Những lễ hội ở Chicago sôi động nhất

Chicago là một thành phố du lịch nổi tiếng của nước Mỹ, được biết đến với tên gọi là thành phố của gió. Đây là một trong những điểm đến đầy đa dạng ở Mỹ, được rất nhiều người lựa chọn đặt vé máy bay đi Chicago ghé thăm hàng năm như vé máy bay hãng EVA Air. Bên cạnh những danh lam, thắng cảnh tuyệt đẹp, thành phố còn có nhiều lễ hội tuyệt vời để khám phá. Các lễ hội ở Chicago rất đa dạng, trong đó có những lễ hội nổi bật nhất là:

Taste Of Chicago – lễ hội ở Chicago lớn nhất cho ẩm thực

Taste Of Chicago được biết đến là lễ hội ngoài trời lớn nhất của thành phố, đồng thời cũng là một lễ hội ẩm thực hàng đầu. Lễ hội này được mở cửa lần đầu tiên vào năm 1980, với một không gian nhỏ, có các gian hàng khiêm tốn. Nhưng hiện nay, đây chính là lễ hội ẩm thực ngoài trời lớn nhất thế giới, thu hút hơn 3 triệu người tham dự mỗi năm.

Taste Of Chicago là lễ hội ẩm thực lớn nhất Chicago

Taste Of Chicago là lễ hội ẩm thực lớn nhất Chicago

Trong lễ hội này, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn tuyệt ngon, được chế biến bởi những đầu bếp chuyên nghiệp. Có rất nhiều món ngon tại Taste Of Chicago để bạn thưởng thức, nhưng nổi bật nhất vẫn là các món ăn đường phố đa dạng. Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại Hot Dog, Pizza đế dày, thịt nướng, kem,... để thử trong sự kiện ẩm thực lớn này.

Blues Chicago Festival – lễ hội âm nhạc đẳng cấp của Chicago

Blues Chicago Festival là một lễ kỷ niệm di sản âm nhạc cho thể loại nhạc Blues hàng đầu của thành phố. Lễ hội được tổ chức với các buổi diễn trực tiếp trên 6 sân khấu khác nhau của các nghệ sĩ Blues địa phương cũng như trong nước. Tại những nơi diễn ra lễ hội, bạn sẽ được lắng nghe âm nhạc tuyệt vời của thành phố. Lễ hội này còn được ví là thủ đô Blues của thế giới, thu hút hơn nửa triệu người tham gia mỗi năm.

Blues Chicago Festival được tổ chức tại công viên Thiên Niên Kỷ thu hút nhiều người tham gia nhất

Blues Chicago Festival được tổ chức tại công viên Thiên Niên Kỷ thu hút nhiều người tham gia nhất

Có nhiều vị trí tổ chức lễ hội âm nhạc này, trong đó công viên Thiên Niên Kỷ chính là nơi được yêu thích nhất. Lễ hội được tổ chức ngoài trời ngay tại khu vực Jay Pritzker Pavilion – nơi tổ chức sự kiện hàng đầu Chicago. Khi tới địa điểm này, du khách sẽ được lắng nghe âm nhạc và tận hưởng bầu không khí trong lành, cũng như tìm thấy cảm giác thư giãn nhất.

Lollapalooza – lễ hội ở Chicago được giới trẻ yêu thích

Lollapalooza là một lễ hội âm nhạc đầy sôi động, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991 và đã phát triển thành 1 trong những sự kiện âm nhạc trực tiếp lớn nhất. Lễ hội được tổ chức tại công viên Grant của Chicago vào tuần cuối cùng của tháng 7 hàng năm. Trong lễ hội có các khu vực vui chơi, nghe nhạc và ăn uống đa dạng, mang đến trải nghiệm trọn vẹn nhất cho du khách.

Lollapalooza là một lễ hội âm nhạc đặc sắc của Chicago

Lollapalooza là một lễ hội âm nhạc đặc sắc của Chicago

Trong lễ hội Lollapalooza, âm nhạc là không giới hạn, với những buổi biểu diễn của nhiều thể loại nhạc như rock, heavy metal, punk rock, hip hop, nhạc điện tử,... Tất cả sẽ được những nghệ sĩ địa phương và nghệ sĩ nổi tiếng trong nước thể hiện, mang đến bầu không khí tuyệt vời nhất. Khi tham gia vào lễ hội này bạn sẽ tìm thấy một trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến du lịch Chicago đấy!

Chicago Gourmet – lễ hội ẩm thực độc đáo của Chicago

Chicago Gourmet được biết đến là một lễ hội ẩm thực độc đáo của thành phố Chicago. Lễ hội được tổ chức bởi tạp chí Bon Appétit, nhằm đưa các đầu bếp và món ăn nổi tiếng của họ đến với Chicago vào mỗi mùa thu. Sự kiện ẩm thực này thường được tổ chức vào ngày cuối tuần, để thực khách có thể thưởng thức món ăn và đồ uống ngon nhất của thành phố một cách tốt nhất.

Lễ hội Chicago Gourmet là một sự kiện tuyệt vời để bạn thưởng thức món ăn và đồ uống thơm ngon của Chicago

Lễ hội Chicago Gourmet là một sự kiện tuyệt vời để bạn thưởng thức món ăn và đồ uống thơm ngon của Chicago

Lễ hội được tổ chức ở các địa điểm là công viên Thiên Niên Kỷ, nhà hát Harris và khách sạn Chicago Athletic Association. Trong lễ hội, các đầu bếp nổi tiếng sẽ thể hiện tài năng của mình, đồng thời cũng hướng dẫn thực khách các phương pháp chế biến tốt nhất. Ngoài ra còn có các hội thảo, buổi nếm thử rượu khác được tìm thấy trong lễ hội Chicago Goumet.

Ginza Holiday – lễ hội văn hóa Nhật ở Chicago

Ginza Holiday là một lễ hội được tổ chức để kỷ niệm văn hóa Nhật Bản ở Chicago. Trong lễ hội này có sự tham gia của các nghệ nhân bậc thầy từ Tokyo, với những buổi biểu diễn, thể hiện kỹ năng chế tác của họ. Ngoài các buổi diễn còn có nhiều loại hàng hóa đa dạng được bán và bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn tuyệt ngon.

Ginza Holiday là lễ hội tuyệt vời để bạn tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản ở Chicago

Ginza Holiday là lễ hội tuyệt vời để bạn tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản ở Chicago

Chuyến du lịch Chicago của bạn sẽ thêm phần thú vị khi được tham gia vào các lễ hội của thành phố. Vì thế, khi mua vé máy bay EVA Air đi Chicago bạn có thể lựa chọn thời gian phù hợp để được vui chơi tại các lễ hội ở Chicago này nhé!

Thu Hiền

Chia sẻ bài viết này: