Cập nhật thông tin mới nhất về hành lý xách tay EVA Air

Được đánh giá là một hãng hàng không hàng đầu ở khu vực châu Á, EVA Air luôn mang đến cho hành khách một chuyến bay với nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Bên cạnh đó, khi muốn tìm hiểu về quy định hành lý xách tay EVA Air hành khách cũng có thể dễ dàng tìm thấy. EVA Air đưa ra thông tin rất cụ thể về hành lý xách tay, giúp hành khách không gặp phải những rắc rối tại sân bay và có được chuyến đi thoải mái nhất.

1. Quy định chung về hành lý xách tay EVA Air

Khái niệm về hành lý xách tay

Hành lý là những vật phẩm, tài sản cá nhân của hành khách cần thiết hoặc phù hợp để sử dụng và mang đến sự thoải mái, thuận tiện cho chuyến đi. Hành lý xách tay chính là những sản phẩm được phép mang theo cùng với hành khách trên các chuyến bay mà EVA Air cung cấp. Đối với những chuyến bay kết nối, thông tin về hành lý xách tay sẽ phụ thuộc vào hãng hàng không.

Hành lý xách tay là một phần hành lý của hành khách khi đi máy bay

Hành lý xách tay là một phần hành lý của hành khách khi đi máy bay

Tất cả hành lý xách tay của hành khách sẽ được kiểm tra tại khu vực soi chiếu an ninh tại sân bay. Nếu trong hành lý có mang theo các sản phẩm bị cấm, hành lý sẽ bị giữ lại kiểm tra.

Hành lý xách tay của EVA Air

Theo như quy định, hãng hàng không EVA Air cho phép mỗi hành khách mang theo 1 kiện hành lý xách tay miễn phí lên máy bay. Hành lý này phải đáp ứng tiêu chuẩn là có trọng lượng không nặng quá 7 kg, kích thước được giới hạn là 23 cm x 36 cm x 56 cm, hoặc tổng kích thước các cạnh không vượt quá 115 cm (kể cả túi bên, quai xách và không bao gồm vật dụng cá nhân khác).

Hành lý xách tay có trọng lượng 7 kg và kích thước không quá 115 cm

Hành lý xách tay có trọng lượng 7 kg và kích thước không quá 115 cm

Đối với những hành khách mua vé máy bay ở hạng ghế Royal Laurel Class, Premium Laurel Class và Business Class sẽ được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay. Ngoài ra, những hành khách là thành viên của Infinity MileageLands ở cấp độ Diamond, sẽ được phép mang thêm 1 kiện hành lý xách tay có kích thước và trọng lượng tương đương.

Hành khách có thể kiểm tra trọng lượng và kích thước của hành lý tại khu vực quầy làm thủ tục hoặc điểm được chỉ định để kiểm tra hành lý của EVA Air tại sân bay. Khi hành lý xách tay của hành khách vượt quá tiêu chí về trọng lượng và kích thước cho phép, cần phải sắp xếp lại cho phù hợp. Nếu không hành lý đó sẽ được xem là hành lý ký gửi, vận chuyển trong khoang hàng hoặc bị từ chối vận chuyển.

Hành khách có thể kiểm tra hành lý xách tay tại quầy làm thủ tục tại sân bay của EVA Air

Hành khách có thể kiểm tra hành lý xách tay tại quầy làm thủ tục tại sân bay của EVA Air

Vị trí đặt hành lý xách tay trên máy bay

Hành lý xách tay EVA Air khi mang lên máy bay cần được đặt đúng cách, tránh gây ảnh hưởng tới việc di chuyển của hành khách xung quanh cũng như tiếp viên. Theo như quy định của hãng, hành lý phải được đặt đúng vị trí và đáp ứng các yêu cầu là:

 • Hành lý xách tay đặt dưới ghế ngồi phải cố định bánh trước, bánh phụ để tránh bị trượt ra lối đi.
 • Hành lý xách tay khi đặt không được cản trở sự di chuyển của hành khách khác.
 • Khi đặt hành lý xách tay tại cabin phía trên cần đảm bảo an toàn và tiếp viên có thể dễ dàng đóng cửa.
 • Khi cửa của cabin hành lý mở, hành lý sẽ không bị rơi ra.
 • Hành lý xách tay không được đặt trên người hành khách.
 • Tủ quần áo ở các hạng ghế cao cấp không nên sử dụng làm chỗ đặt hành lý.
 • Trên một số máy bay, hành lý xách tay dù đáp ứng quy định nhưng không thể đặt trên khoang chứa hoặc dưới ghế, nó sẽ được vận chuyển trong khoang hàng hóa.

Hành lý xách tay phải đặt vừa trên cabin hành lý trên chỗ ngồi của hành khách

Hành lý xách tay phải đặt vừa trên cabin hành lý trên chỗ ngồi của hành khách

2. Đồ dùng và hàng hóa khác có thể mang theo ngoài hành lý xách tay

Đồ dùng cá nhân khác có thể mang theo

Ngoài hành lý xách tay, mỗi hành khách khi tham gia chuyến bay của hãng máy bay EVA Air có thể mang theo vật dụng cá nhân khác. Những vật dụng này cần đáp ứng điều kiện là có kích thước chiều dài x chiều cao x chiều rộng là 40 cm x 30 cm x 10 cm. Hoặc tổng kích thước không được vượt quá 80 cm, bao gồm cả bánh xe, tay cầm và túi bên. Khi vượt quá kích thước, đồ dùng đó sẽ được tính là hành lý xách tay.

Những đồ dùng được xem là vật dụng cá nhân bao gồm:

 • Máy tính cá nhân (nếu được đặt trong ba lô nhỏ hoặc cặp mỏng, nó có thể coi là vật dụng cá nhân, tuy nhiên khi đựng trong túi hoặc cặp lớn và nặng, nó sẽ được xem là hành lý xách tay).
 • Ví nhỏ.
 • Ba lô nhỏ.
 • Cặp nhỏ.
 • Túi máy ảnh nhỏ.
 • Áo mưa, dù.
 • Một ít hàng hóa miễn thuế được mua tại sân bay hoặc trên máy bay.

Hàng hóa miễn thuế được mua tại sân bay hoặc trên máy bay sẽ được xem là vật dụng cá nhân

Hàng hóa miễn thuế được mua tại sân bay hoặc trên máy bay sẽ được xem là vật dụng cá nhân

Các vật dụng cá nhân này cũng cần phải đáp ứng tiêu chí như hành lý xách tay là có thể đặt trên cabin hoặc dưới chỗ ngồi gọn gàng. Một số vật dụng có thể đặt trong túi ghế ngồi phía trước, nhưng không được vượt ra khỏi mép ghế và không rơi ra ngoài khi gặp tình huống khẩn cấp để tránh gây ảnh hưởng tới việc di chuyển. Hành khách cũng có thể để các vật dụng này bên cạnh người sau khi đã thắt dây an toàn.

Đối với những sản phẩm điện tử nhỏ không sử dụng trong y tế như bộ lọc không khí, máy làm ẩm cần đáp ứng tiêu chí về kích thước và không sử dụng các sản phẩm điện tử tạo ra khói hoặc hương. Mọi thiết bị không được chấp nhận sẽ không được phép mang lên máy bay ở bất kỳ vị trí nào.

Các vật dụng cá nhân có thể đặt trong túi trước ghế ngồi và không ảnh hưởng tới di chuyển

Các vật dụng cá nhân có thể đặt trong túi trước ghế ngồi và không ảnh hưởng tới di chuyển

Các hàng hóa đặc biệt được phép mang theo cùng hành khách

Do đặc điểm của hàng hóa không phù hợp để ký gửi hoặc cho mục đích chăm sóc và sử dụng, nó sẽ được phép mang lên trên khoang hành khách, nhưng không được phép mang theo hành lý hoặc đồ dùng cá nhân. Vật phẩm này có thể vượt qua các tiêu chí về hành lý xách tay nhưng vẫn đặt vừa trên khoang hành lý hoặc dưới ghế ngồi đều được chấp nhận. Các vật dụng đó bao gồm:

 • Xe đẩy có thể gập lại, ghế an toàn cho trẻ em hoặc dây an toàn cho trẻ em.
 • Những thứ cần thiết cho trẻ em như tã, bình sữa, thức ăn trẻ em,... đủ dùng cho trẻ sơ sinh trong chuyến bay và không quá 5 kg.
 • Nạng, chân giả hoặc phương tiện hỗ trợ di chuyển khác.
 • Thiết bị y tế hoặc phụ kiện, bao gồm cả bộ phận cấy ghép.
 • Các sản phẩm thủy tinh, bình hoa, tranh đóng khung khi mang lên cần được đóng gói một cách cẩn thận.
 • Những sản phẩm có giá trị như tiền mặt, tài liệu kinh doanh, trang sức, máy ảnh nhỏ, điện thoại di động, thiết bị điện tử cầm tay.
 • Nhạc cụ có kích thước nhỏ, không gây ảnh hưởng tới hành khách khác.

Nếu nhạc cụ có kích thước lớn, hành khách phải mua thêm 1 ghế ngồi cho nhạc cụ đó

Nếu nhạc cụ có kích thước lớn, hành khách phải mua thêm 1 ghế ngồi cho nhạc cụ đó

Mang theo chất lỏng trong hành lý xách tay

Những hành khách khi mang theo chất lỏng, dung dịt dạng xịt, chất đặc sáng trong hành lý xách tay EVA Air cần tuân thủ theo những điều kiện mà hãng đưa ra. Cụ thể, khi mang theo các loại sữa rửa mặt, kem đánh răng, sữa tắm,... thì chúng phải được đựng trong lọ nhỏ hoặc các loại bao bì có dung tích là 100 ml. Những vật dụng này cần đựng trong túi nhỏ, trong suốt, có khóa kéo, dung tích không quá 1 lít và kích thước không quá 20 cm x 20 cm.

Nếu mang theo chất lỏng vượt quá tiêu chí trên, nó sẽ bị giữ lại tại điểm soi an ninh tại sân bay. Ngoài ra, hành khách cũng có thể mang theo các loại thuốc kê đơn, mỹ phẩm không thuộc dạng lỏng,... trên chuyến bay khi cần thiết.

Chất lỏng sẽ được kiểm tra tại khu vực soi chiếu an ninh

Chất lỏng sẽ được kiểm tra tại khu vực soi chiếu an ninh

3. Một số lưu ý khác đối với hành lý xách tay EVA Air

Hành khách khi sử dụng hành lý hiện đại và đệm bơm hơi cho trẻ em hoặc các vật dụng mang đến sự thoải mái khác trên máy bay cần tuân thủ các yêu cầu là:

 • Không được sử dụng trong quá trình cất cánh, hạ cánh.
 • Không đặt trên lối thoát hiểm và ngoài chỗ ngồi trên máy bay.
 • Không gây ảnh hưởng tới các thiết bị bên trong máy bay.
 • Không làm ảnh hưởng tới những hành khách khác hoặc gây bất lợi như ghế ngồi của hành khách phía trước, không thể ngả ra phía sau,...

Nếu mang hành lý xách tay có thể gây ảnh hưởng tới người khác cần thông báo để được xếp chỗ phù hợp

Nếu mang hành lý xách tay có thể gây ảnh hưởng tới người khác cần thông báo để được xếp chỗ phù hợp

 • Nếu hành lý xách tay gây ảnh hưởng tới việc hành khách bên cạnh vào, ra khỏi chỗ ngồi, cần yêu cầu để chọn chỗ ngồi ở cửa sổ hoặc ghế trung gian. Đối với điều này, cần thông báo khi đặt chỗ để nhân viên EVA Air xử lý.
 • Số lượng, kích thước, trọng lượng và phương thức lưu trữ các vật dụng mang theo phải phù hợp với các yêu cầu của hành lý xách tay.
 • Các quy định an toàn phải được tuân thủ, trẻ em từ 2 tuổi trở lên cần được thắt dây an toàn đúng cách, trẻ dưới 2 tuổi cần được người lớn bảo vệ để tránh nguy hiểm.
 • Không liên kết 2 hoặc các vật dụng để trẻ nằm.

Hành khách cần thiết kế chỗ nghỉ phù hợp khi đi cùng trẻ nhỏ

Hành khách cần thiết kế chỗ nghỉ phù hợp khi đi cùng trẻ nhỏ

Với những quy định về hành lý xách tay EVA Air kể trên, hành khách sẽ tìm thấy thông tin hữu ích để chuẩn bị cho chuyến đi một cách tốt hơn. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, hành lý xách tay sẽ được xử lý theo nhiều cách riêng. Vì thế, để đảm bảo không gặp phải những vấn đề về hành lý tại sân bay, hành khách nên xem trước các quy định cụ thể và nhận tư vấn từ nhân viên bán vé máy bay trước. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ văn phòng EVA Air Việt Nam để được hướng dẫn nhanh nhất.

Thu Hiền

Chia sẻ bài viết này: