Danh sách các sân bay quốc tế ở Philippines

Các sân bay quốc tế ở Phillipines - Theo thống kê thì đất nước Philippines hiện có 85 sân bay công và hơn 111 sân bay tư. Đặc biệt với những trang thiết bị hiện đại, chất lượng dịch vụ vô cùng chu đáo, tại đảo quốc này đã có rất nhiều sân bay đạt chuẩn quốc tế. Trong số gần 200 sân bay này thì có khoảng 5 sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất ở Philippines được nhiều khách Việt lựa chọn mỗi khi du lịch Philippines. Đó là những sân bay nào hãy cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

Ninoy Aquino là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất ở Philippines

Ninoy Aquino là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất ở Philippines

1. Sân bay quốc tế Ninoy Aquino

Nằm ở giữa thành phố Pasay và Paranaque lại cách thủ đô Manila chỉ 7km, nên sân bay quốc tế Ninoy Aquino được hầu hết hành khách lựa chọn khi mua vé máy bay đi Philippines. Trong năm 2010, sân bay này đón tiếp 27,1 triệu lượt khách, là 1 trong 50 sân bay bận rộn nhất thế giới. Sân bay Ninoy Aquino trung tâm của các hãng hàng không như Cebgo, Cebu Pacific, Philippines Airlines.

Ninoy Aquino có tất cả 4 nhà ga:

  • Nhà ga số 1 ra đời năm 1981 với diện tích 73.000 m2, có công suất thiết kế 4,5 triệu hành khách mỗi năm.
  • Nhà ga số 2 được khánh thành vào năm 1999. Nhà ga này có sức chứa 2,5 triệu hành khách quốc tế và 5 triệu hành khách nội địa.
  • Nhà ga số 3 đưa vào sử dụng vào năm 2008, với tổng diện tích là 182.500 m2. Nhà ga có sức chứa 33.000 hành khách mỗi ngày.
  • Nhà ga số 4 là nhà ga được xây dựng đầu tiền vào năm 1948. Khu vực này có 26 quầy làm thủ tục và có thể tiếp đón 969 hành khách cùng một lúc.

2. Sân bay quốc tế Clark

Sân bay quốc tế Clark là sân bay phục vụ cho các khu vực phía bắc và trung Luzon. Tại đây phục vụ cả chuyến bay quốc tế và chuyến bay nội địa. Nhà ga có sức chứa lên đến 4,2 triệu hành khách mỗi năm với quy mô 19.799 m2. Khu vực nhà ga có 34 quầy làm thủ tục, 5 quầy đến và 12 quầy khởi hành cùng với 8 điểm nhập cảnh và ba trạm hải quan.

Phía trước nhà ga của sân bay quốc tế Clark

Phía trước nhà ga của sân bay quốc tế Clark

Ngoài ra, sân bay quốc tế Clark còn cung cấp những dịch vụ cần thiết giúp hành khách có thể được đón tiếp một cách tốt nhất và thuận lợi nhất. Bao gồm: khu vui chơi trẻ em, hỗ trợ người khuyết tật, dịch vụ đổi tiền, các điểm sạc thiết bị điện tử, wifi miễn phí, quầy thông tin du lịch và chuyến bay, dịch vụ đóng gói hành lý, khu mua sắm miễn thuế,...

3. Sân bay quốc tế Mactan- Cebu

Sân bay quốc tế Mactan- Cebu là một sân bay chính ở vùng Visayas của Philippines. Sân bay này thuộc thành phố Lapu-Lapu, đảo Mactan, Metro Cebu và là cửa ngõ thứ hai của quốc gia này. Đây đang được phục vụ bởi 13 hãng hàng không vận chuyển hành khách và 5 hãng hàng không vận chuyển hàng hóa. Có các hãng hàng không hoạt động thường xuyên tại đây như Cathay Pacific, Singapore Airlines, EVA Airlines, Qatar Airways.

Không gian hiện đại bên trong sân bay quốc tế Mactan- Cebu

Không gian hiện đại bên trong sân bay quốc tế Mactan- Cebu

Hiện tại sân bay này có 2 nhà ga là nhà ga 1 và nhà ga 2. Có dịch vụ xe buýt đưa đón miễn phí để hành khách có thể di chuyển giữa 2 nhà ga. Nhà ga số 1 từng là nhà ga quốc tế của sân bay này nhưng giờ chỉ phục vụ những chuyến bay nội địa, hành khách sử dụng nhà ga này không phải đóng phí sân bay.

4. Sân bay quốc tế Francisco Bangoy

Hầu hết các chuyến bay ở khu vực thành phố Davao đều được thực hiện tại sân bay quốc tế Francisco Bangoy. Đây cũng chính là sân bay tấp nập nhất của khu vực Mindanao. Đồng thời, Francisco Bangoy còn được biết đến là sân bay bận rộn thứ 3 ở Philippines.

Khung cảnh sân bay quốc tế Francisco Bangoy

Khung cảnh sân bay quốc tế Francisco Bangoy

Nhà ga ở sân bay Francisco Bangoy có 14 quầy làm thủ tục quốc tế và 14 quầy có thể xử lý lưu lượng hành khách ổn định. Nhà ga này còn có 2 khu vực đến trong nước và quốc tế với 2 băng chuyền hành lý cho mỗi khu vực. Những dịch vụ nổi bật ở sân bay quốc tế Francisco Bangoy: dịch vụ vận chuyển hàng hóa, hỗ trợ người khuyết tật, khu ẩm thực, cửa hàng quà lưu niệm, khu mua sắm miễn thuế, khu vui chơi trẻ em, các phương tiện công cộng,...

5. Sân bay quốc tế Zamboanga

Là sân bay phục vụ chính của thành phố Zamboanga ở Philippines. Những hãng bay đang hoạt động ở đây bao gồm: Cebu pacific, Philippines Airlines, PAL Expess, South East Asian Airlines, Pacific East Cargo Airlines, 2GO,... Sân bay Zamboanga có 1 nhà ga được thiết kế bởi kiến trúc sư Mindanaoan, có sức chứa 400 hành khách mỗi ngày.

Thiết kế của sân bay Zamboanga khá đặc biệt

Thiết kế của sân bay Zamboanga khá đặc biệt

Để phục vụ cho mọi nhu cầu cần thiết nhất của hành khách, sân bay quốc tế Zamboanga còn trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại cùng chất lượng dịch vụ vô cùng chu đáo giúp hành khách thỏa mái nhất.

Trên đây là các sân bay quốc tế ở Phillipines bạn cần biết trước khi thực hiện chuyến hành trình của mình. Tuỳ thuộc vào điểm đến của bạn mà bạn có thể chọn hạ cánh xuống sân bay nào khi mua vé máy bay đi Philippines. Ngoài ra, sau khi đã xác định được sân bay, bạn cũng nên lựa chọn hãng bay cho phù hợp. Vì nếu sân bay đó là trung tâm hoạt động chính của hãng thì bạn có thể sẽ dễ dàng có được những hành trình bay giá tốt đấy. 

Chia sẻ bài viết này: