Những trung tâm mua sắm lâu đời nhất nước Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia sở hữu nhiều trung tâm mua sắm lớn nhất trên thế giới. Đây cũng là địa chỉ được nhiều du khách ghé thăm khi đặt vé đi Mỹ để tìm kiếm các mặt hàng hấp dẫn hay trải nghiệm các hoạt động ăn uống, vui chơi giải trí,… Trên khắp nước Mỹ, các trung tâm thương mại này được phân bố ở nhiều nơi và một trong số đó đã hoạt động từ những năm 50, 60 cho đến ngày nay. Dưới đây sẽ là danh sách những trung tâm mua sắm lâu đời nhất nước Mỹ mà bạn có thể tham khảo.

  1. Christown Spectrum Mall – 1961

Địa chỉ: W Montebello Ave, Phoenix, AZ 85015, Mỹ

Christian Spectrum Mall là một trung tâm mua sắm hàng đầu ở Phoenix được mở cửa vào năm 1961. Ban đầu trung tâm này là Chris-Town Mall. Đây là tên gọi được đặt theo tên của một người nông dân – Chris Harri, người đã bán một phần lớn đất nông nghiệp của mình cho nhà phát triển trung tâm thương mại, Del Webb vào cuối những năm 1950.

Christian Spectrum Mall được biết đến là trung tâm mua sắm trong nhà đầu tiên ở Arizona

Trung tâm mua sắm Chris-Town đã khai trương vào ngày 24 tháng 8 và được quảng cáo là trung tâm mua sắm trong nhà đầu tiên ở Arizona. Vào năm 2006, trung tâm mua sắm này được đổi tên thành Christian Spectrum Mall. Sau đó, vào tháng 12 năm 2015, Kimco Realty đã mua lại trung tâm thương mại với giá 115,3 triệu đô la.

Bên trong Christian Spectrum Mall có một số cửa hàng lớn dành cho khách mua sắm

Ngay từ những ngày đầu hoạt động, Christian Spectrum Mall là trung tâm mua sắm lớn nhất giữa Houston và Los Angeles. Đồng thời, nó cũng là trung tâm mua sắm có máy lạnh khép kín đầu tiên trong tiểu bang. Ngày nay, trung tâm mua sắm này vẫn đang tồn tại với hơn 50 cửa hàng và 10 địa điểm ăn uống khác. Mặc dù hoạt động buôn bán của Christian Spectrum Mall không còn được như xưa. Tuy nhiên nó vẫn là một trong các trung tâm mua sắm lâu đời nhất nước Mỹ.

  1. Cherry Creek Shopping Center – 1953

Địa chỉ: 3000 E 1st Ave, Denver, CO 80206, Mỹ

Lần đầu tiên khai trương vào năm 1953, Cherry Creek Shopping Center là trung tâm mua sắm thứ ba trong cả nước. Đồng thời là trung tâm mua sắm hàng đầu của Colorado. Vào năm 1990, trung tâm mua sắm này đã trải qua một lần cải tạo và mở rộng hoàn toàn. Nó vẫn hoạt động cho đến ngày nay với các cửa hàng nổi bật bên trong bao gồm: Nordstrom, Neiman Marcus và Macy’s. Cherry Creek Shopping Center còn được gọi là Trung tâm Cherry Creek. Nó nằm dọc theo Đại lộ East First trên bờ Cherry Creek, phía đông nam của trung tâm thành phố Denver.

Cherry Creek Shopping Center được thiết kế với cơ sở hạ tầng hiện đại và thời thượng

Nằm gần trung tâm thành phố, Cherry Creek Center có hơn 160 cửa hàng đặc sản và hơn 40 cửa hàng dành riêng cho khu vực bao gồm Louis Vuitton, Tiffany & Co., Burberry, Neiman Marcus, Tory Burch, Stuart Weitzman, OMEGA và David Yurman. Các cửa hàng khác bao gồm Nordstrom , Macy’s , Apple , H&M , Sephora , Forever 21 và Coach. Ngoài ra trung tâm mua sắm lâu đời ở Mỹ này còn có các điểm ăn uống như Elway’s Steakhouse, Kona Grill, 801 Chophouse,…

Bên trong trung tâm mua sắm, du khách sẽ tìm thấy rất nhiều lựa chọn mua sắm hấp dẫn

Tại Colorado, trung tâm mua sắm này được biết đến là nơi tập trung nhiều thương hiệu quốc tế như Louis Vuitton, Burberry hay Brooks Brothers. Đây cũng là nơi có một rạp chiếu phim tám màn hình do AMC điều hành, chợ nông sản theo mùa hàng tuần, khu vui chơi dành cho trẻ em,... Trung tâm mua sắm được điều hành bởi công ty Taubman Centers.

  1. Midpoint (Biscayne Mall) – 1955

Địa chỉ: 591 NE 79th St, Miami, FL 33138, Mỹ

Nằm ở tiểu bang Florida, Biscayne Mall là trung tâm mua sắm có 38 cửa hàng và một nhà hàng khi nó mở cửa vào những năm 50 như một trung tâm mua sắm ngoài trời. Đây cũng là nơi đặt JCPenney đầu tiên tại Miami. Ngày nay, trung tâm mua sắm này vẫn hoạt động nhưng được biết đến với tên gọi Midpoint thay vì Biscayne Mall.

Midpoint ngày nay là một trung tâm mua sắm lớn nằm trên đại lộ Biscayne

Nằm trên NWC của đại lộ Biscayne, Midpoint là một khu phức hợp cao cấp với các cửa hàng bán lẻ và văn phòng tọa lạc trên khu đất rộng hơn 7 ha ngay phía bắc của quận Mimo (Miami Modern). Chính thức được gọi là Biscayne Plaza, ngay ngày đầu mở cửa, đây là trung tâm mua sắm ngoại ô đầu tiên của Miami.

Trung tâm là điểm đến mua sắm yêu thích của người dân cũng như du khách

Được mua bởi MMG và Global Fund Investments vào năm 2013, trung tâm mua sắm này đã trải qua một đợt tái phát triển và chuyển đổi thương hiệu. Ngày nay, bên trong trung tâm bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điểm mua sắm hàng đầu mà nổi bật nhất là Sabor Tropical, DD’s, Goodwill và YouFit.

  1. Lenox Square – 1959

Địa chỉ: 3393 Peachtree Rd NE, Atlanta, GA 30326, Mỹ

Mười năm sau khi trung tâm mua sắm Lenox Square mở cửa ở Atlanta, đây là trung tâm mua sắm lớn nhất ở phía nam Washington, DC. Ước tính trung bình có đến 30.000 người đến mua sắm tại các cửa hàng bên trong trung tâm mỗi ngày. Ngày nay, địa điểm này vẫn đang hoạt động với gần 300 cửa hàng và là một trong các trung tâm mua sắm hàng đầu ở Mỹ.

Lenox Square được biết đến là một trong các trung tâm mua sắm hàng đầu của tiểu bang Georgia

Nằm ở quận Buckhead của Atlanta, tiểu bang Georgia, Lenox Square có diện tích 144.805,9 m2 diện tích bán lẻ, với tất cả 198 cửa hàng ở bốn tầng, bao gồm cả một khu ẩm thực lớn. Các cửa hàng chính của trung tâm mua sắm này là Neiman Marcus, Bloomingdale’s và Macy’s. Lenox Square thuộc sở hữu của nhà phát triển Simon Property Group có trụ sở tại Indianapolis từ năm 1998.

Bên trong trung tâm bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới

Về lịch sử, Lenox Square mở cửa cho công chúng vào ngày 3 tháng 8 năm 1959, hoạt động như một điểm mua sắm ngoài trời giống như một trung tâm phong cách sống điển hình. Các cửa hàng chính ban đầu của nó là hai trong số các cửa hàng bách hóa nổi tiếng và được yêu thích nhất trong khu vực là Rich’s và Davison cùng chuỗi cửa hàng tạp hóa Colonial Stores. Ngày đầu mở cửa, trung tâm mua sắm này có tất cả 60 cửa hàng. Sau đó một vài thập kỷ tới, với sự cạnh tranh từ các trung tâm mua sắm mới ở ngoại ô, Lenox Square đã trải qua bốn đợt mở rộng.

Ngoài mua sắm, Lenox Square còn sở hữu khu vực ẩm thực rộng lớn

Lần cải tạo gần đây nhất của Lenox Square đã mở rộng cửa hàng Neiman Marcus thêm 4.800 m2 và bổ sung thêm 3.300 m2 không gian bán lẻ mới. Quảng trường này được biết đến là nơi sở hữu một số cửa hàng cao cấp mà bạn sẽ không thể tìm thấy địa điểm khác trong vòng vài trăm dặm từ Atlanta. Lenox Square cũng có Pottery Barn lớn nhất trong chuỗi cửa hàng của họ, cũng như một trong những cửa hàng Forever 21 lớn nhất ở Đông Nam nước Mỹ.

  1. Kahala Mall – 1954

Địa chỉ: 4211 Waialae Ave, Honolulu, HI 96816, Mỹ

Kahala Mall được mở cửa vào năm 1954 và còn được gọi là trung tâm mua sắm Waialae. Lúc đầu, có một cửa hàng tạp hóa, một cửa hàng thuốc và một cửa hàng bách hóa. Dưới tên mới, trung tâm mua sắm này vẫn đang hoạt động cho đến ngày nay và có các cửa hàng Macy’s và Whole Foods bên trong.

Kahala Mall mang phong cách kiến trúc đậm chất Hawaii

Nằm ở khu phố Kāhala của Honolulu, Hawaii, phía đông của đảo Oahu, Kahala Mall là một trung tâm mua sắm trong nhà rộng rãi. Ngoài là một trung tâm mua sắm lớn, Kahala Mall còn đóng vai trò là điểm dừng chính trên một số tuyến đường của TheBus.

Một cửa hàng bên trong trung tâm mua sắm Kahala Mall

Khai trương vào tháng 11 năm 1954 với tên gọi trung tâm mua sắm Waialae, nó được cải tạo vào năm 1969 – 1970 bởi Philip Lyon, Gordon và Company, đồng thời được đổi tên thành Trung tâm mua sắm Kahala. Nó từng bao gồm cửa hàng đồng xu FW Woolworth Company đầu tiên ở Hawaii. Waialae Bowl, trung tâm bowling duy nhất cách khu phố vài dặm, cũng từng hoạt động tại trung tâm thương mại này, nhưng sau đó đã đóng cửa. Vào ngày 31 tháng 3 năm 2006, một trận lụt lịch sử đã ập đến và ảnh hưởng khá nặng nề tới trung tâm mua sắm.

  1. Mall St. Matthews – 1962

Địa chỉ: 5000 Shelbyville Rd, Louisville, KY 40207, Mỹ

Khi Mall St. Matthews mở cửa vào những năm 60, đây là trung tâm mua sắm trong nhà đầu tiên ở Louisville và trong tiểu bang. Vào thời điểm đó, nó được gọi là The Mall và có các cửa hàng bách hóa như JCPenney, Kaufman-Straus và Rose’s. Cho đến ngày nay, trung tâm mua sắm này vẫn là một điểm đến phổ biến cho những người yêu shopping ở Kentucky.

Một góc không gian mua sắm bên trong trung tâm Mall St. Matthews

Trung tâm mua sắm này trước đây có nhà hát Chuck E. Cheese’s Pizza Time hoạt động từ năm 1982 cho đến ngày Giáng sinh năm 1991. Năm 1995, trung tâm mua sắm được mở rộng với sự bổ sung của một số cửa hàng. Mall St. Matthews hiện có diện tích hơn 93.000 m2 và bao gồm các cửa hàng chính của một số thương hiệu nổi tiếng. Ngoài ra nó cũng có thêm các khu vực ẩm thực và giải trí dành cho du khách khi ghé mua sắm tại trung tâm.

Tại đây bạn sẽ tìm thấy khu vực ẩm thực với nhiều lựa chọn hấp dẫn

Không chỉ sở hữu nhiều cửa hàng đa dạng hay các khu ăn uống, vui chơi sôi động, các trung tâm mua sắm lâu đời nhất nước Mỹ còn là những địa điểm vô cùng thú vị dành cho du khách để ghé thăm và tìm hiểu về lịch sử phát triển của xứ sở cờ hoa. Để được khám phá và trải nghiệm nhiều hơn nữa về các hoạt động mua sắm ở đây, bạn có thể liên hệ đến đại lý hãng bay EVA để được book vé ngay từ bây giờ. Ngoài ra, nhân viên cũng sẽ hỗ trợ bạn khi có nhu cầu hoàn đổi vé hoặc giải đáp các thắc mắc khác.

Có thể bạn quan tâm:

Bùi Xuân

Chia sẻ bài viết này: