Các thông tin chi tiết về sân bay ở Quảng Châu

Sân bay ở Quảng Châu (Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu) là một trong những sân bay chính của Trung Quốc. Đây chính là trung tâm hoạt động của nhiều hãng bay quốc tế khác nhau, chuyên tiếp nhận hành khách và cả hàng hóa. Hầu hết hành khách khi đặt vé máy bay đi Quảng Châu thường sẽ hạ cánh tại sân bay này. Để có hành trình suôn sẻ thì bạn cũng nên tham khảo ngay các thông tin chi tiết về sân bay ở Quảng Châu sau đây.

1. Đôi nét về sân bay ở Quảng Châu

Sân bay ở Quảng Châu, hay còn có tên gọi khác là Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu, mang ký hiệu CAN. Đây chính là sân bay chính của Quảng Châu và là trung tâm hoạt động chính của hãng hàng không China Southern Airlines, đồng thời cũng là cửa ngõ giao thông quan trọng của nhiều hãng bay quốc tế khác như EVA Air, Korean Air, China Airlines, Vietnam Airlines,…

Sân bay quốc tế Bạch Vân là cửa ngõ giao thông quan trọng của nhiều hãng bay

Sân bay quốc tế Bạch Vân là cửa ngõ giao thông quan trọng của nhiều hãng bay

Hiện tại, sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu đang là sân bay bận rộn thứ 3 ở Trung Quốc và 21 trên thế giới, tính cả về số lượng hành khách và hàng hóa vận chuyển. Sân bay này có quy mô khá lớn và được hình thành lâu đời, có nhiều dịch vụ tiện ích cũng như cơ sở hạ tầng cao cấp.

Đây cũng là nơi tiếp nhận số lượng hành khách khá nhiều mỗi ngày

Đây cũng là nơi tiếp nhận số lượng hành khách khá nhiều mỗi ngày

2. Hệ thống nhà ga tại sân bay ở Quảng Châu

Tính đến thời điểm hiện tại, sân bay ở Quảng Châu hiện có 2 nhà ga chính, được xây dựng và hoạt động rất tốt, cụ thể:

  • Nhà ga số 1

Nhà ga này được chia thành 3 khu chính, đó là: nhà ga chính, khu A và khu B. Nhà ga này tập trung các quầy check-in, những cửa hàng bán lẻ, phòng chờ lên máy bay, cổng lên máy bay, trạm kiểm tra an ninh. Đây chính là nơi hoạt động chính của các hãng hàng không như: China Airlines, Hainan Airlines, Shenzhen Airlines,…

Hệ thống nhà ga của sân bay Quảng Châu được thiết kế với nhiều dịch vụ hiện đại và tiện dụng

Hệ thống nhà ga của sân bay Quảng Châu được thiết kế với nhiều dịch vụ hiện đại và tiện dụng

  • Nhà ga số 2

Nhà ga này gồm 4 tầng, có tất cả 399 quầy check-in, bao gồm cả điện tử và kiosk. Tầng 1 chuyên phục vụ hành khách đến, tầng 2 là khu vực lên máy bay. Tầng 3 là sảnh hành khách khởi hành, khu vực nhận phòng và kiểm tra an ninh. Tầng 4 là khu vực thương mại bán lẻ, giải trí, vườn thư giãn, ăn uống,…

Tại mỗi nhà ga của sân bay ở Quảng Châu sẽ còn được trang bị nhiều dịch vụ tiện ích. Mục đích chính là hỗ trợ hành khách nhận biết địa chỉ đến/ đi, sử dụng các dịch vụ cần thiết và mang lại sự tiện dụng nhất.

3. Những dịch vụ tiện ích bên trong sân bay ở Quảng Châu

Là một trong những sân bay bận rộn nhất của Trung Quốc, Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu (CAN) luôn mang đến cho hành khách sự hài lòng về các dịch vụ tiện ích bên trong. Tại đây, hành khách sẽ được trải nghiệm các dịch vụ nổi bật như: wifi miễn phí, mua hàng miễn thuế, khu vực ẩm thực, quầy đổi tiền, điểm giải trí dành cho trẻ nhỏ, vườn thư giãn, dịch vụ y tế, tủ hành lý,…

Khu vực mua sắm tại sân bay ở Quảng Châu với nhiều mặt hàng miễn thuế giá rẻ

Khu vực mua sắm tại sân bay ở Quảng Châu với nhiều mặt hàng miễn thuế giá rẻ

Ngoài ra, còn có khu vực bãi đỗ xe ô tô, các dịch vụ dành cho phụ nữ mang thai và người khuyết tật. Hầu hết hành khách khi dừng chân tại sân bay này đều đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cũng như các sáng tạo hàng không khác. Trong thời gian tới, sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu sẽ còn có nhiều hơn những dịch vụ tiện ích khác, nhằm giúp hành khách có thể sử dụng một cách thoải mái và nghỉ ngơi thư giãn tốt nhất.

Khu vực thư giãn rộng rãi, thoáng mát, bày trí cực hiện đại tại sân bay Quảng Châu

Khu vực thư giãn rộng rãi, thoáng mát, bày trí cực hiện đại tại sân bay Quảng Châu

Ngoài ra, từ sân bay ở Quảng Châu này hành khách có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực trung tâm bằng hệ thống tàu điện ngầm, xe bus, taxi,… ngay tại khu vực cửa ra của các nhà ga. Đồng thời, hành khách cũng có thể sử dụng thêm phòng chờ dành cho hành khách quá cảnh tại sân bay. Đây chính là những dịch vụ tiện ích hoàn hảo tại sân bay ở Quảng Châu mà bạn sẽ được trải nghiệm.

Sân bay ở Quảng Châu được biết đến là một sân bay quốc tế, luôn mang đến cho hành khách sự hài lòng trong mọi dịch vụ tiện ích cũng như cơ sở vật chất. Những thông tin này sẽ thật sự cần thiết cho những ai muốn có được hành trình du lịch Quảng Châu suôn sẻ nhất. Ngoài ra, để có được chuyến đi tiết kiệm chi phí thì bạn nên đặt ngay cho mình tấm vé máy bay đi Quảng Châu giá rẻ. Nếu có nhu cầu, bạn chỉ cần gọi ngay đến số điện thoại EVA Air để được các nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ đặt vé tốt nhất.

Thanh Vân

Chia sẻ bài viết này: