Sân bay Đài Loan cho phép hành khách quá cảnh trở lại

Theo thông báo mới nhất của CDC Đài Loan, kể từ ngày 01 tháng 03 năm 2021, chính thức cho phép hành khách quá cảnh trở lại tại Đài Loan. Theo đó, những hành khách có các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam (Hà Nội và Hồ Chí Minh) có thể thực hiện chuyến bay nối chuyến đi Bắc Mỹ và các khu vực khác.

Từ đầu tháng 3, hành khách có thể quá cảnh tại sân bay ở Đài Loan

Từ đầu tháng 3, hành khách có thể quá cảnh tại sân bay ở Đài Loan

Những hành khách khi quá cảnh tại Đài Loan có thời gian quá cảnh không được vượt quá 08 tiếng, chuyến bay phải thực hiện bởi cùng 1 hãng vận chuyển. Tất cả hành khách quá cảnh sẽ bị giám sát khi ăn uống hoặc mua sắm tại sân bay. Mặc dù được phép quá cảnh nhưng hành khách vẫn phải cung cấp giấy chứng nhận âm tính Covid trong vòng 3 ngày kể từ ngày khởi hành.

Hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài

Từ ngày 01 tháng 03 năm 221, MOFA cũng đưa ra thông báo điều chỉnh các quy định đối với công dân nước ngoài vào Đài Loan và tiếp tục chương trình Phòng ngừa Covid-19 của CECC. Cụ thể, bắt đầu từ ngày 01 tháng 03 công dân nước ngoài muốn đến Đài Loan vì các lý do khác ngoài du lịch và thăm xã giao thường xuyên có thể xin giấy phép nhập cảnh đặc biệt với cơ quan đại diện Trung Hoa Dân Quốc ở nước ngoài.

Có những hạn chế nhất định đối với người nước ngoài nhập cảnh tại Đài Loan

Có những hạn chế nhất định đối với người nước ngoài nhập cảnh tại Đài Loan

Để tiếp tục bảo vệ các nỗ lực chống đại dịch trong nước, tất cả khách du lịch nội địa và quá cảnh đến Đài Loan phải cung cấp báo cáo xét nghiệm âm tính COVID-19 RT-PCR được cấp trong vòng ba ngày làm việc kể từ thời gian khởi hành theo lịch trình của chuyến bay đến của họ.

Du khách cũng nên đăng nhập vào Hệ thống kiểm dịch khi nhập cảnh (http://hdhq.mohw.gov.tw/), để điền vào mẫu khai báo sức khỏe trước khi khởi hành và làm một bản tuyên thệ ghi rõ rằng vị trí của Việc kiểm dịch tại nhà dự kiến ​​trong 14 ngày của họ ở Đài Loan (sẽ được tiến hành trong một khách sạn cách ly hoặc trong một ngôi nhà với mỗi người một nơi cư trú) đáp ứng các quy định liên quan. Các điều kiện này có thể thay đổi và có thể được điều chỉnh khi hoàn cảnh yêu cầu.

Hành khách tham gia chuyến bay của EVA Air cần tuân thủ các điều kiện y tế

Hành khách tham gia chuyến bay của EVA Air cần tuân thủ các điều kiện y tế

Ngoài ra, khi tham gia trên các chuyến bay của hãng hàng không EVA Air khai thác có điểm dừng hoặc quá cảnh ở Đài Loan, hành khách cũng phải tuân thủ các điều kiện về y tế. Thực hiện khai báo đầy đủ và có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 trong thời điểm thực hiện chuyến bay.

Chia sẻ bài viết này: