Hướng dẫn theo dõi tình trạng chuyến bay hãng EVA Air

Nhằm giúp hành khách có những hành trình thuận lợi và thoải mái nhất, hãng hàng không EVA Air cung cấp các dịch vụ theo dõi tình trạng chuyến bay EVA Air. Với dịch vụ này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra các hành trình của mình, cập nhật tình trạng chuyến bay nhanh nhất để có thể chủ động hơn trong mọi trường hợp. Dưới đây là một số thông tin cần biết về các dịch vụ theo dõi tình trạng chuyến bay hãng EVA Air mà bạn có thể tham khảo.

Kiểm tra tình trạng chuyến bay qua website của EVA Air

Khi có nhu cầu cần kiểm tra, xác nhận hoặc cập nhật tình trạng chuyến bay, hành khách có thể truy cập vào website chính thức hãng EVA Air. Các bước thực hiện như sau:

+ Bước 1: Vào website chính thức của EVA Air

+ Bước 2: Trang chủ à Mua vé và kế hoạch du lịch à Thông tin chuyến bay à Tình trạng chuyến bay

+ Bước 3: Tại trang Tình trạng chuyến bay, bạn có thể kiểm tra cập nhật giờ khởi hành và giờ đến các chuyến bay của EVA Air (BR) và UNI Air (B7). Để thực hiện kiểm tra, hành khách chỉ cần điền đầy đủ các thông tin, sau đó làm theo các bước hướng dẫn.

Kiểm tra tình trạng chuyến bay thông qua website của EVA Air giúp bạn dễ dàng cập nhật tình hình khi đặt vé máy bay EVA Air

Cập nhật thông tin qua điện thoại di động (qua SMS)

Để thuận tiện và dễ nắm bắt hơn, hành khách có thể sử dụng dịch vụ cập nhật thông tin chuyến bay qua điện thoại di động. Với dịch vụ này, hành khách sẽ được cung cấp thông tin chuyến bay toàn cầu của EVA Air và UNI Air. Hành khách có thể đăng ký nhận thông tin qua điện thoại di động trước tối đa 7 ngày. Để đăng ký, bạn có thể vào trang web của EVA Air và thực hiện các bước:

*Trang chủ >> Mua vé và kế hoạch du lịch >> Thông tin về chuyến bay >> Cập nhật thông tin qua điện thoại di động >> Đăng ký và thực hiện nhập vào các trường bắt buộc.

Đăng ký dịch vụ cập nhật thông tin qua điện thoại di động khi đặt vé máy bay EVA Air

Lưu ý:

+ Hành khách cần đăng ký với ngày bay thực tế

+ Nếu chuyến bay của hành khách đúng giờ hoặc chậm trễ dưới 30 phút, hành khách sẽ được thông báo một lần vào thời điểm mà bạn yêu cầu. Còn trong trường hợp chuyến bay của bạn bị trễ hơn 30 phút, hành khách sẽ được cập nhật trạng thái chuyến bay mới nhất.

+ Thông báo hoãn chuyến bay không có sẵn cho các chuyến bay khởi hành từ Trung Quốc đại lục.

+ Trạng thái chuyến bay có thể thay đổi bất cứ lúc nào, do đó cả khi đã đến sân bay bạn vẫn nên hỏi tại quầy thủ tục để biết giờ lên máy bay

+ EVA Air và UNI Air không chịu trách nhiệm về việc không gửi tin nhắn và không thể đảm bảo tính chính xác, kịp thời hoặc độ tin cậy của thông báo SMS.

Khi nhập thông tin, hành khách cần lưu ý điền chính xác để nhận được các thông báo thay đổi nhanh chóng và chính xác

Khi nhập thông tin, hành khách cần lưu ý điền chính xác để nhận được các thông báo thay đổi nhanh chóng và chính xác

Kiểm tra trạng thái cài đặt SMS

+ Sau khi đã đăng ký dịch vụ thông tin chuyến bay qua SMS, nếu muốn kiểm tra trạng thái cài đặt, bạn có thể vào Mua vé và kế hoạch du lịch à Thông tin chuyến bay à Cập nhật thông tin qua điện thoại di động à Kiểm tra thông tin.

+ Tại đây hành khách cần nhập số đã đăng ký cùng số điện thoại di động của mình để được kiểm tra tình trạng cài đặt nhận thông báo qua SMS.

Cập nhật chuyến bay EVA Air qua di động dành cho thành viên

+ Với những hành khách là thành viên của EVA Air, bạn có thể sử dụng dịch vụ cập nhật chuyến bay, theo dõi tình trạng chuyến bay EVA Air qua di động cho thành viên. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ áp dụng cho chuyến bay mà thành viên đang thực hiện.

+ Khi sử dụng chức năng Thông báo SMS cho các thành viên trên chuyến bay, hành khách có thể chọn có nhận tin nhắn SMS thông báo về tình trạng mới nhất của chuyến bay hoặc không.

Hành khách là thành viên của EVA Air sẽ được cung cấp dịch vụ cập nhật chuyến bay qua di động khi đặt vé

Hành khách là thành viên của EVA Air sẽ được cung cấp dịch vụ cập nhật chuyến bay qua di động khi đặt vé

+ Tin nhắn sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn đã được ghi trong hồ sơ Infinity MileageLands của mình. Lưu ý, dịch vụ này chỉ dành cho các thành viên sắp bay quốc tế với EVA Air và UNI Air.

+ Trong trường hợp, chuyến bay khởi hành như đúng lịch trình, hành khách sử dụng dịch vụ thông báo SMS sẽ được gửi tin nhắn thông báo về tình trạng chuyến bay bốn giờ trước khi khởi hành.

+ Còn trong trường hợp chuyến bay không đúng lịch trình, trong 7 ngày trước chuyến bay, nếu có bất kỳ vấn đề nào gồm hủy chuyến hoặc điều chỉnh giờ khởi hành, hành khách sẽ được gửi tin nhắn SMS đến số điện thoại di động có lưu sẵn trong tài liệu đặt phòng và hồ sơ thành viên. Đặc biệt, hành khách cũng sẽ được thông báo những thay đổi này ngay cả khi chưa đăng ký Thông báo SMS cho các Thành viên.

Tin nhắn thông báo tình trạng chuyến bay sẽ được gửi về cho các thành viên ngay cả khi chuyến bay được thực hiện đúng lịch trình

Tin nhắn thông báo tình trạng chuyến bay sẽ được gửi về cho các thành viên ngay cả khi chuyến bay được thực hiện đúng lịch trình

+ Lưu ý:

  • Hành khách có thể không nhận được các thông báo trong một số trường hợp như: điện thoại di động không bật hoặc hộp thư của bạn đã đầy.
  • Hành khách có thể bị tính phí cho thông báo SMS nếu đang chuyển vùng ở nước ngoài. Trong trường hợp này, hành khách có thể liên hệ với nhà điều hành điện thoại di động của mình để biết thêm chi tiết.
  • Dịch vụ Thông báo SMS dành cho thành viên hiện chỉ có sẵn bằng tiếng Trung Quốc và tiếng Anh.

Một số lưu ý về dịch vụ nhận thông tin qua điện thoại di động

+ Khi nhận thông báo theo dõi chuyến bay hãng EVA Air, hành khách có thể nhận được 2 dạng tin nhắn khác nhau. Bao gồm:

  • Thông báo SMS về chuyến bay dành cho các thành viên: Hành khách là thành viên có thể chọn có nhận được tin nhắn SMS thông báo về tình trạng mới nhất của chuyến bay hay không. Tin nhắn này sẽ được gửi đến số điện thoại di động có trong hồ sơ Infinity MileageLands của hành khách. Dịch vụ này chỉ áp dụng cho các thành viên của EVA Air và UNI Air.
  • Thông báo SMS về chuyến bay: Hành khách khi đặt vé máy bay EVA Air có thể đăng ký trước tối đa 7 ngày để nhận được các thông báo về chuyến bay, tại thời điểm hành khách chỉ định, nếu có các sự thay đổi như chậm trễ hoặc huỷ bỏ chuyến bay.

Dịch vụ thông báo qua SMS được EVA Air cung cấp miễn phí dành cho hành khách

Dịch vụ thông báo qua SMS được EVA Air cung cấp miễn phí dành cho hành khách

+ Về nguyên tắc, dịch vụ này hoàn toàn miễn phí dành cho hành khách. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các nhà khai thác điện thoại di động có thể áp dụng phí chuyển vùng SMS quốc tế. Tuỳ vào nhà viễn thông mà mức phí chuyển vùng này có thể thay đổi. Để biết chi tiết hơn về mức giá này, hành khách có thể liên hệ đến nhà điều hành điện thoại.

+ Các tin nhắn thông báo này là SMS tức thời. Nếu tin nhắn không được nhận, tin nhắn cũng sẽ không được gửi lại.

+ Đối với hành khách là thành viên của EVA Air, để nhận được các SMS thông báo, hành khách có thể vào lại mục Nhắc nhở tự động bản tin thành viên. Lưu ý, mỗi lần đặt vé máy bay EVA Air, hành khách thành viên cần trình số thẻ thành viên của mình cho nhân viên book vé để đảm bảo nhận được các thông báo theo dõi tình trạng chuyến bay.

Các thông báo thay đổi chuyến bay được cung cấp một cách nhanh chóng đến hành khách trong thời gian ngắn nhất

Các thông báo thay đổi chuyến bay được cung cấp một cách nhanh chóng đến hành khách trong thời gian ngắn nhất

+ Sau khi đăng ký dịch vụ nhận SMS thông báo về tình trạng chuyến bay, hành khách sẽ được thông báo những thay đổi này ngay lập tức trong vòng 60 phút kể từ giờ khởi hành/ giờ đến thực tế.

+ Hành khách chỉ có thể đăng ký 2 lần cho cùng một thông báo chuyến bay SMS cho cùng một số điện thoại di động.

Liên hệ với đại lý, phòng vé máy bay EVA Air

Ngoài việc kiểm tra trực tuyến trên website chính thức của EVA Air hoặc đăng ký dịch vụ thông báo trạng thái chuyến bay thông qua SMS, hành khách còn có thể liên hệ trực tiếp đến văn phòng EVA Air mà mình đã đặt vé hoặc nhận các thông báo từ họ bằng SMS trên điện thoại di động, Gmail hoặc tin nhắn trên các ứng dụng khác.

Để xác nhận tình trạng chuyến bay hành khách cũng có thể liên hệ đến phòng vé của EVA Air

Để xác nhận tình trạng chuyến bay hành khách cũng có thể liên hệ đến phòng vé của EVA Air

Cụ thể, sau khi đặt vé máy bay tại các phòng vé EVA Air, hành khách thường sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân như: số điện thoại di động, gmail. Trong trường hợp có sự thay đổi về chuyến bay như: huỷ chuyến, hoãn chuyến hoặc có thêm một vài thay đổi khác,… nhân viên phòng vé sẽ gọi điện thoại trực tiếp, nhắn tin hoặc gửi mail cho hành khách.

Ngoài ra, trước khi đi máy bay để đảm bảo chắc chắn hơn và không làm lỡ dở kế hoạch của mình, hành khách có thể chủ động liên hệ đến phòng vé để được kiểm tra và cập nhật mới nhất về tình trạng chuyến bay. Theo kinh nghiệm của nhiều hành khách, tốt nhất bạn nên liên hệ cho nhân viên phòng vé từ trước thời điểm bay khoảng 1 – 3 ngày để xác nhận lại thông tin đặt vé cũng như chuyến bay của mình, tránh rơi vào thế bị động.

Các lưu ý khác khi theo dõi chuyến bay của EVA Air

+ Việc kiểm tra và xác nhận tình trạng chuyến bay sau khi đặt vé máy bay EVA Air là điều vô cùng cần thiết nhằm giúp bạn chủ động xử lý trong mọi tình huống và có các phương án cụ thể hơn khi kế hoạch di chuyển bị thay đổi.

+ Hãy cung cấp các thông tin cá nhân, đặc biệt là số điện thoại, một cách chính xác khi đặt vé máy bay tại văn phòng EVA Air hoặc số điện thoại trên hồ sơ thành viên, số điện thoại khi đặt dịch vụ từ trang web để nhận được các thông tin một cách kịp thời và chính xác nhất.

+ Số điện thoại mà bạn cung cấp cho hãng bay để nhận các thông báo tình trạng chuyến bay nên là số đang dùng, nhằm tránh bỏ lỡ các thông báo quan trọng.

Để không gặp các tình huống trễ chuyến và chủ động hơn trong lịch trình, hành khách nên sử dụng dịch vụ theo dõi tình trạng chuyến bay EVA Air

Để không gặp các tình huống trễ chuyến và chủ động hơn trong lịch trình, hành khách nên sử dụng dịch vụ theo dõi tình trạng chuyến bay EVA Air

+ Sau khi nhận các thông tin thay đổi về tình trạng chuyến bay, để chắc chắn một lần nữa bạn có thể liên hệ đến phòng vé mà mình đã đặt hoặc vào website chính thức của hãng để kiểm tra và xác nhận.

+ Trong trường hợp khi đã đến sân bay và nhận được các thông báo thay đổi lịch trình, hành khách có thể gọi điện cho phòng vé để được giúp đỡ xác nhận hoặc liên hệ với quầy hãng tại sân bay, theo dõi bảng thông báo tại sân bay.

Trên đây là hướng dẫn theo dõi tình trạng chuyến bay hãng EVA Air mà bạn có thể tham khảo. Nếu vẫn còn những thắc mắc khác hoặc chưa nắm rõ về các dịch vụ, hành khách có thể liên hệ đến các văn phòng EVA Air gần nhất để được hỗ trợ. Tại đây, nhân viên cũng sẽ giúp bạn khi có các yêu cầu đặt vé máy bay hãng EVA Air hoặc hoàn đổi vé, mua thêm hành lý,…

Chia sẻ bài viết này: