Những thành phố công nghệ phát triển nhất xứ sở cờ hoa

Mặc dù công nghệ đang phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới tuy nhiên hầu như các thành phố đặc biệt nổi lên với danh hiệu “trung tâm công nghệ” đều tập trung tại Mỹ. Nếu là một người yêu công nghệ và phiêu lưu, danh sách dưới đây sẽ mang đến gợi ý về những điểm dừng chân thú vị trên hành trình khám phá. Bạn có thể sắm vé máy bay đi Houston, vé máy bay đi Austin, Seattle… Tất cả những thành phố này không chỉ có nền công nghiệp phát triển mà còn có mức lương dành cho người làm trong ngành cao ngất ngưởng.

Top 10 thành phố công nghệ lớn tại Mỹ

Kansas City

Kansas City là thành phố lớn nhất của tiểu bang Missouri, đây là thành phố đầu tiên được tiếp cận với dịch vụ Internet tốc độ cao Google Fiber của ông lớn Google. Tốc độ Internet ở thành phố này cao gấp khoảng 100 lần tốc độ trung bình của người dùng Hoa Kì nói chung. Thực tế này đang thu hút rất nhiều người có khát khao khởi nghiệp trong ngành công nghệ chuyển tới sống tại Kansas City.

Thành phố Kansas City với nền công nghệ phát triển

Austin

Austin là một thành phố khá nổi tiếng trong cộng đồng những người yêu công nghệ bởi sự kiện SXSW Interactive được tổ chức tại đây là nơi khởi đầu của khá nhiều ông lớn công nghệ trong đó có Twitter. Đây cũng là thành phố thứ hai được Google cung cấp dịch vụ Google Fiber. Một người làm trong ngành công nghệ tại Austin có thể nhận được mức lương trung bình 91.994 USD một năm.

Houston

Houston là thành phố phát triển nhất tiểu bang Texas, kinh tế Houston có nền tảng là các ngành năng lượng, chế tạo, hàng không, và vận tải. Thành phố cũng dẫn đầu trong lĩnh vực y tế và xây dựng hạ tầng mỏ dầu, vì thế không có gì ngạc nhiên khi Houston là một trong những thành phố có nền công nghệ dẫn đầu nước Mỹ. Nếu bạn là một người làm trong ngành công nghệ tại thành phố này, mức lương 92.475 USD một năm không phải một điều quá xa vời.

Denver

Denver là thành phố lớn nhất của tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ. Thành phố này bắt đầu phát triển mạnh khi Denver Tech Center - trung tâm công nghệ Denver, là nhà của các doanh nghiệp lớn và các tập đoàn lớn nằm tại thành phố đi vào hoạt động từ những năm 70 của thế kỉ trước với sứ mệnh khuyến khích các công ty công nghệ chọn thành phố này là điểm đến.

Một trong những công ty thuộc Denver Tech Center

Seattle

Seattle là “quê hương”của các thương hiệu công nghệ nổi tiếng như Amazon hay Boeing, nên thành phố này cũng có nền công nghệ vượt bật. Với mức lương trung bình cho người làm công nghệ dao động trong khoảng 95.048 USD/ năm. Thành phố này là nơi thích hợp cho những người đam mê công nghệ và đặc biệt là trong ngành sản xuất máy bay.

Philadelphia

Philadenphia là thành phố lớn thứ 2 ở bờ Đông Hoa Kỳ, là một trong những trung tâm thương mại, giáo dục, văn hóa của đất nước này. Hiện nay, Philadelphia là nơi dừng chân của khá nhiều công ty công nghệ lớn với mức lương trung bình cho trong ngành là 92.138 USD/năm. Nhiều người dự đoán công nghệ ở Philadelphia sẽ còn phát triển nhiều hơn trong tương lai không xa.

Philadenphia nằm trong top những thành phố có nền công nghệ phát triển của nước Mỹ

Los Angeles

Là thành phố lớn của Hoa Kì, Los Angeles không chỉ nổi tiếng là trung tâm điện ảnh Hollywood, nền kinh tế tại thành phố này còn được thúc đẩy mạnh mẽ bởi sự phát triển của công nghệ, ngành công nghệ thương mại quốc tế, truyền hình giải trí, điện ảnh, công nghệ âm nhạc, không gian, dầu khí, thời trang, trang sức, du lịch… Ngoài ra, Los Angeles cũng là trung tâm chế tạo lớn nhất Hoa Kỳ.

Portland

Nếu quan tâm đến công nghệ, hẳn là bạn đã từng nghe thấy cụm từ Thung lũng Silicon (Silicon Valley), tuy nhiên biệt danh “Khu rừng Silicon” (Silicon Forest) được dành cho Portland thì có lẽ ít người biết đến hơn. Biệt danh thú vị này đến từ việc thành phố đã khá phát triển về công nghệ trong khi người dân tại đây đặc biệt rất có ý thức đối với môi trường.

Boston

Là nơi ngôi trường công nghệ nổi tiếng Massachusetts Institute of Technology tọa lạc, Boston là một trong những thành phố công nghệ nổi tiếng trên thế giới. Thành phố này có nhiều chính sách để giữ chân các sinh viên công nghệ sau khi ra trường ở lại để cống hiến hoặc khởi nghiệp. Mức lương cho nhân viên công nghệ tại Boston rơi vào khoảng 94.531 USD/năm.

Không chỉ nổi tiếng là thành phố du lịch, Boston còn có nền công nghệ phát triển hàng đầu

Washington D.C

Washington D.C có một nền kinh tế phát triển đa dạng với khuynh hướng thiên về dịch vụ thương mại và công nghệ. Là thủ đô của nước Mỹ, Washington D.C cũng là một trong những thành phố có nền công nghiệp công nghệ phát triển nhất thế giới, đồng thời mức lương cho người làm công nghệ tại đây cũng cao hàng bậc nhất, 97.588 USD/năm.

Ghé thăm những thành phố có nền công nghệ phát triển nhất nước Mỹ

Top 10 thành phố trên đây đều có trụ sở của các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, trung tâm sản xuất hàng hóa lớn nhất trong nền kinh tế Mỹ. Nếu là người yêu thích công nghệ, khi du lịch đến xứ sở cờ hoa vì sao bạn không thử ghé thăm một trong những thành phố trên khi sắm vé máy bay của EVA Air Việt Nam, không những được đến tham quan các địa danh du lịch hấp dẫn bạn còn được học hỏi và khám phá nhiều điều thú vị về nền công nghệ hàng đầu ở nước Mỹ phồn hoa. 

NGỌC YẾN

Chia sẻ bài viết này: