Quy định và hướng dẫn cách hoàn đổi vé máy bay hãng EVA Air

Ai trong chúng ta cũng đều biết đặt vé máy bay hãng EVA Air càng sớm thì giá vé sẽ càng rẻ. Nhưng việc săn vé sớm này đôi khi lại khiến hành khách lo ngại, bởi lịch trình không phải lúc nào cũng như đúng ý muốn của mình. Hiểu được nỗi băn khoăn này nhiều hãng hàng không đã bắt đầu đưa ra quy định hoàn đổi vé máy bay EVA Air nhằm phục vụ những hành trình tốt nhất đến hành khách. Trong đó hãng EVA Air luôn là một trong những hãng được nhiều hành khách tin tưởng bởi các dịch vụ được nhận xét là tốt nhất thế giới.

Đến với EVA Air hành khách sẽ luôn được phục vụ tốt nhất trong mọi chuyến bay

Đến với EVA Air hành khách sẽ luôn được phục vụ tốt nhất trong mọi chuyến bay

Vậy quy định hoàn đổi vé máy bay EVA Air có những gì? Hành khách sẽ có quyền lợi và nghĩa vụ thế nào trong trường hợp này? Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Sơ lược hãng hàng không EVA Air

EVA Air được thành lập vào ngày 8/3/1989, dưới sự bảo trợ của Tổng công ty Hàng hải Evergreen. Đây hiện là hãng hàng không tư nhân lớn nhất Đài Loan. Hãng có trụ sở chính đặt tại sân bay quốc tế Đào Viên của Đài Loan. Đứng vị trí thứ 6 trong top 10 hãng bay an toàn nhất thế giới. Đặc biệt vào năm 2016, EVA Air vinh dự được Skytrax công nhận là Hãng hàng không 5 sao nhờ cung ứng dịch vụ ngoại hạng ở cả trong sân bay lẫn trong máy bay.

Với danh hiệu hãng hàng không 5 sao nổi tiếng của thế giới EVA Air hứa hẹn đem đến hành khách những trải nghiệm bay tuyệt vời

Với danh hiệu hãng hàng không 5 sao nổi tiếng của thế giới EVA Air hứa hẹn đem đến hành khách những trải nghiệm bay tuyệt vời

2. Các quy định và cách đổi vé máy bay EVA Air

a. Đối tượng được đổi vé EVA Air

Mọi hành khách khi có nhu cầu thay đổi ngày/ giờ bay, hay chặng bay đều có thể được áp dụng quy định đổi vé máy bay EVA Air. Tuy nhiên, nếu vé bạn đang sở hữu nằm trong số những tấm vé được mở bán trong các đợt khuyến mãi siêu tiết kiệm thì sẽ không được giải quyết vấn đề đổi vé. Ngoài ra, vé của bạn phải còn thời hạn đổi vé, nếu quá thời hạn thì quyền lợi đổi vé của hành khách sẽ không được thực hiện. Muốn biết vé của bạn có còn hạn đổi hay không bạn nên liên hệ với đại lý EVA Air để xác minh.

b. Cách thức đổi vé máy bay EVA Air

Khi có nhu cầu đổi vé hành khách cần cung cấp cho đại lý những thông tin như:

•        Thông tin in trên vé máy bay hãng EVA đã mua bao gồm: Họ và tên, chặng bay, ngày/giờ bay, số vé, số code, và chặng bay muốn thay đổi hoặc thời gian muốn thay đổi.

•        Thông tin Hộ chiếu (đối với chặng bay quốc tế): Họ và tên, số passport, ngày tháng năm sinh và ngày hết hạn passport.

Lưu ý: hành khách chỉ có thể đổi ngày bay, giờ bay, hành lý ký gửi còn tên người đi thì không thể thay đổi cho bất cứ ai mà phải giữ nguyên y như vé cũ.

Đặc biệt với những trường hợp hành khách bị bệnh nặng không thể thực hiện chuyến bay theo đúng lịch trình bay thì có thể liên hệ với hãng để được gia hạn vé (đổi ngày bay EVA Air) đến thời điểm thích hợp bạn có thể bay nếu thời gian bạn đổi còn chỗ trống. Tuy nhiên để được hưởng quyền lợi này hành khách cần phải có giấy chứng nhận của bác sĩ.

Vé máy bay của hãng EVA Air

Vé máy bay của hãng EVA Air

c. Mức phí đổi vé máy bay EVA Air

Phí đổi vé máy bay hãng EVA của bạn sẽ bao gồm phí cố định cộng với phần chênh lệch (nếu có). Với những hành khách mua vé ngay tại Phòng vé EVA Air của chúng tôi có nhu cầu đổi vé sẽ không cần mất một khoảng phí nào nếu ngày bạn mong muốn bay còn đồng hạng giá vé. Và nếu ngày bạn chọn đổi đã hết chỗ đồng hạng, bạn có thể nâng hạng vé lên loại cao hơn và đóng phí phát sinh (nếu có).

Trong trường hợp, vé máy bay hành khách mua tại phòng vé khác, tùy vào điều kiện vé ban đầu mà hành khách sở hữu, việc thực hiện thay đổi vé máy bay EVA của hành khách có thể sẽ mất phí hoặc miễn phí. Tuy nhiên, trước khi mua vé, hành khách sẽ thường được các nhân viên tư vấn đầy đủ về điều kiện vé và mức phí thay đổi.

3. Quy định hoàn vé máy bay EVA Air

Việc hoàn vé máy bay EVA Air là trường hợp quý khách có việc đột xuất hay phải thay đổi hoặc không thể thực hiện chuyến bay. Hành khách sẽ hoàn lại vé cho hãng và hãng sẽ tiến hành hoàn lại tiền cho hành khách. Để yêu cầu hoàn tiền của hành khách được thực hiện thì vé của hành khách phải còn hiệu lực. Hợp lệ có thể là một năm kể từ ngày xuất vé hoặc một năm kể từ ngày khởi hành.

Quy định hoàn vé máy bay EVA Air

Việc hoàn vé máy bay EVA Air được quy định rõ rằng trong từng trường hợp cụ thể như:

  • Các vé hạng Promotions: Đây là hạng vé khuyến mãi thường mở vào những đợt siêu khuyến mãi, những vé này thường sẽ không được giải quyết vấn đề hoàn vé trong mọi trường hợp.
  • Vé hạng Economy: Được phép hoàn vé nhưng hành khách sẽ mất một khoản phí.
  • Riêng với các vé hạng thương gia hành khách sẽ được phép hoàn vé hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý:

  • Phí hoàn vé máy bay EVA Air sẽ được tính như sau Phí hoàn vé + Chênh lệch giá vé (nếu có).
  • Và mỗi hạng ghế sẽ có một mức phí hoàn vé riêng, lúc xuất vé hành khách cần biết thông tin này cho thuận tiện cho việc hoàn vé sau này.

Với tất cả vé giấy và vé điện tử hợp lệ mua tại website của EVA Airways hoặc văn phòng EVA Air thanh toán bằng thẻ tín dụng, thủ tục hoàn vé sẽ hoàn tất trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi nhận các thông tin yêu cầu hoàn vé của hành khách. Vé và các sản phẩm và dịch vụ mua bằng thẻ hoặc tiền mặt sẽ được hoàn tiền trong vòng 20 ngày kể từ khi nhận các thông tin yêu cầu hoàn vé.

Đặc biệt khi hành khách đặt chỗ và mua vé thông qua trang web chính thức của EVA Air hay các phòng vé EVA cho các chuyến bay tới / từ Mỹ trong vòng 1 tuần hoặc hơn trước ngày khởi hành của chuyến bay, hãng EVA sẽ cho phép hành khách hủy vé máy bay mà không mất phí phạt. Và số tiền của hành khách sẽ được hoàn lại chỉ trong vòng 24 giờ.

Đó là tất cả những thông tin về quy định hoàn đổi vé máy bay EVA Air. Ngoài ra, nếu hành khách vẫn còn thắc mắc nào về chính sách hoàn đổi vé máy bay EVA Air, có thể gọi đến tổng đài của chúng tôi qua số điện thoại , bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp bên chúng tôi tư vấn tốt nhất. 

Chia sẻ bài viết này: