5 thành phố hiện đại nhất thế giới

Một nơi có nền công nghệ phát triển luôn mang đến cho khách du lịch trải nghiệm đầy thú vị. Ngoài việc cảm nhận nét văn hóa truyền thống, còn có nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn ở thành phố đó. Khám phá ngay 5 thành phố hiện đại nhất thế giới nhé

Sự phát triển của công nghệ hiện nay phổ biến trên toàn thế giới, và ở mọi nơi trên toàn cầu, mọi người không ngừng làm việc để trở thành một thành phố hiện đại nhất. Những nỗ lực trong sự sáng tạo, công nghệ, kiến trúc, quy hoạch, cũng như sự chú trọng vào các vấn đề xã hội là yếu tố quan trọng để trở thành một thành phố hiện đại. Và trên thế giới, đã có 5 thành phố hoàn thành tốt những tiêu chí này, để trở thành mô hình hiện đại nhất. Bạn có thể xem xét 5 điểm đến này và chọn chúng làm nơi dừng chân cho hành trình khám phá của mình.

Tokyo không chỉ là thành phố du lịch mà còn là thành phố hiện đại nhất thế giới

Tokyo không chỉ là thành phố du lịch mà còn là thành phố hiện đại nhất thế giới

Tokyo – Nhật Bản

Mua vé máy bay đi Tokyo, du khách không chỉ được khám phá nét văn hóa truyền thống lâu đời của người dân Nhật Bản, nhìn ngắm những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử. Mà khi tới thành phố được đánh giá là hiện đại nhất thế giới này, bạn còn được chiêm ngưỡng những tòa nhà chọc trời, kiểu kiến trúc đương đại, và những con phố công nghệ mới nhộn nhịp, sầm uất.

Tokyo chính là một trong những thành phố tiên tiến nhất trên thế giới, nổi bật với sự phát triển của các mặt hàng công nghệ, điện thoại thông minh, robot và ô tô. Thành phố này đang bắt kịp xu hướng hiện đại, bằng cách đầu từ vào khung cảnh mới, đầy sự tưởng tượng. Một chuyến đi bộ quanh trung tâm thành phố, bạn sẽ bắt gặp những con robot trên đường, tòa tháp cao nhất thế giới và rất nhiều cửa hàng điện tử hiện đại.

Singapore

Thành phố của nhà nước Singapore đã trở thành một thành phố hiện đại hàng đầu khu vực châu Á. Sau khi kết thúc thời kỳ thuộc địa, chỉ trong vòng hơn 30 năm, thành phố này đã trở thành một trong những nơi giàu nhất thế giới. Những tòa nhà chọc trời cao chót vót, và kiểu kiến trúc hiện đại trở nên phổ biến hơn ở thành phố này.

Singapore – thành phố của tương lai

Singapore – thành phố của tương lai

Bên cạnh đó là những công viên, khu vực xanh nằm ngay trung tâm xen lẫn nhũng tòa nhà cao tầng đã biến nơi này thành một thành phố đáng sống nhất ở châu Á. Kết hợp với chế độ phù hợp, Singapore tự hào là mổ trong những thành phố không có tham nhũng. Hầu hết nền kinh tế đều thân thiện, hệ thống giáo dục hàng đầu, luật pháp nghiêm ngặt tạo nên một sự phát triển thịnh vượng.

Tallinn – Estonia

Estonia chỉ giành được độc lập từ Nga năm 1991, nhưng không vì thế mà đất nước này không ngừng cố gắng phát triển. Những cuộc cách mạng công nghệ dần được hình thành, bù đắp cho thời gian bị mất. Mặc dù không giống như thung lũng Sillicon ở California, nhưng thành phố Tallinn của Estonia lại là nơi có được khởi đầu tốt đẹp.

Đây chính là thành phố mà Skype – phần mềm trò chuyện, nhắn tin, video ra đời. Đầu năm 2002, chính phủ Estonia đã cài đặt các mạng wifi miễn phí ở những khu vực đông dân cư, quá trình bỏ phiếu điện tử cũng dần phổ biến hơn vào năm 2007. Nếu 3G, 4G kết nổi chậm đi đến Mỹ, Anh, thì kết nối dữ liệu tốc độ cao đã được thiết lập ở Estonia năm 2012. Từ đó có thể thấy được, Tallinn – Estonia chính là một trong những thành phố hiện đại nhất thế giới hiện nay.

Tallinn là nơi ra đời của Skype

San Francisco, Hoa Kỳ

Trong số những thành phố công nghệ phát triển nhất xứ sở cờ hoa, thì San Francisco chính là trung tâm đổi mới công nghệ, và là một trong những thành phố tiến bộ nhất về mặt xã hội nổi bật nhất. Có hàng ngàn người làm việc trong ngành công nghiệp công nghệ thông tin ở thành phố, và thung lũng Sillicon nổi tiếng cũng nằm ở phía nam Vịnh San Francisco.

Hàng trăm công ty công nghệ cao nổi bật như Apple, Facebook, Google, và Twitter cho đến một loạt các công ty mới khởi sự, đều có trụ sở tại cộng đồng sáng tạo này. Các tổ chức công nghệ khác như Viện Nghiên cứu Ames của NASA cũng nằm ở đây. Thành phố này có sự phát triển mạnh về hoạt động quảng cáo, và mọi người ở đây đều vào được internet.

Hồng Kông

Là một trong những thành phố đông dân nhất trên thế giới, Hồng Kông đã phát triển thành một khu tự trị thành công của Trung Quốc, bằng cách xây dựng và tạo ra danh tiếng riêng cho mình. Những công trình kiến trúc hiện đại được thiết kế cân đối, hài hòa với hệ thống công viên quốc gia. Chỉ cần ở bên ngoài thành phố, bạn có thể tìm thấy những bãi biển và những con đường mòn tuyệt đẹp.

Những tòa nhà cao tầng – hình ảnh phố biến ở Hồng Kông

Những tòa nhà cao tầng – hình ảnh phố biến ở Hồng Kông

Hồng Kông đã trở thành lực lượng toàn cầu chủ yếu vào những năm 1970, và có vị trí là một trong những ngành tài chính hàng đầu thế giới. Giao thông công cộng của nó là top-notch, và gần như toàn bộ dân số sử dụng các phương tiện di chuyển chính là tàu điện, xe buýt, xe điện, và phà. Mặc dù ô nhiễm không khí là một vấn đề rất lớn mà thành phố này vẫn chưa vượt qua, nhưng con người ở đây lại có tuổi thọ cao nhất.

Đặt vé máy bay khám phá ngay những thành phố hiện đại nhất thế giới

Những thành phố công nghệ, hiện đại kể trên không chỉ mang đến cho bạn cái nhìn mới về sự phát triển, mà còn là điểm đến du lịch với nhiều kỳ quan tuyệt đẹp. Để có cơ hội khám phá một trong 5 thành phố hiện đại nhất thế giới này, chỉ cần liên hệ với các đại lý EVA Air. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu vé máy bay để tham quan, khám phá về những thành phố có nền công nghiệp hàng đầu này đấy.

Tham khảo thêm bài viết: https://www.evaairways-vn.com/hang-may-bay-eva-air-la-cua-nuoc-nao.html

Chia sẻ bài viết này: