Kinh nghiệm kết hôn giả để được định cư Mỹ có nên hay không?

Kinh nghiệm kết hôn giả để định cư ở Mỹ - Mỹ thực sự là một vùng đất hứa với nhiều người để đảm bảo cho tương lai của bản thân cũng như các thế hệ về sau. Chính vì thế định cư Mỹ là ước mơ của rất nhiều người. Để thực hiện hoá điều này, người ta thường có nhiều cách khác nhau. Và một trong số đó là kết hôn giả để được định cư Mỹ. Tuy nhiên bạn đã biết kết hôn giả là gì, kết hôn giả để định cư Mỹ có nên hay không chưa? Nếu chưa, nhất định đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Kết hôn giả để được định cư Mỹ là gì?

Chỉ cần gõ từ khoá kết hôn giả để định cư Mỹ bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều kết quả khác nhau. Hoặc dạo quanh một vòng các diễn đàn trao đổi thông tin, chúng ta hoàn toàn có thể bắt gặp các bài viết liên quan đến vấn đề này. Theo đó, họ thường rỉ tai nhau rằng, kết hôn giả chính là con đường ngắn nhất, nhanh nhất để thực hiện hoá giấc mơ định cư Mỹ. Vậy thực hư chuyện này là thế nào?

Kết hôn giả là hình thức được nhiều người lựa chọn để định cư Mỹ

Kết hôn giả là hình thức được nhiều người lựa chọn để định cư Mỹ

Trên thực tế, kết hôn giả là một trong những hình thức được nhiều người lựa chọn nhằm thực hiện mục đích định cư Mỹ. Thông thường đây là một thoả thuận giữa hai cá nhân. Trong đó, một bên là công dân/ thường trú nhân Hoa Kỳ, bên còn lại là công dân Việt Nam có ước mơ định cư tại Mỹ. Hai cá nhân này sẽ thoả thuận và thống nhất với nhau xây dựng các bằng chứng kết hôn giả để đánh lừa các viên chức chính phủ Hoa Kỳ và tránh né luật di trú. Sau khi đương đơn đến Mỹ thành công, cả hai sẽ ly hôn khi người bảo lãnh có thẻ Xanh.

Quy trình kết hôn giả để được định cư Mỹ

Trong quy trình kết hôn giả để được định cư Mỹ, đầu tiên dịch vụ này sẽ sắp xếp các cuộc hôn nhân giả để khách hàng của họ lấy được visa nhập cảnh và thẻ định cư Mỹ. Trước đó, những người này đã kết nối với người có nhu cầu nhập tịch Mỹ với công dân Mỹ để tạo ra cuộc hôn nhân giả, giả mạo giấy tờ nộp lên USCIS.

Tuy nhiên vì là kết hôn giả nên trước khi đăng ký kết hôn để được định cư Mỹ hầu như những cuộc hôn nhân này vợ chồng không sống cùng nhau. Nếu có thì chỉ gặp nhau một lần, thậm chí là không. Cả hai bên cũng phải tuân thủ những thoả thuận tài chính trước hôn nhân và kết hôn chỉ là một hình thức để tránh né luật pháp của Mỹ. Những thoả thuận này cũng có thể được thể hiện bằng các văn bản rõ ràng.

Để được kết hôn giả định cư Mỹ, người được bảo lãnh phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn

Để được kết hôn giả định cư Mỹ, người được bảo lãnh phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn

Số tiền để hoàn tất một thương vụ kết hôn giả để đi Mỹ thường giao động từ 50.000 – 70.000 USD. Giá cả này cũng có thể thay đổi, tuỳ thuộc vào mục đích của người muốn nhập cư, từ xin visa vào Mỹ cho đến việc tìm kiếm tư cách thường trú nhân.

Hôn nhân giả để được định cư Mỹ từ lâu đã là con đường được nhiều người lựa chọn để có thể dễ dàng và nhanh chóng lấy được thẻ Xanh cũng như quyền công dân Mỹ trong tương lai. Nhiều người cho rằng, việc làm này không hề có hại với ai mà ngược lại còn là mang lại những lợi ích cho bản thân người đi Mỹ cũng như tương lai các thế hệ sau. Đó cũng là lý do vì sao mặc dù chính phủ Mỹ đã đưa ra nhiều biện pháp mạnh để áp chế và răn đe nhưng vẫn có nhiều người “đánh liều một phen”.

Kết hôn giả để được định cư Mỹ có hợp pháp không?

Hợp đồng kết hôn giả để được định cư Mỹ hoàn toàn không có giá trị về mặt pháp lý với Cục Di trú Mỹ. Nguyên nhân là vì việc cấp thị thực định cư Mỹ diện hôn nhân và hôn thê/ hôn phu bắt buộc đương đơn phải chứng minh với Cục Di trú Mỹ (USCIS) rằng mối quan hệ giữa hai bên đều xuất phát hoàn toàn từ tình cảm thật, không hề vì mục đích được định cư tại Mỹ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc kết hôn giả đã vi phạm pháp luật ngay từ đầu.

Kết hôn giả để được định cư Mỹ vốn là hành vi vi phạm pháp luật

Kết hôn giả để được định cư Mỹ vốn là hành vi vi phạm pháp luật

Hậu quả của kết hôn giả để được định cư Mỹ

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp kết hôn giả để được định cư Mỹ bị Cục Di trú Mỹ điều tra và phát hiện sự thật. Hệ quả của việc này là mỗi năm đã có hàng trăm người Việt bị từ chối visa và bị trục xuất khỏi Mỹ hoặc cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Mỹ. Không chỉ vậy, trong quá trình thực hiện hợp đồng kết hôn giả để được định cư Mỹ nhiều người còn phải nhận những trái đắng khác.

Tham gia kết hôn giả để định cư Mỹ bạn hoàn toàn có thể gặp phải nhiều rủi ro và hậu quả nghiêm trọng

Tham gia kết hôn giả để định cư Mỹ bạn hoàn toàn có thể gặp phải nhiều rủi ro và hậu quả nghiêm trọng

Rủi ro có thể gặp phải khi kết hôn giả để được định cư Mỹ

+ Kết hôn giả để định cư Mỹ là một thoả thuận ngầm hoặc nếu có văn bản đều là bất hợp pháp. Vì thế khi có vấn đề nào xảy ra liên quan đến pháp luật, bản thân người muốn định cư sẽ không được pháp luật bảo vệ.

+ Bạn hoàn toàn có thể gặp phải các dịch vụ lừa đảo dẫn đến tiền mất tật mang.

+ Theo luật của Mỹ, khi định cư Mỹ theo trường hợp bảo lãnh theo diện hôn thê/ hôn phu hai bên phải tiến hành việc kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ khi người được bảo lãnh nhập cư, nếu không sẽ vi phạm quy định. Trong nhiều trường hợp, người bảo lãnh đã lợi dụng quy định này để đòi thêm tiền, thậm chí là đưa ra những yêu cầu khác ngoài thoả thuận như xúc phạm, lạm dụng tình dục,… và bắt buộc người được bảo lãnh phải làm theo nếu không muốn bị tố cáo hay trục xuất.

Người được bảo lãnh hoàn toàn có thể dính phải các phi vụ lừa đảo kết hôn giả định cư Mỹ

Người được bảo lãnh hoàn toàn có thể dính phải các phi vụ lừa đảo kết hôn giả định cư Mỹ

+ Người được bảo lãnh không thể kiện cáo để đòi lại tiền hợp đồng hoặc tiền đặt cọc trong một số trường hợp không đi được hoặc tiến trình hồ sơ đã thực hiện được một nửa nhưng phía người bảo lãnh lại không đồng ý bảo lãnh tiếp.

+ Với những người kết hôn với lý do “tình yêu sét đánh” sẽ chịu sự giám sát của Cục Di trú Mỹ chặt chẽ trong 2 năm liền. Trong khoảng thời gian này nếu có bất kỳ biểu hiện nghi vấn nào thì dù người được bảo lãnh đã sở hữu quyền thường trú vẫn sẽ bị USCIS tước bỏ, trục xuất và cấm nhập cảnh vô thời hạn.

Bạn hoàn toàn có thể bị cấm nhập cảnh Mỹ vĩnh viễn nếu bị phát hiện kết hôn giả

Bạn hoàn toàn có thể bị cấm nhập cảnh Mỹ vĩnh viễn nếu bị phát hiện kết hôn giả

+ Quá trình định cư Mỹ có thể thực hiện thuận lợi để lấy thẻ Xanh thành công. Tuy nhiên đến bước làm thủ tục ly hôn lại gặp khó khăn do phía bên kia không hợp tác hoặc trở mặt. Điều này dẫn đến việc người được bảo lãnh không thể lấy giấy tờ thoả thuận ban đầu để kiện ra toà vì đã vi phạm pháp luật ngay từ đầu do kết hôn giả.

+ Bạn có thể kết hôn giả và định cư Mỹ thành công, nhưng vẫn có thể bị phát hiện sau cả thập kỷ và hoàn toàn có thể đối mặt với những mức án cao nhất do hành vi vi phạm của mình.

+ Khi kết hôn giả, công dân hay thường trú nhân Mỹ đều có thể bị lộ các thông tin cá nhân.

Hậu quả của kết hôn giả để định cư Mỹ

Theo luật pháp của Mỹ, kể cả những công dân Mỹ liên quan đến kết hôn giả đều phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc, mặc dù không bị trục xuất. Cụ thể, nếu hành vi kết hôn giả để định cư Mỹ bị Cục Di trú Mỹ phát hiện thì sẽ bị chế tài và xử lý theo pháp luật:

+ Với công dân Mỹ: kết hôn giả phải chịu mức án có thể lên đến 10 năm tù và tiền phạt lên đến 250.000 USD.

+ Với công dân nước ngoài: khi hành vi kết hôn giả bị phát hiện sẽ bị phạt 250.000 USD, đồng thời bị trục xuất lập tức ra khỏi Mỹ, bị cấm nhập cảnh Mỹ vĩnh viễn. Hơn thế, vì việc này hồ sơ lý lịch nhân thân trong gia đình có thể sẽ bị ảnh hưởng.

+ Những người thực hiện hành vi này còn có thể bị cáo buộc thêm các tội khác như: gian lận về visa đi Mỹ, bao che người nhập cư bất hợp pháp, khai sai sự thật,… Khi những cáo buộc này được đưa ra và được bồi thẩm đoàn xác luận tội, án phạt sẽ bị tăng lên.

Hành vi kết hôn giả nếu bị phát hiện sẽ bị Cục Di trú Mỹ xử phạt nghiêm khắc

Hành vi kết hôn giả nếu bị phát hiện sẽ bị Cục Di trú Mỹ xử phạt nghiêm khắc

Vậy làm thế nào để được định cư Mỹ hợp pháp?

Thay vì lựa chọn những con đường tắt để định cư Mỹ và đối mặt với các hậu quả khó lường, tốt nhất hãy tìm hiểu và tìm đến các hình thức định cư Mỹ hợp pháp. Mặc dù việc định cư Mỹ hợp pháp có thể khó khăn hơn và tốn nhiều thời gian hơn, tuy nhiên đổi lại bạn sẽ được định cư Mỹ một cách an toàn và không đối mặt với các rủi ro hay vấn đề pháp lý khác.

Định cư Mỹ theo các hình thức hợp pháp sẽ đảm bảo cho bạn một cuộc sống ổn định tại xứ sở cờ hoa

Định cư Mỹ theo các hình thức hợp pháp sẽ đảm bảo cho bạn một cuộc sống ổn định tại xứ sở cờ hoa

Dưới đây là một số hình thức định cư Mỹ hợp pháp mà bạn có thể tham khảo:

+ Định cư Mỹ theo diện EB-5 dành cho Nhà đầu tư: đầu từ EB-5 trực tiếp với mức phí đầu tư 1.000.000 USD hoặc đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng với mức phí 500.000 USD.

+ Định cư Mỹ theo diện dành cho Doanh nhân.

+ Định cư Mỹ diện kỹ năng việc làm: dành cho công dân nước ngoài muốn làm việc và định cư cùng gia đình tại Mỹ.

+ Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh (vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái, hoặc con cái bảo lãnh bố mẹ, anh chị em ruột bảo lãnh nhau).

Kết hôn giả để được định cư Mỹ có thể là con đường nhanh chóng để bạn có thể thực hiện hoá giấc mơ sinh sống tại xứ sở cờ hoa. Tuy nhiên nó là một con đường đầy rủi ro và bất hợp pháp, hoàn toàn có thể khiến bạn nhận lại nhiều trái đắng. Chính vì thế nếu cũng đang mang trong mình giấc mơ định cư Mỹ hãy nhớ tìm hiểu các thông tin thật kỹ và lựa chọn cách an toàn nhé. Vậy đặt vé máy bay đi Mỹ ở đâu nhanh chóng, bạn cũng đừng quên liên hệ đến các đại lý và văn phòng vé gần nhất! Website liên hệ: https://www.evaairways-vn.com/.

Có thể bạn quan tâm:

Bùi Xuân

Chia sẻ bài viết này: