Các sân bay ở Đài Loan

Đài Loan đang là sự lựa chọn của khá nhiều khách du lịch đến từ Việt Nam và du khách khu vực Đông Nam Á. Khi du lịch đến Đài Loan, du khách Việt có thể đáp xuống một trong các sân bay quốc tế ở Đài LoanSân bay quốc tế Đào Viên, Sân bay quốc tế Cao HùngSân bay quốc tế Đài Trung.

Đài Loan đang là điểm đến lý tưởng của du khách Việt

Đài Loan đang là điểm đến lý tưởng của du khách Việt

Các sân bay ở Đài Loan

Hiện nay, ở Đài Loan có 18 sân bay, trong đó có 4 sân bay quốc tế đó là Sân bay quốc tế Đào Viên, Sân bay quốc tế Cao Hùng, Sân bay quốc tế Đài Trung và Sân bay Tùng Sơn Bắc, các sân bay này phục vụ hành khách nội địa và quốc tế.

Đường bay từ Việt Nam đến Đài Loan hiện đang được các hãng hàng không như EVA Air, Vietnam Airlines, TransAsia Airways, China Airlines khai thác tại các sân bay ở Việt Nam: Sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Sân bay Nội Bài (Thủ đô Hà Nội) và Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

1. Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (Taiwan Taoyuan International Airport, (IATA: TPE, ICAO: RCTP) là sân bay nằm ở huyện Đào Viên, Đài Loan. Đây là một trong những sân bay quốc tế ở Đài Loan, cũng là sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất Đài Loan. Sân bay là trung tâm của hãng hàng không EVA Air với mạng đường bay đến rất nhiều sân bay khác ở Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ và các khu vực.

Sân bay quốc tế Đào Viên là sân bay lớn nhất Đài Loan

Sân bay quốc tế Đào Viên là sân bay lớn nhất Đài Loan

Sân bay quốc tế Đào Viên gồm 2 nhà ga chính:

Nhà ga 1: Thiết kế của tòa nhà dựa trên nhà ga chính của Sân bay quốc tế Washington Dulles. Nhà ga gồm năm tầng, diện tích 169.500 mét vuông, khai trương năm 1979. Tất cả các chuyến bay quốc tế đã được chuyển đến nhà ga này. Terminal 1 gồm 22 cửa. Một hàng 11 cửa nằm phía bắc của sân bay,11 cửa còn lại nằm ở phía nam. Hai concourses được liên kết với nhau bằng một tòa nhà chính có chứa các cửa kiểm tra ở và khu vực yêu cầu bồi thường hành lý, khu vực nhập cảnh hộ chiếu, và các khu vực trạm kiểm soát an ninh, cùng nhau tạo thành một chữ “H” khổng lồ.

Nhà ga 2: Nhà ga số 2 mở cửa vào năm 2000 để giảm ùn tắc cho nhà ga 1. Tất cả bao gồm 20 cửa, các trạm kiểm soát an ninh đã được chuyển đến một vị trí trung tâm ở phía trước cửa kiểm tra hộ chiếu. Công suất 17.000.000 hành khách mỗi năm. Hiện nay, sân bay đang tiếp tục nâng cấp về diện tích và trang thiết bị của 2 nhà ga 1 và 2, đồng thời xây mới nhà ga số 3 với công suất dự kiến 43 triệu khách một năm.

Thiết kế thoát mát của sân bay quốc tế Đào Viên

Thiết kế thoát mát của sân bay quốc tế Đào Viên

Sân bay quốc tế Đào Viên không chỉ được xây dựng rộng lớn về quy mô, hiện đại về trang thiết bị mà sân bay cũng luôn chú trọng nâng cao các dịch vụ để làm hài lòng khách hàng. Giữa hai chuyến bay, bạn có thể thư giản với những tiện ích, dịch vụ có sẵn trong sân bay như ăn uống, spa, mua sắm... Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia tour tham quan thành phố miễn phí nếu bạn phải transit hay trễ chuyến tại sân bay Đào Viên.

Những du khách Việt muốn du lịch đến Đài Loan có thể tham khảo bảng giá vé máy bay dưới đây của hãng EVA Air khi đáp xuống sân bay quốc tế Đào Viên:

Điểm Khởi hành

Điểm đến

Giá vé (USD)

Hồ Chí Minh

Sân bay quốc tế Đào Viên ( Đài Loan)

298

Hà Nội

354

Lưu ý:

  • Đây là bảng giá tham khảo, giá vé khứ hồi chưa bao gồm thuế và phụ phí
  • Giá vé có thể thay đổi phụ thuộc vào ngày bay và hạng ghế

2. Sân bay quốc tế Cao Hùng

Sân bay quốc tế Cao Hùng – sân bay lớn thứ 2 Đài Loan

Sân bay quốc tế Cao Hùng – sân bay lớn thứ 2 Đài Loan

Sân bay quốc tế Cao Hùng - Kaohsiung International Airport (IATA: KHH - ICAO: RCKH) là sân bay lớn thứ hai tại Đài Loan, nằm ở thành phố Cao Hùng, Đài Nam. Sân bay quốc tế này hiện đang được 11 hãng hàng không khai thác, chủ yếu là đến các điểm trong khu vực Châu Á như: Kuala Lumpur, Kota Kinabalu, Hàng Châu, Hong Kong, Laoag, Ninh Ba, Seoul-Incheon, Hong Kong, Jeju, Manila, Nagoya-Centrair, Shanghai-Pudong, Shenzhen, Singapore, Thành phố Hồ Chí Minh, Tokyo-Narita, Thượng Hải, Kim Môn…

3. Sân bay quốc tế Đài Trung

Sân bay quốc tế Đài Trung (IATA: RMQ, ICAO: RCMQ) là một sân bay quốc tế thương mại tọa lạc tại huyện Đài Trung, Đài Loan. Sân bay này được Không lực Trung Hoa Dân Quốc dùng chung. Đây là sân bay quốc tế lớn thứ ba của Đài Loan.

Sân bay có các chuyến bay đi Nhật Bản, Phuket, Hàn Quốc và Palau, bên cạnh các chuyến bay thường xuyên đi nội địa Trung Quốc, Hồng Kông, Thành phố Hồ Chí Minh và Macau là điểm đến trong thời gian tới.

Các sân bay quốc tế ở Đài Loan ngày càng được nâng cấp và cải thiện để đón du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn đang có ý định du lịch Đài Loan trong thời gian sắp tới, hãy sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ của hãng hàng không EVA Air để trải nghiệm sự phục vụ chuyên nghiệp của Sân bay quốc tế Đào Viên, sân bay lớn nhất Đài Loan ngay khi có cơ hội bạn nhé!

Chia sẻ bài viết này: