Đánh giá chất lượng hãng EVA Air

Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động cho tới nay, hãng EVA Airline là một trong những hãng hàng không ở châu Á được nhiều người yêu thích. Trong quá trình phát triển, EVA Air đã thu được nhiều thành công đáng kể và không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng trên từng chuyến bay. Nếu bạn muốn biết cụ thể chất lượng hãng EVA Air thế nào, hãy tham khảo ngay những thông tin đánh giá dưới đây.

Một số thông tin về hãng hàng không EVA Air

 • Thông tin chung về EVA Air

EVA Air là một hãng hàng không đến từ Đài Loan, được thành lập vào năm 1989 như một phần của tập đoàn vận tải Evergreen. Hãng có trụ sở chính được đặt tại sân bay Quốc tế Đào Viên – Đài Loan, phục vụ cho nhu cầu di chuyển của hành khách trong nước và quốc tế. Từ khi ra đời cho đến nay, EVA Air đã phát triển và trở thành hãng hàng không tư nhân lớn nhất tại Đài Loan.

Hãng hàng không EVA Air là một hãng bay được yêu thích ở châu Á

Hãng hàng không EVA Air là một hãng bay được yêu thích ở châu Á

Vào ngày 6 tháng 10 năm 1989, EVA Air đã đặt mua 26 chiếc máy bay của công ty Boeing và McDonnell Douglas Mỹ, tạo nên ấn tượng mạnh mẽ đối với thị trường hàng không thế giới. Ngày 1 tháng 7 năm 1991, EVA Air chính thức khởi hành chuyến bay đầu tiên, hoạt động cho đến nay với một đội bay có quy mô hơn 70 chiếc. Mạng lưới đường bay của hãng hoạt động trên khắp 4 châu lục Á, Úc, Mỹ, Âu với các chuyến bay tới nhiều thành phố khác nhau.

Vào ngày 18 tháng 6 năm 2013, EVA Air chính thức gia nhập vào liên minh hàng không lớn nhất toàn cầu – Star Alliance. Khi tham gia vào tổ chức này, hãng hàng không EVA Air đã mở rộng mạng lưới đường bay của mình, giúp hành khách có thể tới 192 quốc gia khác nhau. Mỗi ngày có 18.500 chuyến bay hoạt động cung cấp hành trình gần 1330 tuyến đường bay đa dạng.

EVA Air tham gia vào tổ chức Star Alliance và mở rộng mạng lưới đường bay của mình

EVA Air tham gia vào tổ chức Star Alliance và mở rộng mạng lưới đường bay của mình

 • Thành tựu của EVA Air

Trong quá trình hoạt động của mình, EVA Air đã không ngừng nỗ lực phát triển với nhiều chính sách tuyệt vời. Nhờ thế, hãng hàng không này đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá, đánh dấu tên tuổi của mình đối với ngành hàng không thế giới. Một số thành tựu thể hiện chất lượng hãng EVA Air có thể kể tới là.

 • Tháng 1 năm 2017, EVA Air vinh dự được xếp hạng là 1 hãng hàng không an toàn của JACDEC, là 1 trong 20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới được bình chọn bởi AirlineRatings.com.
 • Tháng 4 năm 2017, hãng nhận được giải thưởng là 1 trong 10 hãng hàng không lớn hàng đầu châu Á Thái Bình Dương và là hãng hàng không tốt nhất Đài Loan.
 • Tháng 6 năm 2017, hãng được chứng nhận là hãng hàng không 5 sao từ SKYTRAX.
 • Năm 2018, EVA Air cũng được xếp hạng trong top hãng bay sạch sẽ nhất thế giới.

EVA Air vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá

EVA Air vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá

Đánh giá chất lượng hãng EVA Air

 • EVA Air có không gian trên máy bay thoải mái

Tập đoàn Evergreen có tiêu chí hoạt động là “thử thách, sáng tạo, đội ngũ” và EVA Air cũng được phát triển dựa theo đinh hướng như vậy, kèm theo đó chính là phát huy tối đa triết lý kinh doanh “tuyến bay an toàn, nhanh chóng; phục vụ ân cần chu đáo; kinh doanh hiệu quả, sáng tạo”. Nhờ vậy hãng đã có được một sự phát triển tuyệt vời, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng khi mua vé máy bay EVA Air để di chuyển.

Trong năm 1992, hãng cho ra mắt “hạng thứ tư” – hạng ghế phổ thông cao cấp, tạo nên một làn sóng lớn trong ngành hàng không. Vào năm 1995, hạng ghế này được đổi tên thành hạng Evergreen Deluxe Class và đến năm 2005 nó được nâng hạng và đổi tên lần nữa thành hạng Elites Class. Khi hạng ghế này được đưa vào hoạt động đã nhận được sự khen ngợi và yêu thích của đông đảo hành khách trong và ngoài nước.

Elites Class là một hạng ghé đặc biệt của EVA Air được nhiều người yêu thích

Elites Class là một hạng ghé đặc biệt của EVA Air được nhiều người yêu thích

Vào năm 2003, EVA Air sở hữu những chiếc máy bay A330-200 và cung cấp cho hành khách 1 lựa chọn mới về chỗ ngồi là Premium Laurel Class. Ở hạng ghế này, mỗi chỗ ngồi sẽ được trang bị hệ thống giải trí hiện đại AVOD – tích hợp giữa Audio và Video on Demand. Sáng tạo này của hãng tạo nên một phong cách mới cho ngành hàng không, đánh dấu bước phát triển của hãng.

Năm 2012, máy bay Boeing 777-300ER được EVA Air sử dụng và hãng lại mang tới cho hành khách một lựa chọn mới về chỗ ngồi là Royal Laurel Class. Hạng ghế này có các chỗ ngồi được thiết kế theo hình xương cá ngược, tạo nên không gian riêng tư nhất cho mỗi hành khách. Hơn nữa, hạng ghế mới này cũng có ghế ngồi hiện đại, có thể ngả 180 độ và tiện nghi thư giãn, giải trí tuyệt vời.

Royal Laurel Class là một hạng ghế cao cấp của EVA Air mang đến cho hành khách chỗ ngồi thoải mái nhất

Royal Laurel Class là một hạng ghế cao cấp của EVA Air mang đến cho hành khách chỗ ngồi thoải mái nhất

EVA Air cung cấp cho hành khách một chuyến bay với những trải nghiệm tốt nhất. Ngoài nhiều hạng ghế được cung cấp, hãng còn chú trọng về mặt công nghệ, giúp cho hành khách thư giãn tốt hơn trên chuyến bay. Năm 2014, EVA Air là hãng hàng không dẫn đầu về việc lắp đặt Wifi trên các dòng máy bay mới, đồng thời tích hợp hệ thống giải trí Panasonic eX3 thế hệ, với thông tin liên lạc toàn cầu trên máy bay.

Hiện tại, các máy bay của EVA Air đều rất hiện đại, tiên tiến, cung cấp nhiều lựa chọn về hạng ghế. Trên các máy bay đều được trang trí với nội thất mới, nhiều tính năng được nâng cấp, công nghệ hiện đại được tích hợp nhiều hơn. Từ đó có thể thấy được chất lượng hãng EVA Air đang ngày càng cao và giúp cho hành khách có được chuyến bay thoải mái hơn.

Chỗ ngồi trên máy bay của EVA Air ngày càng hiện đại và tiện nghi

Chỗ ngồi trên máy bay của EVA Air ngày càng hiện đại và tiện nghi

 • EVA Air có nhiều dịch vụ sáng tạo

Không chỉ là những chiếc máy bay vận chuyển hành khách đơn thuần, EVA Air đã có sự sáng tạo không tưởng, biến chuyến đi trở nên thú vị hơn rất nhiều. Năm 2005 và năm 2011 EVA Air đã cùng với công ty Sanrio Nhật Bản cho ra mắt máy bay có hình họa tiết Hello Kitty độc đáo. Đây chính là những chiếc máy bay Hello Kitty đầu tiên trên thế giới và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Không chỉ là hình ảnh bên ngoài, nội thất trong máy bay và hàng trăm loại đồ dùng, đồ ăn trên máy bay cũng được in hình Hello Litty nổi bật, tạo sự đồng bộ nhất định. Mặc dù số lượng có hạn nhưng trên các chuyến bay này, hành khách sẽ nhận được nhiều niềm vui từ khi bắt đầu hành trình của mình.

Những chuyến bay Hello Kitty mang đến cho hành khách trải nghiệm bay khó quên

Những chuyến bay Hello Kitty mang đến cho hành khách trải nghiệm bay khó quên

 • An toàn là tiêu chí quan trọng của EVA Air

Một trong những yếu tố làm nên chất lượng chính là chuyến bay an toàn, đối với vấn đề này, EVA Air đã làm rất tốt. An toàn là một trong những tiêu chí hoạt động của EVA Air, là lời đảm bảo của hãng đối với hành khách, cũng là trách nhiệm và mục tiêu phát triển. Khái niệm này đã được hãng truyền đạt với tất cả các nhân viên, đồng thời cũng dựa vào đó để xây dựng hệ thống quản lý của mình.

Ngoài việc truyền đạt sự an toàn với nhân viên, EVA Air còn chú trọng tới việc sử dụng các loại trang thiết bị hiện đại, đảm bảo chuyến bay được diễn ra một cách tốt đẹp nhất. Hệ thống cảnh báo sự cố mặt đất EGPW được hãng sử dụng, cùng với đó là hệ thống phòng chống đụng máy bay trên không TCAS, tất cả giúp hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến bay của EVA Air.

EVA Air họt động trên tiêu chí an toàn, góp phần mang đến chuyến bay tốt đẹp nhất cho hành khách

EVA Air họt động trên tiêu chí an toàn, góp phần mang đến chuyến bay tốt đẹp nhất cho hành khách

 • Khoang máy bay EVA Air luôn sạch sẽ

Chất lượng hãng EVA Air được đánh giá rất cao, một phần là ở khoang máy bay luôn sạch sẽ của hãng. Tiêu chí này đã được SKYTRAX công nhận khi trao cho EVA Air giải thưởng World’s Best Airlines Cabin Cleanliness 2018. Cụ thể, giải thưởng này được đánh giá trên các tiêu chí về cấm hút thuốc trên máy bay, chỗ ngồi, suất ăn và phòng vệ sinh trên máy bay.

 • Không gian trên máy bay của EVA Air được đánh giá là sạch sẽ bởi hút thuốc là một yếu tố bị cấm trên các chuyến bay của hãng. Đây là một yếu tố giúp đảm bảo an toàn cho chuyến bay và giữ cho cabin luôn sạch sẽ. Không chỉ có không gian, các tiếp viên cũng được nâng cao nhận thức về việc hút thuốc và không được hút thuốc trên tất cả các hành trình mà mình tham gia.
 • Chỗ ngồi của EVA Air rất đa dạng với 5 hạng ghế để lựa chọn. Mỗi chỗ ngồi được thiết kế rộng rãi, thông thoáng và trang bị tiện nghi giải trí đầy đủ. Dù là hạng ghế nào đi chăng nữa thì chỗ ngồi trên cabin đều được dọn dẹp một cách sạch sẽ, kể cả chỗ chứa hành lý tới khay bàn ăn.

Chỗ ngồi và chỗ chứa hành lý sạch sẽ của EVA Air

Chỗ ngồi và chỗ chứa hành lý sạch sẽ của EVA Air

 • Suất ăn mà EVA Air cung cấp không chỉ đa dạng, với nhiều lựa chọn mà còn có chất lượng tốt, được chế biến bởi đầu bếp có tay nghề cao. Mọi nguyên liệu sử dụng đều đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, kèm theo đó chính là khay đồ ăn cao cấp, được triệt khuẩn để đảm bảo yếu tố sức khỏe cho hành khách.
 • Phòng vệ sinh trên máy bay của EVA Air cũng được hành khách đánh giá cao, bởi nó luôn khô ráo và sạch sẽ. Công tác vệ sinh được thực hiện trên mọi máy bay, từ trong ra ngoài, giúp cho hành khách có được một hành trình tuyệt vời nhất.

Phòng vệ sinh của EVA Air được đánh giá là sạch sẽ và khô ráo

Phòng vệ sinh của EVA Air được đánh giá là sạch sẽ và khô ráo

EVA Air được nhiều hành khách lựa chọn bởi giá vé máy bay phù hợp cho các hành trình, đồng thời luôn có nhiều chương trình ưu đãi tuyệt vời cho các đường bay dài. Bên cạnh đó chất lượng hãng EVA Air cũng được đánh giá cao, mang đến cho hành khách nhiều dịch vụ tuyệt vời, giúp cho chuyến đi có được trải nghiệm khó quên. Nếu muốn tận hưởng dịch vụ trên chuyến bay của hãng, hãy liên hệ số điện thoại EVA Air hoặc liên hệ văn phòng EVA Air tại TpHCM để nhận tư vấn đặt chỗ từ bây giờ nhé!

Thu Hiền

Chia sẻ bài viết này: