Ý nghĩa ẩn dấu đằng sau EVA Air logo

EVA Air logo của hãng sử dụng 3 màu sắc chính là xanh, trắng và cam cùng cách thiết kế rõ ràng, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Trong từng chi tiết của logo, EVA Air gửi gắm những thông điệp về tham vọng cũng như lý tưởng mà hãng hàng không 5 sao này đang hướng đến. Tương tự như các hãng hàng không khác, EVA Air cũng sở hữu một biểu tượng logo riêng biệt với mục đích xây dựng hình ảnh của mình và giúp hành khách có thể nhận diện một cách dễ dàng nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về lịch sử và ý nghĩa ẩn sau hình ảnh logo của EVA nhé. 

1. Lịch sử về hình ảnh logo biểu tượng của EVA Air

Logo của hãng hàng không 5 sao đến từ Đài Loan được thiết kế và sử dụng lần đầu tiên vào năm 1989, khi hãng bay này được thành lập. Ban đầu logo có hình la bàn nằm trong quả địa cầu và được lấy từ hình ảnh biểu tượng của công ty mẹ Evergreen Group.

Logo EVA Air được thiết kế và sử dụng từ năm 1989

Logo EVA Air được thiết kế và sử dụng từ năm 1989

Cho đến hiện nay, trải qua nhiều lần thay đổi và điều chỉnh màu sắc cũng như thiết kế bên ngoài cho máy bay, logo biểu tượng của EVA Air vẫn được giữ nguyên và được đặt nổi bật ở vị trí đuôi máy bay.

Thiết kế máy bay và màu sắc trên tàu bay từng nhiều lần được EVA Air thay đổi nhưng logo biểu tượng vẫn được giữ nguyên

Thiết kế máy bay và màu sắc trên tàu bay từng nhiều lần được EVA Air thay đổi nhưng logo biểu tượng vẫn được giữ nguyên

Theo chia sẻ từ EVA Air, việc giữ lại hình ảnh chiếc la bàn ở cánh đuôi từ Evergreen Group này giống như một lời cam kết về chất lượng dịch vụ cũng như sự an toàn mà hãng luôn đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, việc này còn minh họa cho sự cam kết của EVA Air rằng, mặc dù hãng đang phấn đấu để trở thành một hãng bay hướng ra toàn cầu nhưng EVA vẫn duy trì được bản sắc cũng như những giá trị văn hóa của hãng từ trước cho đến nay.

  • Phần chữ của logo

EVA Air sử dụng logo của công ty mẹ là Evergreen. Tên EVA của logo cũng được lấy từ hai chữ cái đầu của Evergreen và chữ cái đầu tiên của Airways. Tên “EVA” luôn được đánh vần bằng chữ in hoa và được phát âm là “EVA”.

Logo chữ của EVA Air thể hiện rõ tên thương hiệu với thiết kế đơn giản và rất dễ nhìn

Logo chữ của EVA Air thể hiện rõ tên thương hiệu với thiết kế đơn giản và rất dễ nhìn

  • Màu sắc của logo

Nhìn vào logo của hãng hàng không EVA Air chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy 3 màu sắc cơ bản được hãng bay sử dụng là xanh lá cây, viền màu cam cùng màu sơn trắng của máy bay. Trong đó, màu xanh của logo chính là màu xanh đặc trưng được lấy từ công ty mẹ Evegreen Group. Với cảm giác dịu nhẹ nhưng đầy tươi mới, gam màu này cũng thể hiện mong muốn hướng đến sự bền bỉ, bền vững của hãng hàng không.

Màu sắc trong logo được thiết kế và phối màu một cách tinh tế, tạo nên nét riêng cho EVA Air

Màu sắc trong logo được thiết kế và phối màu một cách tinh tế, tạo nên nét riêng cho EVA Air

  • Hình ảnh của logo

Hình ảnh kim la bàn bên trong quả địa cầu được đánh giá là thiết kế vô cùng sáng tạo và giàu cảm hứng của EVA Air. Theo đó, trên quả địa cầu các đường kinh độ và vĩ độ được vẽ dày đặc phác họa mạng lưới chuyến bay phát triển nhanh chóng của hãng. Trong khi đó chiếc la bàn được đặt ở giữa với các mũi tên tỏa ra nhiều hướng, có dụng ý thể hiện sự vươn xa và phong muốn phủ sóng đến khắp các châu lục trên thế giới của EVA Air.

La bàn nằm trong quả địa cầu là hình ảnh logo quen thuộc của EVA Air

La bàn nằm trong quả địa cầu là hình ảnh logo quen thuộc của EVA Air

Ngoài ra, sự kết hợp giữa hai hình ảnh này cũng có thể ngầm hiểu là mong ước được vươn cao, vươn xa hơn nữa và tham vọng phủ sóng rộng khắp trên toàn thế giới của hãng hàng không EVA Air.

  • Vị trí đặt logo trên máy bay của EVA Air

Bên cạnh thiết kế hay màu sắc, vị trí đặt EVA Air logo cũng thể hiện một ý nghĩa khá đặc biệt. Cụ thể, hình ảnh logo của hãng được khéo léo sắp xếp và thiết kế ở phần đuôi của máy bay với kiểu thiết kế vô cùng hợp lý, giúp hình ảnh biểu tượng này trở nên nổi bật và đáng chú ý hơn. Hơn thế, với vị trí khá cao trong toàn bộ chiếc máy bay, việc đặt logo ở khu vực đuôi tàu bay sẽ giúp hành khách có thể dễ dàng nhận diện EVA Air ngay từ xa và nổi bật lên hẳn giữa những tàu bay khác.

Trên tàu bay, logo hình ảnh biểu tượng được đặt trang trọng trên phần đuôi

Trên tàu bay, logo hình ảnh biểu tượng được đặt trang trọng trên phần đuôi

Bên cạnh đó, phần chữ của logo của hãng được in to với màu xanh đặc trưng nằm trên nền trắng của máy bay, vừa đơn giản lại rất dễ nhìn và nhận biết.

Như vậy, với thiết kế sáng tạo là hình ảnh mang nhiều ý nghĩa cùng màu sắc dễ chịu và dòng chữ EVA Air được in rõ ràng, EVA Air logo không chỉ đáp ứng được tiêu chí nhận diện thương hiệu tốt nhất mà nó còn thể hiện được cả lý tưởng và tham vọng của hãng trong tương lai.

Tự hào là hãng hàng không 5 sao hàng đầu với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, EVA Air cũng hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho mọi hành khách. Khi có nhu cầu đặt vé máy bay EVA Air đến các thành phố lớn và khu vực trên thế giới, bạn có thể liên hệ sớm đến các văn phòng hoặc đại lý vé máy bay EVA Air gần nhất. Hiện tại, cả 3 khu vực bắc, trung, nam đều có văn phòng vé: EVA Air TpHCM, EVA Air Hà Nội, EVA Air Đà Nẵng. Tại đây nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn hành trình và book vé nhanh chóng.

Bùi Xuân

Chia sẻ bài viết này: