Bật mí những điều thú vị trong văn hoá yêu của người Mỹ

Văn hoá yêu của người Mỹ vẫn luôn là một trong những đề tài được nhiều người quan tâm nhất. Bởi so với văn hoá của nhiều nước, đặc biệt là các nước phương Đông, người Mỹ luôn có những quan niệm thoải mái và phóng túng hơn rất nhiều trong tình yêu. Đặt vé giá rẻ đi Mỹ bạn sẽ thấy, người Mỹ có những cách suy nghĩ và quan niệm bất thàn văn trong tình yêu khá đặc biệt. Trong số đó có thể kể đến những điều thú vị trong văn hoá yêu của người Mỹ dưới đây.

Buổi gặp mặt đầu tiên

Trong văn hoá yêu của người Mỹ, buổi gặp mặt đầu tiên là một trong những cuộc gặp gỡ quan trọng giữa hai người có tình cảm với nhau. Đây là cuộc gặp được quyết định và có sự đồng ý của cả hai người. Tuy nhiên có một điều bạn cần biết rằng, dù cuộc gặp này có thành công đến cỡ nào, nó thoải mái và đáng nhớ đến đâu thì cũng chỉ là một cuộc gặp gỡ để hai người có thể hiểu nhau hơn. Điều này có nghĩa rằng, buổi gặp mặt đầu tiên trên không phải là cột mốc xác định mối quan hệ yêu đương chính thức.

Buổi hẹn hò đầu tiên là một trong những bước đầu tiên để tìm hiểu giữa một cặp đôi

Với quan niệm này, một buổi hẹn đầu tiên mặc dù quan trọng và có nhiều ý nghĩa nhưng tuyệt đối không đồng nghĩa với việc đối phương muốn làm người yêu của bạn. Vì thế đừng bao giờ nghĩ rằng, người kia đồng ý gặp mặt bạn tức là cũng có cảm tình và muốn kết đôi với bạn đâu nhé!

Bạn có thể đồng ý hoặc từ chối những buổi gặp tiếp theo

Trong tình huống nếu cảm thấy đối phương không thích hợp với bản thân thì bạn có thể lịch sự từ chối nếu người kia muốn có cuộc hẹn thứ hai. Với người Mỹ họ có suy nghĩ rằng không nên ngại ngùng trong việc từ chối điều này. Bởi việc mập mờ trong câu trả lời có thể khiến đối phương cảm thấy có hy vọng và điều này có thể được xem là bất lịch sự và thiếu tôn trọng người khác.

Tuy nhiên buổi hẹn hò này chỉ mang ý nghĩa để tìm hiểu và làm quen nhau mà thôi

Trong văn hoá của người Mỹ vấn đề tình phí cũng khá rõ ràng, đặc biệt là trong buổi hẹn hò đầu tiên. Họ luôn mặc định về việc phân chia rõ ràng tiền bạc trong buổi hẹn hò này như một cách dễ bề ứng xử nếu trước đó đối phương không hề ngỏ ý mời bạn.

Hẹn hò nhưng chưa hẳn đã là chính thức yêu nhau

Điều này có vẻ khá khác biệt so với văn hoá yêu đương của người phương Đông. Cụ thể hơn, đối với người Mỹ ngay cả khi hai người tiếp tục có những buổi hẹn đi chơi khác sau buổi hẹn lần đầu tiên thì điều này cũng không có nghĩa hai người chính thức là người yêu. Bởi họ suy nghĩ rằng một buổi đi chơi tất nhiên không đủ để bạn và đối phương hiểu hết về nhau nên nếu còn hứng thú thì cả hai vẫn có thể tiếp tục gặp gỡ để tìm hiểu.

Những cuộc hẹn hò về sau có thể chỉ là những buổi đi chơi để tìm hiểu rõ hơn về đối phương

Trong giai đoạn này vì chưa có bất kỳ một mối quan hệ nào được xác định chính thưc cho nên đối phương có thể vẫn sẽ gặp gỡ một số người khác theo cách thức tương tự. Và đương nhiên bạn cũng được phép hẹn gặp những đối tượng khác mà không bị xem là “một tay bắt nhiều cá”.

Vì chưa là gì của nhau, nên bạn và người kia hoàn toàn có thể gặp gỡ những người khác

Ở xứ sở cờ hoa, hai người chỉ được xem là chính thức yêu nhau khi họ cùng ngồi xuống và thảo luận trực tiếp về vấn đề này. Một trong cả hai hoàn toàn có thể là người chủ động đưa ra yêu cầu muốn trở thành người yêu của đối phương. Nếu người kia đồng ý thì hai bạn chính thức là người yêu của nhau. Tuy nhiên nếu cả hai đều không đề cập đến vấn đề này thì sẽ được xem là một mối quan hệ “không xác định”.

Việc quan hệ thể xác không đồng nghĩa với tình yêu

Mỹ là đất nước có những quan niệm khá tự do và phóng khoáng về quan hệ tình dục. Đối với họ, không phải cứ hai người yêu nhau thì mới có thể có mối quan hệ thể xác với nhau. Thậm chí họ hoàn toàn có thể bỏ qua cả giai đoạn hẹn hò để đến giai đoạn này nếu cả hai cùng đồng ý.

Người Mỹ thường có quan niệm khá phóng túng trong việc quan hệ tình dục

Trong những tình huống này, việc gần gũi thể xác chỉ đơn thuần có ý nghĩa về mặt sinh lý. Vì vậy nếu bạn lỡ may có thực hiện quan hệ tình dục với một người Mỹ thì hãy nhớ rằng, chưa chắc họ đã muốn tạo dựng mối quan hệ tình cảm lâu dài và nghiêm túc với bạn. Nếu bạn xem đây là mối quan hệ nghiêm túc nhưng đối phương chỉ muốn quan hệ thể xác không có ràng buộc thì tốt nhất cả hai nên dừng lại.

“Tình một đêm” hoặc “yêu nhiều người cùng lúc”

Tình một đêm” hoặc “yêu nhiều người cùng lúc” vẫn luôn tồn tại trong xã hội Mỹ. điều này khá phổ biến trong giới sinh viên và những người trẻ. Tuy nhiên, nếu bạn có quen với người bạn nào đó có những mối quan hệ thế này thì đừng vội vàng đánh giá hay phán xét họ vì văn hóa yêu đương của Mỹ là vậy. Miễn rằng hai người có thống nhất rõ ràng về tính chất của mối quan hệ thì không ai có quyền trách đối phương về việc không chung thủy hay thiếu trách nhiệm.

Yêu nhiều người cùng lúc không phải là chuyện quá hiếm ở Mỹ

Với cách nghĩ này, nếu đến Mỹ và thấy có một ai đó tiếp cận bạn vì chỉ muốn tình một đêm thì hãy xác định rằng họ không hề có ý định quen bạn lâu dài hay đi đến một mối quan hệ chính thức nào đó. Bạn hoàn toàn có thể từ chối lời những lời đề nghị như vậy. Nhưng một khi đã đồng ý thì phải chấp nhận việc sau một đêm cả hai sẽ không còn là gì của nhau, thậm chí có thể xem như chưa hề tồn tại cuộc gặp gỡ vừa rồi.

Open relationship là một trong những cách sống khá phổ biến với nhiều người Mỹ

Ngoài ra, nếu bạn đồng ý quen với một người tự xác nhận bản thân đang trong tình trạng “open relationship” thì hãy nhớ rằng bạn luôn phải chấp nhận việc họ có qua lại với những đối tượng khác ngoài mình. Điều này rất khác với văn hoá yêu của nhiều quốc gia khác, đặc biệt như Việt Nam. Vì thế nếu bản thân không thích, không thoải mái hay thấy khó chịu hãy thẳng thừng từ chối mối quan hệ kiểu này nhé!

Tự do thể hiện tình cảm chốn đông người

Trong văn hoá yêu của người Mỹ họ luôn luôn dành những cử chỉ thân mật cho nhau. Đặc biệt họ khá thích thể hiện tình cảm với người mình yêu ở nơi công cộng. Các hành động như hôn nhau, ôm nhau và quấn quít lấy nhau là những điều phổ biến giữa các cặp đôi đang yêu. Tuy nhiên mọi người thường chỉ chấp nhận khi những hành động thể hiện tình cảm này không diễn ra quá lố hoặc phản cảm.

Thể hiện tình cảm chốn đông người được xem là hành động bình thường trong quan niệm của người Mỹ

Ở Việt Nam hay các nước phương Đông có thể mọi người thường ít thể hiện tình cảm nơi đông người. Do đó nếu đến Mỹ bạn nên làm quen với điều này và xem đó là một hành động quá bình thường. Nếu nếu người yêu của bạn muốn ôm hôn bạn ở giữa phố đông người thì cũng đừng quá khó chịu mà hãy tập làm quen với điều đó nhé!

Người lớn không can thiệp vào chuyện yêu đương

Đây là một trong những quan niệm phổ biến trong văn hoá yêu của người Mỹ. Phụ huynh thường sẽ không can thiệp vào chuyện yêu đương của con cái. Bởi đối với người Mỹ khi đến tuổi 18, họ đã được xem là trưởng thành và được quyền tự do đưa ra những quyết định trong cuộc đời kể cả trong vấn đề tình yêu và hôn nhân.

Người lớn thường không can thiệp quá sâu vào chuyện yêu đương của con cái mình

Khác với các nước châu Á, điều này ít nhiều sẽ giúp cho mối quan hệ yêu đương của bạn dễ thở hơn vì không cần quá lo lắng về việc phụ huynh của người yêu nghĩ gì về mình. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đồng nghĩa với việc các bạn có thể tự do yêu nhau mà không màng đến phụ huynh của đối phương.

Hôn nhân không phải là điều bắt buộc

Tại Mỹ bạn có thể tìm thấy những trường hợp hai người yêu nhau và có con chung nhưng họ không kết hôn với nhau. Bởi trong quan niệm yêu của người Mỹ, việc yêu nhau và kết hôn là hai phạm trù hoàn toàn khác biệt. Một số người cần nhiều thời gian hơn để có thể chắc chắn bạn đời của mình là lựa chọn cuối cùng thì mới quyết định đi đến kết hôn.

Kết hôn không phải là điều bắt buộc khi hai người yêu nhau

Nếu bạn mong muốn tiến tới hôn nhân với người yêu của mình là người Mỹ thì trước hết phải nói rõ điều này với họ. Việc họ yêu bạn, muốn có con với bạn không đồng nghĩa với chuyện họ muốn chính thức nên duyên cùng bạn dưới sự bảo hộ của luật pháp.

Nhiều người thường có con chung nhưng họ có thể không bị ràng buộc bởi pháp luật

Dọn về sống chung trong lúc yêu nhau

Dù chưa kết hôn nhưng hai người yêu nhau quyết định dọn về sống chung ở Mỹ là điều khá phổ biến và rất bình thường. Khi đã dọn về ở chung thì họ luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm và hoàn toàn nghiêm túc với quyết định của mình.

Khi hai người yêu nhau, bạn có thể dọn về sống chung cùng nhau

Trên đây là những điều thú vị trong văn hoá yêu của người Mỹ mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn giải đáp được một số thắc mắc của mình hoặc tránh rơi vào các tình huống bất đồng “văn hoá hẹn hò” nếu đang làm quen với một anh chàng/ cô nàng người Mỹ dễ thương. Khi có nhu cầu đặt vé đi Mỹ, đừng quên liên hệ văn phòng EVA Air từ sớm nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bùi Xuân

Chia sẻ bài viết này: