Thông tin về các sân bay ở Đài Loan

Với cảnh đẹp thiên nhiên nên thơ, văn hoá độc đáo, ẩm thực phong phú,… Đài Loan đang là điểm đến hàng đầu của rất nhiều du khách các nước trên thế giới. Và để đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách, Đài Loan đã cho xây dựng nhiều sân bay. Hầu hết, ở mỗi điểm du lịch nổi tiếng đều có sân bay, vì vậy để có thể dễ dàng lên lịch trình bạn nên tham khảo thông tin về các sân bay ở Đài Loan sau đây.

1. Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Nằm ở huyện Đào Viên, Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan là một những sân bay quốc tế bận rộn nhất Đài Loan. Chưa kể đây còn là sân bay nằm ở vị trí thứ 10 trong danh sách sân bay bận rộn nhất thế giới và bận rộn thứ 6 về lưu lượng giao thông vận tải quốc tế.

Sân bay quốc tế Đào Viên là một trong những sân bay nổi tiếng ở Châu Á

Sân bay quốc tế Đào Viên là một trong những sân bay nổi tiếng ở Châu Á

Hiện tại sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan có 2 nhà ga chính:

- Nhà ga số 1 được đưa vào hoạt động từ năm 1979, có 2 phòng chờ A và B. Thiết kế của tòa nhà dựa trên thiết kế chính của nhà ga sân bay quốc tế Washington Dulles. Terminal 1 gồm 22 cửa, một hàng 11 cửa nằm phía bắc của sân bay, 11 của còn lại nằm ở phía nam.

- Nhà ga số 2 có kết cấu gần giống nhà ga số 1 được hoàn thành năm 2000 nhằm giảm ùn tắc cho nhà ga số 1. Bao gồm có 20 của với sức chứa 17.000.000 hành khách hằng năm. Hiện nay, sân bay đang tiếp tục trang bị và nâng cấp thêm cho 2 nhà ga này, đồng thời dự kiến sẽ xây dựng thêm nhà ga mới với sức chứa 43 triệu hành khách mỗi năm.

Bên trong sân bay được thiết kế vô cùng hiện đại và sạch sẽ

Bên trong sân bay được thiết kế vô cùng hiện đại và sạch sẽ

Đặc biệt, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ hành khách tốt nhất, sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan còn cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích. Các dịch vụ nổi bật như: wifi miễn phí, sân chơi trẻ em, khu nghỉ ngơi miễn phí cho hành khách qua đêm, điểm sạc cho các thiết bị điện tử, khu ẩm thực, mua sắm, phòng chiếu phim, dịch vụ chăm sóc y tế, ATM,... Bên cạnh đó, còn có bảo tàng lịch sử quốc gia, cung điện quốc gia, phòng chờ có chủ đề,...để bạn có thể trải nghiệm thêm một số văn hóa tại nơi đây.

2. Sân bay quốc tế Cao Hùng

Sân bay quốc tế Cao Hùng là sân bay quốc tế lớn thứ 2 của Đài Loan nằm cách  trung tâm thành phố Cao Hùng khoảng 20km. hành khách có thể di chuyển đến sân bay một cách thuận tiện nhờ mạng lưới giao thông đầy đủ và chu đáo bao gồm taxi, xe bus, dịch vụ xe tuyến đường dài và hệ thống tàu điện ngầm MRT Cao Hùng.

Từ sân bay quốc tế Cao Hùng hành khách có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố

Từ sân bay quốc tế Cao Hùng hành khách có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố

Đây chính là trung tâm hoạt động của các hãng hàng không lớn như: EVA Air, China Airlines, UNI Air, Mandarin Airlines, Tiger Air Taiwan, Far Eastern Air. Mỗi năm sân bay này đón tiếp 6.973.845 lượt khách, với số chuyến bay là 60.155 chuyến, cùng với 73.541,6 tấn hàng hóa.

Sân bay quốc tế Cao Hùng chính là trung tâm hoạt động của hãng hàng không EVA Air

Sân bay quốc tế Cao Hùng chính là trung tâm hoạt động của hãng hàng không EVA Air

Cũng như sân bay quốc tế Đào Viên, sân bay quốc tế Cao Hùng cũng cung cấp đến hành khách các dịch vụ tiện ích chất lượng như: thu đổi ngoại tệ, máy rút tiền ATM, các tiện nghi chăm sóc trẻ em, mua sắm miễn thuế, các cửa hàng tiện lợi chuyên phục vụ đồ ăn nhanh hoặc những nhà hàng 5 sao,… Ngoài ra, ở đây còn có phòng cầu nguyện, dịch vụ y tế, dịch vụ massage, dịch vụ lưu trữ hành lý và tủ khóa sân bay, dịch vụ đóng gói hành lý,...

3. Sân bay quốc tế Đài Trung

Sân bay quốc tế Đài Trung là một sân bay thương mại tọa lạc tại Đài Trung, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 15km về phía tây bắc và là sân bay quốc tế lớn thứ 3 tại Đài Loan. Theo số liệu thống kê thì mỗi năm sân bay này đón tiếp khoảng hơn 2 triệu lượt khách.

So về quy mô thì sân bay quốc tế Đài Trung tương đối nhỏ

So về quy mô thì sân bay quốc tế Đài Trung tương đối nhỏ

Tại đây chủ yếu phục vụ các đường bay đến Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản,Phuket, Palau,… cùng với những tuyến nội địa đến các đảo ngoài khơi Đài Loan và đến Hualien, Macau là điểm đến tiếp theo được mở rộng trong thời gian tới. Các hãng hàng không hoạt động phổ biến tại sân bay gồm có Vietnam Airlines, Shenzhen Airlines, Korean Air, China Airlines,... Sân bay quốc tế Đài Trung có 2 nhà ga là nhà ga quốc tế và nhà ga nội địa.

Dù nhỏ nhưng sân bay quốc tế Đài Trung vẫn có đầy đủ các dịch vụ tiện ích

Dù nhỏ nhưng sân bay quốc tế Đài Trung vẫn có đầy đủ các dịch vụ tiện ích

Ở sân bay quốc tế Đài Trung có các dịch vụ: wifi miễn phí, máy ATM, khu vui chơi trẻ em, mua sắm miễn thuế, nhà hàng, cửa hàng đồ lưu niệm, dịch vụ đóng gói hành lý, khu vực đọc sách,...

Nếu bạn đang có dự định mua vé máy bay đi Đài Loan, hãy tham khảo thông tin về vị trí cũng như các hãng bay hoạt động tại đây để lựa chọn cho phù hợp. Mong rằng với những thông tin chia sẻ ở trên bạn đã có thể biết rõ hơn về các sân bay ở Đài Loan.

Chia sẻ bài viết này: