Những thông tin cần biết về thu phí bỏ chỗ EVA Air

Việc đặt vé nhưng đến ngày giờ bay mà không thể thực hiện chuyến bay như dự kiến là điều mà bất kỳ hành khách nào cũng không mong muốn. Nhưng, trong một số trường hợp, vì lý do bất khả kháng nào đó, hành khách buộc phải dừng ngày bay, hãng hàng không EVA Air vẫn hỗ trợ bạn có thể hoàn đổi vé sau khi chuyến bay đã khởi hành. Tuy nhiên, để được đáp ứng yêu cầu này, hành khách sẽ phải mất thêm một khoản phí dựa theo các quy định thu phí bỏ chỗ EVA Air.

Phí bỏ chỗ EVA Air là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, phí bỏ chỗ EVA Air là phụ phí mà hãng hàng không thu của hành khách trong trường hợp bạn không thực hiện chuyến bay như đã đặt vé và cũng chưa hủy đặt chỗ (Noshow). Mức phí này được quy vào khoản phụ phí EVA Air và được hãng hàng không áp dụng khác nhau theo từng trường hợp, từng hạng vé.

Phí bỏ chỗ EVA Air được áp dụng trong các trường hợp hành khách không xuất hiện trên chuyến bay khi đến ngày/giờ khởi hành

Phí bỏ chỗ EVA Air được áp dụng trong các trường hợp hành khách không xuất hiện trên chuyến bay khi đến ngày/giờ khởi hành

Phí bỏ chỗ EVA Air – Noshow

Noshow hay còn được gọi bỏ vé là trường hợp hành khách mua vé máy bay, tới giờ bay mà không xuất hiện trên chuyến bay và cũng chưa thực hiện hủy đặt chỗ. Trong tình huống này, tùy vào từng hạng vé đã mua, hành khách vẫn có thể được hãng hàng không EVA Air chấp nhận hoàn vé và nhận lại khoản tiền vé thừa sau khi đã trừ các phụ phí, bao gồm cả phí bỏ chỗ EVA Air.

Phí bỏ chỗ Noshow sẽ được áp dụng khác nhau tùy từng hạng vé

Phí bỏ chỗ Noshow sẽ được áp dụng khác nhau tùy từng hạng vé

 • Điều kiện áp dụng phí Noshow

+ Theo quy định của hãng hàng không EVA Air, phí Noshow được áp dụng cho các chuyến bay được khai thác bởi EVA/UNI AIR với số vé bắt đầu từ 695/525. Điều lệ và các chuyến bay chia sẻ mã được loại trừ.

+ Lệ phí bỏ chỗ có thể sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào từng loại vé. Để biết thêm thông tin, hành khách có thể tham khảo các quy tắc và điều kiện giá vé của mình hoặc liên hệ với các văn phòng bán vé máy bay của EVA Air gần nhất.

 • Mức thu phí bỏ chỗ EVA Air được tính như thế nào?

Như đã nói ở trên, thu phí bỏ chỗ EVA Air được hãng hàng không quy định riêng tùy vào từng loại vé mà hành khách đã được chọn. Trong đó:

+ Hạng Buisines: phí bỏ chỗ Noshow dao động từ 50 – 150 USD

+ Hạng Premium Economy: phí bỏ chỗ Noshow dao động từ 50 – 150 USD

+ Hạng Economy: phí bỏ chỗ Noshow dao động từ 50 – 150 USD

+ Riêng các vé máy bay thuộc các chương trình khuyến mãi và giảm giá của hãng hàng không EVA Air, phí bỏ chỗ sẽ được tính 200 USD

Các vé máy bay thuộc chương trình khuyến mãi và giảm giá sẽ bị thu phí Noshow khoảng 200 USD

Các vé máy bay thuộc chương trình khuyến mãi và giảm giá sẽ bị thu phí Noshow khoảng 200 USD

 • Cách thanh toán phí Noshow

Hành khách có 3 tùy chọn để trả phí bỏ chỗ Noshow:

+ Thanh toán trực tuyến

Khi bỏ lỡ các chuyến bay và bị áp dụng các quy định thu phí bỏ chỗ EVA Air, hành khách có thể thanh toán trực tuyến thông qua trang web EVA/Ứng dụng di động EVA/Web di dộng (m.evaair.com) và truy cập vào quản lý chuyến đi của bạn.

Để thanh toán trực tuyến phí bỏ chỗ EVA Air, hành khách cần đăng nhập vào quản lý chuyến đi và làm theo hướng dẫn

Để thanh toán trực tuyến phí bỏ chỗ EVA Air, hành khách cần đăng nhập vào quản lý chuyến đi và làm theo hướng dẫn

Cụ thể, hành khách có thể trả phí Noshow thông qua trang web EVA/EVA Mobile Web hoặc EVA Mobile APP, bằng cách đăng nhập vào quản lý chuyến đi của bạn sau đó đến mục thu phí bỏ chỗ và thực hiện tiếp các bước để được thanh toán phí bỏ chỗ EVA Air trực tuyến một cách nhanh chóng nhất.

Nếu không thể thực hiện, hành khách có thể liên hệ với đại lý vé máy bay EVA Air đã mua hoặc các văn phòng bán vé gần nhất của EVA Air để được hướng dẫn trả phí không tham gia chuyến bay.

+ Liên hệ với các văn phòng đại diện của hãng hàng không EVA Air

Nếu bạn ở gần các văn phòng đại diện của EVA Air, hãy đến trực tiếp hoặc liên hệ qua hotline để được nhân viên hỗ trợ và hướng dẫn trả phí Noshow một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Hiện nay văn phòng đại diện của EVA Air tại Việt Nam có 2 chi nhánh được đóng lần lượt tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh:

 • Văn phòng đại diện hãng hàng không EVA Air tại Hà Nội

Địa chỉ: Tòa nhà CornerStone, số 16, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại liên hệ: 024.3936.1600

 • Văn phòng đại diện hãng hàng không EVA Air tại thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 2A-4A, đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM

Số điện thoại liên hệ: 028.3822.4488

Liên hệ với các văn phòng đại diện hoặc các đại lý vé máy bay cũng là cách nhanh chóng để trả phí bỏ chỗ EVA Air

Liên hệ với các văn phòng đại diện hoặc các đại lý vé máy bay cũng là cách nhanh chóng để trả phí bỏ chỗ EVA Air

+ Liên hệ với đại lý vé đã mua hoặc các phòng vé EVA Air gần nhất

Thêm một cách đơn giản khác để trả phí Noshow mà hành khách có thể áp dụng đó là liên hệ với đại lý mà mình đã mua vé trước đó hoặc liên hệ với bất kỳ phòng vé máy bay EVA Air gần nhất. Tại đây bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu của mình với nhân viên phòng vé, sau đó cung cấp các thông tin đặt chỗ và thông tin cá nhân để được hỗ trợ trả phí Noshow một cách nhanh chóng nhất.

Ngoài việc hỗ trợ thu phí bỏ chỗ EVA Air Noshow, các văn phòng đại lý EVA Air cũng sẽ tư vấn và giúp đỡ bạn khi có nhu cầu cần thay đổi các thông tin đặt chỗ, hoàn/đổi vé máy bay, tra cứu hành trình, kiểm tra chuyến bay đã đặt,...

 • Một số lưu ý

+ Trong những trường hợp Noshow, hành khách nên liên hệ đến các đại lý và văn phòng của EVA Air sớm nhất để được tiến hành các thủ tục hoàn vé và trả phí bỏ chỗ EVA Air

+ Khi hoàn vé trong những trường hợp này, số tiền hoàn vé mà bạn nhận được sẽ bằng số tiền vé mua ban đầu đã trừ đi các khoản phí và phí trả Noshow

Hành khách nên liên hệ sớm với các văn phòng và đại lý để được hỗ trợ trả phí Noshow sớm

Hành khách nên liên hệ sớm với các văn phòng và đại lý để được hỗ trợ trả phí Noshow sớm

Những quy định khác cần biết sau khi đặt vé máy bay EVA Air

 • Hoàn vé máy bay EVA Air

+ Hành khách có thể thực hiện hoàn trả vé máy bay trong các trường hợp không thể thực hiện chuyến bay như dự kiến. Tuy nhiên, để được hoàn vé, hành khách buộc phải mất thêm một khoản phí theo các quy định của hãng hàng không.

EVA Air sẽ hỗ trợ hành khách hoàn vé trong một số trường hợp không thể thực hiện chuyến bay như dự kiến

EVA Air sẽ hỗ trợ hành khách hoàn vé trong một số trường hợp không thể thực hiện chuyến bay như dự kiến

+ Trong trường hợp hành khách đặt chỗ và mua vé thông qua trang web chính thức của hãng hoặc các văn phòng vé với những chuyến bay của EVA Air đến/từ Hoa Kỳ, nếu hành khách có nhu cầu hoàn vé trong thời gian 1 tuần (168 giờ) trở lên trước ngày khởi hành của chuyến bay thì hãng hàng không sẽ cho phép bạn hủy đặt vé mà không bị phạt. Đồng thời, hành khách cũng sẽ được nhận một khoản hoàn lại nhanh chóng trong 24h.

+ Tất cả các loại vé của EVA Air, kể cả vé giấy và vé điện tử hợp lệ mua tại website hoặc các văn phòng vé thanh toán bằng thẻ tín dụng, thủ tục hoàn vé sẽ được hoàn tất trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi các yêu cầu hoàn vé của hành khách được nhận. Vé và các sản phẩm, dịch vụ mua bằng thẻ hoặc mua bằng tiền mặt sẽ được hoàn tiền trong vòng 20 ngày kể từ khi nhận được các thông tin yêu cầu hoàn vé.

Vé để hoàn cần đáp ứng đủ các điều kiện của hãng hàng không

Vé để hoàn cần đáp ứng đủ các điều kiện của hãng hàng không

+ Phí hoàn vé máy bay được quy định theo từng trường hợp cụ thể:

 • Vé Promotions (các vé nằm trong đợt siêu khuyến mãi của hãng): hãng hàng không EVA Air không chấp nhận hoàn vé trong mọi trường hợp
 • Vé Economy có thể được thực hiện hoàn vé nhưng phải trả thêm một khoản phí nhất định.
 • Vé Business sẽ được hãng hàng không hỗ trợ hoàn vé miễn phí hoàn toàn

+ Để được hỗ trợ hoàn vé, vé máy bay của hành khách cần đáp ứng đủ các điều kiện của hãng hàng không và vé máy bay này phải còn hiệu lực.

 • Đổi vé máy bay EVA Air

+ EVA Air đồng ý hỗ trợ đổi vé máy bay cho hành khách trong một số trường hợp khi có nhu cầu đổi ngày/giờ bay hoặc các chặng bay. Tuy nhiên, việc đổi vé máy bay không được áp dụng cho tất cả các loại vé và mọi trường hợp. Đối với vé máy bay thuộc các chương trình khuyến mãi, hãng hàng không EVA Air không chấp nhận các yêu cầu đổi vé.

+ Để được đổi vé máy bay EVA Air, vé của bạn cần đáp ứng được các yêu cầu: vé phải còn thời hạn, nếu quá thời hạn việc đổi vé sẽ không được chấp nhận.

Khi cần thay đổi ngày/giờ bay hoặc các chặng bay, hành khách có thể yêu cầu đổi vé EVA Air

Khi cần thay đổi ngày/giờ bay hoặc các chặng bay, hành khách có thể yêu cầu đổi vé EVA Air

+ Khi đổi vé, hành khách cần cung cấp đầy đủ các thông tin đã in trên vé như: họ và tên hành khách, chặng bay, ngày/giờ bay, số vé, code. Đồng thời thông tin cho nhân viên về các yêu cầu chặng bay hoặc thời gian bay mà hành khách muốn đổi.

+ Riêng các chuyến bay quốc tế, để được đổi vé, hành khách cần cung cấp thêm các thông tin về họ và tên, số passport, ngày hết hạn passport và ngày tháng năm sinh.

+ Theo quy định của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), tên trên vé không thể thay đổi được.

 • Kiểm tra vé máy bay EVA Air đã đặt

Sau khi đã đặt vé máy bay EVA Air, để kiểm tra tình trạng vé của mình, hành khách có thể tiến hành kiểm tra bằng các cách sau:

+ Liên hệ với đại lý mua vé hoặc các đại lý, văn phòng vé bất kỳ gần đó để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra trên hệ thống

+ Liên hệ với văn phòng đại diện hãng hàng không EVA Air

+ Kiểm tra trực tiếp thông qua hệ thống website

Là hãng hàng không 5 sao, EVA Air là người bạn đồng hành tin cậy cho hành khách trên mọi hành trình

Là hãng hàng không 5 sao, EVA Air là người bạn đồng hành tin cậy cho hành khách trên mọi hành trình

Trên đây là một số thông tin về thu phí bỏ chỗ EVA Air và các quy định có liên quan sau khi đặt vé mà bạn có thể tham khảo. Khi có bất kỳ nhu cầu và thắc mắc nào khác hãy nhanh chóng liên hệ với hãng máy bay EVA Air hoặc các đại lý EVA Air gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bùi Xuân

Chia sẻ bài viết này: