Hướng dẫn cho hành khách bay từ Bắc Mỹ về Việt Nam của EVA Air

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới, hãng hàng không EVA Air vận hành các chuyến bay từ khu vực Bắc Mỹ về Việt Nam với điểm quá cảnh ở Đài Bắc. Khi lựa chọn hành trình này hãy tìm hiểu ngay hướng dẫn cho hành khách từ Bắc Mỹ về Việt Nam của EVA Air dưới đây. Đây là những thông tin cần thiết để có thể nhập cảnh vào Việt Nam, nên đừng bỏ qua nhé!

 1. Lịch trình và đối tượng được áp dụng

Lịch trình bay được áp dụng:

Hành trình

Thời gian

Số chuyến và thời gian bay

Loại máy bay/hạng vé

TPE - SGN

Tháng 5 – 12: Mọi thứ 4 và thứ 6

BR391
09:20 – 11:40

B777-300ER
Royal Laurel

Premium Economy

Economy

TPE - HAN

Tháng 5 – 12: Mọi thứ 6 hàng tuần

BR397
09:00 – 11:05

B777-300ER

Royal Laurel

Premium Economy

Economy

 

 

Đối tượng được áp dụng:

Căn cứ theo điều 5 Thông báo số 1699/ CĐ-TTg ngày 02 tháng 12 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Chính phủ cho phép các nhà ngoại giao, chuyên gia kinh doanh, nhà quản lý, nhà đầu tư nước ngoài, công nhân kỹ thuật cao/tay nghề cao và các thành viên trong gia đình (bao gồm các thành viên gia đình Việt Nam) đến Việt Nam với điều kiện họ đáp ứng các yêu cầu cần thiết.

 1. Hướng dẫn xin nhập cảnh

 • Nhà tài trợ/ chủ lao động phải liên hệ với ủy ban nhân dân cấp tỉnh địa phương để tìm hiểu về các yêu cầu về thủ tục giấy tờ và nơi có thẩm quyền.
 • Người bảo lãnh/người sử dụng lao động gửi thư bảo lãnh, kế hoạch cách ly sau khi nhập cảnh (bao gồm đặt phòng khách sạn và đặt vé máy bay/đặt chỗ), kế hoạch vận chuyển cách ly (bao gồm đặt thuê xe/ xe buýt và thông tin hộ tống y tế) cho cơ quan có thẩm quyền để họ phê duyệt.
 • Sau khi nhận được sự chấp thuận của họ, người bảo lãnh/ người sử dụng lao động sẽ gửi đơn đến Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam để xin chấp thuận nhập cảnh cũng như đặt phòng khách sạn và thuê xe/ xe buýt.
 • Sau khi nhận được sự chấp thuận của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, người bảo lãnh/ người sử dụng lao động phải liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại Bắc Mỹ để được cấp thị thực.

Hành khách cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, trang phục khi tới sân bay

 1. Yêu cầu về thủ tục giấy tờ

 • Công văn chấp thuận của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh địa phương (nếu đến sân bay quốc tế Nội Bài phải gửi một bản cho Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội).
 • Công văn chấp thuận của Sở Y tế địa phương.
 • Phê duyệt Visa nhập cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam xác nhận vào/sau ngày 21/03/2020.
 • Đặt chỗ ở khách sạn và thuê xe ô tô/ xe buýt.
 • Đối với những công ty ở ngoài TP. Hồ Chí Minh vào Việt Nam tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phải gửi bản sao đặt phòng khách sạn và thuê xe/ xe buýt cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Sở Y tế tỉnh cũng như Cảng vụ hàng không miền Nam và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố.
 • Đối với các công ty ở ngoài thành phố Hà Nội vào Việt Nam tại sân bay quốc tế Nội Bài phải gửi bản sao quy định trên cho Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội. Hoặc nếu không, phải có công văn của Ủy ban nhân dân địa phương về việc chấp thuận nhập cảnh, kế hoạch kiểm dịch và kế hoạch vận chuyển đã kiểm dịch cho Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội.

Hành khách cần xét nghiệm PCR Covid-19 với kết quả Âm tính

 • Kết quả kiểm tra PCR Covid-19 Âm tính bằng tiếng Anh được thực hiện trong vòng 5 ngày trước khi khởi hành. Để đáp ứng quy định nhập cảnh của Đài Loan (quá cảnh) và Việt Nam, do các chuyến bay của Việt Nam hoạt động vào thứ 6 hàng tuần, nên áp dụng thử nghiệm PCR từ thứ 2 và phải có báo cáo bản chính vào/trước thứ 4.
 • Bảo hiểm y tế quốc tế, hoặc nhà tài trợ của họ sẽ phải trả tiền điều trị trong trường hợp họ bị nhiễm COVID-19
 1. Các bước áp dụng

 • Liên hệ với các đại lý được chỉ định để đăng ký chuyến bay
 • Thông báo cho đại lý về ngày đi, khoang và phương thức nộp đơn (tự nộp đơn hoặc thông qua dịch vụ đại lý)
 • Hạn đăng ký trước 10 ngày so với ngày khởi hành. Do mất nhiều thời gian để hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ, bạn nên đăng ký ít nhất 45 ngày trước khi chuyến bay khởi hành.
 • Công ty du lịch sẽ xem xét các giấy tờ của bạn và gửi cho hãng hàng không. Hãng hàng không sẽ trình Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam xin phép hạ cánh. Đơn của hành khách chỉ được coi là thành công nếu hãng hàng không nhận được giấy phép hạ cánh từ Cục quản lý xuất nhập cảnh.
 • Vé sẽ được xuất khi tất cả các tài liệu được xác nhận đầy đủ

Vé máy bay được xuất khi hành khách cung cấp đủ giấy tờ

 • Chính phủ Việt Nam có thể điều chỉnh các quy định của mình dựa trên tình hình của đại dịch. EVA Air có thể không thể điều hành các chuyến bay của mình theo lịch trình và có quyền không chịu trách nhiệm hoặc trách nhiệm pháp lý, có quyền lên lịch lại hoặc hủy bỏ các chuyến bay hoặc loại máy bay mà không cần thông báo thêm.
 1. Chuẩn bị trước

Hành khách phải tự chuẩn bị các vật dụng/thiết bị bảo hộ cá nhân như quần áo bảo hộ, khẩu trang, găng tay, giày bao bọc,… Những đồ bảo hộ này phải được trang bị đầy đủ trên đường từ sân bay TP. HCM/ Hà Nội đến khách sạn cách ly.

Các thủ tục giấy tờ cần thiết, hộ chiếu, Visa hoặc thẻ tạm trú, kết quả thử nghiệm Covid-19

Bảo hiểm y tế quốc tế hoặc Thư bảo lãnh từ công ty để thanh toán điều trị bằng Covid-19

Bản sao của các tài liệu khác.

Ngoài ra, 24 giờ trước khi khởi hành, hành khách phải điền vào tờ khai Y tế của Bộ Y tế Việt Nam cho hành khách nhập cảnh và lấy mã QR để nhập cảnh.

Hành khách cũng phải điền vào Mẫu Khai báo Sức khỏe Hành khách của EVA AIR

Đối với những khách có visa khi đến, vui lòng chuẩn bị ảnh chân dung visa và lệ phí 50 USD (nếu đến sân bay Nội Bài)/ 25 USD (nếu đến sân bay Tân Sơn Nhất) hoặc VND tương đương.

Hành khách có thể điền tờ khai y tế online để đỡ mất thời gian

Liên hệ quầy EVA AIR tại sân bay ít nhất 3 giờ trước khi khởi hành.

Thông tin hành lý

 • Royal Laurel (Hạng Thương gia): hành lý ký gửi 2 kiện/ 32 kg mỗi kiện. Tối đa 02 kiện hành lý xách tay, mỗi kiện không quá 07 kg.
 • Hạng phổ thông đặc biệt: 2 kiện/28kg mỗi kiện; Hạng phổ thông: 2 kiện/ 23 kg mỗi kiện. Đối với hạng Phổ thông đặc biệt và hạng Phổ thông chỉ được phép mang 01 hành lý xách tay 07 kg.
 • Đối với hành lý quá cước, hành khách có thể mua trước tại trang web của EVA AIR hoặc thanh toán tại quầy kiểm tra tại sân bay.
 • Do hành khách sẽ được chuyển đến khách sạn cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên để tránh thất lạc/ thất lạc hành lý, hành khách được khuyến khích điền tên, thông tin liên lạc, địa chỉ kiểm dịch vào thẻ tên gắn trên hành lý của bạn tại quầy làm thủ tục.
 • Lựa chọn chỗ ngồi không áp dụng cho chặng bay Đài Bắc - Việt Nam. Do đại dịch, hành khách không được phép thay đổi chỗ ngồi do hãng hàng không chỉ định.

Thông tin về hành lý sẽ được hãng EVA Air cung cấp cụ thể trước khi hành khách mua vé

Trước khi lên máy bay, tất cả hành khách đều được kiểm tra nhiệt độ và được yêu cầu luôn đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay, ngoại trừ trong bữa ăn. Trong khi đó, theo quy định kiểm dịch của Việt Nam, hành khách phải trang bị các thiết bị bảo hộ bao gồm khẩu trang, quần áo bảo hộ, găng tay và giày che khi trên đường từ sân bay TP. HCM/ Hà Nội đến khách sạn cách ly.

Trước khi chuyến bay xuống Việt Nam, tất cả hành khách phải mặc đồ bảo hộ, bao gồm quần áo bảo hộ, khẩu trang, găng tay và bao bọc giày.

 1. Thủ tục Nhập cảnh

Hành khách cần xuất trình kết quả kiểm tra Covid-19 và mã QR của báo cáo y tế để kiểm tra sau khi hạ cánh.

Tất cả hành khách tiến đến khu vực kiểm tra thị thực; chuẩn bị hộ chiếu, visa/ thẻ cư trú và giấy chấp thuận của Cục quản lý xuất nhập cảnh trước. Đối với những người cần thị thực khi đến, vui lòng đợi để được gọi và thanh toán phí hoặc di chuyển đến khu vực khác để cấp thị thực đến và quay lại khu vực kiểm tra thị thực.

Đồ bảo hộ là không thể thiếu cho mỗi chuyến bay

Tiến hành kiểm tra hành lý (nếu bạn đến sân bay quốc tế Hà Nội, bạn sẽ được yêu cầu giao hộ chiếu cho nhân viên xuất nhập cảnh. Hộ chiếu của bạn sẽ được Sở Y tế giữ và sẽ trả lại cho bạn sau khi thực hiện kiểm dịch bắt buộc.

Sau khi thu dọn đồ đạc, quý khách vui lòng đợi khoảng 30 - 60 phút (tùy theo tổng số hành khách) để Cục Quản lý Xuất nhập cảnh và Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh kiểm tra toàn bộ giấy tờ.

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh và Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh sẽ bàn giao cho Bộ Y tế, sau đó hướng dẫn tất cả hành khách lên xe buýt và đi đến các khu vực cách ly đã đăng ký.

Trên đây là những hướng dẫn dành cho hành khách từ Bắc Mỹ về Việt Nam của EVA Air. Mong rằng, với những thông tin này hành khách sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để thực hiện các chuyến bay từ Bắc Mỹ về Việt Nam. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết về lịch trình các chuyến bay, thủ tục nhập cảnh, quá cảnh,… của hãng hàng không này, hành khách có thể liên hệ với đại lý EVA Air gần nhất để được hỗ trợ thêm.

Thu Hiền

Chia sẻ bài viết này: