Những thông tin cần biết về sân bay ở Komatsu

Với những hành khách lần đầu hạ cánh hoặc quá cảnh tại sân bay ở Komatsu thì việc tìm hiểu các thông tin về cơ sở hạ tầng hay giao thông tại sân bay luôn là điều cần thiết. Bởi ngoài việc giúp bạn có được sự tự tin nhất định, điều này còn mang đến cho hành khách những trải nghiệm bay thật thuận lợi và thoải mái hơn. Dưới đây là một vài thông tin cơ bản mà hành khách có thể tham khảo về sân bay Komatsu.

Đôi nét về sân bay Komatsu

Sân bay Komatsu là một sân bay quốc tế nằm ở thành phố Komatsu, tỉnh Ishikawa, Nhật Bản và cách ga Komatsu chỉ khoảng 4,2 km về phía tây nam. Sân bay này cũng được biết đến là sân bay lớn nhất ở vùng Hokuriki và hiện phục vụ cho khu vực phía nam tỉnh Ishikawa, bao gồm cả thủ đô Kanazawa, cũng như Fukui và phần phía bắc tỉnh Fukui. Sân bay có mã IATA là KMQ.

Sân bay Komatsu được biết đến là sân bay lớn nhất vùng Hokuriki

Sân bay Komatsu được biết đến là sân bay lớn nhất vùng Hokuriki

Sân bay này ban đầu là một căn cứ của Hải quân Đế quốc Nhật Bản trong Thế chiến thứ II. Đường băng đông bắc 1.500m đầu tiên và 1.700 m của sân bay được hoàn thành vào năm 1944. Cuối cuộc nội chiến năm 1945, lực lượng vũ trang Hoa Kỳ đã chiếm căn cứ và sử dụng sân bay nhu một cơ sở radar. Đến năm 1955, sân bay Komatsu đã có các dịch vụ bay đến Osaka và Nagoya.

Một góc không gian nhà ga bên trong sân bay Komatsu

Một góc không gian nhà ga bên trong sân bay Komatsu

Năm 1958, căn cứ này được bàn giao cho Lực lượng phòng không không quân Nhật Bản. Sau đó được chỉ định là căn cứ máy bay chiến đấu năm 1960. Tới năm 1961, sân bay Komatsu chính thức được khánh thành. Dịch vụ quốc tế đầu tiên của sân bay là một chuyến bay điều lệ từ Hong Kong vào năm 1973. Tiếp đó các đường băng và cơ sở bên trong sân bay dần được xây dựng và đưa vào sử dụng.

Đường bay và các hãng hàng không hoạt động

Sân bay ở Komatsu này hiện cung cấp các chuyến bay thẳng đến hơn 100 thành phố nội địa và quốc tế. Trong đó có các chuyến bay thẳng thường xuyên đến sân bay Haneda, sân bay Narita của Nhật Bản. Bên cạnh là các sân bay Sapporo, Sendai, Fukuoka, Naha và Shizuoka. Ngoài ra, sân bay cũng là điểm đến/đi của nhiều chuyến bay quốc tế thường xuyên tới các thành phố lớn trên thế giới như Seoul, Đài Bắc, Thượng Hải.

Hiện tại sân bay là nơi đến và đi của nhiều hãng hàng không nội địa, quốc tế

Hiện tại sân bay là nơi đến và đi của nhiều hãng hàng không nội địa, quốc tế

Là sân bay lớn của vùng Hokuriku, Komatsu Airport cũng được biết đến là nơi hoạt động của hơn 50 hãng hàng không. Trong đó có nhiều hãng thực hiện các đường bay thẳng như: EVA Air, All Nippon Airways, Japan Airlines, China Eastern,…

Vé máy bay đi Komatsu từ Việt Nam

Từ Việt Nam hiện chưa có đường bay thẳng nào đến thành phố Komatsu. Do đó, trước khi hạ cánh tại sân bay ở Komatsu, hành khách buộc phải dừng chân tại 1 đến 2 thành phố khác như: Tokyo, Bangkok, Seoul, Đài Bắc,…

EVA Air là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho hành khách khi mua vé đi Komatsu

EVA Air là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho hành khách khi mua vé đi Komatsu

Khi đặt vé máy bay đi Komatsu từ hãng hàng không EVA Air, hành khách có thể lựa chọn các chuyến bay xuất phát từ các sân bay lớn là: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sân bay quốc tế Nội Bài với một điểm dừng duy nhất là sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Bắc. Tuy nhiên vì mức giá vé thường xuyên thay đổi liên tục, vì thế để không bỏ lỡ cơ hội đặt vé tiết kiệm nào bạn có thể liên hệ đến các đại lý EVA Air ngay từ bây giờ.

Các tiện nghi tại sân bay Komatsu

Nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho hành khách khi cất/hạ cánh hoặc quá cảnh tại đây, sân bay Komatsu được đầu tư cơ sở vật chất vô cùng hiện đại và tiện nghi. Các dịch vụ tiện ích tại sân bay cũng được cung cấp khá đa dạng và phong phú. Trong đó, có thể kể đến một vài tiện ích tiêu biểu như:

+ Quầy đổi tiền: Khu vực sảnh lớn của sân bay Komatsu có một số ngân hàng nội địa Nhật Bản hoạt động. Bên cạnh đó, các quầy đổi tiền, cọc rút tiền ATM cũng được phân bố ở nhiều khu vực.

Khu vực ăn uống và mua sắm tại sân bay là nơi du khách có thể thư giãn hoặc lựa shopping trong lúc chờ chuyến bay

Khu vực ăn uống và mua sắm tại sân bay là nơi du khách có thể thư giãn hoặc lựa shopping trong lúc chờ chuyến bay

+ Ăn uống và mua sắm: Bên trong sân bay Komatsu hành khách có thể dễ dàng tìm thấy các nhà hàng, cửa hàng bán đồ ăn nhanh, đồ uống, cà phê,… Riêng mua sắm tại sân bay sẽ được tập trung thành một khu vực shopping riêng với các cửa hàng miễn thuế, cửa hàng bán đồ lưu niệm,…

+ Dịch vụ hành lý: Sân bay cung cấp các xe đẩy hành lý, giúp hành khách có thể thuận tiện hơn trong việc di chuyển, đi lại

Hệ thống xe bus luôn có sẵn tại sân bay giúp kết nối Komatsu Airport và trung tâm thành phố

Hệ thống xe bus luôn có sẵn tại sân bay giúp kết nối Komatsu Airport và trung tâm thành phố

+ Phương tiện giao thông công cộng: Tại sân bay Komatsu, hành khách cũng có thể sử dụng hệ thống bus đường dài, đường sắt và tàu điện ngầm để đến trung tâm thành phố. Hoặc nếu muốn bạn còn có thể gọi taxi hoặc thuê xe tự lái.

Đặt vé máy bay đi Komatsu từ hãng hàng không EVA Air, điểm dừng chân của bạn sẽ là sân bay Komatsu, một trong những sân bay lớn và bận rộn của đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên để có chuyến đi thuận lợi và thoải mái hơn, trước khi hạ cánh tại đây hãy nhớ tìm hiểu và nắm rõ các thông tin trên nhé. Để được book vé máy bay đi Komatsu, bạn cũng có thể liên hệ sớm nhất đến EVA Air Ho Chi Minh Office ngay từ bây giờ.

Bùi Xuân

Chia sẻ bài viết này: