Cách kiểm tra code vé máy bay EVA Air và thông tin cần biết

Ở Việt Nam, EVA Air là một hãng bay quen thuộc với nhiều người, nhất là những hành khách thường xuyên di chuyển tới các quốc gia ở Đông Bắc Á và Bắc Mỹ. Hãng hàng không này khai thác nhiều chuyến bay khởi hành từ Việt Nam, tại các địa điểm là thành phố Hồ Chí Minh (SGN) và Hà Nội (HAN). Khi mua vé máy bay của hãng, nếu muốn kiểm tra thông tin, bạn có thể thực hiện theo 1 số cách kiểm tra code vé máy bay EVA Air như sau.

Những cách kiểm tra code vé máy bay EVA Air

Có khá nhiều cách để bạn kiểm tra code vé máy bay của hãng hàng không EVA Air, bao gồm kiểm tra thông qua hệ thống website của hãng, liên hệ với văn phòng hãng và liên hệ với đại lý bán vé máy bay.

1. Kiểm tra thông qua hệ thống website của EVA Air

Trên trang web của EVA Air bạn có thể kiểm tra code của vé một cách nhanh chóng tại mục quản lý hành trình làm thủ tục chuyến bay ngay trang chủ. Tại đây, bạn có thể lựa chọn kiểm tra bằng cách đăng nhập với tư cách là thành viên hoặc thông qua mã số đặt chỗ hoặc số vé. Sau khi điền các thông tin theo yêu cầu, bạn sẽ thấy được hành trình, các thông tin liên quan cũng như mã code của chuyến bay.

Bạn có thể kiểm tra code tên trang web của EVA Air dễ dàng

Bạn có thể kiểm tra code tên trang web của EVA Air dễ dàng

Tại đây, bạn cũng có thể làm thủ tục check-in trực tuyến trong vòng 1,5 đến 48 tiếng trước khi khởi hành. Tuy nhiên trên website bạn chỉ có thể kiểm tra code một cách đơn thuần, nếu cần thay đổi thông tin phải lựa chọn những cách khác.

2. Liên hệ với văn phòng hãng

Hiện tại EVA Air đã có văn phòng tại Việt Nam, ở cả Hà Nội và Hồ Chí Minh.

  • Địa chỉ văn phòng tại Hồ Chí Minh là số 2A – 4A, Tôn Đức Thắng, Quận 1

Số điện thoại liên hệ: 028.3822.4488

  • Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội nằm ở tòa nhà CornerStone số 16 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

Số điện thoại liên hệ: 024.3936.1600

Hành khách khi cần kiểm tra code vé có thể liên hệ trực tiếp hoặc tới tại văn phòng đại diện của hãng để được hỗ trợ.

Bạn cũng có thể tới sân bay để được hỗ trợ kiểm tra code vé nữa đấy!

Bạn cũng có thể tới sân bay để được hỗ trợ kiểm tra code vé nữa đấy!

3. Liên hệ với các đại lý có bán vé máy bay EVA Air

Một cách nhanh chóng hơn để bạn kiểm tra mã code của vé máy bay EVA Air chính là liên hệ trực tiếp với các đại lý bán vé gần nhất, hoặc tại điểm đã mua vé trước đó. Việc kiểm tra code vé thông qua các đại lý sẽ giúp cho bạn biết được các thông tin một cách nhanh chóng, đồng thời nhận được tư vấn cụ thể khi cần hỗ trợ bất kỳ điều gì có liên quan tới EVA Air.

Đại lý bán vé máy bay EVA Air hiện đang có tại nhiều nơi trên cả nước, bạn có thể tìm tới các địa chỉ ở Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng để được hỗ trợ tốt hơn. Đây chính là một cách kiểm tra code vé máy bay EVA Air thuận tiện, được nhiều người lựa chọn.

Những thông tin cần biết về vé máy bay EVA Air

  • Quy định chung về vé của EVA Air

Khi cung cấp vé, EVA Air chỉ vận chuyển hành khách có tên trên vé, trước khi lên máy bay bạn sẽ phải xuất trình giấy tờ tùy thân phù hợp. Vé sau khi đặt sẽ không được chuyển nhượng, mà chỉ có thể thay đổi một phần thông tin hoặc hoàn trả khi đáp ứng yêu cầu của hãng. Khi mua vé giảm giá có thể sẽ không được hoàn đổi với bất kỳ lý do gì.

EVA Air đưa ra nhiều thông tin cụ thể về vé máy bay mà hãng cung cấp

EVA Air đưa ra nhiều thông tin cụ thể về vé máy bay mà hãng cung cấp

EVA Air cung cấp nhiều hạng vé đa dạng, đáp ứng nhu cầu di chuyển của nhiều người. Khi mua vé, hành khách nên chọn giá vé phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Vé máy bay chính là tài sản của hãng vận chuyển phát hành cho hành khách của mình. Ngoại trừ vé điện tử, bạn sẽ không được quyền mang theo phiếu giảm giá hay phiếu bay không sử dụng khác trên chuyến bay.

Trong trường hợp vé bị cắt xén hoặc bị thay đổi sẽ không được mang theo. Nếu vé bị mất hoặc cắt xén, chỉ cần yêu cầu với hãng, vé sẽ được thay thế bằng 1 vé mới, với điều kiện là có bằng chứng cụ thể. EVA Air sẽ không yêu cầu bồi hoàn từ bạn khi đó là sơ suất của hãng. Vé bị mất hoặc cắt không được sử dụng trước khi hết hiệu lực, nếu tìm thấy vé cũ bạn có thể giao lại cho đơn vị cung cấp lại vé mới để nhận khoản hoàn trả tương ứng.

Nên giữ vé EVA Air cẩn thận tránh bị hư hỏng hoặc mất

Nên giữ vé EVA Air cẩn thận tránh bị hư hỏng hoặc mất

  • Thời hạn sử dụng của vé máy bay EVA Air

Về cơ bản, vé máy bay EVA Air cung cấp sẽ có thời hạn là 1 năm kể từ ngày phát hành hoặc tùy thuộc vào chuyến đi đầu tiên, được thực hiện trong vòng 1 năm kể từ ngày phát hành. Khi bạn bị cấm đi trong thời gian có hiệu lực của vé, vì tại thời điểm đặt chỗ hãng EVA Air không thể xác nhận, hiệu lực của vé sẽ được gia hạn hoặc hoàn trả.

Sau khi hành trình bắt đầu, hành khách không thể tham gia chuyến bay trong thời gian vé có hiệu lực do bị bệnh, hãng có thể gia hạn thời gian hiệu lực của vé cho đến ngày bạn có thể sử dụng. Trong trường hợp này, bệnh tình của bạn phải được chứng thực bằng giấy chứng nhận y tế.

Trong trường hợp bị bệnh cần thông báo với hãng và cung cấp đủ giấy tờ hợp lệ để gia hạn hiệu lực vé

Trong trường hợp bị bệnh cần thông báo với hãng và cung cấp đủ giấy tờ hợp lệ để gia hạn hiệu lực vé

Trong trường hợp hành khách mất trên đường, vé của người đi cùng hành khách có thể được sửa đổi bằng cách gia hạn thời gian. Mọi sửa đổi sẽ được thực hiện khi có giấy chứng tử hợp lệ và mọi sự gia hạn sẽ không được kéo dài hơn 45 ngày kể từ ngày mất.

  • 2 loại vé đặc biệt của EVA Air

  • Vé điện tử

Vé điện từ là loại vé được phát hành khi hành khách tiến hành đặt vé trực tuyến thông qua website của hãng hoặc thông qua các dịch vụ đặt chỗ qua điện thoại. Loại vé này cần đáp ứng điều kiện là phải thanh toán bằng thẻ tín dụng, có thể thanh toán cho tối đa 9 hành khách (không bao gồm trẻ sơ sinh) và chủ thẻ có thể là 1 trong 9 hành khách này.

Vé điện tử của EVA Air có các thông tin cụ thể về hành trình

Vé điện tử của EVA Air có các thông tin cụ thể về hành trình

Khi vé điện tử được phát hành, hình ảnh vé được tự động lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của hãng. Để lấy lại hình ảnh vé của bạn chỉ cần xuất trình biên lai vé điện tử khi làm thủ tục tại sân bay. Hoặc cung cấp các thông tin về số vé điện tử, tên trên vé số thẻ thành viên Infinity MileageLands (nếu có), số hiệu chuyến bay và ngày đi để nhận vé. Đây cũng là một cách kiểm tra code vé máy bay EVA Air mà bạn có thể lựa chọn đấy!

  • Vé gia đình

Bắt đầu từ ngày 5 tháng 3 năm 2019, EVA Air cung cấp loại vé Fare Family mới, cho phép hành khách chọn giá vé phù hợp nhất với nhu cầu du lịch của mình. Loại vé mới này có sẵn cho các chuyến bay quốc tế được khai thác bởi EVA Air/UNI Air. Nếu hành trình có liên quan tới các đối tác khác của hãng, có thể tham khảo những điều kiện giá vé tại thời điểm mua đó.

Đi du lịch cùng gia đình, hành khách có thể chọn loại vé gia đình mà EVA Air cung cấp

Đi du lịch cùng gia đình, hành khách có thể chọn loại vé gia đình mà EVA Air cung cấp

Các loại vé gia đình sẽ được phân chia phù hợp với hạng ghế. Trong đó, hạng ghế Phổ thông sẽ có các loại vé là giảm giá, cơ bản, tiêu chuẩn và Plus. Hạng ghế Phổ thông tiết kiệm là vé cơ bản, tiêu chuẩn và Plus. Những hạng ghế còn lại sẽ có các loại vé gia đình là cơ bản, tiêu chuẩn và Plus. Điều kiện của vé gia đình sẽ phụ thuộc vào từng hạng ghế.

  • Giá vé và thuế phí

Giá vé chỉ áp dụng cho vận chuyển từ sân bay khởi hành tới sân bay tại điểm đến, trừ khi có quy định khác. Giá vé không bao gồm các dịch vụ vận chuyển mặt đất giữa các sân bay và giữa sân bay với nhà ga. Giá vé sẽ được tính theo biểu thuế của EVA Air và có hiệu lực vào ngày thanh toán vé cho chuyến đi. Nếu có sự thay đổi về hành trình hoặc ngày đi, giá vé sẽ có sự thay đổi.

Giá vé một phần phụ thuộc vào hạng ghế lựa chọn

Các loại thuế, phí và lệ phí được áp dụng do chính phủ hoặc các cơ quan, người điều khiển máy, sẽ do hành khách thanh toàn. Tại thời điểm mua vé, bạn sẽ được thông báo về các loại thuế, phí và lệ phí không bao gồm trong giá vé, hầu hết các thông tin này sẽ được hiển thị trên vé. Các loại thuế, phí, lệ phí được áp dụng cho du lịch hành không luôn thay đổi và có thể áp dụng sau ngày phát hành vé.

Nếu các chi phí này tăng khi hiển thị trên vé, hành khách sẽ phải trả mọi khoản phí đó, kể cả khi nó được áp dụng sau khi vé được phát hành. Trong trường hợp bất kỳ khoản thuế, phí hoặc lệ phí đã trả tại thời điểm phát hành vé được giảm hoặc bỏ, không áp dụng, hành khách sẽ có quyền yêu cầu hoàn tiền.

Hành khách có thể yêu cầu hoàn tiền nếu khoản phí, lệ phí được giảm

Hành khách có thể yêu cầu hoàn tiền nếu khoản phí, lệ phí được giảm

Giá vé, thuế, phí và lệ phí phải thanh toàn bằng loại tiền của quốc gia nơi vé được phát hành, trừ khi loại tiền khác được chỉ định bởi EVA Air hoặc đại lý ủy quyền của hãng tại hoặc trước thời điển thanh toán được thực hiện. EVA Air có thể quyết định chấp nhận thanh toán bằng loại tiền khác.

  • Một số điều cần chú ý khi mua vé máy bay EVA Air

Một số giá vé sẽ có các điều kiện giới hạn hoặc loại trừ quyền thay đổi, hủy đặt chỗ của hành khách.

Nếu chưa thanh toán vé trước thời hạn chỉ định bởi đại lý hoặc hãng, đặt chỗ của bạn có thể sẽ bị hủy bỏ.

Cung cấp đầy đủ các thông tin về tên hành khách, độ tuổi, giới tính, số điện thoại, email,... sẽ giúp cho việc đặt chỗ, mua vé, nhận dịch vụ phụ trợ và khi làm thủ tục nhập cảnh thuận lợi hơn.

Cung cấp đủ thông tin là điều nên làm khi đặt vé EVA Air

Cung cấp đủ thông tin là điều nên làm khi đặt vé EVA Air

Nếu không xuất hiện khi chuyến bay khởi hành mà không báo trước với hãng, EVA Air có thể hủy đặt chỗ của bạn.

Trên đây chính là cách kiểm tra code vé máy bay EVA Air và những thông tin có liên quan mà bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn hãng hàng không này. Liên hệ với đại lý vé máy bay EVA Air tại TpHCM để tìm hiểu thông tin cụ thể và được đặt chỗ nhanh chóng hơn.

Thu Hiền

Chia sẻ bài viết này: