Hướng dẫn mua thêm kg hành lý EVA Air

Nhằm mang đến những chuyến bay thuận lợi và thoải mái nhất, bên cạnh quy định về hành lý miễn cước tiêu chuẩn, hãng hàng không EVA Air còn cung cấp dịch vụ mua thêm hành lý cho hành khách. Theo đó, khi có nhu cầu mang theo nhiều hành lý, hành khách có thể mua thêm kg hành lý EVA Air. Tuy nhiên, việc mua thêm này sẽ phải tuân theo các quy định của hãng, đồng thời hành khách phải chịu thêm một khoản phí nhất định.

1. Trường hợp nào có thể mua thêm kg hành lý EVA Air?

Khi tham gia các chuyến bay cùng hãng hàng không EVA Air, trong trường hợp bạn có nhu cầu mang theo nhiều hành lý, ngoài số hành lý miễn cước tiêu chuẩn theo quy định của hãng thì hành khách có thể yêu cầu mua thêm hành lý. Việc mua thêm hành lý này có thể thực hiện trong quá trình đặt vé tại đại lý, mua trên web hoặc mua tại sân bay.

Khi có nhu cầu mang theo nhiều hành lý, hành khách có thể mua thêm kg hành lý EVA Air để có chuyến bay thuận lợi hơn

Khi có nhu cầu mang theo nhiều hành lý, hành khách có thể mua thêm kg hành lý EVA Air để có chuyến bay thuận lợi hơn

Trong trường hợp mua thêm kg hành lý EVA Air, khối lượng mua thêm này sẽ có hạn chế nhất định theo quy định của hãng. Đồng thời, hành khách phải trả thêm một khoản chi phí phát sinh.

2. Những thông tin cần biết khi mua thêm kg hành lý EVA Air

a. Trọng lượng hành lý mua thêm

+ Hành khách có thể thực hiện mua hành lý quá cước trả trước với đơn vị 5 kg cho một lần thanh toán (tối đa 30 kg cho mỗi kiện hành lý)

+ Tổng số tối đa hành lý quá ký trả trước hành khách có thể mua được không vượt quá 100 kg

+ Nếu theo hệ thống kiện, hành khách có thể mua hành lý quá ký trả trước cho tối đa 5 kiện hành lý (tối đa 23 kg cho mỗi kiện)

b. Thời gian đặt mua thêm hành lý hãng EVA Air

Hành khách có thể thanh toán trước hành lý quá cước sau khi đã mua vé máy bay và trước giờ máy bay khởi hành 24 tiếng.

Khi mua thêm hành lý EVA Air, hành khách cần thông báo và thanh toán ít nhất 24h trước khi máy bay khởi hành

Khi mua thêm hành lý EVA Air, hành khách cần thông báo và thanh toán ít nhất 24h trước khi máy bay khởi hành

c. Hoàn trả phí mua thêm hành lý

Hành khách có thể được hoàn trả phí sau khi đã hoàn tất thanh toán trong vòng 1 năm kể từ ngày khởi hành dựa theo các điều khoản và quy định của EVA Air.

d. Đối tượng hành khách mua thêm hành lý EVA Air

Mỗi một khách hàng khi tham gia các chuyến bay của EVA Air (không bao gồm trẻ sơ sinh không có ghế ngồi) sẽ được phép mua thêm hành lý quá cước trả trước trên mạng một lần/chặng bay.

e. PNR trạng thái đã xác nhận

Việc mua hành lý quá cước trả trước EVA Air với điều kiện phải có vé và hồ sơ đặt chỗ (PNR) ở trạng thái đã được xác nhận

f. Hành trình áp dụng mua thêm kg hành lý Eva Air

Mua thêm hành lý EVA Air chỉ được áp dụng dành cho các vé điện tử của hãng hàng không và là chặng bay quốc tế do hãng vận chuyển (không bao gồm các chuyến bay liên doanh).

Hãng hàng không EVA Air có các quy định riêng và cụ thể về việc mua hành lý quá cước dành cho hành khách

Hãng hàng không EVA Air có các quy định riêng và cụ thể về việc mua hành lý quá cước dành cho hành khách

g. Quyền sử dụng hành lý EVA Air đã mua

Sau khi mua thêm hành lý EVA Air, hành khách không được phép chuyển nhượng hành lý quá cước đã mua này cho hành khách khác

h. Những hành lý quá cước EVA Air không được phép mua trước

Theo quy định của hãng hàng không EVA Air, mua hành lý quá cước trả trước của hãng sẽ không được áp dụng cho vận chuyển thú cưng, hành lý quá khổ và quá trọng lượng, các thiết bị thể thao lớn,…

i. Các trường hợp không được áp dụng

Hãng hàng không EVA Air cũng quy định, mua thêm hành lý không được áp dụng cho những chặng bay có vé rời (vé không liên tục), các vé khứ hồi xuất phát từ Mỹ hoặc Canada dừng tại Taipei quá 24 tiếng trước khi bay đến điểm thứ 3.

3. Quy định phí hành lý quá cước EVA Air

Tất cả các hành lý của hành khách nếu vượt quá tiêu chuẩn hành lý miễn cước của EVA Air đều được tính vào hành lý quá cước. Để được vận chuyển, hành khách sẽ phải mua thêm kg hành lý EVA Air và số hành lý này sẽ được áp dụng mức phí riêng theo quy định của hãng.

a. Cách tính phí đối với hệ thống hành lý EVA Air tính theo kiện

Với hệ thống hành lý tính theo kiện, phí hành lý mua thêm quá cước sẽ được tính dựa trên số kiện, trọng lượng và kích thước vượt quá mức hành lý miễn cước. Phí phụ thu khác sẽ được tính cho hành lý ký gửi vượt quá trọng lượng hoặc kích thước quy định của hãng. Riêng đối với những vé máy bay EVA Air được phát hành tại Mỹ, biểu phí hành lý quá cước cho các chuyến bay khởi hành từ Mỹ sẽ được áp dụng cho suốt hành trình bay.

Khu vực

KV1

KV2

KV3

KV4

Giá tính theo kiện (đơn vị USD)

50

60

80

100

 

Lưu ý:

+ KV1: China, Taiwan, Hong Kong, Macau, Philippines, Korea

+ KV2: Japan, Thailand, Brunei, Singapore, Indonesia, Malaysia, Vietnam, Cambodia, Dem Rep of Lao, Myanmar

+ KV3: Châu Đại Dương, Trung Đông, trừ KV1 và KV2

+ KV4: Châu Âu, Châu Phi, Nga

Để đảm bảo chuyến đi được suôn sẻ hơn, hành khách nên tham khảo các quy định về hành lý quá cước, mua thêm hành lý của hãng

Khi mua thêm hành lý hãng EVA Air, hành khách sẽ phải trả thêm một khoản phí nhất định theo quy định của hãng hàng không

b. Cách tính phí đối với hệ thống hành lý EVA Air tính theo trọng lượng

Đối với hệ thống hành lý EVA Air tính theo trọng lượng, phí hành lý quá cước sẽ được chia thành 4 vùng từ 1 đến 4. Phí hành lý quá cước sẽ được tính theo trọng lượng mỗi kg cho mỗi vùng.

Mức phí hành lý đối với hệ thống trọng lượng sẽ được hãng tính trên cơ sở mỗi kg hành lý vượt quá mức hành lý miễn cước theo quy định của EVA Air.

Mức phí hành lý quá cước có thể thay đổi theo các tuyến đường bay. Mức phí này sẽ dựa trên 1,5% giá vé người lớn cao nhất (vé một chiều hạng Phổ thông), trừ một số trường hợp ngoại lệ sau:

+ Phí 1%: Áo/Israel/Bulgaria/Australia/New Zealand (trừ các hành trình Australia/New Zealand đi Tây Nam Thái Bình Dương 1,5%) và Châu Âu/Trung Đông đi Australia/New Zealand.

+ Phí 1,35% ở Châu Âu, ngoại trừ các nước Áo, Bulgaria và Phần Lan.

4. Cách tính phí hành lý mua thêm hành lý hãng EVA Air có giá trị cao

Hành khách có thể kê khai giá trị vượt quá và mở rộng trách nhiệm pháp lý của EVA Air. Theo đó, hành khách sẽ phải trả 0,50 USD cho mỗi 100 USD được kê khai. Hãng không chấp nhận trách nhiệm đối với bất kỳ trị giá khai báo cao hơn 2.500 USD cho bất kỳ hành khách nào. Ngoài ra, EVA Air cũng có quyền từ chối kê khai giá trị nếu có bất kỳ sai lệch nào bị phát hiện.

Hành lý của hành khách nên được sắp xếp gọn gàng với trọng lượng mỗi kiện dưới 32 kg

Để đảm bảo chuyến đi được suôn sẻ hơn, hành khách nên tham khảo các quy định về hành lý quá cước, mua thêm hành lý của hãng

Những hành lý không được hãng chấp nhận khai báo vượt quá giá trị bao gồm:

+ Các mặt hàng dễ hỏng, vật phẩm dễ vỡ, chất lỏng, thuốc men, dụng cụ chỉnh hình (thiết bị hỗ trợ y tế)

+ Đồ có giá trị: tiền bạc, đồ trang sức, đồ bằng bạc

+ Các loại giấy tờ chuyển nhượng, chứng khoán, kinh doanh/tài liệu cá nhân

+ Rượu mạnh

+ Sách/bản thảo

+ Dụng cụ quang học, chìa khóa

+ Ấn phẩm, bản thiết kế, bức tranh/công trình nghệ thuật, thiết bị âm thanh, các mẫu kinh doanh, các tác phẩm nghệ thuật, các vật không thể thay thế, hình ảnh

+ Thiết bị kinh doanh

+ Sản phẩm lông thú thật

+ Cổ vật, bảo vật gia truyền, đồ sưu tầm, đồ tạo tác, kim loại/đá quý

+ Thiết bị âm thanh/hình ảnh/video và hạng mục liên quan

+ Phần cứng/phần mềm máy tính và các thành phần/thiết bị điện tử

5. Một số lưu ý khác về hành lý khi bay cùng EVA Air

+ Mặc dù hành lý EVA Air trên chuyến bay sẽ được tính theo hệ thống kiện hay trọng lượng, tuy nhiên hành khách không nên sắp xếp hành lý vượt quá trọng lượng 32 kg/kiện. Điều này nhằm tránh gây khó khăn cho nhân viên sân bay trong khi vận chuyển và cân hành lý.

Hãng hàng không EVA Air quy định, vật nuôi sẽ được xem như hành lý ký gửi và bị tính phí hành lý quá cước

Hành lý của hành khách nên được sắp xếp gọn gàng với trọng lượng mỗi kiện dưới 32 kg

+ Hành khách có các kiện hành lý có trọng lượng lớn hơn 45 kg phải được trình báo trước đó để hãng hàng không có thể sắp xếp hợp lý hơn. Tùy vào từng trường hợp, những kiện hành lý có trọng lượng vượt quá 45 kg có khả năng sẽ bị từ chối trên chuyến bay do không gian ở mỗi loại máy bay sẽ có các giới hạn riêng.

+ Đối với loại máy bay MD90, vì không gian chật hẹp, hãng hàng không EVA Air từ chối vận chuyển các hành lý ký gửi có đóng thùng chất lỏng.

6. Phí hành lý đặc biệt hãng hàng không EVA Air

Hãng hàng không EVA Air có các quy định và khoản thu khác nhau dành cho hành lý đặc biệt. Khi có nhu cầu mang theo các hành lý đặc biệt, hành khách phải báo trước cho hãng hoặc liên hệ đại lý EVA Air ít nhất 24h trước khi máy bay khởi hành.

7. Quy định mức phí mang theo thú cưng hãng EVA Air

Theo quy định của hãng hàng không EVA Air, vật nuôi, thú cưng khi đi máy bay sẽ không được tính là hành lý miễn cước. Vật nuôi và chuồng (cũi) sẽ được xem như hành lý ký gửi và bị tính phí hành lý quá cước. Cụ thể:

+ Tổng trọng lượng vật nuôi và chuồng nếu nhỏ hơn 32 kg hãng sẽ tính phí bằng 2 lần hành lý quá cước thông thường

+ Trong những trường hợp vượt quá 32 kg, hãng sẽ tính phí gấp 3 lần phí phạt hành lý quá cước thông thường

Hãng hàng không EVA Air quy định, vật nuôi sẽ được xem như hành lý ký gửi

Hãng hàng không EVA Air quy định, vật nuôi sẽ được xem như hành lý ký gửi và bị tính phí hành lý quá cước

+ Hãng vé máy bay EVA Air chỉ chấp nhận vận chuyển vật nuôi là chó, mèo và thỏ

+ Các loại vật nuôi dịch vụ (chó, mèo, thỏ) với mục đích dẫn đường, trợ thính, chó cảnh báo hoặc động vật hỗ trợ cảm xúc (chó, mèo, thỏ) sẽ được hãng vận chuyển miễn phí mà không giới hạn về trọng lượng khi người chủ đi cùng phụ thuộc vào chúng.

Trên đây là một số quy định và hướng dẫn mua thêm kg hành lý EVA Air mà hành khách có thể tham khảo. Để biết thêm các thông tin chi tiết hơn hoặc cần được hỗ trợ, tư vấn, hãy liên hệ với các đại lý EVA Air Việt Nam gần nhất.

Chia sẻ bài viết này: