Các thông tin cần biết khi đặt vé máy bay EVA Air mùa dịch Covid-19

Là hãng hàng không đến từ Đài Loan hiện có nhiều chuyến bay đến/từ nhiều khu vực đang chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, EVA Air đã có các điều chỉnh và biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Khi đặt vé máy bay EVA Air, hành khách nên tìm hiểu trước các thông tin này để không làm ảnh hưởng đến chuyến đi của mình cũng như có phương án thay thế phù hợp nếu rơi vào trường hợp bị hoãn, hủy chuyến. Dưới đây là các thông tin cần biết khi đặt vé máy bay EVA Air mùa dịch Covid-19 mà bạn có thể tham khảo.

Các biện pháp phòng chống Covid-19 trên chuyến bay của EVA Air

+ Hãng hàng không EVA Air không bay đến Vũ Hán. Tuy nhiên, hãng hiện đang thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa đối với dịch bệnh cũng như thực hiện mọi nỗ lực để giúp ngăn chặn dịch bệnh.

+ Trên tất cả các chuyến bay mà EVA Air khai thác đến/từ khu vực có nguy cơ cao như Trung Quốc đại lục, Macao, Hong Kong, EVA Air yêu cầu các thành viên phi hành đoàn phải mang mặt nạ, sử dụng găng tay khi thu thập khay thức ăn từ hành khách.

Hãng hàng không EVA Air hiện đang thực hiện các biện pháp nhằm phòng ngừa dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho hành khách của mình

Hãng hàng không EVA Air hiện đang thực hiện các biện pháp nhằm phòng ngừa dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho hành khách của mình

+ Nếu các thành viên phi hành đoàn trên các tuyến đường khác gặp phải những hành khách bị bệnh hoặc có khả năng bị nhiễm virus, tiếp viên cần phải để phòng, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

+ Hãng hàng không EVA Air cung cấp mặt nạ phòng độc N95 và mặt nạ y tế trên tất cả các chuyến bay. Để chống lại sự lây lan của virus corona, ngăn chặn sự bùng phát và phục vụ nhu cầu của hành khách, EVA Air đã tăng cường cung cấp mặt nạ trên các chuyến bay đến/từ Trung Quốc đại lục, Macao, Hong Kong. Hãng hàng không cũng đảm bảo, tất cả các máy bay trong đội bay của EVA Air đều được trang bị hệ thống lọc khí hiệu suất cao (HEPA) để đảm bảo chất lượng không khí trong cabin tốt nhất.

+ EVA Air tuân theo các hướng dẫn của của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) Đài Loan. Bên cạnh đó, hãng cũng cung cấp tài liệu chăm sóc sức khỏe cho các hành khách trên những chuyến bay khởi hành từ Trung Quốc đại lục, Macao, Hồng Kông cùng với những thông tin về cách tránh nhiễm hoặc truyền virus corona.

Các chuyến bay của EVA Air đều được đảm bảo mang đến một môi trường thoải mái và an toàn nhất cho hành khách

Các chuyến bay của EVA Air đều được đảm bảo mang đến một môi trường thoải mái và an toàn nhất cho hành khách

+ Công ty con của UNI Air cũng đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm đối với các dịch vụ trên không, kết nối Đài Loan và Trung Quốc đại lục qua Quần đảo Kinmen và Matsu, thường được gọi là Mini-ba liên kết. UNI cũng yêu cầu các thành viên phi hành đoàn phải đeo mặt nạ khi đang làm nhiệm vụ để bảo vệ sức khỏe của chính mình và giúp ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

+ Trên chuyến bay của EVA Air, nếu hãng phát hiện một hành khách bị sốt hoặc có tình trạng thể chất bất thường, EVA Air sẽ nhanh chóng thực hiện cách ly cá nhân đó càng xa những người khác càng tốt. Đồng thời hãng cũng sẽ làm sạch máy bay kỹ lưỡng ngay khi hạ cánh. Nếu nghi ngờ một chiếc máy bay đã chở hành khách bị nhiễm bệnh, EVA Air sẽ khử trùng tất cả các cabin để giảm thiểu rủi ro nhiễm trùng.

Nếu nghi ngờ có trường hợp nhiễm bệnh, các máy bay của EVA Air và UNI Air sẽ được khử trùng hoàn toàn

Nếu nghi ngờ có trường hợp nhiễm bệnh, các máy bay của EVA Air và UNI Air sẽ được khử trùng hoàn toàn

Xử lý khi có các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19, hãng hàng không EVA Air có thể thực hiện điều chỉnh, hoãn/hủy chuyến bay hoặc dừng khai thác tạm thời một số chặng bay để đảm bảo an toàn cho phi hành đoàn cũng như hành khách của mình. Trong trường hợp này, hành khách sẽ được thông báo tình trạng chuyến bay kịp thời và vẫn sẽ được hỗ trợ theo đúng quy định của hãng hàng không. Dưới đây là một số thông tin quan trọng mà bạn nên nắm rõ:

Nếu chuyến bay bị hủy hành khách nên làm gì?

+ Nếu vé được mua từ một đại lý du lịch, hành khách cần liên hệ với những nơi này để được sắp xếp chuyến bay thay thế.

+ Nếu vé hành khách sở hữu được mua từ văn phòng EVA Air hoặc mua trực tiếp từ trang web của hãng, thông qua ứng dụng di động APP của EVA Air, bạn cần liên hệ với văn phòng EVA Air để được sắp xếp chuyến bay thay thế.

Nếu chuyến bay của bạn bị huỷ vì dịch bệnh, hành khách sẽ được hỗ trợ sắp xếp các chuyến bay thay thế

Nếu chuyến bay của bạn bị huỷ vì dịch bệnh, hành khách sẽ được hỗ trợ sắp xếp các chuyến bay thay thế

Hành khách có được hoàn tiền nếu chuyến bay bị ảnh hưởng do dịch bệnh hay không?

+ Nếu chuyến bay của hành khách bị hủy hoặc bị trì hoãn do dịch bệnh, hãng hàng không EVA Air sẽ miễn phí dịch vụ hoàn trả vé của bạn.

+ Nếu hành khách đã mua vé từ một công ty du lịch, bạn cần liên hệ với đơn vị này để được hoàn trả tiền.

+ Nếu hành khách đã mua vé từ văn phòng EVA Air, bạn cần liên hệ với văn phòng đã mua vé để được hoàn tiền.

Vé máy bay của hành khách bị huỷ do ảnh hưởng của dịch bệnh sẽ được EVA Air hỗ trợ hoàn tiền

Vé máy bay của hành khách bị huỷ do ảnh hưởng của dịch bệnh sẽ được EVA Air hỗ trợ hoàn tiền

+ Nếu hành khách đã mua vé thông qua trang web của EVA Air hoặc từ ứng dụng di động của EVA Air, hãy nhấp vào liên kết hoàn tiền vé hoặc truy cập vào mục “Đặt chỗ và quản chuyến đi của bạn” trên website chính thức của EVA Air, sau đó chọn Ứng dụng hoàn tiền/ Yêu cầu để gửi khoản hoàn trả của mình theo yêu cầu.

+ Nếu vé ban đầu hành khách mua từ trang web của EVA Air/ Ứng dụng di động của EVA đã được đặt lại và cấp lại bởi văn phòng EVA Air, hành khách cần liên hệ đến Văn phòng EVA Air để được hoàn lại tiền.

Làm thế nào để bạn có bằng chng của việc hoãn hủy chuyến bay?

Trong trường hợp này, hành khách cần tham khảo trang web chính thức của EVA Air, sau đó vào mục Tình trạng chuyến bay à Chứng chỉ chuyến bay để tự in hoặc liên hệ với văn phòng EVA Air gần nhất và nhờ hỗ trợ.

Nếu hành trình của bạn bao gồm nhiều hãng hàng không và hành trình của EVA Air bị hủy

Trong trường hợp hành khách có các chuyến bay kết nối, tuy nhiên chuyến bay của EVA Air bị hủy, hành khách có thể liên hệ với công ty du lịch mà mình đã đặt vé hoặc văn phòng EVA Air gần nhất để được hỗ trợ sắp xếp các chuyến bay thay thế đến điểm đến cuối cùng của bạn.

Hoàn tiền các dịch vụ bổ sung trên các chuyến bay bị hoãn hủy

Nếu hành khách đã mua các dịch vụ bổ sung như hành lý trả trước, dịch vụ ghế có tính phí,… tuy nhiên vì chuyến bay bị hủy EVA Air sẽ hoàn tiền cho bạn các dịch vụ đã mua trong trường hợp này. Để được hỗ trợ, hành khách có thể liên hệ với văn phòng của EVA Air. Đặc biệt, hãng cũng sẽ miễn phí dịch vụ hoàn trả.

Để được hỗ trợ cụ thể hơn, hành khách có thể liên hệ đến văn phòng hãng hoặc đại lý EVA Air gần nhất

Để được hỗ trợ cụ thể hơn, hành khách có thể liên hệ đến văn phòng hãng hoặc đại lý EVA Air gần nhất

Hoàn trả vé thưởng cho thành viên vì chuyến bay bị hủy

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho hành khách và tạo điều kiện thuận lợi nhất, nếu bạn là thành viên Infinity MileageLands đang giữ vé thưởng của EVA Air/UNI Air, bạn sẽ được hoàn trả lại vé thưởng và ghi trở lại tài khoản nếu chuyến bay bị hủy. Điều kiện để được hoàn trả là vé chưa sử dụng hoàn toàn hoặc đã sử dụng một phần. Bên cạnh đó, phí dịch vụ có thể được miễn một lần. Để biết thêm chi tiết, hành khách có thể tham khảo Ứng dụng/ Yêu cầu hoàn tiền, đồng thời liên hệ đến các văn phòng EVA Air để xem giải thưởng được ghi có trở lại với tài khoản của mình hay không.

Sản phẩm miễn thuế, thanh toán bằng thẻ tín dụng và số dặm

Khi chuyến bay bị hủy, hãng hàng không sẽ hủy các đơn đặt hàng sản phẩm miễn thuế và gửi khoản hoàn trả số tiền tương ứng vào tài khoản ngân hàng của hành khách. Số dặm hợp lệ và phiếu giảm giá điện tử sẽ trở lại tài khoản của bạn tương ứng.

Mang theo các sản phẩm khử trùng lên máy bay ra nước ngoài

Mang theo dung dịch khử trùng hoặc nước rửa tay lên máy bay

Theo chính sách liên quan của hãng hàng không EVA Air, hành khách có thể mang theo các sản phẩm dung dịch khử trùng hoặc nước rửa tay khô. Tuy nhiên, để được chấp nhận vận chuyển, hành khách cần đáp ứng các điều khoản sau đây:

Các loại nước khử trùng có thể được mang theo như hành lý xách tay hoặc ký gửi

Các loại nước khử trùng có thể được mang theo như hành lý xách tay hoặc ký gửi

+ Vật tư y tế không phóng xạ (bao gồm thuốc xịt), ví dụ như chất khử trùng tay, tăm bông hoặc cồn khử trùng có thể được chấp nhận là hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi khi đi trên các chuyến bay của EVA Air.

  • Hành lý xách tay: Hành khách không được phép mang quá 100 ml mỗi hộp, đồng thời mang mang trong một túi nhựa có thể bịt kín lại. Tổng thể tích của túi không được phép vượt quá 1 lít (bao gồm các LAG khác).
  • Hành lý ký gửi: Không được phép vượt quá 500ml hoặc 0,5 kg mỗi kiện.

+ Lưu ý: Tổng số lượng mang theo không được vượt quá 2 lít hoặc 2kg cho mỗi hành khách (bao gồm các mặt hàng dược phẩm ở trên và các mặt hàng vệ sinh khác).

Mang nước axit hypochlorous ra nước ngoài

Theo quy định của hãng EVA Airline, hành khách có thể mang các sản phẩm khử trùng, chất khử trùng nước axit hypochlorous trong hành lý xách tay (phải tuân theo LAG) hoặc đặt trong hành lý ký gửi. Hành khách cũng được yêu cầu giữ bao bì gốc hoặc đính kèm nhãn để dễ nhận biết, nhằm giúp nhân viên an ninh xác định đây là chất gì và có được mang lên máy bay hay không.

Các loại chất khử trùng khi mang lên máy bay phải còn nhãn mác rõ ràng để nhân viên an ninh kiểm tra

Các loại chất khử trùng khi mang lên máy bay phải còn nhãn mác rõ ràng để nhân viên an ninh kiểm tra

Khuyến nghị hạn chế đi lại từ EVA Air

Nhằm mục đích kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh do virus corona, Đài Loan đã tuyên bố hạn chế các chuyến thăm cư dân Trung Quốc/ Macao/ Hong Kong hoặc chuyến đến/từ Đài Loan, trong khi đó một số quốc gia đã ban hành lệnh cấm “Người không cư trú đã đi du lịch đến Trung Quốc đại lục trong vòng 14 ngày sẽ bị từ chối nhập cảnh”. Do đó, vì lợi ích của chính bản thân mình, hành khách nên thông báo cho nhân viên mặt đất của EVA Air một cách chủ động, trung thực và kiểm tra các quy định của địa phương về điểm đến trước khi khởi hành.

Để đảm bảo an toàn, hãng hàng không EVA Air khuyến nghị bạn nên hạn chế di chuyển đến các khu vực bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Để đảm bảo an toàn, hãng hàng không EVA Air khuyến nghị bạn nên hạn chế di chuyển đến các khu vực bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Kiểm dịch tại nhà

Nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19, tất cả các hành khách có lịch sử du lịch đến Trung Quốc, Macao, Hong Kong, Hàn Quốc, Iran, Ý,… trước 14 ngày đến Đài Loan đều phải được kiểm dịch tại nhà. Để thực hiện cách ly, hành khách nên ở nhà (hoặc khách sạn), tránh đi ra ngoài, cũng như tuân thủ các quy định liên quan. Nếu vi phạm các yêu cầu kiểm dịch tại nhà như đi ra ngoài, tham gia các phương tiên giao thông công cộng sẽ bị phạt tiền.

Khi có nhu cầu cần tìm hiểu thêm các thông tin về các chuyến bay EVA Air, hãy liên hệ đến văn phòng EVA Air gần nhất

Khi có nhu cầu cần tìm hiểu thêm các thông tin về các chuyến bay EVA Air, hãy liên hệ đến văn phòng EVA Air gần nhất

Để không ảnh hưởng đến lịch trình cũng như bảo vệ sức khỏe và an toàn của chính bản thân mình, trước khi đặt vé máy bay EVA Air, lời khuyên cho hành khách là nên tìm hiểu các thông báo từ hãng tại website chính thức hoặc từ các đại lý, văn phòng EVA Air gần nhất. Trong trường hợp chuyến bay của bạn bị hoãn/hủy vì dịch bệnh, bạn cũng cần liên hệ sớm đến EVA Air để được hỗ trợ kịp thời và tận tình nhất.

Chia sẻ bài viết này: