấp hơn 9,6% so với mức trung bình toàn quốc. Điểm chỉ số nhà ở là một trong những mức thấp nhất, 76.5 ở Indiana, nơi giá thuê căn hộ hai phòng ngủ là 750 USD mỗi tháng. Chi phí trung bình của một ngôi nhà trung bình là hơn 170,000 USD.

Danh sách 10 tiểu bang có chi phí sinh hoạt rẻ ở Mỹ kể trên chính là gợi ý về địa điểm để sinh sống, học tập và làm việc cho những ai đang có dự định tới quốc gia này. Tìm hiểu vé máy bay cho chuyến đi, có thể tới ngay văn phòng bán vé EVA Air gần nhất để được nhân viên tư vấn các thông tin cụ thể về hành trình.

Có thể bạn quan tâm:

Thu Hiền

Chia sẻ bài viết này: