Top 5 công viên vườn thú ở California thu hút khách tham quan nhất

Với những chú chim hồng hạc màu hồng thanh lịch, những chú sư tử oai vệ, những chú chó đồng cỏ đáng yêu hay những chú voi hiếu động, top 5 công viên vườn thú ở California thu hút khách tham quan nhất sẽ đưa bạn đến gần hơn với thế giới hoang dã. Vườn thú ở California không chỉ đơn thuần là nơi bảo vệ các loài động vật khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Đó còn là nơi giáo dục cho các cá nhân ở mọi độ tuổi nhận thức rõ hơn về tác động của chúng đối với hành tinh. Nếu bạn có dự định book vé máy bay đi California trong thời gian sắp tới, hãy note lại vài thông tin hữu ích về các công viên vườn thú nổi bật nhất được chia sẻ sau đây.

1. San Diego Zoo & Safari Park

San Diego Zoo & Safari Park là một trong những vườn thú lớn nhất ở California, nổi tiếng với bộ sưu tập động vật quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng lớn nhất hành tinh. San Diego Zoo & Safari Park nằm bên trong công viên Balboa – San Diego với diện tích 100 mẫu Anh. Đến tham quan vườn thú, bạn sẽ được nhìn ngắm gấu Bắc cực, báo đốm Mỹ, khỉ đột, các loài bò sát… Bố cục chung của công viên, do Charles Faust thiết kế, bao gồm một đầm phá lớn với quảng trường rừng rậm, một làng chài châu Phi, một chuồng chim ở lối vào của công viên và khoảng 50.000 cây đã được đưa vào cảnh quan. Mặc dù công viên được lên kế hoạch mở cửa trong ba năm kể từ thời điểm khởi công, nhưng tổng quá trình phát triển của công viên được ước tính mất đến mười năm.

Du khách có thể tham quan và tiếp cận gần nhất với các loài động vật thông qua mô hình safari

San Diego Zoo & Safari Park luôn chú trọng đến việc bảo tồn động vật. Họ đã thả hơn 40 loài trở lại tự nhiên và làm việc liên tục trong công tác cứu trợ các loài khác, bao gồm cả tế giác trắng phương Bắc. Sau khi tham quan các khu vực của vườn thú, bạn hãy lên tàu điện trên không Skyfari nếu có thể để có được cái nhìn bao quát về công viên. Đặc biệt, tham gia chuyến phiêu lưu trên xe buýt có hướng dẫn viên qua khu vực hoang dã sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm đáng nhớ nhất.

Mục đích chính của vườn thú này là bảo tồn loài, nhân giống các loài động vật cho Sở thú San Diego cũng như các vườn thú khác và cung cấp các khu vực nơi động vật trong vườn thú có thể được điều hòa. Khi đặt tên cho công viên, người ta đã cân nhắc đến 5 danh hiệu: San Diego Animal Land, San Diego Safari Land, San Diego Wild Animal Safari, San Diego Wildlife Park và San Diego Wild Animal Park.

2. Los Angeles Zoo & Botanical Gardens

Los Angeles Zoo & Botanical Gardens được khai trương vào năm 1966, là ngôi nhà chung của hơn 58 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng và hơn 1.000 loài động thực vật khác. Địa điểm này tọa lạc trên diện tích 133 mẫu Anh trong công viên Griffith. Los Angeles Zoo & Botanical Gardens có nhiều cuộc triển lãm như rừng nhiệt đới Mỹ, voi châu Á, tinh tinh của dãy núi Mahale… Năm 2002, vườn thú đã trở thành một vườn bách thảo được chứng nhận và tên chính thức của học viện được đổi thành Sở thú và Vườn bách thảo Los Angeles. Trải rộng khắp khuôn viên vườn thú, có 15 bộ sưu tập khác nhau, làm nổi bật hơn 800 loài thực vật khác nhau, với tổng số hơn 7.400 loài thực vật riêng lẻ.

Bạn sẽ được nhìn thấy nhiều loài động vật quý hiếm khi tham quan vườn thú

Ngoài việc duy trì các tiêu chuẩn cao về phúc lợi động vât, Los Angeles Zoo & Botanical Gardens cam kết hỗ trợ các loài nuôi trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Vườn thú này còn thường xuyên tổ chức các chương trình và hoạt động bổ ích. Trong đó đáng chú ý nhất là:

  • Chương trình Động vật & Bạn: Những bài thuyết trình về động vật dài 15 phút này diễn ra tại các trạm trong Vườn thú dành cho Trẻ em Gia đình Winnick.
  • Công viên vui chơi Neil Papiano: Công viên vui chơi Neil Papiano kết hợp các tác phẩm điêu khắc leo núi theo chủ đề động vật, công trình vui chơi lớn, khu vực dành cho trẻ mới biết đi, cây phun nước, cảnh cỏ và một khu dã ngoại rộng lớn.
  • Khu Cứu hộ Condor California (CCRZ): CCRZ là một không gian vui chơi được thiết kế cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên, nơi các em có thể học cách bảo vệ các Condor của California. Khu vực này cũng có các nguồn cấp dữ liệu webcam trực tiếp của California Condors, hiện không được trưng bày vì tính chất nhạy cảm của công việc cứu hộ.

Vườn thú mở cửa từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều hằng ngày, giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch tham quan trong thời gian sắp tới.

3. Oakland Zoo

Oakland Zoo bảo tồn hơn 750 loài động vật bao gồm loài có vú, chim, lưỡng cư, động vật chân đốt và bò sát. Đến tham quan công viên vườn thú ở California này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bộ lông rực rỡ của vẹt đuôi dài màu xanh và vàng, cá sấu Mỹ, vẻ đẹp hoang sơ của ếch phi tiêu độc hay đôi mắt mở to của vượn cáo… Với bộ sưu tập đa dạng về các loài động vật trong vườn thú, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú muốn khám phá cho bằng hết.

Oakland Zoo là một trong những vườn thú lâu đời tại California

Vườn thú Oakland được thành lập vào năm 1922. Một trong những triển lãm độc đáo nhất của vườn thú có tên là Đường mòn California. Bạn có thể tham quan vườn thú theo nhiều cách khác nhau. Nếu có thể, bạn hãy thử đi thuyền gondola để tìm hiểu về quá trình thay đổi của Golden State và tác động của con người đối với sự phát triển của nó. Một số loài động vật nổi bật trong vườn thú có báo đốm Mỹ, bò rừng Mỹ, đại bàng đầu hói, gấu đen Mỹ…

Nhiều cuộc triển lãm mới đã được tạo ra, bao gồm cả những cuộc triển lãm dành cho khỉ đầu chó hamadryas và tinh tinh. Một nhà triển lãm voi rộng rãi, mới được xây dựng vào năm 1987. Nhà triển lãm gấu chó hiện tại đã được hoàn thành vào năm 1995 và được giới thiệu trên Animal Planet Ultimate Zoos. Những con vượn tay trắng hiện đang sống trên một hòn đảo tươi tốt ở trung tâm Rừng nhiệt đới trên Đảo Gibbon. Savannah châu Phi, với lạc đà, sư tử, voi, meerkats, linh cẩu và nhiều hơn nữa, được hoàn thành vào năm 1998.

4. Safari West

Mặc dù không quá nổi tiếng hay có quy mô hoành tráng nhưng vườn thú Safari West được xem là một trong những nơi tốt nhất để bạn tham quan tại thung lũng Napa. Safari West bắt đầu là một cơ sở nhân giống cho các loài động vật cực kỳ nguy cấp vào cuối những năm 1980. Về sau, nó được chuyển đổi thành công viên bảo tồn động vật hoang dã sau khi mở cửa cho công chúng vào năm 1993.

Bạn có thể đi xe buýt chuyên dụng để khám phá thế giới hoang dã của vườn thú

Những loài động vật đặc trưng tại Safari West có trâu Cape, báo săn, linh dương đâu bò… Cùng với đó là một số loài thú vị khác như addax, bongo, caracals, kudu và nyala. Ngoài ra, Safari West còn mang đến cho khách tham quan cơ hội trải nghiệm ngủ lại lều safari vô cùng độc đáo.  

Công viên viên này được biết đến là một trong sáu cơ sở động vật tư nhân duy nhất được công nhận ở Hoa Kỳ, kết hợp việc chăm sóc động vật hoang dã với chỗ ở cho kỳ nghỉ. Cơ sở được Peter Lang bắt đầu vào những năm 1970 trên trang trại gia súc Franklin Canyon ở Beverly Hills, California từng thuộc sở hữu và điều hành của ông trùm dầu mỏ Edward L. Doheny. Peter Lang và người vợ thứ hai, Diane Doheny mua "Trang trại gia súc cuối cùng ở Beverly Hills" từ gia đình Doheny vào năm 1977. Tính đến năm 2017, Safari West đã đón hơn 1 triệu du khách và là nơi sinh sống của hơn 800 loài động vật thuộc khoảng 80 loài động vật.

5. San Francisco Zoo

San Francisco Zoo có lịch sử được bắt đầu từ năm 1866 như một trại chăn nuôi với một con gấu xám duy nhất. Đến năm 1929, nó đã được mở rộng và cải tiến để trở thành vườn thú mà chúng ta biết đến ngày nay. Giờ đây, khi tham quan San Francisco Zoo, bạn đã có cơ hội nhìn thấy các loài động vật như sư tử, chuột túi, báo tuyết, gấu túi, vượn cáo, hổ, ngựa vằn và hơn 2.000 loài khác. San Francisco Zoo thường mở cửa từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều và cung cấp giá vé vào cửa cực rẻ.

Các cuộc triển lãm đầu tiên được xây dựng vào những năm 1930 trị giá 3,5 triệu đô la, bao gồm Đảo Khỉ, Ngôi nhà Sư tử, Ngôi nhà Voi, một hang động vật có vú nhỏ, một chuồng chim và hang gấu. Những khu vực rộng rãi, có mái che này là một trong những cuộc triển lãm không có quầy bar đầu tiên trong cả nước. Năm 1955, một tờ báo địa phương ở San Francisco đã mua Pennie, một con voi cái châu Á con và tặng nó cho sở thú sau khi nhiều trẻ em quyên góp đồng xu, niken và dimes của chúng để mua.

Vườn thú San Francisco tham gia vào Kế hoạch sinh tồn của các loài, các chương trình bảo tồn do Hiệp hội các Vườn thú và Thủy cung tài trợ. Chương trình bắt đầu vào năm 1981 đối với các loài được chọn trong các vườn thú và thủy cung ở Bắc Mỹ, nơi việc nhân giống các loài được thực hiện để duy trì các quần thể khỏe mạnh, tự duy trì, đa dạng về di truyền và ổn định về nhân khẩu học. Vườn thú tham gia hơn 30 chương trình SSP, hoạt động để bảo tồn các loài khác nhau, từ rùa phát xạ Madagascan và hươu cao cổ có lưới đến tê giác đen và khỉ đột.

Với không gian thoáng mát được bao phủ bởi thảm thực vật xanh tốt, các công viên vườn thú ở California thực sự là một nơi lý tưởng để bạn đến thư giãn vào dịp cuối tuần. Đồng thời, bạn còn được nhìn ngắm những loài động vật hoang dã quý hiếm cũng như tìm hiểu về vai trò của chúng trong tự nhiên. Lưu ý nhỏ dành cho bạn là nên đi giày thoải mái vì bạn sẽ phải đi bộ nhiều trong quá trình tham quan. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra thông tin thời tiết để có kế hoạch vui chơi phù hợp.

Chia sẻ bài viết này: