Những thông tin cần thiết về hành lý ký gửi quá cân của EVA Air

Không ít trường hợp hành khách tham gia chuyến bay của EVA Air nhưng lại gặp phải tình trạng hành lý ký gửi bị quá cân. Với những trường hợp này, hãng EVA Air cũng đưa ra dịch vụ mua thêm hành với mức phí phải chăng. Nếu hành khách không thể giảm bớt số lượng hành lý theo quy định thì buộc phải đến quầy thủ tục để mua thêm hành lý ký gửi. Để biết cụ thể hơn thì quý hành khách vui lòng tham khảo ngay những thông tin cần thiết về hành lý ký gửi quá cân của EVA Air dưới đây.

1. Quy định về hành lý ký gửi hãng EVA Air

Cũng như những hãng hàng không quốc tế khác, EVA Air cũng có các quy định cụ thể về hành lý ký gửi. Hành lý miễn cước của EVA Air sẽ được áp dụng cho các chuyến bay mà hãng khai thác hoặc hãng bay được chỉ định bởi EVA Air. Cụ thể như sau:

+ Hạng ghế Royal Laurel/ Premium Laurel/ Business: Hành khách sẽ được mang theo 2 kiện hành lý, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá 32kg. Tổng kích thước tối đa ba chiều của hành lý không vượt quá 158cm.

Hành khách có thể mang hành lý ký gửi miễn phí lên máy bay nếu như đảm bảo các quy định của hàng EVA Air

+ Hạng ghế Premium Economy: Hành khách sẽ được phép mang 2 kiện hành lý ký gửi, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá 28kg. Tổng kích thước tối đa 3 chiều của hành lý không vượt quá 158cm.

+ Hạng ghế Economy Class: Hành khách được phép mang 2 kiện hành lý ký gửi, trọng lượng tối đa mỗi kiện không quá 23kg. Tổng kích thước 3 chiều của hành lý không quá 158cm.

Với những hành trình đi cùng trẻ nhỏ thì hành khách cũng nên tìm hiểu các quy định về hành lý

+ Trẻ sơ sinh không có ghế ngồi: Được phép mang theo 10kg hành lý, tổng kích thước tối đa 3 chiều của hành lý không vượt quá 158cm.

>>> Một số lưu ý về hành lý ký gửi

+ Mức hành lý ký gửi tính theo kiện sẽ chỉ áp dụng cho các chuyến bay đến hoặc đi từ Mỹ và Canada, cùng với đó là một số quốc gia ở Nam Mỹ và Trung Mỹ.

+ Với những khu vực khác thì hành lý ký gửi miễn cước sẽ được tính theo trọng lượng. Trong đó, hạng ghế Royal Laurel/ Premium Laurel/ Business sẽ được mang tối đa là 40kg, hạng Premium Economy là 35kg và Economy Class là 25kg.

+ Số kiện, trọng lượng, kích thước của hành lý sẽ được áp dụng theo từng hạng ghế khác nhau mà hãng EVA Air quy định.

Bạn nên tìm hiểu các quy định về hành lý ký gửi tương ứng với hành trình của mình để chủ động hơn trước chuyến đi

+ Các quy định về hành lý ký gửi miễn cước chỉ áp dụng cho những chuyến bay đường dài nằm trong danh sách mà EVA Air khai thác hoặc các hành trình bay được EVA Air chỉ định.

+ Đối với trẻ sơ sinh không mua vé trên chuyến bay EVA Air, đi cùng người lớn, thì sẽ được mang các loại xe đẩy, nôi, ghế ngồi xe hơi. Những hành lý này sẽ được tính là 1 kiện hành lý ký gửi nhưng sẽ được mang lên máy bay như hành lý xách tay thông thường.

2. Khi hành lý ký gửi quá cân nên làm gì?

Hành khách tham gia các chuyến bay của EVA Air mang theo nhiều hành lý và gặp phải trường hợp hành lý ký gửi quá cân so với quy định. Một số giải pháp mà bạn có thể áp dụng khi hành lý ký gửi quá cân như sau:

  • Mua thêm hành lý ký gửi

Đối với trường hợp hành lý vượt quá số cân quy định nhưng đều là những vật dụng quan trọng và cần thiết phải mang theo trên chuyến bay thì hành khách buộc phải làm thủ tục mua thêm hành lý ký gửi và đóng phí theo quy định. Mức phí sẽ được tính theo từng khu vực cụ thể như sau:

+ Khu vực 1: Đài Loan, Hồng Kông, Macao, Trung Quốc, Philippine, Hàn Quốc.

+ Khu vực 2: Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Brunei, Singapore, Indonesia, Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar.

+ Khu vực 3: Châu Đại Dương, khu vực Trung Đông, khu vực châu Á (không bao gồm khu 1 và khu 2).

+ Khu vực 4: Châu Âu (AMS/CDG/IST/LHR/VIE), Nga, châu Phi.

+ Khu 5: Bờ Tây Mỹ và Canada (LAX/SEA/SFO/YVR).

+ Khu 6: Bờ Đông Mỹ và Canada (JFK/YYZ) và các điểm nội địa trong nước Mỹ (IAH/ORD).

+ Khu 7: Trung Mỹ và Nam Mỹ.

Hành quá cân thì hành khách sẽ đóng phí theo quy định từng khu vực của hãng EVA Air

***Bảng phí thanh toán hành lý quá cước (giảm 10% trên Đô-la-Mỹ)

Giữa các khu vực

Khu vực 1 (W)

Khu vực 2 (W)

Khu vực 3 (W)

Khu vực 4 (W)

Khu vực 5 (P)

Khu vực 6 (P)

Khu vục 7 (P)

Khu vực 1 (W)

36

67.5

135

270

103.5

117

153

Khu vực 2 (W)

67.5

112.5

202.5

270

126

139.5

180

Khu vực 3 (W)

135

202.5

202.5

270

135

153

189

Khu vực 4 (W)

270

270

270

---

144

162

207

Khu vực 5 (P)

103.5

126

135

144

---

---

---

Khu vực 6 (P)

117

139.5

153

162

---

---

---

Khu vực 7 (P)

153

180

189

207

---

---

---

>>> Trong đó:

+ Đơn vị: USD

+ W: Tính theo 5kg

+ P: Tính theo 1 kiện

Hành khách muốn mang theo nhiều kiện hành lý thì buộc phải đóng phí theo quy định hành lý quá cân

- Cách mua thêm hành lý ký gửi

+ Thực hiện trực tiếp trên website hãng: Trường hợp hành khách đã đặt vé máy bay và muốn mua thêm số lượng hành lý ký gửi như mong muốn thì có thể thực hiện trực tiếp trên website chính của hãng EVA Air. Bạn có thể chọn vào mục thông tin đặt chỗ, điền tất cả các mục theo hướng dẫn và chọn mua hành lý.

Hành khách có thể mua thêm hành lý quá cân qua website của hãng bằng thiết bị laptop của mình

+ Liên hệ đến Văn phòng vé EVA Air: Để nhanh chóng và chính xác hơn trong việc đặt mua thêm số lượng hành lý ký gửi thì bạn có thể liên hệ đến Văn phòng vé EVA Air, hoặc các đại lý đặt mua vé trước đó để được hỗ trợ.

+ Mua thêm hành lý tại quầy làm thủ tục: Với những hành khách khi làm thủ tục chuyến bay và chẳng may hành lý ký gửi quá cân thì cần phải đóng phí theo quy định. Tại quầy thủ tục sẽ có nhân viên hướng dẫn và giúp hành khách thực hiện mua thêm hành lý ký gửi một cách nhanh chóng nhất.

>>> Hành khách có thể thanh toán hành lý ký gửi quá cân sau khi đã mua vé máy bay hoặc trước giờ khởi hành chuyến bay ít nhất 24 tiếng.

- Một số điều bạn cần lưu ý khi mua thêm hành lý

+ Nếu hành khách mang hành lý quá khổ so với quy định, nghĩa là vượt quá 158cm (dài + cao + rộng) và 203cm (dài + cao + rộng) thì phải đóng thêm mức phí bổ sung, dao động từ 100 USD đến 300 USD, tùy từng trường hợp.

Hành lý có kích thước vượt quá quy định thì hành khách cũng phải đóng phí bổ sung theo quy định

+ Hành khách mang theo vật nuôi, thú cưng thì sẽ không được tính là hành lý miễn cước. Vật nuôi và chuồng/ cũi sẽ được xem là hành lý ký gửi và tính phí hành lý quá cước. Với trọng lượng vật nuôi, chuồng/ cũi nhỏ hơn 32kg thì sẽ tính phí bằng 2 lần hành lý quá cước thông thường. Nếu quá 32kg thì hãng sẽ tính phí gấp 3 lần so với mức hành lý quá cước thông thường.

Hành khách tham gia chuyến bay cũng vật nuôi thì sẽ phải tính phí hành lý quá cước

+ Sẽ có một số hành lý mà hãng có thể sẽ không chấp nhận vận chuyển khi vượt quá giá trị như: hàng dễ hỏng, thuốc men, ấn phẩm, tác phẩm nghệ thuật, đồ cổ, sưu tầm,... Và nếu hành trình của bạn là các chuyến di liên tuyến thì hãng EVA Air sẽ không chấp nhận khai báo giá trị vượt quá của hành lý.

+ Khi hành khách có ý định mang theo các mặt hàng đặc biệt như vật nuôi, nhạc cụ, đồ thể thao,... thì tốt nhất là nên liên hệ đến Văn phòng vé EVA Air để được tư vấn và hỗ trợ trước.

+ Hành khách mang hàng hóa thuộc nhóm hàng cấm vận chuyển thì sẽ bị giữ lại và không được vận chuyển trên máy bay. Mọi hành lý sẽ được kiểm tra một cách kỹ lưỡng bằng hệ thống X-quang thông minh nên đều đảm bảo an toàn và chắc chắn.

+ Hành khách nên đóng gói đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp trong vali để đảm bảo kích thước yêu cầu và hạn chế đóng phí hành lý quá khổ quy định.

+ Bạn nên đóng gói, khóa hành lý, kiểm tra thật kỹ lưỡng trước/ sau khi di chuyển để đảm bảo hành lý không bị hư hỏng, thất lạc,....

>>> Nắm rõ những quy định trên đây hành khách sẽ có thể chỉ động hơn trong việc xử lý trường hợp hành lý quá cân khi làm thủ tục chuyến bay. Để mua thêm hành lý ký gửi thì hành khách có thể đến khu vực quầy thủ tục hoặc liên hệ đến văn phòng vé uy tín vé để được tư vấn tốt nhất.

  • Giảm bớt số lượng hành lý để đảm bảo số cân theo quy định

Hành lý của bạn bị quá cân so với quy định nhưng bạn lại không muốn đóng phí. Trường hợp này, cách tốt nhất là hành khách nên kiểm tra lại hành lý của mình. Nên lựa chọn những món đồ cần thiết mang theo và để lại những hành lý không cần thiết, như vậy sẽ giúp hành khách có thể giảm thiểu được số cân đáng kể.

Bạn nên sắp xếp hành lý phù hợp để tránh phải mua thêm hành lý và tốn phí

Trong trường hợp hành lý bị quá kích thước so với quy định thì tốt nhất là hành khách nên sắp xếp lại hành lý của mình. Đóng gói hành lý trong những chiếc vali vuông vức, như vậy sẽ giúp cho hành lý của bạn gọn gàng và ngắn nắp hơn hẳn.

Với trường hợp này, cách tốt nhất là hành khách nên tìm hiểu thật kỹ những quy định về hành lý của hãng EVA Air. Như vậy khi chuẩn bị hành lý bạn sẽ kỹ lưỡng hơn và không gặp phải tình trạng thừa cân hay quá khổ.

Trên đây là những thông tin cần thiết về hành lý ký gửi quá cân của EVA Air. Hành khách có thể tham khảo để có một chuyến đi hoàn hảo và chủ động hơn. Nếu còn điều gì băn khoăn thì vui lòng liên hệ đến Văn phòng EVA Air để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thanh Vân

Chia sẻ bài viết này: