Hướng dẫn cách đổi vé và chi phí đổi vé máy bay EVA Air

Hành khách khi đặt vé máy bay EVA Air nhưng có nhu cầu đổi vé theo mong muốn của mình. Trường hợp này, hãng EVA Air sẽ hỗ trợ tối đa cho hành khách. Tuy nhiên, hành khách sẽ phải tốn một khoản phí đổi vé máy bay EVA Air cho dịch vụ này. Để biết mức phí đổi vé máy bay được tính như thế nào thì tốt nhất bạn nên theo dõi ngay những thông tin chi tiết mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

1. Mức phí đổi vé máy bay EVA Air được tính như thế nào?

Mức phí đổi vé máy bay hãng hàng không EVA Air thường được tính dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Mức phí này không cố định mà còn phải tùy thuộc vào điều kiện vé, cũng như các dịch vụ kèm theo trong quá trình đổi vé. Trong đó, công thức cơ bản để tính phí đổi vé máy bay EVA Air đó chính là:

PHÍ ĐỔI = Phí Cố Định + Phí Chênh Lệch Hạng Ghế (nếu có)

*** Trong đó:

+ Phí cố định: mức phí này sẽ được tính theo từng hành trình cụ thể, từng khu vực bay,… Thông thường, mức giá vé càng rẻ thì phí đổi vé càng cao. Vì thế, hành khách có thể cân nhắc vấn đề đổi vé trước khi quyết định.

+ Phí chênh lệch: nếu mức vé hiện tại cao hơn giá vé trước đó thì hành khách sẽ phải đóng phí chênh lệch giá vé theo quy định. Mặt khác, nếu hành khách đổi vé và có yêu cầu nâng hạng ghế hoặc đặt thêm các dịch vụ khác thì sẽ phải thanh toán mức phí cao hơn so với giá vé trước đó.

Mức phí đổi vé máy bay EVA Air sẽ được tính tùy thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau

Ngoài ra, sẽ khi bạn chọn đổi vé tại các Văn phòng/ Đại lý EVA Air thì sẽ có mức phí dịch vụ đổi vé. Mức phí này sẽ được tính tùy theo từng địa điểm bạn chọn đổi khác nhau. Với trường hợp, hành khách buộc phải đổi vé với lý do đến từ hãng hàng không EVA Air thì sẽ được đổi miễn phí hoàn toàn.

>>> Nếu hành khách muốn biết chính xác mức phí đổi vé của mình là bao nhiêu thì có thể liên hệ đến Văn phòng vé EVA Air để được giải đáp một cách chính xác nhất.

Mức phí đổi vé sẽ được tính tùy thuộc vào nhiều tiêu chí chênh lệch cũng như dịch vụ

2. Hướng dẫn cách đổi vé máy bay EVA Air

Hãng vé máy bay EVA Air cung cấp đến hành khách dịch vụ đổi vé tiện dụng. Tuy nhiên, để việc đổi vé suôn sẻ thì hành khách nên thực hiện đúng cách, cụ thể:

+ Hành khách nên liên hệ đến Văn phòng/ Đại lý vé uy tín gần nhất để được tư vấn đổi vé. Tại đó, hành khách nên cung cấp đầy đủ các thông tin về: họ tên, hành trình, ngày/ giờ bay, mã code,… theo hướng dẫn của nhân viên phòng vé.

Hành khách có ý định đổi vé thì nên liên hệ đến Văn phòng/ Đại lý EVA Air để được hỗ trợ một cách tốt nhất

+ Tiếp đó, hành khách nên cung cấp các mục muốn được đổi để các nhân viên kiểm tra, đối chiếu và thực hiện nhanh chóng. Cuối cùng, hành khách cần phải đóng mức phí đổi vé máy bay EVA Air theo quy định của hãng.

*** Lưu ý:

+ Hãng EVA Air chỉ cung cấp dịch vụ đổi vé ở các hạng mục: ngày bay, giờ bay, hành lý ký gửi. EVA Air không hỗ trợ đổi tên người bay đã in trên vé cũ.

+ Với những hành khách không thể thực hiện chuyến bay vì ốm đau, bệnh tật,… và muốn đổi vé thì cần phải có giấy chứng nhận sức khỏe của bác sĩ.

3. Các điều kiện đổi vé hãng EVA Air hành khách cần biết

Trên thực tế, không phải bất kỳ trường hợp nào hãng EVA Air cũng hỗ trợ đổi vé. Bởi khi đổi vé thì hành khách cũng cần phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện cơ bản theo quy định của hãng hàng không EVA Air, cụ thể như sau:

+ Vé được đổi phải đồng hạng hoặc cao hơn so với mức vé trước đó. Hành khách đổi vé cũng có thể đặt thêm các dịch vụ khác trên chuyến bay của hành.

+ Hàng EVA Air không hỗ trợ đổi vé trong trường hợp hành khách đặt mua vé trong chương trình khuyến mãi siêu tiết kiệm.

Vé được đổi phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết theo quy định của hãng EVA Air

+ Trong trường hợp, vé của hành khách đã hết hạn bay thì hãng EVA Air sẽ không thể thực hiện đổi dù bất kể lý do gì.

>>> Để biết được vé của mình có đủ điều kiện để đổi hay không thì tốt nhất hành khách nên liên hệ đến Văn phòng/ Đại lý EVA Air để được hỗ trợ và kiểm tra một cách chính xác nhất.

Với những thông tin trên đây, hành khách không chỉ biết được mức phí đổi vé máy bay EVA Air mà còn có thể nắm được cách đổi vé, các điều kiện đổi vé,… Để thực hiện đổi vé nhanh chóng và chính xác thì hành khách vui lòng liên hệ đến Văn phòng EVA Air uy tín của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thanh Vân

Chia sẻ bài viết này: