Những thông tin bạn cần nắm rõ khi đi du lịch Mỹ thăm bạn bè

Bạn đang có kế hoạch du lịch Mỹ thăm bạn bè nhân tiện khám phá những điều mới mẻ tại đất nước xinh đẹp và hiện đại này? Bạn đang thắc mắc ngoài việc book vé máy bay đi Mỹ 2022 thì cần phải chuẩn bị thêm những thủ tục cần thiết nào để xuất cảnh sang Mỹ? Tất cả những thông tin mà bạn cần nắm rõ sẽ được chúng tôi tổng hợp ngay trong bài viết được chia sẻ dưới đây. Bạn hãy tham khảo và lưu lại vào sổ tay của mình để sẵn sàng cho chuyến vi vu đến Mỹ thăm bạn bè sắp tới nhé!

1. Du lịch Mỹ thăm bạn bè cần chứng minh mục đích rõ ràng

Điều đầu tiên bạn cần nhớ là bạn phải xác định được mục đích xin visa du lịch Mỹ là để thăm bạn bè. Bạn phải chứng minh rõ ràng mục đích này bởi người phỏng vấn cần đề phòng bạn sẽ định cư bất hợp pháp tại Mỹ với các mục đích như đi học, xin việc làm hoặc bạn sẽ không trở về Việt Nam nữa mà định cư hẳn tại Mỹ.

Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người đam mê du lịch

Nhân viên Lãnh sự quán Mỹ sẽ cho rằng mục đích của bạn xin visa du lịch B2 là để đến Mỹ nhằm các mục đích như xin thẻ xanh hay định cư. Vì thế, bạn cần phải chứng minh rằng những nội dung dưới đây là minh chứng cho việc bạn sẽ quay về Việt Nam khi hết thời hạn du lịch Mỹ:

– Tham quan: Bạn cần cung cấp cụ thể những địa điểm mà bạn dự định tham quan tại Mỹ, xác nhận đặt phòng khách sạn, xác nhận book tour tham quan…

– Nghỉ lễ, nghỉ phép: Bạn cần cung cấp xác nhận của cơ quan nơi bạn làm việc về lịch nghỉ phép năm của bạn. Trong trường hợp bạn là học sinh, sinh viên thì phải có giấy xác nhận của trường mà bạn đang theo học, cùng với đó là đơn xin nghỉ phép

– Thăm bạn bè: Bạn cần cung cấp thông tin cụ thể về địa chỉ, họ tên của bạn bè mình tại Mỹ

Các hoạt động vui chơi ở Mỹ đã bắt đầu trở lại bình thường

2. Cần xin visa du lịch Mỹ để đi du lịch Mỹ thăm bạn bè

Khi muốn du lịch Mỹ thăm bạn bè, bạn cần làm thủ tục xin visa thị thực du lịch thuộc loại B2. Loại visa này có thời hạn ngắn ngày, được Mỹ cấp cho những người muốn nhập cảnh Mỹ với mục đích đi du lịch, thăm bạn bè, thăm người thân…

Bạn cần xin visa đi du lịch loại B2 với mục đích đi du lịch, thăm bạn bè

Thời hạn tối đa của visa du lịch Mỹ B2 là 1 năm.Tuy nhiên, thời gian được phép lưu trú tại Mỹ của bạn sẽ do Viên chức tại Sở Di trú Hoa Kỳ thông báo dựa theo căn cứ mục đích di chuyển cụ thể. Thời gian bạn được lưu trú tại Mỹ theo diện này không phải do Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Mỹ quyết định.

Bạn cần lưu ý rằng, dù bạn được cấp visa hợp pháp nhưng khi đến Mỹ, hải quan Mỹ hoàn toàn có thể từ chối bạn nhập cảnh và trục xuất bạn về Việt Nam. Nếu họ phát hiện ra hồ sơ hay mục đích vào Mỹ của bạn có vấn đề thì điều này sẽ là hiển nhiên. Thế nên, khi hải quan Mỹ xét hỏi, bạn cần trả lời đúng với những gì đã điền trong đơn và đã trả lời phòng vấn.

Hộ chiếu cũng là giấy tờ quan trọng để bạn xuất cảnh sang Mỹ

3. Thủ tục xin visa du lịch Mỹ thăm bạn bè

– Hộ chiếu còn hạn sử dụng

– Tờ khai DS160

– Hộ khẩu thường trú

– Biên lai nộp tiền xin visa đi du lịch Mỹ

– 2 tấm ảnh 5x5 mới nhất

– Scan 1 file ảnh 5x5 để khai đơn DS160 trên hệ thống Đại sứ quán Hoa Kỳ

– Sơ yếu lý lịch có công chứng (ghi rõ ngày, tháng, năm sinh của cha mẹ đẻ, vợ chồng nếu có)

– Giấy đăng ký kết hôn nếu có

– Bằng chứng về mối quan hệ với bạn bè đang ở Mỹ như ảnh chụp chung, email trao đổi…

– Nếu là sinh viên thì phải có giấy xác nhận của trường đang theo học

– Nếu là người về hưu thì phải có quyết định hưởng lưu hưu

– Nếu đang đi làm thì phải chuẩn bị thêm quyết định nghỉ hoặc đơn xin nghỉ phép tự viết có đóng dấu và chữ ký của chủ quản cấp cao nhất; hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm và giấy xác nhận trả lương 6 tháng gần nhất

4. Chứng minh tài chính để đi du lịch Mỹ thăm bạn bè

Bạn phải cung cấp chứng minh là bản thân mình có đủ khả năng tài chính để trang trải trong quá trình du lịch Mỹ thăm bạn bè. Giấy tờ gồm:

– Giấy tờ chứng minh số dư tiền mặt trong tài khoản ngân hàng

– Các loại thẻ mà bạn được cấp như visa, mastercard, discover card…

– Thư bảo lãnh của người thân hoặc bạn bè tại Mỹ về chi phí y tế, rủi ro xảy ra đối với bạn khi bạn đi du lịch Mỹ

Bạn cần chứng minh tài chính của mình có đủ khả năng để trang trải trong suốt chuyến đi

5. Thủ tục giấy tờ mà người thân của bạn ở Mỹ cần phải chuẩn bị

– Người thân hoặc bạn bè của bạn tại Mỹ cần phải chuẩn bị thư mời. Trong đó phải ghi rõ các nội dung như: họ tên, ngày sinh và số hộ chiếu của bạn; ghi rõ mục đích chuyến đi; thời gin dự định sẽ ở Mỹ; cam kết sẽ lo các chi phí trong trường hợp người đó bảo trợ chuyến đi cho bạn

– Giấy tờ tạm trú tại Mỹ. Đó là visa định cư dài hạn, thẻ lưu trú dài hạn, hộ chiếu thể hiện loại visa đang sở hữu…

– Bằng chứng về tài chính và việc làm hiện tại của người thân, bạn bè tại Mỹ của bạn

Bạn có thể nhờ bạn bè của mình ở Mỹ hướng dẫn các điểm du lịch và hoạt động vui chơi nổi bật

6. Lưu ý khi xin visa đi du lịch Mỹ thăm bạn bè

– Visa để đi du lịch Mỹ thăm bạn bè có thời hạn cao nhất trong 1 năm, cho phép ra vào nhiều lần không giới hạn

– Chuẩn bị sẵn các câu trả lời xác nhận lại thông tin của nhân viên di trú Mỹ tại cửa khẩu để từ đó quyết định thời gian có thể ở lại Mỹ của bạn

– Trước khi hết thời hạn ghi trên I-94, nếu bạn muốn ở lại Mỹ thêm một thời gian thì hãy xin gia hạn. Mỗi lần gia hạn sẽ được thêm 6 tháng

– Cho dù bạn đã từng đi Mỹ thì bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục theo quy định

7. Lý do nên chọn tour du lịch Mỹ kết hợp thăm bạn bè, thăm thân

Lý do nên chọn tour du lịch kết hợp thăm bạn bè, thăm thân ở Mỹ

Nếu muốn thỏa mãn cùng lúc hai nhu cầu vừa thăm bạn bè hoặc thân nhân, vừa du lịch, bạn nên chọn tour du lịch Mỹ kết hợp thăm thân nhân. Các chương trình theo tour được thiết kế đặc biệt phục vụ riêng nhóm du khách có nhu cầu này. Ngoài những điểm du lịch nổi tiếng ở New York, Washington D.C, Los Angeles, Las Vegas, San Jose, San Francisco..., các tour còn sắp xếp chương trình qua những tiểu bang có đông người Việt sinh sống, tư vấn những lộ trình phù hợp nhất để bạn bay đến các tiểu bang của Mỹ một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Nếu bạn đi du lịch Mỹ thăm bạn bè theo tour sẽ nhận được nhiều hỗ trợ hữu ích

Cho thuê chỗ nghỉ chất lượng trong tour du lịch Mỹ kết hợp thăm thân

Có nhiều khách sau khi đi du lịch Mỹ mong muốn rằng, sau khi kết thúc tour ở lại thêm để kết hợp thăm bạn bè, người thân. Tuy nhiên, họ thường gặp nhiều bất tiện khi phải ở nhà người quen hay tự đi thuê nhà. Do đó, các công ty cung cấp tour luôn sẵn sàng mang đến cho bạn dịch vụ cho thuê khách sạn hoặc villa với giá ưu đãi hơn so với giá trên các trang đặt phòng trực tuyến hiện hành.

Ở California có nhiều khu villa chất lượng với thiết kế kiến trúc đặc sắc, tiện nghi

Thông thường, các địa điểm được gợi ý để khách hàng lựa chọn đặt chỗ khi muốn lưu trú tại Mỹ luôn có vị trí thuận tiện, dịch vụ tốt. Từ chỗ nghỉ, bạn sẽ có thể di chuyển nhanh chóng đến các khu vui chơi giải trí nổi tiếng lân cận hay khu phố người Việt trong khu vực. Bên cạnh đó, các tiện nghi trong phòng nghỉ và phục vụ sinh hoạt hằng ngày cũng luôn được đảm bảo để mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

Văn phòng tại Mỹ hỗ trợ du khách khảo sát du học, thăm thân

Tùy theo các công ty cung cấp tour bạn lựa chọn mà họ sẽ có văn phòng đại diện tại Mỹ hoặc không. Bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp có văn phòng tại Mỹ để được hỗ trợ nhanh chóng khi cần thiết và xuyên suốt thời gian bạn ở lại Mỹ sau tour du lịch Mỹ thăm bạn bè. Tất cả đều do nhân viên, cộng tác viên của nhà cung cấp từng sống lâu năm ở Mỹ hướng dẫn cặn kẽ và chu đáo đến bạn.

Washington D.C là một trong những điểm du lịch hàng đầu ở Mỹ

Tại đó, họ sẽ giúp bạn mua vé máy bay nội địa, vé cho các tuyến tàu điện hay tàu hỏa xuyên tiểu bang… Bên cạnh đó, họ cũng hỗ trợ bạn làm thủ tục để có thể dễ dàng đến thăm các tiểu bang khác tại Mỹ - nơi có người thân hay bạn bè của bạn đang sinh sống và làm việc một cách an toàn, thuận lợi. Đồng thời, việc tư vấn và hướng dẫn lộ trình tham quan cũng đảm bảo tính thuận tiện, chi phí hợp lý.

Với hững bậc phụ huynh muốn kết hợp chuyến đi du lịch Mỹ kết hợp thăm thân để khảo sát, tìm trường học cho con và chuẩn bị cho kế hoạch du học của con cái trong tương lai, văn phòng tại Mỹ của nhà cung cấp tour cũng sẽ hỗ trợ các vấn đề như:

– Tìm hiểu kỹ về nơi ăn, chốn ở

– Tìm hiểu về môi trường học tập tốt nhất dành cho các em

– Khảo sát mức độ uy tín và chất lượng đào tạo của trường

– Các vấn đề khác

Đặc biệt, các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn lưu giữ lại đầy đủ hình ảnh chuyến khảo sát. Bởi lẽ, đó sẽ là bằng chứng có sức thuyết phục rất cao trong việc xét duyệt hồ sơ xin du học dài hạn của các em về sau.

Harvard University nằm trong top đầu những trường đại học nổi tiếng nhất ở Mỹ

Mặt khác, các nhà cung cấp tour du lịch Mỹ kết hợp thăm bạn bè, thăm thân cũng thường có đối tác taxi với tài xế là người Việt, từng sinh sống lâu năm tại Mỹ. Họ sẽ đưa đón bạn với tác phong chuyên nghiệp và vô cùng thân thiện.

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục cho chuyến du lịch Mỹ thăm bạn bè là điều quan trọng mà bạn cần lưu ý. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc việc book tour du lịch Mỹ kết hợp thăm thân từ các công ty uy tín để đảm bảo quyền lợi của mình và nhận được sự hỗ trợ tối đa trong suốt chuyến đi. Ngoài ra, đừng quên đặt vé máy bay đi Mỹ để sẵn sàng cho hành trình vi vu đến Mỹ nhé! Đặt vé càng sớm, bạn sẽ dễ dàng mua được vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm thêm chi phí đấy!

Có thể bạn quan tâm:

Ngọc Trinh

Chia sẻ bài viết này: