Hướng dẫn cách đổi vé máy bay EVA Air và mức phí đổi vé của hãng

Rất nhiều hành khách khi đã book vé máy bay EVA Air nhưng vì một số trục trặc khó tránh như: ốm đau, tai nạn, sai thông tin,… mà có nhu cầu đổi vé theo đúng ý muốn của mình. Thấu hiểu điều này, EVA Air đã đưa ra dịch vụ đổi vé tiện dụng giúp hành khách có được hành trình bay như ý. Nhưng sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp, điều kiện vé mà hãng sẽ có những cách thức đổi riêng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đổi vé máy bay EVA Air cụ thể nhất.

1. Cách đổi vé máy bay hãng EVA Air

Khi hành khách có nhu cầu đổi vé máy bay hãng EVA Air thì cần phải thực hiện đúng các bước sau:

- Bước 1: hành khách nên liên hệ đến Văn phòng/ Đại lý EVA Air uy tín gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

- Bước 2: cung cấp đầy đủ các thông tin trên vé máy bay đã mua, bao gồm: họ và tên, chặng bay, ngày/ giờ bay, mã code,… theo hướng dẫn của nhân viên phòng vé.

- Bước 3: Nêu ra các mục muốn được thay đổi để được hướng dẫn thực hiện.

- Bước 4: Thanh toán mức phí đổi vé theo quy định của hãng hàng không EVA Air.

Hành khách muốn đổi vé EVA Air thì cần phải thực hiện đầy đủ các bước như đã hướng dẫn

Hành khách muốn đổi vé EVA Air thì cần phải thực hiện đầy đủ các bước như đã hướng dẫn

>>> Lưu ý:

+ Theo quy định của hãng hàng không EVA Air, hành khách chỉ được đổi vé ở các mục như: ngày bay, giờ bay, hành lý ký gửi. Hãng sẽ không hỗ trợ đổi tên người bay đã in trên vé cũ trước đó. Vì thế hành khách cũng cần xác định đúng mục được đổi của mình.

+ Với trường hợp hành khách không thể thực hiện chuyến bay đúng lịch trình vì ốm đau, tại nạn,… thì phải liên hệ thật sớm để hãng có thể gia hạn vé. Đương nhiên trường hợp này phải có giấy chứng nhận sức khỏe của bác sĩ thì mới được gia hạn theo quy định của hãng EVA Air.

Hãng hàng không EVA Air sẽ hỗ trợ hành khách đổi vé ở những hạng mục cụ thể theo quy định riêng

Hãng hàng không EVA Air sẽ hỗ trợ hành khách đổi vé ở những hạng mục cụ thể theo quy định riêng

2. Các điều kiện đổi vé hợp lệ theo quy định của hãng EVA Air

Không phải bất kỳ trường hợp nào hãng hàng không EVA Air cũng có thể thực hiện đổi vé. Bởi trên thực tế, hành khách chỉ có thể đổi vé khi đảm bảo được các điều kiện cần thiết sau:

+ Vé được đổi sẽ không phải là loại vé được mua trong các chương trình khuyến mãi siêu tiết kiệm của hãng hàng không EVA Air.

+ Hành khách chỉ được phép đổi vé ở hạng ghế bằng hoặc cao hơn so với hạng ghế trước đó đã đặt. Ngoài ra, hành khách cũng có thể đặt thêm các dịch vụ chuyến bay của mình.

Hãng EVA Air sẽ thực hiện đổi vé máy bay nếu như hành khách đảm bảo được các điều kiện cần thiết nhất

Hãng EVA Air sẽ thực hiện đổi vé máy bay nếu như hành khách đảm bảo được các điều kiện cần thiết nhất

+ Vé được đổi phải còn hạn bay, nếu vé đã quá hạn thì hành khách sẽ không được hỗ trợ đổi dù bất kể lý do gì. Để biết được vé của bạn có còn thời hạn hay không thì vui lòng liên hệ đến Văn phòng vé EVA Air để được xác minh chính xác nhất.

>>> Để xác nhận vé của mình có hợp lệ để được đổi hay không thì tốt nhất hành khách nên liên hệ đến Văn phòng/ Đại lý EVA Air càng sớm càng tốt để được hỗ trợ.

3. Mức phí đổi vé của hãng hàng không EVA Air

Hành khách khi thực hiện đổi vé hãng EVA Air thì đương nhiên sẽ phải mất một khoản phí theo quy định. Mức phí đổi vé EVA Air sẽ được tính tùy vào mức chênh lệch của giá vé trước đó và hiện tại. Nếu mức giá vé của hành khách hiện tại bằng hoặc thấp hơn giá vé trước đó thì hành khách có thể được đổi miễn phí hoặc chỉ tốn một phần phí dịch vụ nhỏ.

Nhưng nếu giá vé hiện tại cao hơn giá vé trước đó thì hành khách sẽ phải mất thêm một khoản phí chênh lệch cộng với phí đổi vé. Trường hợp hành khách muốn nâng hạng vé lên cao hơn hoặc đặt thêm các dịch vụ khác trên chuyến bay của mình thì sẽ đóng thêm phí phát sinh theo quy định của hãng EVA Air.

Để thực hiện đổi vé chính xác thì hành khách nên liên hệ thật sớm đến Văn phòng/ Đại lý hãng EVA Air uy tín

Để thực hiện đổi vé chính xác thì hành khách nên liên hệ thật sớm đến Văn phòng/ Đại lý hãng EVA Air uy tín

Thông thường trước khi quyết định đổi vé, hành khách sẽ được các nhân viên của EVA Air tư vấn và đưa ra mức phí hợp lệ. Hành khách có thể cân nhắc trước khi đổi vé hoặc có muốn đặt thêm các dịch vụ nào khác hay không.

Với hướng dẫn cách đổi vé máy bay EVA Air trên đây bạn sẽ không cảm thấy lúng túng khi chẳng may gặp phải những sự số nào đấy và muốn thay đổi một phần thông tin, ngày bay, giờ bay, hành trình của mình. Nếu còn điều gì băn khoăn hoặc muốn hỗ trợ đổi vé máy bay thì hành khách có thể vui lòng liên hệ đến phòng vé EVA tại TpHCM uy tín gần nhất để được tư vấn nhanh chóng.

Thanh Vân

Chia sẻ bài viết này: