10 cửa hàng bách hóa hàng đầu tại Mỹ

Những cửa hàng bách hoá hàng đầu tại Mỹ là địa điểm mua sắm phổ biến của người dân địa phương. Phần lớn các mặt hàng ở đây là thực phẩm, hàng hoá thiết yếu cùng nhiều sản phẩm đa dạng khác. Du khách khi mua vé máy bay qua Mỹ du lịch thường bỏ qua những điểm mua sắm này. Nhưng trên thực tế, đây lại là nơi mà bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm với giá tốt hơn.

Walmart – Arkansas

Walmart là một tập đoàn bán lẻ đa quốc gia tại Mỹ với các hình thức hoạt động là chuỗi siêu thị Walmart Supercenter, cửa hàng bách hoá Walmart Discount Store và Walmart Neighborhood Market với hệ thống phủ khắp đất nước. Công ty được thành lập bởi Sam Walton tạo Rogers – Arkansas như một cửa hàng giảm giá, bán nhiều sản phẩm với giá tốt nhất. Sau hơn 50 năm phát triển, Walmart đã trở thành một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới.

Walmart là một điểm mua sắm ở Mỹ được biết đến nhiều nhất

Walmart Supercenter là kiểu siêu thị lớn, cung cấp một trải nghiệm mua sắm toàn diện bằng cách kết hợp cửa hàng tạp hoá với sản phẩm tươi sống, tiệm bánh, đồ ăn nhanh, đồ chơi, quần áo, đồ nội thất. Walmart Discount Store là điểm mua sắm ở Mỹ nhỏ hơn với các sản phẩm là đồ điện tử, quần áo, đồ chơi, đồ nội thất,… Walmart Neighborhood Market phục vụ cho những cộng đồng có nhu cầu về hiệu thuốc, cửa hàng tạp hoá với các sản phẩm tươi sống, thịt, sữa, bánh, đồ gia dụng,…

Kroger – Ohio

Với gần 2.800 cửa hàng ở 35 tiểu bang, Kroger chính là một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới. Đây là một công ty mua sắm Mỹ được thành lập năm 1883 bởi Bermard Kroger tại Cincinnati – Ohio. Kroger là siêu thị lớn nhất ở Mỹ theo doanh thu và là nhà bán lẻ tổng hợp lớn thứ 2 sau Walmart. Hiện tại, công ty hoạt động trực tiếp hoặc thông qua công ty con dưới hình thức Hypermarkets, Supermarkets, Superstores, Department Stores và Jewelry Stores.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều sản phẩm đa dạng tại Kroger

Tại các cửa hàng của Kroger có rất nhiều loại hàng hoá được cung cấp, bao gồm các sản phẩm từ thương hiệu sản xuất ở Mỹ cùng với nhiều nhãn hiệu riêng của chính công ty. Hiện tại, Kroger đang vận hàng 18 nhà máy sữa, 9 nhà máy sản xuất bánh và 7 nhà máy cung cấp hàng tạp hoá như nước ngọt, thức ăn chó mèo, các loại hạt, ngũ cốc, cà phê, gia vị, nước sốt, hương liệu,… Tất cả đều được cung cấp cho các cửa hàng của Kroger trên toàn quốc.

Albertsons – Idaho

Albertsons là một công ty tạp hoá của Mỹ được thành lập và có trụ sở chính được đặt tại Boise – Idaho. Với gần 2.300 cửa hàng có mặt tại nhiều tiểu bang ở Mỹ, Albertsons là chuỗi siêu thị lớn thứ 2 ở Bắc Mỹ chỉ sau Kroger. Thương hiệu này được thành lập vào năm 1939 bởi Joe Albertson như là một cửa hàng thực phẩm tốt nhất và lớn nhất Idaho. Khi thành lập, cửa hàng đã tạo ấn tượng với dịch vụ bãi đậu xe miền phí, hoàn lại tiền cho khách hàng.

Albertsons cũng là một trong những chuỗi cửa hàng bách hoá lớn ở Mỹ

Các cửa hàng của Albertsons được xây dựng với diện tích tương đối rộng với 4.600m2 đến 6.500m2. Hàng hoá được cung cấp rất đa dạng với các quầy bánh mì, đồ nguội, thịt, hải sản, một số cửa hàng có ngân hàng, hiệu thuốc và nhiều quầy ăn nhanh khác. Nếu đang tìm kiếm địa điểm mua sắm ở Mỹ cho thực phẩm thì hãy ghé qua Albertsons nhé!

Ahold Delhaize – Hà Lan

Ahold Delhaize là một công ty bán lẻ hàng tạp hoá của Hà Lan, có các hình thức kinh doanh là siêu thị, cửa hàng tiện lợi, supermarket, hiệu thuốc, cửa hàng rượu và tạp hoá trực tuyến. Đây là một công ty quốc tế có mặt tại 11 quốc gia, chủ yếu là ở Hà Lan, Bỉ, cộng hoà Séc, Hy Lạp, Luxembourg, Romania, Serbia và Mỹ. Tại Mỹ, công ty có hơn 2.000 cửa hàng trên 23 tiểu bang và được biết đến là nhà bán lẻ thực phẩm, hàng tiêu dùng lớn nhất Mỹ.

Ahold Delhaize là cửa hàng bách hoá cung cấp thực phẩm tươi an toàn

Các thương hiệu địa phương của Ahold Delhaize cung cấp các loại thực phẩm tươi sống, cùng với đó là sự đa dạng về hàng hoá hữu cơ, tự nhiên được bán với giá phải chăng. Đây là một trong những cửa hàng bách hoá hàng đầu tại Mỹ hoạt động dưới các tên khác là Food Lion, Stop & Shop và Hannaford. Vì thế, du khách khi cần mua các loại thực phẩm có thể ghé qua những cửa hàng này.

Publix – Florida

Publix là một chuỗi siêu thị của Mỹ có trụ sở chính tại Lakeland – Florida. Công ty được thành lập vào năm 1930 bởi George W. Jenkins và hiện tại là một công ty tư nhân thuộc sở hữu hoàn toàn của các nhân viên và thành viên gia đình Jenkins. Publix hoạt động trên khắp Đông Nam nước Mỹ với các địa điểm tại Florida, Georgia, Alabama, South Carolina, Tennessee, North Carolina và Virginia.

Publix cũng có các cửa hàng ăn uống và hiệu thuốc

Hệ thống cửa hàng của Publix hiện tại cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bao gồm hàng tạp hoá, đồ nguội, tiệm bánh, rau củ, hoa, thịt và hải sản. Một số cửa hàng có bãi đậu xe, quán cà phê, quán bar, cửa hàng rượu, hiệu thuốc,… Với 1.281 cửa hàng có mặt tại nhiều thành phố khu vực Đông Nam nước Mỹ, nếu cần mua sắm hàng hoá thiết yếu, bạn có thể tới Publix.

H–E–B – Texas

H-E-B có tên đầy đủ là H-E-B Grocery Company, LP là một chuỗi siêu thị tư nhân có trụ sở được đặt tại thành phố San Antonio bang Texas. Năm 1905, công ty được thành lập như một cửa hàng tạp hoá CC Butt và hiện tại đã phát triển thành một chuỗi lớn. Công ty có hơn 340 cửa hàng rộng khắp tiểu bang Texas cũng như khu vực đông bắc Mexico. H-E-B cũng điều hành Central Market – 1 nhà bán lẻ thực phẩm hữu cơ cao cấp.

H-E-B là một chuỗi bán lẻ lớn ở khu vực Texas

Công ty có 5 hình thức bán lẻ, bao gồm H-E-B stores, Central Market, H-E-B Plus, Mi Tienda and Joe V's Smart Shop. Tại các điểm bán hàng có nhiều sản phẩm đa dạng, bao gồm cả những mặt hàng mang thương hiệu H-E-B như sữa, kem, bánh mì, đồ ăn nhẹ, thịt nấu sẵn và bữa ăn.

Meijer – Michigan

Một trong những chuỗi cửa hàng bách hoá hàng đầu tại Mỹ khác chính là Meijer. Đây là một chuỗi siêu thị có hệ thống rộng khắp ở vùng Trung Tây với trụ sở chính nằm ở Walker – Michigan. Meijer được thành lập năm 1934 với tư cách là một chuỗi siêu thị và đã được ghi nhận là đơn vị tiên phong trong khái niệm siêu trung tâm hiện đại vào năm 1962.

Khu vực đồ chơi tại cửa hàng Meijer

Công ty có 253 cửa hàng với một nửa nằm ở Michigan và nửa còn lại ở bang Illinois, Indiana, Kentucky, Ohio và Wisconsin. Các cửa hàng của Neijer được phân loại là siêu trung tâm hoặc đại siêu thị – có sự kết hợp của cửa hàng tạp hoá và cửa hàng bách hoá. Tại địa điểm mua sắm này có các mặt hàng như hàng tạp hoá, quần áo, giày dẹp, đồ nội thất, đồ trang sức, đồ chơi, thiết bị điện tử, đồ gia dụng,…

Wakefern Food Corporation – New Jersey

Wakefern Food Corporation được thành lập vào năm 1946 và có trụ sở tại Keasbey, New Jersey. Đây là một công ty tư nhân phi chính phủ lớn thứ 76 trên thế giới và là một hệ thống mua sắm lớn tại Mỹ. Wakefern có 51 công ty thành viên sở hữu và vận hành 362 siêu thị, dưới các thương hiệu của ShopRite, Price Rite Marketplace, The Fresh Grocer, Dearborn Market, Gourmet Garage và Fairway Market ở New Jersey, New York, Connecticut, Pennsylvania, Maryland, Delaware, Massachusetts, New Hampshire, Rhode Island và Virginia.

Có nhiều lựa chọn về sản phẩm tại cửa hàng của Wakefern Food Corporation

Tại hệ thống cửa hàng của Wakefern Food Corporation có các sản phẩm từ những thương hiệu là Wholesome Pantry, Bowl & Basket và Paperbird được sản xuất bởi chính công ty. Các sản phẩm hướng tới sự lành mạnh và được cung cấp với một mức giá ưu đãi.

Aldi – Đức

Aldi là một nhà bán lẻ thực phẩm đa quốc gia thực sự hoạt động như hai công ty riêng biệt do hai anh em nhà Albrecht điều hành. Hiện tại Aldi đã có mặt tại 20 quốc gia với hơn 10.000 cửa hàng khác nhau. Ở Mỹ có hơn 1.900 cửa hàng Aldi và công ty có kế hoạch đạt 2.500 cửa hàng vào năm 2022.

Có thể nhận diện cửa hàng Aldi dễ dàng qua logo đặc trưng của công ty

Tại Mỹ, Aldi có mặt tại khắp các khu vực miền Đồng và Trung Tây với các cửa hàng có mặt ở 36 tiểu bang khác nhau. Người dân có thể tới trực tiếp các cửa hàng khi cần mua sắm hoặc đặt hàng trực tuyến và giao tới tận nhà. Hàng hoá tại Aldi chủ yếu được sản xuất độc quyền, có nhãn hiệu riêng chuyên về các mặt hàng thiết yếu, chẳng hạn như thực phẩm, đồ uống, giấy vệ sinh, đồ vệ sinh và các đồ gia dụng rẻ tiền khác.

Whole Foods Market – Texas

Whole Foods Market là một chuỗi cửa hàng bách hoá hàng đầu tại Mỹ được người dân cực kỳ yêu thích bởi những sản phẩm sạch được cung cấp trong các cửa hàng. Chuỗi siêu thị đa quốc gia này có trụ sở chính tại Austin – Texas và có hơn 500 cửa hàng ở Bắc Mỹ cùng 7 cửa hàng khác nằm ở vương quốc Anh. Đây chính là một địa điểm mua sắm Mỹ chất lượng mà bạn có thể ghé qua.

Whole Foods Market là một chuỗi cửa hàng lớn tại Mỹ

Whole Foods Market chỉ bán các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng tự tạo ra là "tự nhiên", mà cửa hàng định nghĩa là: thực phẩm chế biến tối thiểu không chứa chất béo hydro hóa cũng như hương vị nhân tạo, màu sắc, chất tạo ngọt, chất bảo quản và nhiều loại khác như được liệt kê trong danh sách "thành phần thực phẩm không được chấp nhận" trực tuyến của họ.

Whole Foods Market cũng đã thông báo rằng họ không có ý định bán thịt hoặc sữa từ động vật nhân bản hoặc con của chúng, mặc dù Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ra phán quyết rằng chúng an toàn để ăn. Công ty cũng bán nhiều thực phẩm hữu cơ được USDA chứng nhận và các sản phẩm hướng tới mục tiêu thân thiện với môi trường và có trách nhiệm với sinh thái.

Các sản phẩm được cung cấp đạt chất lượng và tốt cho sức khoẻ

Trên đây là 10 cửa hàng bách hoá hàng đầu tại Mỹ mà bạn có thể ghé qua khi đang tìm mua thực phẩm, đồ gia dụng cần thiết. Các cửa hàng được tìm thấy tại nhiều tiểu bang khác nhau nên không khó để bạn ghé qua. Tới phòng vé máy bay EVA Air gần nhất khi cần đặt vé đi Mỹ, nhân viên sẽ giúp bạn tìm thấy hành trình phù hợp. Đừng quên lưu lại các cửa hàng này để khi cần mua sắm có thể ghé qua dễ hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Thu Hiền

Chia sẻ bài viết này: