Giải đáp thắc mắc: hãng hàng không EVA Air có tốt không?

Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động, hãng hàng không EVA Air đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, cải thiện chất lượng mọi loại hình dịch vụ mà hãng cung cấp. Từ đó, hãng đã khẳng định được vị thế của mình trên thương trường cạnh tranh khốc liệt của ngành hàng không trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn hoài nghi rằng EVA Air có tốt không. Hãy tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ dưới đây để giải tỏa mối bận tâm cho mình nhé!

Đôi nét về hãng hàng không EVA Air

Hãng hàng không EVA Air được thành lập vào năm 1989, có trụ sở chính được đặt tại Đào Viên – Đài Loan. EVA Air là công ty con của Tập đoàn Evergreen Group. Nhờ vào tiềm lực kinh tế và sự hỗ trợ vững chắc của tập đoàn mẹ mà ngay từ khi ra đời, EVA Air đã nhanh chóng trở thành hãng hàng không tư nhân lớn nhất tại Đài Loan.

Eva Air được biết đến là hãng hàng không tư nhân lớn nhất tại Đài Loan

Eva Air được biết đến là hãng hàng không tư nhân lớn nhất tại Đài Loan

Vào ngày 6 tháng 10 năm 1989, ông Trương Vĩnh Phát – người thành lập EVA Air đã đặt mua 26 chiếc máy bay của Công ty Boeing và McDonnell Douglas Mỹ với tổng giá trị hợp đồng lên đến 3 tỷ 600 triệu đô la Mỹ, tạo nên một sự kiện lớn với tầm ảnh hưởng lớn.

Ngày 1 tháng 7 năm 1991, EVA Air chính thức khai trương chuyến bay thương mại đầu tiên. Tính đến thời điểm hiện tại, EVA Air có đội bay lớn mạnh với quy mô hơn 70 chiếc máy bay, tuyến bay phủ sóng khắp 4 châu lục gồm châu Á, châu Úc, châu Âu và châu Mỹ. Đồng thời, hãng cũng liên doanh hợp tác với nhiều hãng hàng không lớn khác trên thế giới, hình thành nên mạng đường bay chở khách, chở hàng hóa toàn diện trên toàn cầu.

EVA Air sở hữu đội bay lớn mạnh với nhiều dòng máy bay thân rộng hiện đại

EVA Air sở hữu đội bay lớn mạnh với nhiều dòng máy bay thân rộng hiện đại

Ngày 18 tháng 6 năm 2013, hãng hàng không EVA Air chính thức gia nhập liên minh Star Alliance (liên minh hàng không lớn nhất toàn cầu).

Một số thành tựu mà hãng EVA Air đã đạt được

Trong suốt quá trình hoạt động và không ngừng nỗ lực phấn đấu để phát triển, EVA Air đã đạt được nhiều thành tựu vô cùng đáng kể và nổi bật, “đánh bay” hoài nghi EVA Air có tốt không của không ít khách hàng. Các thành tựu đó gồm có:

  • Hãng hàng không EVA Air được công nhận là hãng tiên phong của hạng Premium Economy – hạng ghế được hãng khai trương vào đầu năm 1991.
  • EVA Air là hãng hàng không Đài Loan đầu tiên được IATA trao chứng chỉ IOSA (chứng chỉ về Kiểm tra An toàn Vận hành của IATA) vì hoạt động an toàn của hãng.
  • Năm 2007, EVA Air đoạt giải Thân máy bay thiết kế họa tiết xuất sắc nhất do tạp chí Wallpaper tổ chức.
  • Năm 2016, hãng EVA Air lọt vào danh sách Top 8 máy bay họa tiết nổi bật nhất toàn cầu do Daily Mail tổ chức (Daily Mail là tờ nhật báo bán chạy thứ 2 ở Anh sau The Sun).
  • Cùng năm 2016, EVA Air đoạt giải Dịch vụ nguyên tác vượt trội do tạp chí Global Traveler của Mỹ tổ chức, được Skytrax bình chọn là hãng hàng không 5 sao.
  • Năm 2019, EVA Air nằm trong Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới do Bloomberg xếp hạng (Bloomberg là công ty tài chính, phần mềm, dữ liệu và truyền thông tư nhân có trụ sở tại Midtown Manhattan – New York).

Khẩu hiệu của EVA Air

Với khẩu hiệu “Just relax, your home in the air” (thư giãn đi, đây là ngôi nhà của bạn ở trên không trung), EVA Air luôn chú trọng trong định hướng phong cách thân thiện và mang đến cảm giác yên tâm tuyệt đối cho mọi hành khách khi đồng hành trên chuyến bay mà hãng khai thác.

Đội ngũ nhân viên thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ hành khách bất cứ lúc nào

Đội ngũ nhân viên thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ hành khách bất cứ lúc nào

Bên cạnh đó, EVA Air cũng phát huy tối đa triết lý kinh doanh “Tuyến bay an toàn, nhanh chóng; phục vụ ân cần chu đáo; kinh doanh hiệu quả, sáng tạo”. Do đó, các tiện nghi, dịch vụ trên chuyến bay của EVA Air luôn được nâng cao chất lượng không ngừng để phục vụ tốt nhất cho mọi đối tượng hành khách.

Cụ thể, từ những suất ăn trên chuyến bay, các tiện nghi giải trí tại mỗi chỗ ngồi trên khoang máy bay cho đến dịch vụ mặt đất, kỹ thuật hàng không, các dịch vụ du lịch trọn gói… tất cả đều được EVA Air khai thác hiệu quả tối đa. Đây chính là lợi thế lớn nhất giúp hãng giữ vững vị trí của mình trong danh sách top 10 hãng hàng không tốt nhất trên thế giới mà không bao giờ bị đẩy lùi.

Mỗi suất ăn đều được bày trí đẹp mắt với chất lượng theo tiêu chuẩn nhà hàng 5 sao

Mỗi suất ăn đều được bày trí đẹp mắt với chất lượng theo tiêu chuẩn nhà hàng 5 sao

Có thể nói rằng, dù đồng hành trên bất cứ chuyến bay nào của EVA Air với hạng vé bất kỳ, hành khách cũng được phục vụ chu đáo, ân cần với những dịch vụ chất lượng nhất. Vậy nên, ngay cả những khách hàng khó tính nhất cũng đều bị EVA Air “chinh phục”.

Dịch vụ sáng tạo

Ta có thể thấy rằng, khi những ý tưởng được ứng dụng vào thực tế thì ngành hàng không không chỉ đơn thuần là một ngành vận tải nữa. Năm 2005 và năm 2011, hãng hàng không EVA Air đã bắt tay hợp tác với công ty Sanrio – một công ty chuyên về thiết kế, cấp phép và sản xuất các sản phẩm tập trung vào phân khúc văn hóa phổ biến của Nhật Bản để cho ra mắt máy bay có họa tiết Hello Kitty đầu tiên trên thế giới.

Những họa tiết theo chuyên đề Hello Kitty được thể hiện sinh động trên thân máy bay

Những họa tiết theo chuyên đề Hello Kitty được thể hiện sinh động trên thân máy bay

Theo đó, những họa tiết theo chuyên đề Hello Kitty được thể hiện tinh tế trên thân máy bay, hơn hàng trăm loại đồ dùng và thức ăn trên máy bay. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm Hello Kitty trên không với số lượng có hạn cũng được bán qua trang web dành riêng cho Hello Kitty. Vì thế, hành khách sẽ được trải nghiệm chuyến bay cực kỳ thú vị ngay từ khi bắt đầu đi máy bay.

Các suất ăn được chế biến theo chủ đề Hello Kitty tạo sự thích thú cho mọi hành khách

Các suất ăn được chế biến theo chủ đề Hello Kitty tạo sự thích thú cho mọi hành khách

Kể từ khi ra mắt các máy bay họa tiết Hello Kitty cho đến nay, EVA Air đã nhận được sự yêu thích của đông đảo hành khách quốc tế, mang đầy ý tưởng thiết kế và sáng tạo. Nhờ đó, hãng đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá như Thân máy bay thiết kế họa tiết xuất sắc, Top 8 máy bay họa tiết nổi bậc nhất toàn cầu và Dịch vụ nguyên tác vượt trội như đã nêu ở trên.

Theo đuổi an toàn tuyệt đối

Lời hứa của EVA Air với mọi hành khách của hãng là “an toàn”. Đây cũng là trách nhiệm và mục tiêu nỗ lực hàng đầu của toàn thể nhân viên EVA Air. Từ khi chính thức đi vào hoạt động đến nay, EVA Air đã không ngừng mở rộng tập huấn toàn diện về an toàn hàng không, “cấy sâu” khái niệm về an toàn vào lòng tất cả các nhân viên.

EVA Air không ngừng mở rộng tập huấn toàn diện về an toàn hàng không cho nhân viên

EVA Air không ngừng mở rộng tập huấn toàn diện về an toàn hàng không cho nhân viên

Bên cạnh đó, hãng cũng thiết lập hoàn chỉnh hệ thống quản lý an toàn vận dụng phương pháp của hệ thống quản lý. Từ đó có thể nắm rõ những rủi ro tiềm ẩn trong toàn hệ thống. Đồng thời, EVA Air cũng áp dụng các biện pháp phòng ngừa thích hợp để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay.

Ngoài việc tập huấn, sát hạch, quản lý nghiêm ngặt, kiến tạo kỷ luật nghiêm minh và kỹ thuật tinh luyện của phi hành đoàn, EVA Air càng đầu tư và cập nhật các phần cứng, phần mềm về bay an toàn kể cả việc nhập khẩu các trang thiết bị công nghệ tiên tiến như: máy bay mô phỏng tự động, trang bị hệ thống cảnh báo sự cố mặt đất tiên tiến, hệ thống chống đụng máy bay trên không, túi phi hành điện tử…

EVA Air nhận chứng nhận hãng hàng không 5 sao từ Skytrax

EVA Air nhận chứng nhận hãng hàng không 5 sao từ Skytrax

Có thể nói rằng, sự nỗ lực và đầu tư vào lĩnh vực bay an toàn của EVA Air và thành tích, hiệu quả an toàn mà hãng đạt được đã nhận được sự khẳng định của giới cùng ngành trong và ngoài nước. EVA Air luôn kiên trì bay toàn trước sau như một, tự mình yêu cầu với tiêu chuẩn cao hơn để mang đến sự tiện nghi và yên tâm cho mọi hành khách.

Nhiều năm liền, EVA Air nằm trong top 10 hãng hàng không an toàn toàn cầu, đạt trọn điểm 7 sao trong top 20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới do AirlineRatings.com bình chọn.

EVA Air – đôi cánh văn hóa làm công ích và từ thiện

Ngoài hoạt động với tiêu chí đặt an toàn và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, EVA Air cũng giữ vững tinh thần “lấy từ xã hội, trả lại cho xã hội”. Hãng đã đầu tư phát triển văn hóa lâu dài, tích cực tham gia các hoạt động công ích từ thiện thông qua hoạt động tài trợ chuyên chở những tác phẩm nghệ thuật quý hiếm, giúp đỡ những đoàn thể yếu kém thông qua nhiều phương pháp khác nhau…

EVA Air hỗ trợ chuyên chở những loại hàng hóa đặc biệt

EVA Air hỗ trợ chuyên chở những loại hàng hóa đặc biệt

Về mặt giáo dục hàng không, EVA Air đã thành lập trung tâm giáo dục an toàn, tích cực đầu tư hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, đào tạo nhân tài hàng không chuyên nghiệp… Từ đó, giúp nâng cao trình độ phi hành đoàn của EVA Air nói riêng và của Đài Loan nói chung. Song song đó là tổ chức hội thảo quốc tế để hội nhập toàn cầu.

Mục tiêu “tung bay quốc tế”

Ngay từ những ngày đầu hoạt động, EVA Air đã đặt mục tiêu trở thành hãng hàng không hàng đầu thế giới. Vì thế, hãng không ngừng phấn đấu và thực hiện chiến lược phát triển theo xu hướng mở rộng quy mô và sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế thông qua nhiều hoạt động, như: Travel Planning, Cargo Service, Evergreen Club hay Travel Tips.

Trong tương lai, EVA Air tiếp tục duy trì chất lượng bay an toàn một cách nghiêm ngặt và phục vụ hành khách tận tâm, bay đến từng góc ngõ trên toàn thế giới, đặt tầm nhìn quốc tế, hướng đến tương lai cũng như phấn đấu tiến đến mục tiêu trở thành hãng hàng không tốt nhất thế giới.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hẳn là bạn đã tự giải đáp được thắc mắc EVA Air có tốt không cho mình. Đồng hành cùng EVA Air, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn mà thoải mái tận hưởng các dịch vụ cao cấp từ EVA Air.

Ngọc Trinh

Chia sẻ bài viết này: